#alwaysmybelovedking

LOOKER MAGAZINE ฉบับพิเศษ เดือนธันวาคม 2559

ภาพหน้าปกเป็นพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 เขียนด้วยสีน้ำ ในพระอิริยาบถที่มีทั้งความงามสง่าและมีสายพระเนตรที่มุ่งมั่น ในธีม ‘BELOVED’ ที่พวกเราอยากสื่อถึงพ่อผู้เป็นที่รักยิ่งของพวกเราชาวไทย โดยศิลปินรุ่นใหม่ 'แมน ทีแปรง หรือ อคิน กาญจนโภคิน' ที่มาพร้อมโปสเตอร์สำหรับให้คนอ่านได้เก็บสะสม ภายในมีเนื้อหาและบทสัมภาษณ์ที่ทำขึ้นมาใหม่ในมุมมองของ Looker ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘พ่อของคนไทย’ ทุกคน

ด้านในยังมี Scoop ใหญ่ที่เกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 ในมุมมองของชาว Looker Magazine พร้อมภาพประกอบ รวมไปถึง พระราชดำรัสและพระบรมราโชวาทที่คนไทยจะจดจำไว้ในการใช้ชีวิตกันต่อไป, บทเพลงพระราชนิพนธ์ที่ชาว Looker หลงรัก, หนังสือเกี่ยวกับพระองค์ท่านที่คนไทยและต่างชาติ ‘ควรได้อ่าน’, งานศิลปะจาก ‘นักเรียนของพระราชา’ ที่วาดรูปพ่อด้วยหัวใจที่จงรักภักดี และการใช้ชีวิตแบบพอเพียงในแบบที่ Looker ได้รับแรงบันดาลใจจากคำสอนของพ่อ

นอกจากนี้ ไฮไลท์ยังอยู่ตรงที่ บทสัมภาษณ์กลุ่มคนทำงานในสายงาน Artist รุ่นใหญ่และรุ่นใหม่ในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น คุณรอง จิตต์สิงห์ สมบุญ ศิลปินชื่อดังกับความรู้สึกในวันที่เมืองไทยตกอยู่ในห้วงเวลาของความเศร้า, คุณอู๋ ปัญญา จิตรมานะศักดิ์ ที่เรามักจะเห็นใน Instagram ว่าเขาไม่เคยหยุดวาดภาพของในหลวงเลย และ คุณแมน อคิน กาญจนโภคิน ศิลปินเจ้าของผลงานในหน้าปก ที่เจ้าตัวบอกว่า ถึงจะเป็นเด็กยุคใหม่ ที่อาจจะเกิดมาไม่ทันในช่วงที่พระองค์ทรงงานหนัก แต่เขาก็อยู่ทันในตอนที่ประเทศไทยมีความเป็นอยู่สุขสบายเพราะสิ่งที่พระองค์ท่านคิดและทำเพื่อพวกเราชาวไทย ทั้งหมดจะมาเล่าให้เราฟังถึงความทรงจำและความจงรักภักดีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ในฐานะประชาชนของพระราชา

บทสัมภาษณ์อีกส่วนหนึ่งก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะ Looker จะพาผู้อ่านไปที่บ้านของ คุณโอ่ง - กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ ศิลปินแนว Pop Art แถวหน้าของเมืองไทย, บ้านของ คุณเทพ - พงศ์เทพ อนุรัตน์ นักแสดงและดีไซน์ไดเร็คเตอร์ชื่อดังก็เช่นกัน ซึ่งหลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่า บ้านของทั้งคู่มีพระบรมฉายาลักษณ์และพระบรมสาทิสลักษณ์เยอะมาก ที่สำคัญคือหาดูยาก เพราะสะสมมาตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียน...ปิดท้ายด้วย บ้านของ คุณหมี สมศักดิ์ แก่นนาคำ หรือพ่อค้าหมี นักสะสมของเก่าที่สะสมพระบรมฉายาลักษณ์และพระบรมสาทิสลักษณ์มาตั้งแต่เด็ก และเก็บมาทุกที่ตั้งแต่ภาคเหนือ จรดภาคใต้ ที่สำคัญ เขาเก็บเพราะมีคุณค่าทางจิตใจ ไม่ใช่เพราะมูลค่า

พบกันที่แผงหนังสือต้นเดือนธันวาคมนี้ ในราคาปกติ 80 บาท

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

'SUKAJAN' จากไอเท็มของแก็งค์ยากูซ่า สู่แฟชั่นระดับ HI-END ของเหล่า CELEBRITIES

'SUKAJAN' จากไอเท็มของแก็งค์ยากูซ่า สู่แฟชั่นระดับ HI-END ของเหล่า CELEBRITIES

LOOKER 9 days ago

มารู้จักกับคุณค่าของ 'SUKAJAN' แจ็กเก็ตที่เป็นมากกว่าไอเท็มสวมใส่เพื่อเอาเท่

COLORS SPEAK LOUDER THAN WORDS

COLORS SPEAK LOUDER THAN WORDS

LOOKER 10 days ago

เมื่ออากาศกำลังไต่ระดับความร้อน สีสันในโลกแฟชั่นก็ไต่ระดับความฮอตเช่นกัน ระอุขนาดนี้ จะมา Minimal แบบน้อยๆ นิ่งๆ กันไปทำไม! ‘Bright Colors Get Noticed!’ นี่ต่างหากที่กำลังมา!!!

FRESHXIBITION ประสบการณ์สุด FRESH ของคนมี TASTE OF STYLE!

FRESHXIBITION ประสบการณ์สุด FRESH ของคนมี TASTE OF STYLE!

LOOKER 17 days ago

การรวมตัวกันครั้งแรกของ ‘MOOSE CIDER’ และ ‘LOOKER’ Fashion On Street Magazine จาก 2 แบรนด์ที่ดูแตกต่าง แต่กลับมีความเหมือน ตรงการมีเอกลักษณ์ชัดเจน

รีวิว Hacksaw Ridge แค่เอาชีวิตรอดในสนามรบก็ยากแล้ว แต่ยอมเสี่ยงตายช่วยคนอื่นนี่สิ โหดกว่า!!

รีวิว Hacksaw Ridge แค่เอาชีวิตรอดในสนามรบก็ยากแล้ว แต่ยอมเสี่ยงตายช่วยคนอื่นนี่สิ โหดกว่า!!

LOOKER 33 days ago

เรื่องจริงของแพทย์สนามชาวอเมริกันผู้ไม่เคยลั่นกระสุนซักนัดเดียว แต่กลับทุ่มเททั้งชีวิต เพื่อค้นหาเพื่อนทหารที่ยังมีลมหายใจอยู่ท่ามกลางสนามรบ

“THE WEEKND X H&M” เมื่อป๊อปสตาร์จับมือกับแบรนด์มีสไตล์

“THE WEEKND X H&M” เมื่อป๊อปสตาร์จับมือกับแบรนด์มีสไตล์

LOOKER 43 days ago

THE WEEKND ดาวรุ่งพุ่งแรงขึ้นแท่น SPRING ICON คนใหม่ของแบรนด์แฟชั่นระดับโลก H&M

SPORTY FASHION IN REAL LIFE

SPORTY FASHION IN REAL LIFE

LOOKER 76 days ago

หลายคนเข้าใจว่า การแต่งตัวแนวนี้ คือการหยิบเอาไอเท็มสปอร์ตชิ้นต่างๆ มาใส่เยอะๆ แทนที่จะได้ลุคสปอร์ตที่ดูคล่องตัว กระฉับกระเฉง กลับได้ลุคเป็นนักกีฬาสำหรับลงแข่งขันแทน เพราะฉะนั้น LOOKER จึงอยากทำความเข้าใจกับคนอ่านเสียใหม่ด้วยการแนะนำเทรนด์ และไอเท็มเด่นๆ สำหรับการแต่งตัวสไตล์ ‘SPORTY’ จาก UNIQLO

GUYS VS STYLE

GUYS VS STYLE

LOOKER 98 days ago

ขอเชิญพบกับ... ศึกการแมตช์ชนระหว่างคนกับของ ในงาน CHEEZE MARKET AT CENTRALWORLD ที่ไม่ใช้ตรรกะอะไรทั้งนั้น นอกจากอารมณ์ล้วนๆ!!

BENZILLA X JOHNNIE WALKER LIMITED EDITION

BENZILLA X JOHNNIE WALKER LIMITED EDITION

LOOKER 99 days ago

สำหรับชาว Looker ไอเท็มที่เรียกว่า เป็นชิ้นสามัญประจำตัว ก็คงจะหนีไม่พ้นเสื้อยืดง่ายๆ สักตัว แต่คำว่าง่ายๆ ของพวกเรา ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องธรรมดา ;-)

Fashion Insider: Glasses

Fashion Insider: Glasses

LOOKER 219 days ago

‘เราใส่แว่นอันนี้แล้ว ดูดีไหม ลุคเปลี่ยนไปเป็นยังไงบ้างอ่ะ ขอความเห็นจาก ทุกคนหน่อยซิ’ ‘เราว่า พอใส่แว่นนี้แล้ว ลุคนายดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นนะ แลดูโตขึ้น’ ฉันออกความเห็นไปตามที่คิด ‘Tree เค้าหมายถึง นายดูแก่ขึ้นนั่นแหละ Wil แค่พูดให้ดูดีเฉยๆ’ Amber แซว พร้อมกับหัวเราะชอบใจ

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll