CRAZY BUT CUTE!

เราชอบความสดใส สบายๆ ไม่คิดเยอะของเธอคนนี้
ถึงบางทีอาจจะดูเพี้ยนไปหน่อย
แต่ว่าน่ารักเอาเรื่องเด้อ <3 ( ภาพประกอบปก Cheeze No.144 ก็ผลงานของเธอคนนี้แหล่ะ )

Phaan - Chanaradee Chatrakul na Ayudhya IG: @phaanchd, @julibakerandsummer

“เราเพิ่งจบจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบแฟชั่น ตอนนี้ก็รับงานวาดภาพประกอบ เขียนคอลัมน์ แล้วก็มีร้าน Fashion & Lifestyle เล็กๆ ของตัวเองค่ะ ชื่อว่า @ julibakerandsummer :)”

“เริ่มเรียนศิลปะครั้งแรกเพราะครูบอกแม่ว่า ‘เราวาดรูปไม่สวย’ 555 ตอนนั้นระบายผมเป็นสีชมพู แต่ครูบอกว่าผมต้องเป็นสีดำ เลยให้ไปเรียนศิลปะเพิ่ม ตั้งแต่นั้นมาก็ชอบเรียนศิลปะไปเลย นอกจากผมสีชมพูก็เริ่มมีอีกหลายสีตามมา 555”

“พออายุ 11 ขวบ เราชอบวาดรูปผู้หญิงใส่ชุดสวยๆ นี่ก็คิดว่าตัวเองชอบแฟชั่น อยากเป็นดีไซน์เนอร์ตั้งแต่ตอนนั้น แต่พอตอนนี้รู้เลยว่าที่ชอบวาดรูปเพราะเราชอบศิลปะ แต่แฟชั่นก็สนุกนะ เราได้เห็นอะไรใหม่ๆ เยอะดี”

งานของเรา #julibakerandsummer เป็น naive art เราชอบใช้สีเยอะๆ ใส่ดีเทลเยอะๆ รู้สึกว่า ‘more is more’ มาเจอสไตล์ตัวเองตอนปี 1 คลาส Drawing เพราะวาดภาพเหมือนไม่ได้เลย เกร็งมาก วาดออกมาบิดๆ เบี้ยวๆ แต่เราว่ามันน่ารักดี ก็เลยเริ่มวาดแนวนี้มาตลอด พัฒนามันไปเรื่อยๆ

ตอนเด็กๆ แม่ชอบจับแต่งตัวสไตล์ฮิปปี้ 70’s โบฮีเมี่ยน ช่วงที่ปาล์มมี่ดัง เราก็แต่งตัวเป็นปาล์มมี่ แม่จะถักเปียเล็กๆ ให้ก่อนนอน ตื่นมาแกะออกหัวก็จะฟู ซึ่งตอนเด็กๆ ไม่ได้ชอบนะ แต่พอโตมาก็ชอบประมาณนี้

จริงๆ แล้วเราชอบใส่เดรส ไอเท็มสีๆ เสื้อสีๆ อินกับลายปริ้นสวยๆ ชอบแพทเทิร์นที่มีความเป็น 50’s - 70’s ชอบเสื้อผ้าวินเทจ แล้วก็ชอบใส่หมวก กำไลนี่เพิ่งมาอินเพราะไม่ต้องถอดตอนอาบน้ำ 555

เราได้อิทธิพลจากพ่อกับแม่มาเยอะมาก ส่วนใหญ่ก็เป็นยุคที่เค้าโตมาก็คือยุค 70’s ได้ของตกทอดมาเยอะ โดยเฉพาะ The Beatles ตอนเด็กนี่ไม่ค่อยชอบ รู้สึกว่าพ่อชอบแล้วแก่มากๆ แต่โตขึ้นกลับชอบเฉย เพลงสมัยใหม่เราก็ฟังนะ ชอบ she and him แล้วก็ belle and sebastian

ไปทัวร์ The Beatles ที่ลิเวอร์พูล เขาพาไปบ้านของทุกคนในวง แล้ววันนั้นใส่เข็มกลัดรูป Ringo ไป คุณลุงคนขับรถเลยทักว่าเธอนี่คงชอบ Ringo มากนะเนี่ย แล้วลุงก็เดินลงรถ ไปยืมค้อนของคนสวนกระเทาะหินรั้วบ้าน Ringo มาให้ 555

ตอนเด็กๆ พ่ออยากให้เล่นดนตรีเป็น พาไปเรียนเปียโน ฝึกวินัยด้วยฝึกสมาธิด้วย แต่ตอนนั้นไม่ชอบเหมือนโดนบังคับให้ซ้อม กลายเป็นตอนนี้เล่นเปียโนเพื่อผ่อนคลาย ดีใจที่เล่นเป็น แต่เราเล่นดนตรีกับพ่อไม่ได้นะ จังหวะไม่ค่อยตรงกัน 555

เราสนิทกับพ่อแม่มากๆ เค้าใจกว้างมาก อยากทำอะไรก็ให้ทำ อยากเรียนอะไรให้เรียนหมด ไม่เคยตี ไม่เคยด่า มีแต่คอยเตือน (หรือเพราะเราไม่ดื้อ 555) เลยกล้าคุยกับเค้าทุกเรื่อง แล้วพวกเราก็ฟังเพลง ดูหนัง อ่านหนังสือคล้ายๆ กัน ใช้ชีวิตก็คล้ายๆ กัน เหมือนคนรุ่นเดียวกัน 555

เราซึมซับนิสัยการชอบดูหนังมาจากพ่อ เราดูหนังที่พ่อดูทุกเรื่องเลย เราจัดอันดับหนังที่ชอบกันด้วย ส่วนพ่อก็ชอบเก็บตั๋วหนังที่ดูด้วยกัน หนังที่เราชอบมากๆ จะเป็นหนังมีเสียงคนเล่าประกอบ น่ารักดี อย่าง Flipped, Amélie, 500 days of summer ถ้าหนังไทยเราชอบ หมานคร, จักรยานสีแดง แล้วก็ o-negative

ชอบอ่านหนังสือที่อ่านง่าย รูปสวย Layout สวย หรือไม่ก็เป็นหนังสือครีเอทีฟ มีคำน่ารักๆ อย่างมะม่วงคือดีมาก คุณตั้มเค้าเขียนเรื่องยากให้อ่านง่าย ไม่ต้องใช้คำยากให้วุ่นวาย คาแร็กเตอร์น้องมะม่วงน่ารัก เค้ามีความสุขกับได้ชีวิตง่ายดี

อีกอย่างที่ได้จากพ่ออีกก็คือ scrapbook วลาเจออะไรที่ชอบก็แปะเก็บไว้ อย่างเล่มนี้เป็นตอนที่ไปฝึกงานที่เบอร์ลิน มีเพื่อนเขียนโน๊ต ยินดีต้อนรับสู่เบอร์ลินเราก็เก็บ โบรชัวร์หรือตั๋วรถก็เก็บนะ เป็นคนที่มีสมุดจดเยอะมาก จนตอนนี้ต้องแยกเล่มแล้วว่า จด, วาด หรือ พกไปเที่ยว

เป็นคนชอบเที่ยวมากๆ แต่เราจะไม่ค่อยตื่นเต้นกับสถานที่ใหญ่โตหรือธรรมชาติสวยๆ ไม่่เน้นจำนวนที่ที่ไป แต่จะชอบไปเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ลองกินอาหารแปลกๆ ไปทีก็ไปอยู่นานหน่อย เดินเล่นในเมือง คุยกับผู้คน ไปร้านเล็กๆ นู่นนี่ในเมืองมากกว่า

ชอบเบอร์ลินมากกก! เป็นเมืองที่มหัจรรย์ในทุกครั้งที่เราก้าวออกไปจากบ้าน คนที่นั้น Friendly แล้วก็ Open mind ค่าครองชีพไม่แพงเกิน เป็น creative space แล้วศิลปะเค้ามีหลากหลายสไตล์ มีอีเวนต์แปลกๆ คือต้องลองไปอยู่อ่ะ

ชิ้นนี้ เราภูมิในนำเสนอสุดๆ เป็นงานของเด็กออทิสติก น้องเขาทำสวยมากกก! ได้มาจากหอศิลป์กรุงเทพฯ ยิ่งทำให้อยากเรียน art therapy อยากเปิดโรงเรียนสอนศิลปะเด็กของตัวเองบ้าง

ห้องทำงานที่ small & messy ชอบแปะงานตัวเองบนฝาผนังเยอะๆ เพราะเห็นพวกนางเอกในหนังแปะแล้วน่ารักดี ส่วนพวกของต่างๆ เวลาเจออะไรที่ชอบก็มากองๆ ไว้ เแฮปปี้ที่ห้องรกมากกว่า จริงๆ มันหาของง่ายนะ

เราว่านะ ลองทำนู่นทำนี่ไปเรื่อยๆ แล้วจะรู้เองว่าเราชอบอะไรจริงๆ พอเจอสิ่งที่ชอบแล้ว ก็ทำให้มันสุดๆ เลย แต่ต้องมีความสุขด้วยนะ มันถึงจะแฮปปี้จริงๆ Have fun! (Seriously) :D

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

TEDDY BEAR MONSTER ปีศาจหมี ผีน่ากอดสำหรับ HALLOWEEN นี้!!!

TEDDY BEAR MONSTER ปีศาจหมี ผีน่ากอดสำหรับ HALLOWEEN นี้!!!

BLOG 111 days ago

#ใครที่เพื่อนชอบด่า อีผี อีผี ก็คือต้องดูจบ! เพราะครั้งนี้คุณถึงเวลาที่จะเอาชนะเพื่อนพวกนั้นแล้ว
#CHZBEAUTY
BEAUTY NO SECRET สวยแบบไม่มีความลับ #เพราะทุกความสวยเปิดเผยได้ บอกทุกสิ่ง EVERYTHING ความงาม

รีวิว Glossier ไอเท็มบิวตี้ที่นาทีนี้ต้องมี!

รีวิว Glossier ไอเท็มบิวตี้ที่นาทีนี้ต้องมี!

BLOG 242 days ago

สวยอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องเติมแต่งอะไรให้มากมาย...

4 สไตล์เมคอัพสุด COOL!!! พาย้อนวัยยุค 90s

4 สไตล์เมคอัพสุด COOL!!! พาย้อนวัยยุค 90s

BLOG 244 days ago

มาดู 4 สไตล์เมคอัพย้อนยุค 90S ที่เด็กยุคนั้นลงความเห็นว่า โคตรคลู !! ไม่ดูไม่ได้แล้ว

#90Spirit #ChzBeauty

5 looks to Waterproof Your Weekend

5 looks to Waterproof Your Weekend

BLOG 625 days ago

ฝนตกแบบนี้! ต้องเจอเมคอัพกันน้ำกันหน่อย

Everyday Look 11 Steps

Everyday Look 11 Steps

BLOG 639 days ago

แต่งหน้าไปไหน..แต่งไป 'ออฟฟิศ' ไงจ้ะ

COLOR THE MUSIC

COLOR THE MUSIC

BLOG 774 days ago

วันนี้จะพาไปรู้จักกับ YouTube channel ที่ทั้งดูเพลินและฟังเพลินที่ชื่ อว่า COLORS BERLIN

BLACK FRIDAY PAY BATTLE!

BLACK FRIDAY PAY BATTLE!

BLOG 815 days ago

เข้าใกล้ช่วงสิ้นปีแบบนี้นอกเหนือจากเทศกาลคริสต์มาสและเค้าท์ดาวน์ก่อนเข้าปีใหม่ก็มี BLACK FRIDAY SALE นี่แหละที่เราตั้งหน้าตั้งตารอมาทั้งปี

I’ll be okay

I’ll be okay

BLOG 815 days ago

ตอนนี้...ตอนที่ฉันกำลังเจ็บ แต่มันเป็นความเจ็บที่ไม่ได้เกิดกับร่างกายแต่มันเกิดขึ้นที่ หัวใจ...

How to get glowing skin!

How to get glowing skin!

BLOG 915 days ago

ใครที่ยังแต่งหน้าโดยการโบกรองพื้นหนาๆ หน้าแน่นแบบผิวไม่ได้หายใจหายคอ เลิกการแต่งหน้าแบบเดิมๆ หันมาเผยผิว ดูแลสุขภาพดีอิ่มน้ำกันเร็ว!

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll