12 Movies make you feel good

More inspiring feel-good movies

ขอต้อนรับหน้าร้อนอย่างเป็นทางการสำหรับเดือนเมษายนซึ่งถือเป็นเดือนที่ความร้อนเดือดถึงจุดสูงสุดของปี ในเมื่ออากาศมันระอุซะขนาดนี้ลองมาปรับอุณหภูมิอารมณ์ให้เย็นลงด้วยภาพยนตร์ feel good กัน นอกจากจะช่วยลดอุณหภูมิภายในแล้ว การดูภาพยนตร์เหล่านี้ยังช่วยสร้างแรงบันดาลให้กับคนที่ไม่รู้จะทำอะไรกับวันหยุดพักผ่อนหน้าร้อนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว งั้นมาเริ่มอิ่มเอมไปกับความรู้สึกดีดีนั้นกันเลย

1. A Street Cat Name Bob แนะนำว่าทาสแมวทั้งหลายไม่ควรพลาด มันฟินม้วนมาก

...

จากหนังสือขายดีจนขึ้นแท่น Best Seller กับเรื่องราวชีวิตจริงที่สุดแสนจะ feel good ของ James Brown ชายหนุ่มผู้เล่นดนตรีเปิดหมวกตามข้างถนนเพื่อหาเงินเลี้ยงชีวิตไปวันๆ และพยามยามเข้ารับการบำบัดเพื่อให้เลิกใช้ยาเสพติด แต่ชีวิตของเขากลับเปลี่ยนจากเลวร้ายกลายเป็นดี เมื่อเขาได้พบกับ Bob แมวหลงทางตัวหนึ่ง

...

2. The Terminal เรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ ดูได้ ไม่รู้สึกเบื่อ

...

Victor Navorski (Tom Hanks) ชาวยุโรปที่ตั้งใจเดินทางมาอเมริกาด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่การเดินทางครั้งนี้ได้เกิดเหตุการณ์ปฏิวัติขึ้นที่ประเทศบ้านเกิดของเขา ส่งผลให้สิทธินอกอาณาเขตของเขาถูกจำกัดและต้องกลายเป็นคนไร้สัญชาติ ไม่สามารถเข้าประเทศอเมริกาได้จนกว่าสงครามที่เกิดขึ้นในประเทศบ้านเกิดจะสิ้นสุดลง การติดอยู่ในสนามบินเป็นเวลานานหลายๆเดือนยิ่งยุ่งยากขึ้นเมื่อเขาไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้ ทำให้การปรับตัวใช้ชีวิตอยู่ในสนามบินเป็นไปอย่างยากลำบาก แต่เขาก็ไม่ย่อท้ออดทนรอเพื่อจะได้รับสิทธิคืนและสามารถเข้าประเทศไปทำสิ่งที่ตั้งใจไว้

...

3. 3 Idiots ฮา อารมณ์ดีจนกรามค้าง

...

3 Idiots เป็นภาพยนตร์ดราม่า-คอมเมดี้สัญชาติอินเดียที่ไม่ควรพลาด ว่าด้วยเรื่องราวมิตรภาพของเพื่อนรักสามคน Farhan, Raju และ Rancho ที่เคยสัญญากันตอนสมัยเรียนวิศวะว่าอีก 10 ปีข้างหน้า พวกเขาจะกลับมาพบกันอีกครั้งเพื่อดูว่าใครจะประสบความสำเร็จในชีวิตมากกว่ากัน แต่เมื่อถึงเวลาตามสัญญา ทั้ง Farhan และ Raju กลับไม่พบ Rancho ทำให้พวกเขาทั้งสองต้องออกตามหาเพื่อนรักอีกคนจนได้รู้เรื่องราวที่คาดไม่ถึงเกี่ยวตัวตนที่แท้จริงของเพื่อนรักที่หายไป

...

4. Forrest Gump จะเรียกว่าความบังเอิญหรือจังหวะชีวิตที่ดี ทุกอย่างลื่นไหลจนไม่น่าเชื่อ

...

ภาพยนตร์ปี 1994 ที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัลอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะการกวาดรางวัลออสการ์มากถึง 6 สาขากับเรื่องราวชีวิตแบบฟลุคๆ ของ Forrest Gump (Tom Hanks) ชายหนุ่มไอคิวต่ำกว่ามาตรฐานที่มีจิตใจดี ตอนสมัยยังเป็นเด็กเขาไม่สามารถวิ่งเล่นได้เหมือนเด็กทั่วไปและต้องใช้เครื่องช่วยดามขาเพื่อให้สามารถเดินได้เป็นปกติ แต่ด้วยจิตใจที่ใสซื่อบริสุทธ์ทำให้เขาสามารถก้าวข้ามลิมิตความบกพร่องของร่างกายไปได้ อีกทั้งยังเอาชนะอุปสรรคต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิตได้อย่างเหลือเชื่อ ไม่มีใครคาดคิดว่าจากเด็กชายที่มีร่างกายไม่สมประกอบจะพลิกแพลงกลายเป็นขวัญใจที่คนทั้งโลกชื่นชมได้มากถึงเพียงนี้

...

5. Hector and the Search for Happiness ตั้งคำถามกับตัวเองและออกค้นหาความหมายที่แท้จริงของความสุข

...

เรื่องราวของ Hector (Simon Pegg) จิตแพทย์หนุ่มที่มีชีวิตเพอร์เฟคทุกอย่าง แต่ต้องทนรับฟังปัญหาของคนไข้ที่ไม่มีความสุขในการใช้ชีวิต จนวันหนึ่งเขาทนกับปัญหาเหล่านั้นไม่ไหว เลยตัดสินใจออกเดินทางเพื่อค้นหาความหมายของความสุขที่แท้จริงซึ่งเขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาก้าวเข้าสู่โลกของการผจญภัยที่เขาจะไม่มีวันลืม

...

6. The Intern จะบอกว่าดูแล้วอารมณ์ดีเพราะมีความสุข ใครที่เครียดๆ เซ็งๆอยู่ แนะนำให้ลอง ดีกว่ายาพาราเซตามอลซะอีก

...

Ben Whittaker (Robert De Niro) พ่อหม้ายวัย 70 ปี ที่พบว่าชีวิตหลังเกษียณช่างน่าเบื่อหน่าย ไม่มีเป็นไปตามที่เขาคิด และเพื่อพาตัวเองกลับเข้าสู่สังเวียนการทำงานอีกครั้ง เขาจึงไปสมัครเป็นพนักงานฝึกงานอาวุโสที่บริษัทขายเสื้อผ้าออนไลน์แห่งหนึ่ง ซึ่งมี Jules Ostin (Anne Hathaway)สาวรุ่นใหม่ไฟแรงเป็นผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร การกลับมาเริ่มต้นทำงานอีกครั้งของ Ben ในบริษัทที่มีแต่คนหนุ่มสาว ทำให้เขาต้องปรับตัวครั้งใหญ่ให้เข้ากับสังคมและความสะดวกสบายของเทคโนโลยีที่ไม่คุ้นเคย

...

7. Amélie ผู้หญิงแบบเอมิลี่นี่มันช่างมีเสน่ห์เหลือเกิน กับทริคเด็ดในการจีบผู้ชาย

...

Amélie Poulain (Audrey Tautou) เป็นเพียงพนักงานเสิร์ฟในคาเฟ่เล็กๆ ที่ดำเนินชีวิตไปอย่างเรียบง่าย จนกระทั่งเธอได้พบกล่องเก็บข้าวของสมัยเด็กซ่อนอยู่ใต้พื้นอพาร์ทเมนท์ที่เธอพักอยู่ และเริ่มตามหาเจ้าของกล่องปริศนาเพื่อส่งกล่องนั้นคืนกลับไป เหตุการณ์นั้นเป็นเหมือนตัวจุดชนวนให้ Amélie เริ่มคิดแผนการต่างๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนรอบข้างตัวเธอให้ดีขึ้น แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้ตกหลุมรักผู้ชายแปลกหน้าคนหนึ่ง แต่เธอสลัดความเขินอายและกล้าพอที่ความสุขให้กับชีวิตตัวเองเหมือนกับผู้คนที่เธอเคยช่วยหรือไม่

...

8. Biri Gal (Flying color) จากเด็กแสบที่ทุกคนดูถูก กลับกลายเป็นอีกหนึ่งคนที่น่าชื่นชมในความพยายาม

...

สร้างจากเรื่องชีวิตจริงของ Kudo Sayaka (Kusami Arimura)สาวแสบประจำห้องที่ชอบแต่งหน้าแต่งตัว ไม่ตั้งใจเรียน และเที่ยวเล่นไปวันๆ จนบรรดาครูในโรงเรียนต่างพากันเอือมระอากับพฤติกรรมของเธอ มีเพียงแม่ของเธอเท่านั้นที่เข้าใจและคอยสนับสนุนเด็กไม่เอาไหนอย่างเธอเสมอมา แล้ววันหนึ่งเธอก็โดนจับได้ว่าสูบบุหรี่จึงทำให้ถูกสั่งพักการเรียน แม่ของเธอเลยส่งให้ไปเรียนพิเศษเพื่อเป็นการฆ่าเวลากับอาจารย์ Tsubota ซึ่งใช้จิตวิทยาในการสอนจนทำให้เด็กที่ไม่มีเป้าหมายในชีวิตอย่างเธอตัดสินใจจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากอันดับต้นๆของญี่ปุ่น

...

9. Groundhog day ชีวิตวน loop ไปมา จนจำได้ขึ้นใจว่าแต่วันต้องทำอะไร และเจออะไร

...

เรื่องวุ่นๆของนักข่าวพยากรณ์อากาศอย่าง Phil (Bill Murray)ที่ได้รับมอบหมายให้ไปทำข่าวงานเทศกาล Groundhog Day ที่เมืองเล็กๆแห่งหนึ่งอย่างไม่ค่อยจะเต็มใจนัก พร้อมกับโปรดิวเซอร์สาวที่เขาแอบชอบ Rita (Andie MacDowell) หลังจากทำงานทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยก็เกิดพายุหิมะจนทำให้พวกเขาต้องค้างคืนที่เมืองนั้นอีกคืน แต่แล้วก็เกิดเรื่องราวประหลาดขึ้นเมื่อ Phil ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าแล้วพบว่าวันนี้ยังคงเป็นวันฉลองเทศกาล Groundhog Day ไม่ว่าเขาจะทำยังไง แต่เมื่อเผลอหลับไปและตื่นขึ้นมาก็ยังคงพบเจอกับเหตุการณ์เดิมซ้ำไปซ้ำมา จะมีก็แต่ตัวเขาที่สามารถเปลี่ยนการกระได้ในทุกครั้ง

...

10. Sing เป็น Animation ที่ดูไปยิ้มไป เรียกว่า ยิ้มน้อย ยิ้มใหญ่ไปถึงขั้นหัวเราะจนหน้าเกร็ง

...

ว่าด้วยเรื่องราวในโลกของสิงห์สาราสัตว์ กับการจัดการแข่งขันประกวดร้องเพลงเพื่อรักษาโรงละครไว้ แต่ด้วยความผิดพลาดบางอย่างเกี่ยวกับใบประกาศการแข่งขัน ความชุลมุนวุ่นวายจึงเกิดขึ้น และเปลี่ยนการแข่งขันเล็กๆ ให้กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตที่ทั้งเมืองจับตามอง

...

11. Punch-drunk love เพราะความรักจะทำให้ผู้ชายคนนึงเปลี่ยแปลงได้มากขนาดไหนกัน

...

ภาพยนตร์รักโรแมนติกสุดเพี้ยนของ Barry Egan (Adam Sandler)เจ้าของกิจการเล็กๆ แห่งหนึ่งซึ่งมีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์กับผู้คนรอบข้างเพียงเพราะเขาไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ ทำให้เขาไม่อยากออกไปพบปะหรือสังสรค์กับคนอื่น และที่น่าปวดหัวไปกว่านั้นก็คือบรรดาพี่สาวผู้หวังดีทั้ง 7 คน พยายามเข้ามายุ่งวุ่นวายกับชีวิตของเขา จนกระทั่งเขาได้พบกับผู้หญิงที่มีชีวิตชีวาอย่าง Lena Leonard (Emily Watson) ซึ่งเธอเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ชีวิตของเขาไม่เหมือนเดิมและกล้าบ้าทำในสิ่งที่คาดไม่ถึง

...

12. August Rush มากกว่าคำว่าอัจฉริยะ และความบังเอิญ

...

Evan Taylor หรือ August Rush (Freddie Highmore) เด็กชายที่เกิดมาพร้อมกับประสาทการรับรู้ทางเสียงที่แสนพิเศษในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า พร้อมกับความใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่งเขาจะตามหาพ่อแม่ที่แท้จริงเจอโดยใช้เสียงดนตรีเป็นตัวเชื่อมโยง คืนวันหนึ่ง Evan ตัดสินใจหนีออกจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเพื่อตามหาพ่อแม่ที่เขาไม่รู้จักและไม่เคยเห็นหน้า จากเด็กที่ไม่เคยใช้ชีวิตข้างนอกกลับต้องมาผจญในเมืองใหญ่เพียงลำพัง แต่ด้วยพรสวรรค์ทางด้านดนตรีในระดับอัจฉริยะทำให้ทุกๆอย่างที่ดูเหมือนจะเป็นไปได้กลับกลายเป็นง่ายดายเมื่อมีเสียงดนตรีเป็นตัวนำทาง

...

Think happy, Be Happy

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

60 ปี HONDA SUPER CUB ทั้งที LOOKER เลยต้องรวมภาพมาเล่าเรื่องกันซะหน่อย!

60 ปี HONDA SUPER CUB ทั้งที LOOKER เลยต้องรวมภาพมาเล่าเรื่องกันซะหน่อย!

LOOKER 22 days ago

ของบางอย่างยิ่งเห็นยิ่งผูกพัน ยิ่งอยู่นานยิ่งรู้สึกรัก ก็เหมือนกับ "HONDA SUPER CUB" ของพวกเราคันนี้...

#foreverfancub #lovecubsnapthailand

HOW TO BE A GENTLEMAN WHEREVER YOU ARE…

HOW TO BE A GENTLEMAN WHEREVER YOU ARE…

LOOKER 32 days ago

...เพราะความ GENTLEMAN เป็นส่วนหนึ่งของ LIFESTYLE ที่ผู้ชายทุกคนควรมี ในทุกสถานการณ์ชีวิต โดยเฉพาะผู้ชายเจเนอเรชั่นใหม่ ที่กำลังจะก้าวข้ามผ่านความเป็นวัยเรียนสู่วัยทำงาน!

LOOKER กับการรวบรวมสไตล์ครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อฉลอง HONDA SUPER CUB ครบรอบ 60 ปี!

LOOKER กับการรวบรวมสไตล์ครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อฉลอง HONDA SUPER CUB ครบรอบ 60 ปี!

LOOKER 54 days ago

...สำหรับเรา "HONDA SUPER CUB" สิ่งนี้ไม่ใช่แค่ยานพาหนะ แต่เปรียบเสมือนไอเท็มที่ช่วยบันทึกเรื่องราวการเดินทาง การใช้ชีวิต มิตรภาพ และความรัก...เป็นไอเท็มที่เห็นแล้วจะนึกถึงความทรงจำดีๆ ได้อยู่เสมอ FOREVER & EVER! :)

เตรียมแพลนล่วงหน้าก่อนใครกับ 5 ลุคสุดฮอต สำหรับหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึง?!

เตรียมแพลนล่วงหน้าก่อนใครกับ 5 ลุคสุดฮอต สำหรับหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึง?!

LOOKER 55 days ago

LOOKER MAGAZINE และ PENFIELD จัดลุคและไอเท็มที่เหมาะกับกิจกรรมและการไปเที่ยววันหยุดพักผ่อนในช่วงหน้าหนาวนี้ ให้รู้กันไปว่า ถึงแม้จะเป็นช่วงหยุดยาว แต่พวกเราก็จะไม่มีวันหยุดความเท่ไปได้แน่นอน!

LOOKER RECOMMENDED: DR.MARTENS ตอบทุกโจทย์สาย STREET STYLE ที่ชอบในความ ORIGINAL!

LOOKER RECOMMENDED: DR.MARTENS ตอบทุกโจทย์สาย STREET STYLE ที่ชอบในความ ORIGINAL!

LOOKER 60 days ago

...เพราะ "รองเท้า" คือไอเท็มทีต้องใช้ชีิวิตกับเราไปทั้งวัน มันก็ต้องใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษกันหน่อย...ว่ามั้ย?!

เมื่อ STYLE กับ SPEED เคลื่อนที่ไปพร้อมๆ กัน ความเป็นตัวเองจึงชัดเจนขึ้นในทุกวัน!

เมื่อ STYLE กับ SPEED เคลื่อนที่ไปพร้อมๆ กัน ความเป็นตัวเองจึงชัดเจนขึ้นในทุกวัน!

LOOKER 60 days ago

ยิ่งเราอยู่ในยุคที่ทุกคนต่าง IN กับการตามหาตัวตนให้เจอมากเท่าไหร่ การลงดีเทลในไอเท็มต่างๆ เป็นเรื่องสำคัญ แต่การตามโลกให้ทันสำคัญกว่าเยอะ เหมือนนิยามของคำว่า MODERN CAFE ที่ตอนนี้กำลังแทรกซึมอยู่ในทุกพื้น จึงไม่แปลกใจที่ใครๆ มักจะชอบบอกว่า สไตล์ของเรามักจะนำหน้ากว่าคนอื่นเสมอ...

"คนขายถ่าน" SOLO EXHIBITION เนื้อตัวมอมแมม ผลงานล่าสุดของ LOLAY

"คนขายถ่าน" SOLO EXHIBITION เนื้อตัวมอมแมม ผลงานล่าสุดของ LOLAY

LOOKER 64 days ago

เมื่อ "พี่โลเล - ทวีศักดิ์ ศรีทองดี" ศิลปินแถวหน้าของบ้านเราจะมีการแสดงเดี่ยวทั้งที งานนี้ไม่มีคำว่าธรรมดาแน่นอน!

DYLAN BLUE กลิ่นหอมส่งตรงจากชายฝั่งเมดิเตอร์เรเนียน สำหรับผู้ชายในแบบ VERSACE เท่านั้น!

DYLAN BLUE กลิ่นหอมส่งตรงจากชายฝั่งเมดิเตอร์เรเนียน สำหรับผู้ชายในแบบ VERSACE เท่านั้น!

LOOKER 70 days ago

นิยามความหอมครั้งนี้ส่งตรงจากชายฝั่งทะเลสาบเมดิเตอร์เรเนียน โดย VERSACE เพื่อเหล่าผู้ชายสายดุดันแต่ยังมีความอบอุ่น...

มา BOLD สไตล์คุณให้ชัดเจนด้วยสนีกเกอร์คูลๆ ในราคาโดนๆ จากงาน "CENTRAL SNEAKER MANIA" กันดีกว่า!

มา BOLD สไตล์คุณให้ชัดเจนด้วยสนีกเกอร์คูลๆ ในราคาโดนๆ จากงาน "CENTRAL SNEAKER MANIA" กันดีกว่า!

LOOKER 108 days ago

อย่าลืมไปตามหาคู่ที่ใช่ด้วยกันตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 10 ต.ค.'60 ที่ CENTRAL CHIDLOM บอกเลยว่า ถ้าใครพลาดไป เราจะเสียใจแทน!

#CentralSneakerMania #CentralChidlom #CentralDepartmentStore

TIMES.

TIMES.

LOOKER 111 days ago

การใช้เวลาในแต่ละวัน บ่งบอกได้ถึงรสนิยมในการใช้ชีวิตของแต่ละคน “รถยนต์” ที่ผู้ชายคนหนึ่งเลือก ก็สามารถบอกได้ว่าเขามีสไตล์แบบไหนได้เช่นกัน! #TIMES #HondaCivicHatchback

WHATDROPS  WHAT'S NEW

WHATDROPS WHAT'S NEW

LOOKER 140 days ago

ITEMS สุดฮอต ที่ชาวสตรีทไม่ควรพลาด!!!

เวลาเพียง 3.08 นาที ก็ทำให้คุณหยุดนิ่ง และคิดอะไรได้

เวลาเพียง 3.08 นาที ก็ทำให้คุณหยุดนิ่ง และคิดอะไรได้

LOOKER 167 days ago

#โลกไม่ได้หนักถ้ามองให้เบา หนังสั้นจาก era-won Lightweight

“LIFE IS TOO SHORT TO HAVE A BAD HAIR”

“LIFE IS TOO SHORT TO HAVE A BAD HAIR”

LOOKER 186 days ago

‘SPECIAL GROOMING AT TRUEFITT & HILL EMBASSY’

'YOUR LIFE TO YOUR RIDE' เลือกบิ๊กไบค์ทั้งที ต้องให้ดีต่อใจ!

'YOUR LIFE TO YOUR RIDE' เลือกบิ๊กไบค์ทั้งที ต้องให้ดีต่อใจ!

LOOKER 187 days ago

การเลือกบิ๊กไบค์คู่ใจสักคัน นอกจากสมรรถนะและราคาแล้ว 'Lifestyle' ก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน

'G STYLE YOUR STYLE' ค้นหาตัวตนของคุณไปกับ G-SHOCK 2 รุ่น 2 สไตล์

'G STYLE YOUR STYLE' ค้นหาตัวตนของคุณไปกับ G-SHOCK 2 รุ่น 2 สไตล์

LOOKER 193 days ago

แบบไหนที่ใช่คุณ? Recommend Collections จาก G-SHOCK ที่เป็นมากกว่านาฬิกา แต่มันคือสไตล์!

“C” IS FOR “CHAMPION”

“C” IS FOR “CHAMPION”

LOOKER 202 days ago

หลังจากที่ให้ชาวสตรีทแวร์รอกันมาสักพัก The Wait is over แล้วนะ!!! เพราะทาง FOOTWORK NOIR ได้นำเข้าแบรนด์ “CHAMPION” ในตำนานของยุค 90 มาให้เราได้จับต้องกันแบบจริงๆ แล้ว!

 Southside Right Here At Looker!

Southside Right Here At Looker!

LOOKER 205 days ago

พูดคุยกับสองหนุ่ม Hip Hop สุดเท่ห์ IG และ Twopee จาก Southside เขามาทำอะไร จะชวนพวกเราไปไหน? รู้คำตอบได้ที่นี่ที่เดียว!

มาทำความรู้จัก วง HYUKOH ไปพร้อมๆ กัน

มาทำความรู้จัก วง HYUKOH ไปพร้อมๆ กัน

LOOKER 208 days ago

สำหรับครั้งนี้ ช่า จะพา หนุ่มๆ LOOKER ไปวอร์มจังหวะรอกับ วง HYUKOH เพราะเค้าจะมาเล่นคอนเสิร์ตที่ไทยเป็นครั้งแรก!!!

‘G-SHOCK BLACK & YELLOW’

‘G-SHOCK BLACK & YELLOW’

LOOKER 209 days ago

G-SHOCK NEW SERIES มาพร้อมโทนสีสะดุดตา เหลืองดำขับความสปอร์ตลุค!

LOOKER & MOOSE RECOMMENDED!

LOOKER & MOOSE RECOMMENDED!

LOOKER 214 days ago

LOOKER และ MOOSE ขอพาทุกคนไปเจอกับ 5 ร้าน 5 สไตล์ ที่ขอบอกเลยว่า ไปครั้งเดียวเห็นทีจะไม่พอ เราต้องขอไปสร้างความ FRESH ซ้ำๆ อีกแน่นอน!

MEET THE MOOSTER  [MASTER OF THE MOOSE]

MEET THE MOOSTER [MASTER OF THE MOOSE]

LOOKER 214 days ago

LOOKER พูดคุยอัพเดตกั MOOSTER [MASTER OF THE MOOSE] ทั้ง 4 คน ถึงมุมมองการสร้างความ FRESH ใหม่ๆ ให้ชีวิต นอกเหนือไปจากสไตล์ที่โดดเด่ นของพวกเขา...

MOOTTOOD SALE ครั้งใหม่จาก “โดม ทรงประโคน” LOOKER’S EDITOR - IN – CHIEF!!!

MOOTTOOD SALE ครั้งใหม่จาก “โดม ทรงประโคน” LOOKER’S EDITOR - IN – CHIEF!!!

LOOKER 220 days ago

ไม่ต้องลังเลให้เสียเวลา มาเลย 1 ทุ่มตรง! วันนี้! ระดับนี้แล้ว Editor’s pick เท่านั้น!

หยุด! นี่คือการปล้น! ผู้หญิงล้อม (( LOOKER )) ไว้หมดแล้ว!!!

หยุด! นี่คือการปล้น! ผู้หญิงล้อม (( LOOKER )) ไว้หมดแล้ว!!!

LOOKER 225 days ago

ในวันที่ LOOKER มีแต่ผู้หญิงทั้งเล่ม มันจะน่าตื่นเต้นแค่ไหน! ลองมาฟังจากปาก ‘โดม ทรงประโคน’ LOOKER’S EDITOR - IN - CHIEF แล้วเตรียมใจให้พร้อม ก่อนที่จะไปเจอกับของจริงเร็วๆ นี้!

มันก็จะเท่ๆ และมันก็จะฟินๆ หน่อย #CentralMenWithStyle  #TRUEFITT&HILL #nespressothailand

มันก็จะเท่ๆ และมันก็จะฟินๆ หน่อย #CentralMenWithStyle #TRUEFITT&HILL #nespressothailand

LOOKER 236 days ago

ห้างเซ็นทรัลชวนหนุ่มๆ อัพลุคให้หล่อเท่มีสไตล์ ในกิจกรรม “Central Men With Style I”

สองมือล้วงกระเป๋า สองล้อบิดเข้ามา เราจะรออยู่ที่งานนี้ “Rubbers Rebel Ground 02 X CHEEZE Pop Up Market 2017”!!!

สองมือล้วงกระเป๋า สองล้อบิดเข้ามา เราจะรออยู่ที่งานนี้ “Rubbers Rebel Ground 02 X CHEEZE Pop Up Market 2017”!!!

LOOKER 245 days ago

การกลับมาเป็นครั้งที่ 2 ของงาน “Rubbers Rebel Ground 02 X CHEEZE Pop Up Market 2017” ที่ครั้งนี้จะขนความสนุก ดิบ และท้าทายมากกว่าเดิม...บิดคู่หูสองล้อ พร้อมควงคนรู้ใจ มาเจอกันสุดสัปดาห์นี้ (19 - 21 พ.ค.'60) ที่ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี ได้เลย!

REAL MEN WANT REAL STYLE #มันก็จะต้องเตรียมตัวออกไปช้อปปิ้งหน่อยๆ!!!

REAL MEN WANT REAL STYLE #มันก็จะต้องเตรียมตัวออกไปช้อปปิ้งหน่อยๆ!!!

LOOKER 251 days ago

เพราะคนจริงอย่างเรา จะแต่งตัวออกจากบ้านทั้งทีต้องมาเต็ม และ ‘ZEN WHAT MEN WANT’ ก็รู้ใจ จัดให้เราได้ลอง MIX & MATCH กันเพลินๆ ชอบลุคไหนกันบ้าง คลิกไปดู!

เปิดตัวเพื่อนรู้ใจของ "พี่ปู - จิรัฎฐ์" ที่เขาอยากจะควงไปเที่ยวด้วยทุกที่ (...ที่มีถนน!)

เปิดตัวเพื่อนรู้ใจของ "พี่ปู - จิรัฎฐ์" ที่เขาอยากจะควงไปเที่ยวด้วยทุกที่ (...ที่มีถนน!)

LOOKER 258 days ago

พูดคุยกันแบบสบายๆ กับ "พี่ปู - จิรัฎฐ์ พรพนิตพันธุ์" ผู้ก่อตั้งนิตยสาร CHEEZE และ LOOKER ของพวกเรา ที่เป็น ทั้งนักพูด นักคิด นักเขียนที่มองโลกในมุมที่แตกต่าง เจ้าของผลงาน มะนุด’ เล่ม 1 - 7 พ็อคเก็ตบุคที่สามารถ เป็นแรงบันดาลใจ และสร้างกำลังใจให้ใครหลายต่อหลายคน เกี่ยวกับเพื่อนรู้ใจคันโปรดของเขา ;-)

Legend is Back! การกลับมาอีกครั้งของระดับตำนาน Mr.Kikuo Ibe ‘The Father of G-Shock’

Legend is Back! การกลับมาอีกครั้งของระดับตำนาน Mr.Kikuo Ibe ‘The Father of G-Shock’

LOOKER 258 days ago

สนทนาสบายๆ กับ Mr.Kikuo Ibe เมื่อ The Father Of G-Shock เผยเกี่ยวกับแรงบันดาลใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

CHAMPIONS KEEP PLAYING UNTIL THEY GET IT RIGHT!

CHAMPIONS KEEP PLAYING UNTIL THEY GET IT RIGHT!

LOOKER 264 days ago

ถึงเวลาแล้วที่เราจะบอกทุ กคนว่า ทาง FOOTWORK NOIR ซึ่งเป็น DISTRIBUTOR แถวห น้าของเมืองไทย จะได้นำเข้าแบรนด์ ‘CHAMPION’ าเอาใจแฟนๆ ชาวไทยกันแบบใกล้ชิด กับคอลเลคชั่นที่ใช้ชื่ อว่า "PLAY LIKE A CHAMPION" ที่เราถึงกับนับวันรอ!!!

เรียบง่าย แต่โดดเด่นเห็นมาแต่ไกล จนอากาศที่ว่าร้อนๆ ยังต้องดร็อปลงไปเลย!

เรียบง่าย แต่โดดเด่นเห็นมาแต่ไกล จนอากาศที่ว่าร้อนๆ ยังต้องดร็อปลงไปเลย!

LOOKER 264 days ago

CLEAN BUT EFFORTLESSLY COOL เป็นคำทีเราสามารถใช้ได้จริงเสมอกับทุกสิ่ง ทุกซีซั่น โดยเฉพาะกับรองเท้า 'ECCO SPRING/SUMMER 2017 COLLECTION' ที่จะทำให้อากาศร้อนๆ เกือบ 40°C นี่ดูดร็อปลงไปเลย

IN A ROOM FULL OF ART, I’D STILL STARE AT YOU…'HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE'

IN A ROOM FULL OF ART, I’D STILL STARE AT YOU…'HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE'

LOOKER 267 days ago

สำหรับใครที่ชื่นชอบความเป็นมินิมอลที่มาพร้อมดีเทลและเทคนิคแพรวพราว ‘HOMME PLISSÉ’ คอลเลคชั่นนี้คือใช่สุด!

THROWBACK บุก #ในป่า หาความ FRESH ที่งาน ‘FRESHXIBITION’ ด้วยกัน!

THROWBACK บุก #ในป่า หาความ FRESH ที่งาน ‘FRESHXIBITION’ ด้วยกัน!

LOOKER 278 days ago

ผ่านไปแล้วกับงานเท่ๆ ‘FRESHXIBITION’ [เฟรช ซิ บิ ชั่น ] ครั้งแรกที่ ‘MOOSE CIDER’ และ ‘LOOKER’ ได้รวมเหล่าผู้คนต่างสไตล์ แต่กลับผสานกันอย่างลงตัวด้วยคำว่า ‘TASTE’

HOW TO PACK FOR A TRIP

HOW TO PACK FOR A TRIP

LOOKER 281 days ago

เตรียม pack กระเป๋าสำหรับ vacation ที่จะถึงนี้กัน

Key Items for Summer!

Key Items for Summer!

LOOKER 293 days ago

มาส่องหลากหลาย Key Items ที่จะทำให้หนุ่มๆ ได้สนุกกับการแต่งตัว ดูดีได้ไม่หวั่น แม้วันแดดแรง!

THE ‘SOLE’ OF STYLE

THE ‘SOLE’ OF STYLE

LOOKER 298 days ago

พูดคุยกับ ‘MR. RYOJI SHODA’ กับการกลับมาของตำนานรองเท้าไอคอนประจำตระกูล ASICS TIGER ในรูปแบบใหม่ที่ใช้ชื่อว่า ‘GEL KAYANO TRAINER KNIT’ ที่ไม่มีใครอยากปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดมือ!

'SUKAJAN' จากไอเท็มของแก็งค์ยากูซ่า สู่แฟชั่นระดับ HI-END ของเหล่า CELEBRITIES

'SUKAJAN' จากไอเท็มของแก็งค์ยากูซ่า สู่แฟชั่นระดับ HI-END ของเหล่า CELEBRITIES

LOOKER 307 days ago

มารู้จักกับคุณค่าของ 'SUKAJAN' แจ็กเก็ตที่เป็นมากกว่าไอเท็มสวมใส่เพื่อเอาเท่

COLORS SPEAK LOUDER THAN WORDS

COLORS SPEAK LOUDER THAN WORDS

LOOKER 308 days ago

เมื่ออากาศกำลังไต่ระดับความร้อน สีสันในโลกแฟชั่นก็ไต่ระดับความฮอตเช่นกัน ระอุขนาดนี้ จะมา Minimal แบบน้อยๆ นิ่งๆ กันไปทำไม! ‘Bright Colors Get Noticed!’ นี่ต่างหากที่กำลังมา!!!

FRESHXIBITION ประสบการณ์สุด FRESH ของคนมี TASTE OF STYLE!

FRESHXIBITION ประสบการณ์สุด FRESH ของคนมี TASTE OF STYLE!

LOOKER 315 days ago

การรวมตัวกันครั้งแรกของ ‘MOOSE CIDER’ และ ‘LOOKER’ Fashion On Street Magazine จาก 2 แบรนด์ที่ดูแตกต่าง แต่กลับมีความเหมือน ตรงการมีเอกลักษณ์ชัดเจน

รีวิว Hacksaw Ridge แค่เอาชีวิตรอดในสนามรบก็ยากแล้ว แต่ยอมเสี่ยงตายช่วยคนอื่นนี่สิ โหดกว่า!!

รีวิว Hacksaw Ridge แค่เอาชีวิตรอดในสนามรบก็ยากแล้ว แต่ยอมเสี่ยงตายช่วยคนอื่นนี่สิ โหดกว่า!!

LOOKER 332 days ago

เรื่องจริงของแพทย์สนามชาวอเมริกันผู้ไม่เคยลั่นกระสุนซักนัดเดียว แต่กลับทุ่มเททั้งชีวิต เพื่อค้นหาเพื่อนทหารที่ยังมีลมหายใจอยู่ท่ามกลางสนามรบ

“THE WEEKND X H&M” เมื่อป๊อปสตาร์จับมือกับแบรนด์มีสไตล์

“THE WEEKND X H&M” เมื่อป๊อปสตาร์จับมือกับแบรนด์มีสไตล์

LOOKER 341 days ago

THE WEEKND ดาวรุ่งพุ่งแรงขึ้นแท่น SPRING ICON คนใหม่ของแบรนด์แฟชั่นระดับโลก H&M

SPORTY FASHION IN REAL LIFE

SPORTY FASHION IN REAL LIFE

LOOKER 374 days ago

หลายคนเข้าใจว่า การแต่งตัวแนวนี้ คือการหยิบเอาไอเท็มสปอร์ตชิ้นต่างๆ มาใส่เยอะๆ แทนที่จะได้ลุคสปอร์ตที่ดูคล่องตัว กระฉับกระเฉง กลับได้ลุคเป็นนักกีฬาสำหรับลงแข่งขันแทน เพราะฉะนั้น LOOKER จึงอยากทำความเข้าใจกับคนอ่านเสียใหม่ด้วยการแนะนำเทรนด์ และไอเท็มเด่นๆ สำหรับการแต่งตัวสไตล์ ‘SPORTY’ จาก UNIQLO

GUYS VS STYLE

GUYS VS STYLE

LOOKER 396 days ago

ขอเชิญพบกับ... ศึกการแมตช์ชนระหว่างคนกับของ ในงาน CHEEZE MARKET AT CENTRALWORLD ที่ไม่ใช้ตรรกะอะไรทั้งนั้น นอกจากอารมณ์ล้วนๆ!!

BENZILLA X JOHNNIE WALKER LIMITED EDITION

BENZILLA X JOHNNIE WALKER LIMITED EDITION

LOOKER 397 days ago

สำหรับชาว Looker ไอเท็มที่เรียกว่า เป็นชิ้นสามัญประจำตัว ก็คงจะหนีไม่พ้นเสื้อยืดง่ายๆ สักตัว แต่คำว่าง่ายๆ ของพวกเรา ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องธรรมดา ;-)

#alwaysmybelovedking

#alwaysmybelovedking

LOOKER 412 days ago

พบกับ LOOKER MAGAZINE ฉบับพิเศษ เดือนธันวาคม 2559 เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สิ้นสุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระเจ้า​อยู่​หัว​ภูมิพล​อดุลยเดช 'พ่อผู้เป็นที่รักยิ่งของพวกเราชาวไทย'

Fashion Insider: Glasses

Fashion Insider: Glasses

LOOKER 518 days ago

‘เราใส่แว่นอันนี้แล้ว ดูดีไหม ลุคเปลี่ยนไปเป็นยังไงบ้างอ่ะ ขอความเห็นจาก ทุกคนหน่อยซิ’ ‘เราว่า พอใส่แว่นนี้แล้ว ลุคนายดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นนะ แลดูโตขึ้น’ ฉันออกความเห็นไปตามที่คิด ‘Tree เค้าหมายถึง นายดูแก่ขึ้นนั่นแหละ Wil แค่พูดให้ดูดีเฉยๆ’ Amber แซว พร้อมกับหัวเราะชอบใจ

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll