STREET FOOD IN TAIWAN

ไต้หวันเปิดฟรีวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวแล้วจะช้าอยู่ทำไม บุกสิจ๊ะ!! แถมไต้หวันก็ยังไม่ได้มีแค่สถานที่ท่องเที่ยวเท่านั้น ยังเป็นประเทศที่ของกินอร่อยขึ้นชื่อโดยเฉพาะสตรีทฟู้ด สายแบ็คแพ็คอย่างเราก็เลยขอพลีชีพ (อย่างเต็มใจสุดพลัง) ที่จะรวบรวมเมนูสตรีทฟู้ดเอามาเสิร์ฟให้กับสายสตรีท มาครบทั้งของคาว ของหวาน ของดื่ม รับรองว่าเรียก LIKE ได้ทุกเมนู จะถือเดิน ถือถ่ายรูป ถือกินก็เอาตามแต่พอใจ พร้อมแล้วเริ่ม!!

มาว่ากันที่งานของคาวก่อนเลย

ไข่นกกระทาย่าง

รสชาติ : อารมณ์เหมือนขนมครกไข่นกกระทาบ้านเรา แต่แค่กะทะเค้ามันเป็นทรงกลมเหมือนทาโกะยากิญี่ปุ่น ต่างจากไทยตรงที่เรากินแบบใส่แม็กกี้กับพริกไทย อันนี้ใส่พริกไทยแล้วก็ซอสเข้มข้นรสเค็มๆ หวานๆ อร่อยมาก คนเดียวหมดทีสี่ห้าไม้ไม่รู้ตัว

คะแนน : 9/10

พิกัด : กลางซีเหมินติง เป็นร้านรถเข็น และมีเฉพาะตอนเช้า (อยู่ใกล้กับร้านเกี๊ยวซ่า)

ราคา : ไม้ละ 10 NTD (11 บาท)

เกี๊ยวซ่า

รสชาติ : อร่อยโฮก รสชาติคล้ายเกี๊ยวซ่าร้านดังที่โดทงโบริในโอซาก้า แต่รสบางกว่านิดดดดดเดียว นิดเดียวจริงๆ ต่างกันที่ซอสเพราะที่นี่จะให้เติมพริก (เป็นพริกในน้ำมัน) คู่กับซอสดำ แต่อร่อยแบบที่กินเปล่าๆ ไม่ใส่ซอสก็กินได้

คะแนน : 8/10

พิกัด : กลางซีเหมินติง เป็นร้านรถเข็น และมีเฉพาะตอนเช้า (อยู่ใกล้กับร้านไข่นกกระทา)

ราคา : 9 ชิ้น 35 NTD

มันทอดโปะเครื่องราดชีส

รสชาติ : มันทอดข้างนอกกรอบ ข้างในเนื้อเนียน ราดด้วยซอสชีสสีส้ม โปะข้าวโพด แฮม เบค่อน และบรอคโคลี่ รสชาติหวานๆ เค็มๆ เดินไปตักกินไปเรื่อยๆ เพลินใช้ได้ หนึ่งเสิร์ฟค่อนข้างเยอะ ถ้ากินกลางอากาศเย็นๆ แนะนำว่าควรแบ่งกันกินหลายๆ คน เพราะกินๆ ไปจะเลี่ยน และถ้าเย็นแล้วจะกินไม่อร่อย

คะแนน : 7/10

พิกัด : ตรอกเล็กๆ ตรงซีเหมินติง (อยู่ติดกับร้านเนื้อย่างไฟ) เป็นร้านรถเข็น มีเฉพาะตอนเย็น สังเกตง่ายๆ คือเป็นตรอกที่คนยืนต่อคิวกันเยอะๆ

ราคา : 80 NTD (94 บาท)

เนื้อย่างไฟ

รสชาติ : จริงๆ แล้วร้านนี้พบได้ทั่วไป แต่ร้านนี้คนต่อคิวกันค่อนข้างเยอะ เนื้อย่างไฟกับรสสัมผัสนุ่มๆ หมักพริกไทย อร่อยดีงาม หนึ่งกล่องมีประมาณสิบชิ้นพอดีคำ เคี้ยวแล้วไม่เมื่อยกราม แป๊บเดียวหมด

คะแนน : 8/10

พิกัด : ตรอกเล็กๆ ตรงซีเหมินติง (อยู่ติดกับร้านมันทอดโปะเครื่องราดชีส) เป็นร้านรถเข็น มีเฉพาะตอนเย็น สังเกตง่ายๆ คือเป็นตรอกที่คนยืนต่อคิวกันเยอะๆ

ราคา : 100 NTD (118 บาท)

คัพนู้ดเดิ้ลรสแกงกะหรี่ซีฟู้ด

รสชาติ : อย่าคาดหวังว่าแกงกะหรี่จะรสชาติเหมือนกับแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ผิดค่ะ!! รสบางกว่ามาก เป็นอารมณ์แกงกะหรี่ซดน้ำ แต่รสและกลิ่นของซีฟู้ดช่วยเพิ่มอรรถรสให้ดีขึ้น แนะนำให้กินคู่กับโอเด้งร้อนๆ ใน 7-11 ฟินนนนนน

คะแนน : 5/10

พิกัด : 7-11

ราคา : จำราคาไม่ได้จริงๆ ขออภัย

โอเด้ง 7-11

รสชาติ : ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสิ่งนี้เพิ่มอรรถรสให้กับถ้วยข้างบนขึ้นเป็นกอง ออกแนวทำนองลูกชิ้นเนื้อหมู เนื้อปลา จะกินเปล่าๆ เดี่ยวๆ ก็อร่อย

คะแนน : 6/10

พิกัด : 7-11

ราคา : จำราคาไม่ได้จริงๆ ขออภัย

ไข่ต้มชา

รสชาติ : รสชาติเหมือนไข่ปิ้งทรงเครื่องที่พบได้ทั่วไปตามแหล่งสตรีทฟู้ดของบ้านเรา เพียงแต่ไข่ปิ้งทรงเครื่องเราจะเอาไข่ออกมาตีผสมเครื่องข้างนอก แล้วใส่กลับเข้าไปในเปลือกปิ้ง แต่ของเค้าเป็นไข่ต้มลงไปในน้ำชา แต่รสชาติแทบไม่ต่าง ใครไปทะเลสาบสุริยันจันทราก็ต้องกิน ก็เพลินดีเหมือนกัน

คะแนน : 5/10

พิกัด : อยู่ฝั่งขวาตรงตีนบันไดทางขึ้นวัดพระถังซัมจั๋ง

ราคา : 13 NTD (15 บาท)

ไก่ทอดยักษ์ HOt-star

รสชาติ : ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน แต่ไฉไลตรงชิ้นใหญ่มากกกกกกก อะเมซิ่งตรงไม่อมน้ำมันเลย บอกคนขายว่าขอเผ็ดๆ เค้าก็จะโรยผงพริกให้ แต่เป็นผงพริกที่มีกลิ่นชินนามอน อยากกินร้านนี้ต้องอดทน เพราะคนเยอะมากกกกกกกก และควรหาเพื่อนช่วยกินเพราะชิ้นใหญ่เกิน

คะแนน : 8/10

พิกัด : กลางซีเหมินติง ตอนกลางคืน

ราคา : 69 NTD (81 บาท)

สปาเก็ตตี้พอร์คช็อปไข่ดาว

รสชาติ : จริงๆ ร้านนี้มีให้ซื้อเดินกิน แต่เราเลือกกินที่ร้าน แล้วก็รู้สึกว่าตัดสินใจถูกมาก เพราะว่าเสิร์ฟมาบนกระทะร้อน เส้นมีความควบลูกครึ่งระหว่างสปาเก็ตตี้กับบะหมี่เส้นใหญ่ โปะหน้ามาด้วยพอร์คช็อปเนื้อนุ่ม และไข่ดาวที่กึ่งสุกกึ่งดิบ ไข่ดาวที่นี่ไข่แดงใหญ่และสีเหลือง ให้หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นๆ และเกลี่ยไข่ให้ทั่วกระทะ คลุกทุกอย่างเข้าด้วยกัน โอ้โห!! อร่อยไม่ต้องเติมซอส เป็นการแมตช์ชนระหว่างสปาเก็ตตี้กับสเต็กพอร์คช็อป รสชาติไม่มีอะไรเด่นกว่าอะไรเลย แม้กระทั่งไข่ดาว กินจนจะหมดแล้วคำสุดท้ายก็ยังร้อนอยู่ อร่อยมาก

คะแนน : 9/10

พิกัด : อยู่ในซอยที่บาร์เบียร์เยอะๆ ตลาดกลางคืนซื่อหลิน

ราคา : 160 NTD (188 บาท)

ซาลาเปาทอดน้ำ

รสชาติ : เหมือนซาลาเปา แต่เพิ่มเติมคือมีรสขมบางๆ ของความได้นาบกระทะ มีความมันเบาๆ ด้วยน้ำมันงา โรยด้วยงาดำ ข้างในเป็นไส้หมู ซึ่งหมูนั้นเด้งและอร่อยลืม มีซอสให้ใส่สามซอส คือ ซอสพริก ซีอิ้ว และซอสหวาน วิธีกินคือให้ฉีกแป้งใส่ซอสลงบนไส้ (แนะนำซอสพริก รสชาติคล้ายซอสสุกี้) เวลากินระวังเลอะเทอะเพราะข้างในเป็นน้ำ และร้อน!!

คะแนน : 9/10

พิกัด : หัวมุมถนนข้างห้าง SOGO ตอนเช้า (ข้างร้านถุงเท้า)

ราคา : 15 NTD (17 บาท)

เห็ดยักษ์ย่าง

รสชาติ : เห็ดยาวเท่าคืบมือ ทาด้วยซอสหวานๆ เค็มๆ ตอนย่างนี่กลิ่นหอมสเมลเวลคั่มมากๆ รสสัมผัสหนึบๆ กรุบๆ ของเห็ดลงตัวกับซอส เสิร์ฟมาในถ้วย เดินถือกินร้อนๆ แป๊บเดียวหมด

คะแนน : 8/10

พิกัด : ตลาดจิ่วเฟิ่น (มีหลายร้าน เลือกเอาเลย)

ราคา : 100 NTD (118 บาท)

ไส้กรอกย่าง

รสชาติ : หน้าตาเหมือนกุนเชียงบ้านเรา กัดเข้าไปเป็นเนื้อหมู รสชาติออกหวานๆ สำหรับเราเฉยๆ แต่ก็กินจนหมดไม้

คะแนน : 4/10

พิกัด : ตลาดจิ่วเฟิ่น

ราคา : 30 NTD (35 บาท)

ปลาหมึกชุบแป้งทอด

รสชาติ : ขอออกตัวก่อนว่าเป็นคนไม่ชอบกินปลาหมึก แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าอร่อยมากกกก เนื้อปลาหมึกนุ่มเหมือนปลาเด้ง กรอบนอกหนุบหนับใน รสชาติเค็มๆ เผ็ดๆ ด้วยพริกไทย เสิร์ฟมาในกล่องชิ้นพอดีคำ จิ้มๆ เข้าปากเคี้ยวเพลินไม่รู้เรื่อง

คะแนน : 8/10

พิกัด : ตลาดจิ่วเฟิ่น

ราคา : 50 NTD (54 บาท)

มาต่อกันด้วยงานของหวานและเครื่องดื่ม

ไอติมทูโทน

รสชาติ : ไอติมที่นี่รสชาติไม่ต่างกันมาก เป็นรสชอคโกแล็ตกับวานิลลาเสิร์ฟมาในโคน รสสัมผัสค่อนข้างเข้มข้น อีกนิดเดียวจะเป็นน้ำแข็งใสแล้วล่ะ มีรสของครีมน้อยกว่าไอติมทั่วไป ละลายช้ามากชอบตรงนี้แหละ ส่วนตัวแล้วชอบนะแต่อากาศหนาว เลยกินไปสั่นไป

คะแนน : 5/10

พิกัด : กลางซีเหมินติง (จุดเดียวกับร้านไข่นกกระทาย่าง กับร้านเกี๊ยวซ่า) ขายกลางคืน

ราคา : 20 NTD (23 บาท)

น้ำแข็งใสผลไม้

รสชาติ : จริงๆ แล้วเมนูขึ้นชื่อคือน้ำแข็งใสมะม่วงสุก แต่นี่สั่งรวมผลไม้มา น้ำแข็งใสรสชาติต่างจากบ้านเราคือเป็นเกล็ดนมปั่น รสชาติคล้ายบิงซู ต่างกันตรงที่บิงซูเป็นเกล็ดกลมเม็ดละเอียด แต่อันนี้เป็นเป็นเกล็ดฝอยยาวๆ ละเอียดเหมือนกัน ส่วนมะม่วงนั้นเข้าใจแล้วว่าทำไมเป็นไฮไลต์ รสสัมผัสของมะม่วงที่นี่มีความหนึบๆ เด้งๆ เกือบจะเป็นเจลลี่ ไม่ได้เคี้ยวไปแล้วหายไปในปากเลยเหมือนบ้านเรา ส่วนผลไม้อื่นๆ ก็รสชาติกลางๆ ทั้งกีวี่และสตรอเบอรี่ โดยรวมแล้วเข้ากันดี ถ้าใครมาก็แนะนำให้สั่งมะม่วงอย่างเดียวเลยน่าจะเปรม หนึ่งเสิร์ฟกินได้ 2-3 คน

คะแนน : 7/10

พิกัด : ซีเหมินติง ใกล้กับร้านมะระที่คนต่อแถวกันยาวๆ

ราคา : จำราคาไม่ได้จริงๆ ขออภัย

โดนัทรถเข็นบนรถไฟ

รสชาติ : ใครจะเชื่อว่าของขายในรถเข็นบนรถไฟจะอร่อย โดนัทหอมเนยมากๆ และรสสัมผัสนุ่ม กินเพลินๆ คู่กับชานม เหมาะสำหรับเป็นอาหารรองท้องยามเช้าได้ดีทีเดียว

คะแนน : 9/10

พิกัด : บนรถไฟ

ราคา : 20 NTD (23 บาท)

ชานม 7-11

รสชาติ : กราบและวิงวอน อ้อนวอนขอให้ชิม เพราะอร่อยมากกกกกกกกกกกก แพ็คเกจดีงามน่ารักควรค่าแก่การสะสม รสชาติหอมไซรัปและมีความฝาดบางๆ ของรสชา รวมๆ แล้วลงตัวมากๆ หนาวแค่ไหนก็ควรกินเย็นๆ จะให้ดีคือใส่น้ำแข็งแล้วกระดกทันที อย่าให้น้ำแข็งละลายจะเสียรสชาติ

คะแนน : 10/10

พิกัด : 7-11

ราคา : 28 NTD (33 บาท)

ชาเอิร์ลเกรย์ 7-11

รสชาติ : อาจจะเป็นเพราะเราไม่ชอบกลิ่นชาเอิร์ลเกรย์ด้วย เลยทำให้เมนูนี้สำหรับเราค่อนข้างดรอป แต่คนอื่นๆ ก็ชอบกันนะ บางคนบอกว่าชอบกว่าชานมอีก รสชาติมันฝาดตัดความเป็นชานมเกินไปน่ะ

คะแนน : 2/10

พิกัด : 7-11

ราคา : 28 NTD (32 บาท)

กาแฟนม 7-11

รสชาติ : รสชาติดีงามพระรามไทเปมากๆ เป็นกาแฟรสละมุนแบบลาเต้ หอมกาแฟหนักรสนม ไม่หวานเกินไปไม่ขมเกินไป เหมาะแก่การกินคู่อะไรสักอย่างในตอนเช้า เช่นโดนัท หรือซาลาเปาทอดน้ำ

คะแนน : 10/10

พิกัด : 7-11

ราคา : 30 NTD (35 บาท)

กาแฟเข้ม 7-11

รสชาติ : อันนี้ต่างจากขวดสีน้ำเงินตรงที่ มีความเข้มข้น รสชาติเหมือนลูกอมโกปิโก้เลย คล้ายกับกาแฟโบราณแบบโกปี๊ หวานไซรัปหอมๆ กลิ่นเดียวกับชานม แต่ก็คงความเป็นกาแฟฝาดๆ ขมๆ เอาไว้ด้วย สำหรับเราแล้วลงตัว ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์

คะแนน : 10/10

พิกัด : 7-11

ราคา : 30 NTD (35 บาท)

ชานมไข่มุก ร้าน 50 LAN

รสชาติ : ถ้าผ่านการกินชานมในเซเว่นมาแล้วจะรู้สึกธรรมดากับแก้วนี้ ไข่มุกไม่ได้หนึบเท่าที่คาดหวังไว้ ตัวชาก็มีรสของผงครีมมากไปนิด แต่สามารถกำหนดความหวาน กับปริมาณน้ำแข็งได้ รวมๆ แล้วก็กินได้ไม่ได้แย่

คะแนน : 5/10

พิกัด : พบได้ทั่วไป มีหลายสาขา

ราคา : 55 NTD (64 บาท)

ชานมไข่มุก ร้าน LE phare

รสชาติ : ถ้านับทุกชานมที่กินมาในไต้หวัน แก้วนี้รสอ่อนสุด นับจากการสั่งความหวานและปริมาณน้ำแข็งแบบ standart ก็จืดเกินไป มีแต่รสของครีมนม และไข่มุกก็ไม่ได้หนึบเท่าที่ควร สำหรับเราแก้วนี้ให้ไม่ผ่าน

คะแนน : 1/10

พิกัด : หน้าทางออก 6 สถานีรถไฟซีเหมิน

ราคา : 60 NTD (70 บาท)

กาแฟ cold brew ผสมเหล้าไบเล่

รสชาติ : ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาบรรยายความอร่อยสำหรับแก้วนี้ ขวดกลมๆ ใหญ่ๆ ข้างหลังนั่นเป็นกาแฟแบบ cold brew ข้างบนเป็นน้ำแข็ง สั่งคนขายให้ใส่เหล้าไบเล่ด้วย รสชาติของเหล้ากลมกลืนกับกาแฟแบบไม่มีที่ติ ฝาดเล็กๆ ตัดด้วยรสกาแฟกลมกล่อม และมีรสหวานแหลมที่โคนลิ้น บวกกลิ่นแอลกอฮอล์จางๆ เดินดูดท่ามกลางอากาศหนาวนี่เพิ่มความอร่อยขึ้นอีก 150% อากาศหนาวแค่ไหนเจอเครื่องดื่มเย็นๆ อรรถรสก็ไม่ดรอป หนาวมาหนาวกลับไม่โกง

คะแนน : 10/10

พิกัด : ขวามือตรงปากทางเข้าตลาดจิ่วเฟิ่น สังเกตร้านที่มีขวดโหลกาแฟกลมๆ ตั้งสูงๆ มีร้านเดียว

ราคา : 50 NTD (59 บาท)

hey song sarsaparilla

รสชาติ : ขอเท้าความว่าเจอเจ้านี่ในตู้กดอัตโนมัติ ไม่ปรากฏคำอธิบายใดๆ เลยเอามาลองซะหน่อย รสชาติมีความเป็นรู้ทเบียร์ แต่ไม่อร่อยเท่าของ A&w หรือ มิรินด้านะ ไม่รู้ว่าเพราะเราเคยชินกับ a&W หรือว่าเราไม่อินกับมัน รู้สึกไม่ซ่าเท่า กลิ่นของรู้ทเบียร์แรงเกินไป ทำให้รสชาติทุกอย่างดรอปหมดเลย

คะแนน : 2/10

พิกัด : ตู้กดอัตโนมัติ พบได้ทั่วไป

ราคา : 14 NTD (16 บาท)

fin

รสชาติ : ดังที่เห็นได้ดังรูป ไม่มีอะไรระบุทั้งสิ้นว่ามันคือน้ำอะไร มีเพียงคำว่า "fin" และโลโก้รูปปลาโลมา ก็เลยกดมาลอง เปิดกระป๋องมาปุ๊บกลิ่นฟุ้งเบาๆ เป็นกลิ่นคล้ายกับคาลพิสแลคโตะ แต่พอกระดกเข้าไปปุ๊บเดธแอร์ รสชาติเหมือนเกลือแร่โรงพยาบาล คงไม่ต้องบอกว่ากินไม่หมดกระป๋อง ไม่ฟินแม้แต่นิด

คะแนน : 0/10

พิกัด : ตู้กดอัตโนมัติ สนามบินเถาหยวน

ราคา : 14 NTD (16 บาท)

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

Skinhead Girl นิยามความงามของกลุ่มสาวสายเลือดขบถ!

Skinhead Girl นิยามความงามของกลุ่มสาวสายเลือดขบถ!

CULTURE 176 days ago

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องแก้มแดง

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องขาว

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องสวยในแบบของใคร

และผู้หญิงไม่จำเป็นต้องผมยาวเสมอไป!!!

#SKINHEAD

5 Iconic JACKETS from Movies : นี่แหละ...คือเหล่าแจ็คเก็ตที่จะมาเปลี่ยนหน้าหนาวปีนี้ของคุณให้เปรี้ยวกว่าที่เคย!

5 Iconic JACKETS from Movies : นี่แหละ...คือเหล่าแจ็คเก็ตที่จะมาเปลี่ยนหน้าหนาวปีนี้ของคุณให้เปรี้ยวกว่าที่เคย!

CULTURE 199 days ago

ถ้าไม่รู้ว่าจะใส่ Jacket ที่มีอยู่ในตู้เสื้อผ้าที่บ้านยังไง...เราได้คัด 5 ภาพยนตร์ที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์ Jacket ของสาวๆ ไปตลอดกาลมาให้แล้ว เผื่อว่าหน้าหนาวนี้ คุณ กับ Jacket จะสนุกกว่าที่เคยเป็น!!! #Jacket

10 iconic Denim Ad Campaigns ที่จะทำให้คุณรู้ว่า...จักรวาลของเดนิมมันใหญ่แค่ไหน!

10 iconic Denim Ad Campaigns ที่จะทำให้คุณรู้ว่า...จักรวาลของเดนิมมันใหญ่แค่ไหน!

CULTURE 213 days ago

พาทุกคนย้อนเวลากลับไปดื่มด่ำความคลาสสิคของ 10 iconic Denim Ad Campaigns ที่เราคัดมาให้แล้วว่าเก๋าที่สุด!!! #Denim

Denim Journey (Part 2) : Denim in the name of Pop-Culture

Denim Journey (Part 2) : Denim in the name of Pop-Culture

CULTURE 221 days ago

พาทุกคนท่องโลกอันกว้างใหญ่ และยาวนานของไอเท็มสุดคลาสสิคอย่างเดนิม ติดตามแบบก้าวต่อก้าว...ปิดท้ายด้วย Denim Journey (Part 2) ในวันที่เดนิมยกระดับตัวเองขึ้นมาในระดับป๊อปคัลเจอร์ และกลายเป็นสินค้าแฟชั่นระดับโลกได้สำเร็จ.. #CHZScoop #DenimJourney

Denim Journey (Part1) : History Of Denim

Denim Journey (Part1) : History Of Denim

CULTURE 223 days ago

พาทุกคนท่องโลกอันกว้างใหญ่ และยาวนานของไอเท็มสุดคลาสสิคอย่างเดนิม ติดตามแบบก้าวต่อก้าว...เริ่มต้นด้วย Denim Journey (Part 1) ในวันที่เดนิมยังคงเป็นเพียงแค่ยูนิฟอร์มของชนชั้นแรงงานในอเมริกา... #CHZScoop #DenimJourney

“Contemporary Southern Batik by OCAC” ผ้าบาติกจากแดนใต้ สู่รันเวย์แฟชั่นวีคระดับประเทศ!!!

“Contemporary Southern Batik by OCAC” ผ้าบาติกจากแดนใต้ สู่รันเวย์แฟชั่นวีคระดับประเทศ!!!

CULTURE 236 days ago

เจอกันวันอาทิตย์ที่ 02/09/2018 เวลา 14:00 น. เป็นอีกครั้งที่ผ้าไทยจะกลับมาทวงพื้นที่บนรันเวย์ Elle Fashion Week 2018 กับเรื่องราวการเดินทางของผ้าบาติกแห่งแดนใต้ สู่พื้นรันเวย์ใจกลางกรุงเทพมหานคร

เรื่องเล่าจากนัยน์ตาสีฟ้าของ DIANA WALES สไตล์ไอคอนแห่งยุค 80's

เรื่องเล่าจากนัยน์ตาสีฟ้าของ DIANA WALES สไตล์ไอคอนแห่งยุค 80's

CULTURE 237 days ago

เธอไม่ใช่แค่สไตล์ไอคอนที่สาวๆ ทั้งประเทศอยากสวยเหมือนเธอ แต่เธอเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ ชีวิตบนโลก...21 ปีผ่านไป กับเรื่องราวของ 3 รูปถ่าย / 2 ภาพยนตร์ และ 1 ชุดแต่งงาน ที่จะทำให้ไดอาน่าในสายตาคุณเปลี่ยนไป...

7 ปีที่จากไป กับ 7 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ Amy Winehouse

7 ปีที่จากไป กับ 7 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ Amy Winehouse

CULTURE 276 days ago

เธอคือนักร้องสาวที่ใครๆ ก็ลืมไม่ลง ทั้งชื่อเสียง เพลง และสไตล์ ใครก็ล้มเธอไม่ได้ เพราะเธอคือ Amy Winehouse !!!

‘God is a woman’ เจาะทุกดีเทลจักรวาล ตำนานเทพปกรณัม งานศิลปะ และความเป็นผู้หญิงในแบบของ ARIANA GRANDE

‘God is a woman’ เจาะทุกดีเทลจักรวาล ตำนานเทพปกรณัม งานศิลปะ และความเป็นผู้หญิงในแบบของ ARIANA GRANDE

CULTURE 279 days ago

วิเคราะห์หนักๆ 16 ซีนที่ทุกคนต้องอึ้ง! เพราะในเอ็มวีนี้ผู้หญิงเป็นใหญ่ อย่าได้มาแหยม เดี๋ยวแม่จะฟาดให้!!!

Wet & Wild มาเปียกปอนไปพร้อมกัน ในวันที่แฟชั่นเทลงมาเป็นฝน!!!

Wet & Wild มาเปียกปอนไปพร้อมกัน ในวันที่แฟชั่นเทลงมาเป็นฝน!!!

CULTURE 296 days ago

อยากให้ทุกคนได้สัมผัสความชุ่มฉ่ำทั้งคัลเจอร์และแฟชั่นในฤดูฝน #Wet&Wild #GirlsNeverAfraidOfRain

GIRL ON FILMS #3.1: LIFESTYLE, CULTURE AND 90’S

GIRL ON FILMS #3.1: LIFESTYLE, CULTURE AND 90’S

CULTURE 307 days ago

เรื่องราวต่อจาก GIRL ON FILMS #3 ครั้งที่แล้ว กับ lifestyle ที่ต้องแปรเปลี่ยน

dua lipa กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก! ในประเทศไทย

dua lipa กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก! ในประเทศไทย

CULTURE 310 days ago

มาทำความรู้จักกับสิ่งแรกๆ ของ dua lipa กัน…

OCEAN'S 8 ปล้นทุกสไตล์แซ่บ โจรกรรมทุกไอเท็มลับ ของเหล่าตัวแม่แก๊ง OCEAN!!!

OCEAN'S 8 ปล้นทุกสไตล์แซ่บ โจรกรรมทุกไอเท็มลับ ของเหล่าตัวแม่แก๊ง OCEAN!!!

CULTURE 311 days ago

เจาะทุกดีเทล เก็บทุกสไตล์ที่มี ใน Ocean's 8 แบบแซ่บลืมไปกับเรา!!!

เปิด! ‘Live It Up – Nicky Jam feat. Will Smith & Era Istrefi’ เดี๋ยวนี้

เปิด! ‘Live It Up – Nicky Jam feat. Will Smith & Era Istrefi’ เดี๋ยวนี้

CULTURE 315 days ago

เพราะเพลงนี้เป็น Official Song ในการแข่งขัน 2018 FIFA World Cup Russia

#CHZMovie: REALITY BITES (1994)

#CHZMovie: REALITY BITES (1994)

CULTURE 316 days ago

COMEDY / DRAMA / ROMANCE …ทุกความรู้สึกที่รวบรวมไว้ใน #CHZMagazine #CHZmovie no.154

"ECO Fashion" แฟชั่นสวยๆ กับโลกสีเขียวสดใส...

"ECO Fashion" แฟชั่นสวยๆ กับโลกสีเขียวสดใส...

CULTURE 317 days ago

ในวันที่กระแสรักษ์โลกมาแรงสุดๆ วงการแฟชั่นก็ไม่ได้รังสรรค์แค่สิ่งสวยงาม แต่ยังช่วยทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นอีกเป็นกอง!!!

GIRL ON FILMS #3: t-shirt, music and 90’s

GIRL ON FILMS #3: t-shirt, music and 90’s

CULTURE 321 days ago

เมื่อยุคเป็นตัวกำหนดการเปลี่ยนแปลงของเรื่องราวมากมาย จึงทําให้วิถีชีวิตของใครบางคนนั้นแปรปรวน...

#CHZplaylist สำหรับวันนี้ เลือกวง DIIV เพราะชื่อแรกของวง DIIV คือ DIVE ที่มาจากสมาชิกวงทุกคนในวงเป็นคนธาตุน้ำ

#CHZplaylist สำหรับวันนี้ เลือกวง DIIV เพราะชื่อแรกของวง DIIV คือ DIVE ที่มาจากสมาชิกวงทุกคนในวงเป็นคนธาตุน้ำ

CULTURE 323 days ago

มาดู PLAYLIST จากความเป็น DREAM POP / INDIE ROCK แห่งยุค 2010 ก่อนน้ำฝนจะเทลงมาทุกๆ วันกัน ใน #CHZplaylist no.154

"Sex And The City"  20 ปี กับสไตลิ่งของสาวๆ ที่ไม่เคยตาย!!!

"Sex And The City" 20 ปี กับสไตลิ่งของสาวๆ ที่ไม่เคยตาย!!!

CULTURE 323 days ago

นี่คือเรื่องราวของสี่สาว และแฟชั่นที่จี๊ดที่สุดแห่งยุค Millenial !!!

THE ROYAL TENENBAUMS (2001)

THE ROYAL TENENBAUMS (2001)

CULTURE 341 days ago

วันหยุดพักผ่อนกลางเดือนแบบนี้ แถมมีอากาศดีๆ ที่น่าซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่ม กับ #CHZmovie

อะเมซิ่ง 'สุราษฏร์ธานี' ทัศนียภาพงามแดนใต้ สวยแค่ไหน ให้ภาพมันฟ้อง!

อะเมซิ่ง 'สุราษฏร์ธานี' ทัศนียภาพงามแดนใต้ สวยแค่ไหน ให้ภาพมันฟ้อง!

CULTURE 401 days ago

ชวนคุณมาเช็คอินสุราษฏร์ เที่ยวให้เพลินใจ พร้อมเก็บภาพสวยๆ กับสถานที่งดงามทั่วทั้งเมือง

THE SEASON OF YOUNG FOLKS

THE SEASON OF YOUNG FOLKS

CULTURE 427 days ago

รู้จักกับ 7 ศิลปินหนุ่มสายดนตรีโฟล์คเลือดใหม่ ที่ทำเพลงดี แถมมีสไตล์!

จัด Playlist เอาใจคนโสด ถ้าวาเลนไทน์มันโหด เราก็ Don't Give A SH*T!!!

จัด Playlist เอาใจคนโสด ถ้าวาเลนไทน์มันโหด เราก็ Don't Give A SH*T!!!

CULTURE 436 days ago

เพลย์ลิสต์หลากหลายสำหรับคนโสด เอาไปฟังโดดๆ วาเลนไทน์นี้ จะโสดแล้วแคร์หรือไม่แคร์ก็เอาเพลงไปฟังย้อมใจกันก่อน

มาสมุยอย่าลืมสุราษฏร์!!! อร่อยเด็ด 7 ร้าน ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง...

มาสมุยอย่าลืมสุราษฏร์!!! อร่อยเด็ด 7 ร้าน ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง...

CULTURE 441 days ago

ลงใต้ทั้งที เก็บของดีให้ครบ เก็บแต้มความอร่อย เดินกินได้ทั้งเมืองเช้าจรดเย็น!

Take Your Clothes And Run To ‘The End Of The Fxxxing World!’

Take Your Clothes And Run To ‘The End Of The Fxxxing World!’

CULTURE 464 days ago

ซีรีส์แปลกประหลาดโรแมนติก ที่จะมาตีความนิยาม ‘เสื้อคู่’ ในแบบที่ต่างออกไป Ps. ภาพอาจมีสปอยล์นิดหน่อย

#CHZ no.157  'After Hours' ปาร์ตี้อย่างเดียวไม่เคยพอ...

#CHZ no.157 'After Hours' ปาร์ตี้อย่างเดียวไม่เคยพอ...

CULTURE 485 days ago

รวบรวมภาพ Fashion Set สุดซ่าส์จาก 'After Hours' มาให้ทุกคนไว้ ที่นี่ ที่เดียว!

มารู้จักกับ 'TWANG' วง Alternative Rock หญิงล้วน ที่ข้ามเวลามาจากยุค 90's

มารู้จักกับ 'TWANG' วง Alternative Rock หญิงล้วน ที่ข้ามเวลามาจากยุค 90's

CULTURE 490 days ago

ใครว่าหมดยุคของวงร็อคหญิงล้วนไปแล้ว เพราะพวกเธอ 'TWANG' มาพร้อมความแสบ ให้คุณได้ 'ส่อง' กันชัดๆ กับเพลงอัลเทอร์เนทีฟเน้นๆ!

Do They Know It’s 'INDY' Christmas?

Do They Know It’s 'INDY' Christmas?

CULTURE 496 days ago

ใครว่าการฉลองเทศกาลคริสต์มาสมันไม่อินดี้! มาดูกันว่ามีเพลงนอกกระแสเพลงไหนบ้างที่คุณควรนำเข้า Christmas Playlist ในปีนี้

BECAUSE MUSIC NEED FASHION:  บางครั้งดนตรีที่ดี ก็คู่กับแฟชั่นที่คูล!

BECAUSE MUSIC NEED FASHION: บางครั้งดนตรีที่ดี ก็คู่กับแฟชั่นที่คูล!

CULTURE 517 days ago

รวม 7 Music Video เพลงเพราะ ที่ไม่ได้มีดีแค่ภาพสวย แต่มีแฟชั่นเจ๋งๆ ให้คุณเสพย์ด้วย

จัดหนัก จัดเต็ม กับสาวแซ่บในงาน NYX!

จัดหนัก จัดเต็ม กับสาวแซ่บในงาน NYX!

CULTURE 594 days ago

ตรึงตาตรึงใจไปกับภาพบรรยากาศและสาวแซ่บในงาน NYX ที่ SIAM SQUARE ONE

#TAYLORSWIFT (IT'S NOT) OVER PARTY ว่าฉันเป็นงู ฉันจะกลับมาอย่างแม่งู!

#TAYLORSWIFT (IT'S NOT) OVER PARTY ว่าฉันเป็นงู ฉันจะกลับมาอย่างแม่งู!

CULTURE 605 days ago

ขอเพลงที่มันมีงูออกมา!!! TAYLOR SWIFT จัดให้ กับ MV ใหม่ 'LOOK WHAT YOU MADE ME DO'

'ATOMIC BLONDE' หนังสอนให้รู้ว่า...ถึงเธอจะออกไปตื้บคน เธอก็ต้องแต่งตัวสวย!

'ATOMIC BLONDE' หนังสอนให้รู้ว่า...ถึงเธอจะออกไปตื้บคน เธอก็ต้องแต่งตัวสวย!

CULTURE 618 days ago

ส่องคอสตูมเก๋ๆ จากหนังสายลับสาวย้อนยุค 80's ที่มาพร้อม Mood & Tone สุดอาร์ต อ่านได้ เพราะไม่สปอยล์จ้ะ!!!

'WINNER' เตรียมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ วันที่ 4 สิงหาคมนี้!

'WINNER' เตรียมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ วันที่ 4 สิงหาคมนี้!

CULTURE 631 days ago

แฟนๆ WINNER เตรียมกรี๊ด เตรียมเปย์ให้มั่น เพราะโอปป้าของพวกเรากำลังจะกลับมาพร้อมกับความสดใสครั้งใหม่

#TB #CHZCLUBCULTURE #FILMPHOTOGRAPHY - EP.2

#TB #CHZCLUBCULTURE #FILMPHOTOGRAPHY - EP.2

CULTURE 674 days ago

"ASICSTIGER BRAND DAY 2017"

#TB #CHZclubculture #FilmPhotography - EP.1

#TB #CHZclubculture #FilmPhotography - EP.1

CULTURE 676 days ago

"VINYL FEELING RECORDS STORE SOFT OPENING AND DJ NANZIEE BD"

'Oh Wonder' กับปรากฏการณ์ Sold Out ไวเวอร์! พวกเขาเป็นใคร ทำไมทำได้ขนาดนี้?

'Oh Wonder' กับปรากฏการณ์ Sold Out ไวเวอร์! พวกเขาเป็นใคร ทำไมทำได้ขนาดนี้?

CULTURE 694 days ago

ชวนเพื่อนๆ มาทำความรู้จักสองดูโอ้อีเล็กโทรป๊อปจากเกาะอังกฤษที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ แรงไม่แรง บัตรคอนก็ขายหมดในชั่วพริบตา!

5 BOOKS TO FUEL YOUR WANDERLUST

5 BOOKS TO FUEL YOUR WANDERLUST

CULTURE 701 days ago

ก่อนจะตัดสินใจแพ็คกระเป๋าแล้วออกไปยืดเส้นยืดสายกันตามทริปที่คิดไว้ในปีนี้ เรามีหนังสือดีๆ มาแนะนำ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับการเดินทางครั้งใหม่ของคุณ

แสงบ่าย 4

แสงบ่าย 4

CULTURE 702 days ago

ถ้าต้องหาคำตอบจากคนหลายคน ว่าช่วงเวลา ‘บ่าย 4’ คืออะไร? เราคงได้ ‘คำตอบ’ ที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าให้ถาม กล้าม - รนกร เจริญคุณ ละก็...

18 พ.ค. นี้ ไปลองมอง "ฌอง จูเลียง" ดูซิเออ!

18 พ.ค. นี้ ไปลองมอง "ฌอง จูเลียง" ดูซิเออ!

CULTURE 710 days ago

ครั้งแรกในเมืองไทยกับ "JEAN JULLIEN: THE PEOPLE EXHIBITION" นิทรรศการศิลปะอารมณ์ขันของศิลปินชาวฝรั่งเศสคนนี้ ที่เรา CHEEZE - LOOKER พูดเลยว่าจะไม่พลาด!

 City Pop by ashysinagalaxyfarfaraway

City Pop by ashysinagalaxyfarfaraway

CULTURE 743 days ago

ช่วงนั้น City Pop เฟื่องฟูมากๆ เพราะว่ามันเป็นเหมือนกับ Lifestyle รสนิยมของคนเมืองสมัยนั้น พอฟังแล้วมันทำให้รู้สึกฟู่ฟ่าขึ้นมาทันที

รีวิว 'สยามสแควร์' มีดีมากกว่าแค่หนังสยองขวัญ

รีวิว 'สยามสแควร์' มีดีมากกว่าแค่หนังสยองขวัญ

CULTURE 751 days ago

ลองเปิดใจให้กับภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญกันสักหน่อย ที่ความสนุกมีมากกว่า 'ผี' ที่คุณเห็น

ASHA'S FAVORITE SERIES

ASHA'S FAVORITE SERIES

CULTURE 772 days ago

ชวนดูซีรี่ย์ฝั่งตะวันตกที่น่าติดตาม รับรองความสนุกโดย ASHA

คริสเตียเนีย (Christiania) ดินแดนเสรีชน ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุง Copenhagen

คริสเตียเนีย (Christiania) ดินแดนเสรีชน ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุง Copenhagen

CULTURE 776 days ago

เราเชื่อว่าการเดินทางในแต่ละครั้ เหมือนเป็นการได้ไปขัดเกลาตัวเอ เราชอบที่จะมองว่าแต่ละคนเค้าใช้ ชีวิตกันแบบไหนในโลกใบเดียวกั นนี้ และวันนี้เราจะพาไปดูโลกอีกใบ ที่แตกต่าง แต่ขนานคู่ไปกับเรา "christiania free town'

COLD SPRING CAFE คาเฟ่น่ารักมีสไตล์ เป็นมิตรกับ INSTAGRAM

COLD SPRING CAFE คาเฟ่น่ารักมีสไตล์ เป็นมิตรกับ INSTAGRAM

CULTURE 776 days ago

คาเฟ่สไตล์โฮมมี่สุดอบอุ่น เคียงข้างสวนดอกไม้ย่อมๆ ในฤดูใบไม้ผลิ

ASHA's Basic Items

ASHA's Basic Items

CULTURE 780 days ago

Basic Item Must Have สำหรับวันสบายๆ ของช่า มิกซ์กับไอเทมตัวอื่นได้ง่ายๆ ใส่ยังไงก็รอด

LET'S TRAVEL FOR MUSIC

LET'S TRAVEL FOR MUSIC

CULTURE 787 days ago

วางแผนไปเ ที่ยว music festival ในครึ่งปีแรกของ 2017!

And the Oscar goes to… 'Emma Stone'

And the Oscar goes to… 'Emma Stone'

CULTURE 787 days ago

ดาวดวงล่าสุดที่กำลังเฉิดฉายในเวที Oscar .. 'Emma Stone' สาวผู้กุมหัวใจของใครหลายคนเอาไว้

“SUGAR POP” สวนสนุกของคนรักขนมหวาน!

“SUGAR POP” สวนสนุกของคนรักขนมหวาน!

CULTURE 791 days ago

มารู้จักกับร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นย่านอารีย์ที่เต็มไปด้วยเมนูอร่อย น่ารัก แบบครีเอทีฟไม่เหมือนใคร

DON'T THINK ABOUT IT, INK IT.

DON'T THINK ABOUT IT, INK IT.

CULTURE 792 days ago

มันเจ็บนะ! แต่มันทนได้…

ASHA's FOLLOWERS

ASHA's FOLLOWERS

CULTURE 794 days ago

รวม IG สาวๆ ญี่ปุ่นที่ช่าติดตาม

 แบ่งกันดู แบ่งกันฟิน กับหนังรักที่ 'ASHA' เลือก

แบ่งกันดู แบ่งกันฟิน กับหนังรักที่ 'ASHA' เลือก

CULTURE 799 days ago

หนังรักในเดือนแห่งความรัก แบบ ASHA's STYLE

“DAVID BOWIE” ดวงดาวผู้ลาลับ แต่ไม่อาจดับแสง

“DAVID BOWIE” ดวงดาวผู้ลาลับ แต่ไม่อาจดับแสง

CULTURE 804 days ago

แม้ราชา Glam Rock ตลอดกาลอย่าง David Bowie จะจากไปแล้ว แต่แรงบันดาลใจที่เขาสร้างไว้ให้วงการแฟชั่นยังคงอยู่เสมอ

“Stranger Things” เมื่อคอสตูมวินเทจสุดเจ๋งอยู่ในซีรีส์แนว Sci-fi!

“Stranger Things” เมื่อคอสตูมวินเทจสุดเจ๋งอยู่ในซีรีส์แนว Sci-fi!

CULTURE 807 days ago

มาดูคอสตูมวินเทจเท่ๆสไตล์ 80's จากซีรีส์สุดฮิต Stranger Things กันเถอะ

แนะนำให้รู้จัก TABASCO X NEW EP ความหวานที่เคลือบมาพร้อมกับความเผ็ดร้อน

แนะนำให้รู้จัก TABASCO X NEW EP ความหวานที่เคลือบมาพร้อมกับความเผ็ดร้อน

CULTURE 808 days ago

ถึงเวลาแนะนำให้รู้จัก TABASCO วงดนตรีที่รสชาติเผ็ดร้อนถึงใจ ผสมผสานความแสบของดนตรีเข้ากับดีไซน์สุดจี๊ดของเสื้อผ้าจาก QDAP จนกลายมาเป็น EP X ที่สุดแสนจะเย้ายวน

SNAP SNAP SNAP! FEAT. STAUB

SNAP SNAP SNAP! FEAT. STAUB

CULTURE 818 days ago

เสกเมนูธรรมดาให้ล่า LIKE ได้ด้วยไอเท็มเด็ด 'STAUB'

IMADO SHRINE... ศาลเจ้าที่ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวคู่ แถมเป็นกูรูเรื่องความรัก

IMADO SHRINE... ศาลเจ้าที่ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวคู่ แถมเป็นกูรูเรื่องความรัก

CULTURE 818 days ago

ศาลเจ้าเล็กๆ ใกล้วัดอาซากุสะ ที่ทาสแมว และทาสรัก ต้องไป CHECK IN ให้ได้

I WILL SURVIVE (IN THE SKY)

I WILL SURVIVE (IN THE SKY)

CULTURE 826 days ago

รวมเมนู TAKEAWAY ช่วยชีวิตเหล่า BACKPACKERS ในสนามบินดอนเมือง

“A Song To Start The Year” เริ่มต้นครึ่งปีแรกด้วยการหาอัลบั้มดีๆ ฟัง!

“A Song To Start The Year” เริ่มต้นครึ่งปีแรกด้วยการหาอัลบั้มดีๆ ฟัง!

CULTURE 833 days ago

มาดูกันซิว่าครึ่งแรกปี 2017 นี้ ศิลปินคนไหนกำลังเตรียมถอยอัลบั้มออกมาให้เราได้ฟินได้ฟังกัน เตรียมหนึ่งใจและสองหูให้ดี คนโปรดของคุณอาจมีผลงาน!

ASHA's tracks

ASHA's tracks

CULTURE 833 days ago

เพลงเพราะๆ ดีๆ ที่ช่าอยากให้เพื่อนๆ ลองฟัง

Step by Step ‘Hyperdia’ JAPAN Subway website for new street backpackers

Step by Step ‘Hyperdia’ JAPAN Subway website for new street backpackers

CULTURE 834 days ago

รีวิว Hyperdia เว็บไซต์ตารางรถไฟญี่ปุ่นฉบับรวบตึงสำหรับสายสตรีทแบ็คแพ็คมือใหม่

NEWBIE IN CHIANGMAI TOWN

NEWBIE IN CHIANGMAI TOWN

CULTURE 844 days ago

SBTYL_MEOW CHIANGMAI ร้านเล็กๆ ริมน้ำปิง จังหวัดเชียงใหม่

JIUFEN OLD STREET

JIUFEN OLD STREET

CULTURE 847 days ago

หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงมาจิบชาชิลล์ๆ กับวิวภูเขาเคล้าทะเล นี่คือเสน่ห์ของเมืองเล็กๆ เก่าแก่ที่ชื่อ JIUFEN

STREET ART IN XIMENDING, TAIPEI

STREET ART IN XIMENDING, TAIPEI

CULTURE 848 days ago

Ximending ย่านช้อปปิ้งชื่อดังกลางเมืองไทเปที่คนไทยรู้จักกันดี กลับมีตรอกเล็กๆ ที่เป็นแหล่งของศิลปะ Graffiti ซ่อนอยู่

A BACKPACKER'S BEST FRIEND

A BACKPACKER'S BEST FRIEND

CULTURE 850 days ago

ไม่ต้องไปตามที่คนอื่นเค้าไปกัน หรือตามที่ทัวร์เค้าไปกันซ้ำๆ เพราะนี่คือการมัดรวมกันของเว็บไซต์รีวิว กับดีเทลแน่นๆ ของประเทศนั้นๆ จาก INSIDER!!

EAT,  PLAY,  LOVE

EAT, PLAY, LOVE

CULTURE 885 days ago

ถึงชีวิตจะ busy ขนาดไหน หนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับพวกเราก็คือการกิน กิน และกิน มาดูกันว่า ที่กินที่ไหนจะตอบโจทย์คนเมืองอย่างเรา!

พรจากฟ้า

พรจากฟ้า

CULTURE 890 days ago

พรจากฟ้า (A Gift) ภาพยนตร์รักอบอุ่นที่ GDH ตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

สายชิลล์ในเกาะแห่งปาร์ตี้ 'IBIZA'

สายชิลล์ในเกาะแห่งปาร์ตี้ 'IBIZA'

CULTURE 934 days ago

จากหาดเราเดินมาตรงกึ่งถ้ำกึ่งหน้าผาใกล้ๆหาดนั้นเพื่อชมวิถีดิบชาวฮิปปี้ ชาวฮิปปี้ทั้งหลายกำลังเล่นโยคะรับแสงแดดสุดท้ายของวันเคล้าเสียงคลื่นที่กระทบกับหินแต่…ฮิปปี้เหล่านี้แก้ผ้าเล่นโยคะกัน!!!!

เช็กลิสต์ 5 สิ่ง Wanna be Healthster

เช็กลิสต์ 5 สิ่ง Wanna be Healthster

CULTURE 947 days ago

ตอนนี้ นาทีนี้ คำว่า Healthster (เฮลสเตอร์) มาแรงเหลือเกิน Healthster เป็นกลุ่มคนที่ชื่นชอบการดูแลตัวเอง ต้องการดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วยการออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มาจากธรรมชาติ ซึ่งนั่นรวมไปถึงเรื่องของแฟชั่นด้วย... มาเช็คกันดีกว่าว่าคุณเป็น Healthster หรือเปล่า ?

Horoscope ประจำเดือนกันยายน 2559

Horoscope ประจำเดือนกันยายน 2559

CULTURE 953 days ago

เดือนนี้ดวงใครเริ่ด ดวงใครโรย มาเช็คและกรีดร้องไปพร้อมๆ กัน

#รักเพื่อนอย่าลืมtagดวงไปหาเพื่อน

JOIN X0809 FORCE!

JOIN X0809 FORCE!

CULTURE 982 days ago

เดี๋ยวนี้มีวงดนตรีใหม่ๆ ให้เห็นเต็มไปหมด แต่ไม่ใช่บ่อยๆ ที่เราจะได้เจอวงที่เรียกได้ว่าแสบและมันส์รอบด้าน ทั้งดนตรี สไตล์การแต่งตัว และ attitude ด้วยเหตุผลนี้! เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับวง electronic ของ นท และ เยล ในชื่อ X0809

Tame Impala Live in KL

Tame Impala Live in KL

CULTURE 987 days ago

This could be the day that we push through.
It could be the day that all our dreams come true. For me and you

the diary of a teenage girl

the diary of a teenage girl

CULTURE 987 days ago

เรารู้จัก the diary of a teenage girl จากบทความ ‘หนังคุณภาพที่ถูกมองข้ามบนเวทีออสการ์’ แค่เห็นโปสเตอร์กับตัวอย่างหนังก็รู้เลยว่าถูกจริตเราแน่ๆ...ซึ่งก็จริง!

EXTREME SECRECY

EXTREME SECRECY

CULTURE 992 days ago

ไม่ต้องหาเหตุผลให้มากมาย แค่เป็นตัวเองให้สุด นั่นแหละชัดเจนที่สุด!

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll