เมื่อ ‘Stranger Things’ กลายเป็นซีรีส์ที่ทรงอิทธิพลต่อแฟชั่นมากที่สุดในยุคนี้!

การกลับมาของซีรีส์ทริลเลอร์-ไซไฟ ยุค 80’s ‘Stranger Things Season2’ สร้างกระแสตอบรับดีไปทั่วทุกมุมโลกอย่างรวดเร็ว ไม่น่าเชื่อว่าการที่ปล่อยให้แฟนซีรีส์รอคอยถึงเหยียบปีจะทำให้พวกเขาแทบอดรนทนไม่ไหวกับการกลับมาในครั้งนี้ เพราะเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทาง Netflix ก็ปล่อยทั้งซีซั่น2 ออกมา 9 ตอนรวด! เล่นเอาหลายคนดูกันยิงยาวไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันแบบหนำอกหนำใจ (รวมถึง synthkid ก็เป็นหนึ่งในนั้น)

ใครที่ยังไม่รู้จักซีรีส์เรื่องนี้ก็สามารถย้อนอ่านในบทความเก่าที่เราแนะนำไว้ตั้งแต่ซีซันแรกได้ทาง

http://www.cheeze-looker.com/Article/Details/1377/stranger-things-sci-fi

ส่วนใครที่พร้อมแล้ว อยากจะคุยกันถึงซีซันสองแล้ว ขอเชิญคุณกลับสู่โลก Upside-Down ตอนนี้เลย!

อย่างที่พวกเรารู้กันว่าจุดเด่นของ Stranger Things คือ ไซไฟ , วิทยาศาสตร์ , สัตว์ประหลาด , ความลี้ลับ , Coming of age , แฟชั่น และเพลงต่างๆ จากยุค 80’s ต้องขอบอกก่อนว่าซีซั่นนี้อาจจะลดทอนเรื่องเพลงและเสน่ห์ความ 80’s บางอย่างออกไปบ้าง แต่ก็ถูกแทนที่เข้ามาด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้นขึ้นและโลเคชั่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจนั่นเอง อ้อ! แล้วที่สำคัญมีตัวละครใหม่ด้วยนะ

สำหรับซีซั่น2 นี้เรื่องราวถูก skip ไทม์ไลน์แบบผ่านไปหนึ่งปีจากซีซั่นแรก ซึ่งแน่นอนว่าเด็กๆ และตัวละครทุกคนก็จะต้องดูโตขึ้นมาบ้างนิดนึง เราพบว่าการแต่งตัวของแกงค์เด็กที่เราคุ้นเคยอย่าง ไมค์, วิล , ดัสติน และลูคัส มีความขรึมขึ้น แม้กระทั่งหนุ่มลูคัสที่เมื่อก่อนมักจะโพกหัวด้วยผ้าสีสันสดใสก็กลายเป็นหนุ่มหล่อที่แต่งตัวเนี๊ยบขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มีแต่เจ้าหนูดัสตินที่ยังคงใส่หมวกสีขาวแดงน้ำเงินคู่ใจใบเดิมไม่ยอมห่าง ตัวละครเดิมๆ อย่าง โจนาธาน , สตีฟ , ฮอปเปอร์ หรือจอยซ์ยังคงใส่เสื้อผ้าด้วย Mood and tone ที่ไม่ต่างจากซีซั่นแรกนัก เรียกได้ว่ายังมีแฟชั่นสไตล์ 80’s ให้เราเสพอยู่เนืองๆ แม้เนื้อเรื่องจะเข้าสู่ความดาร์คมากกว่ากว่าเดิม (สตีฟผมยาวขึ้นด้วยนะ เท่กว่าเดิม ฮ่าๆ)


แต่ดูเหมือนแม่สาวแนนซี่จะแต่งตัวด้วยสีหวานๆ น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่ง Kim Wilcox คอสตูมดีไซเนอร์ของซีรีส์เรื่องนี้ได้ให้สัมภาษณ์ทางเว็บไซต์ eonline ไว้ว่าภาคนี้สำหรับแนนซี่เปรียบดั่ง ‘Not a girl not yet a woman’ เธอมีการเติบโตกำลังก้าวเข้าสู่ความเป็นผู้ใหญ่ จากซีซันที่เรามักจะเห็นเธอปรากฎตัวในคาร์ดิแกนเพลนๆ สีหวานหรือกระโปรงลายสก๊อต แต่ซีซันนี้เราจะได้พบกับเกงยีนส์และเสื้อผ้าที่ทะมัดทะแมงมากขึ้นเพื่อสะท้อนความเติบโตของตัวละครผ่านคอสตูม

ที่น่าสนใจคือตัวละครใหม่ สองพี่น้อง แม็กซ์และบิลลี่ที่ย้ายมาจาก California พวกเขามาจากฝั่งติดทะเล และมาจากวัฒนธรรมอเมริกันที่ต่างจากชาว Hawkins อย่างเห็นชัดได้ แม็กซ์ (หรือ MAD MAX) เธอมีความ Boyish และกลิ่นอาย West Coast เธอมักจะมาพร้อมสเก็ตบอร์ดคู่ใจ แน่นอนว่าสาวสเก็ตต้องใส่ Vans! กางเกงยีนส์ขายาว , เสื้อวอร์ม หรือฮู้ดดี้ ที่ไม่ได้มีดีเทลเยอะแต่ก็เท่ได้ใจ

ภาพนี้เราจะเห็นสเก็ตบอร์ดของแม็กซ์ชัดมากๆ

บิลลี่ พี่ชาย(?) ของแม็กซ์ เป็นคนที่เรียกได้ว่ามีคาแรกเตอร์หนึ่งเดียวสำหรับ Stranger Things เขามีความความดิบและ masculine แบบผู้ชาย มาพร้อมกับคอสตูมที่ได้ Inspiration มาจาก Rob Lowe จากภาพยนตร์เรื่อง The Outsiders ผสมเข้ากับ Bruce Springteen เจ้าของสมญา ‘The Boos’ แห่งวงการอเมริกันร็อคนั่นเอง แถมบิลลี่ยังเป็นตัวละครผู้ชายตัวเดียวในเรื่องที่ใส่ต่างหูอีกด้วย

ซีซั่นนี้เราจะได้เห็นแฟชั่นของ Eleven แล้วนะ! ซีซั่นก่อนเธอมีแต่สถานการณ์ไม่เอื้ออำนวยหลายๆ อย่าง แถมถูกเหล่าเด็กผู้ชายจับแต่งตัวอีกต่างหาก แต่ตอนนี้เราจะได้เห็นการแต่งตัวที่เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นของเธออย่างแน่นอน แถมทรงผมใหม่ฟูฟ่องก็น่ารักน่าหยิกเหลือเกิน

อ้อ! แถมเราจะได้เห็น กลุ่ม 80’s Punk ในเรื่องนี้กันอีกด้วย เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจมากทีเดียวสำหรับซีซั่น2 ไม่น่าเชื่อว่าซีรีส์ไซไฟเรื่องนี้จะสามารถสะท้อนวัฒนธรรมที่หลากหลายให้เราเห็นได้เยอะมากขนาดนี้ในเรื่องเดียว

เสริมนิดนึงภาคนี้สตีฟผมสวยมากๆ (ฮา)

หากจะกล่าวว่า Stranger Things กลายเป็นซีรีส์ทรงอิทธิพลทางแฟชั่นที่สุดในปีนี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินไปนัก เพราะก่อนที่ซีซั่น2 จะมา แบรนด์ใหญ่หลายแบรนด์ทั้ง Topshop/Topman , ih nom uh nit , Reebok , Stance หรือแม้กระทั่ง Louis Vuitton ก็ยังออกคอลเล็กชั่นที่เกี่ยวข้องกับซีรีส์เรื่องนี้! แม้กระทั่งเว็บไซต์แฟชั่นชั้นนำของโลกอย่าง HYPEBEAST ก็ยังเต็มไปด้วยบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ Stranger Things เรียกได้ว่าซีรีส์ไซไฟเรื่องนี้ได้สร้างปรากฏการณ์แทรกซึมไปทั้งวงการแฟชั่นในเวลาอันรวดเร็ว

แถมล่าสุดเว็บพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ Minnesota ถึงกับล่ม หลังจากที่แฟนๆ ซีรีส์ Stranger Things เข้าไปถล่มซื้อเสื้อฮู้ดที่แบบที่เจ้าหนูดัสตินใส่ จนทำยอดขายไปได้มากกว่า 80,000 ตัวแล้ว!!!

เสื้อยืด Stranger Things จาก Louis Vuitton Spring/Summer 2018 ( Paris Fashion Week 2017)

แม้กระทั่ง Gucci Spring/Summer '17 ก็ยังนำเอาคาแรกเตอร์ ‘บาร์บาร่า’ จากซีซัน1 ไปเป็น Inspiration บนเวที Milan Fashion Week 2016

เสื้อสกรีนหน้า Eleven จากแบรนด์ ih nom uh nit ที่แม้กระทั่งแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง 2Chainz ก็ใส่กับเขาด้วย

คอลเล็กชั่น Stranger Things จาก Topman/Topshop

Stranger Things Merch จาก boxlunch.com

Stranger Things x BAIT x Reebok

แบรนด์ Stance กับถุงเท้าคอลเล็กชั่น Stranger Things

รวมถึงตัวนักแสดงเองก็กลายเป็นคน ‘คนโปรด’ ของวงการแฟชั่นไปแล้ว โดยเฉพาะ Millie Bobby Brown ที่กลายมาเป็นสไตล์ไอค่อนของใครหลายๆ คนในวัยเพียง 13 ปี Millie ขึ้นเป็น Brand Ambassador ของ Calvin Klein By Appointment ตั้งแต่วัยเพียง 12 ปี เท่านั้น แถมเธอยังได้ร่วมงานกับนิตยสารระดับโลกเช่น DAZED , L’Uomo Vogue , Teen Vouge และ L'officiel

ภาพ Photoshoot ต่างๆ ของ Millie

ส่วนทางด้าน Finn Wolfhard หลังจากได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ 'IT' ก็ยิ่งทวีคูณความฮอต หนุ่มน้อยได้ถ่ายแบบให้กับนิตยสารแนวหน้าชั้นนำหลายแขนงด้วยวัยเพียง 14 ปี!

Vulkan Magazine

I-D MAGAZINE

Finn Wolfhard for Dazed Winter 2016

ส่วนทางเด็กๆ คนอื่นๆ ก็ไม่น้อยหน้า เพราะพวกเขาได้เข้ามามีบทบาทในวงการแฟชั่นในเวลาอันรวดเร็ว น่าทึ่งมากๆ ที่พวกเขาสามารถถ่ายแบบและ Represent เสื้อผ้าพร้อมแสดง Emotion ต่างๆ ได้เก่งกาจไม่แพ้กับผู้ใหญ่เลย

noah schnapp จาก RAW MAGAZINE

noah schnapp จาก NKD MAGAZINE

gaten matarazzo จาก NYLON GUYS

Caleb McLaughlin จาก NYLON GUYS

ด้านนักแสดงวัยรุ่นอย่าง Joe Keery , Charlie Heaton และ Natalie Dyer ด้วยคาแรกเตอร์ที่น่าสนใจของพวกเขา ก็ทำให้มีงานถ่ายแบบกับนิตยสารและเว็บไซต์แฟชั่นชื่อดังต่างๆ มากมาย ซึ่งถึงแม้ว่า 'คนยุค 80' จะเป็นเพียงคาแรกเตอร์ แต่พวกเขาเหล่านี้กลับดูเหมือนคนจากยุค 80's แท้ๆ ที่หลงมาอยู่ในยุคปัจจุบัน ต้องปรบมือให้ทีมแคสต์ติ้งจริงๆ ที่เฟ้นหาคนเหล่านี้จนเจอ

Joe Keery จาก www.elliotlissphoto.com

Joe Keery จาก GQ MAGAZINE

Charlie Heaton จาก GQ Style และ BRITISH GQ

Natalia Dyer จาก coveteur.com

Natalia Dyer จาก Ladygunn.com

สุดท้ายนี้บุคคลที่เราจะไม่กล่าวถึงเลยไม่ได้คือ Winona Ryder ผู้รับบท ‘Joyce Byers’ รู้หรือไม่ว่าช่วง 80’s เธอนี่แหละคือสไตล์ไอค่อนของยุคนั้นตัวจริงเสียงจริง แถมเธอยังเคยเดตกับพระเอกระดับตำนานอย่าง Johnny Depp ด้วยนะ ใครอยากตามแฟชั่น 70's - 80's ต่างๆ เราบอกเลยว่า Winona เนี่ยแหละคือหวานใจยุค 80 ตัวจริง!

Winona Ryder กับ Johnny Depp


หลายคนอาจจะคิดว่าแฟชั่นไม่ใช่สิ่งที่เหมาะสมกับเด็กนัก แต่ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นจาก Stranger Things ได้พิสูจน์ให้เราเห็นว่า แท้จริงแล้วแฟชั่นเป็นสิ่งที่สามารถเข้ากันได้กับทุกเพศ ทุกวัย และไม่เคยสิ้นสุด แม้ว่าในแต่ละยุคจะเปลี่ยนไปเพียงใด หากแต่มันสามารถสะท้อนได้ทั้งอัตลักษณ์และเอกลักษณ์ของแต่ละช่วงเวลาได้อย่างชัดเจน หากยุคนี้จะมีเด็กๆ เยาวชนที่ลุกขึ้นมาแต่งตัวมากขึ้นก็อาจไม่ใช่เรื่องผิดแปลก เพราะการแต่งตัวก็ถือว่าเป็น 'ความสนุก' อย่างนึงที่พวกเขาจะได้ลองและเลือกด้วยตัวของพวกเขาเอง ส่วน 'ความเหมาะสม' ก็เป็นหน้าที่ของผู้ใหญ่แบบเราๆ ที่จะชี้นำว่าอะไรควร อะไรไม่ควร วันนี้เราก็ต้องขอจบเรื่องราวของ Stranger Things Season2 และแฟชั่นต่างๆ เอาไว้เพียงเท่านี้ก่อน ส่วนคนที่ยังไม่ได้ดู ก็อยากให้ไปดูกันนะ มันสนุกจริงๆ (เว้าวอน) เอาไว้ครั้งหน้าพบกันใหม่เมื่อมีซีรีส์หรือภาพยนตร์ที่มีแฟชั่นสนุกๆ มาให้เราคุ้ยกัน!!!!

credit: eonline.com , windowswear.com , Hypebeast.com , popsugar.com.au , Ladygunn.com , GQSTYLE , BRITISHGQ , coveteur.com , elliotlissphoto.com

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

โสด - สตรอง ไปกับ 10 ภาพยนตร์ที่จะเปลี่ยนชีวิตแบบเหงาๆ ให้สุขขึ้นกว่าเดิม

โสด - สตรอง ไปกับ 10 ภาพยนตร์ที่จะเปลี่ยนชีวิตแบบเหงาๆ ให้สุขขึ้นกว่าเดิม

CULTURE 59 days ago

watchlist #movies #ถึงโสดแต่ก็สุขใจ #อย่าได้แคร์ความเหงา

10 ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมกับประสบการณ์การใช้ชีวิตในป่าที่หาซื้อไม่ได้

10 ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมกับประสบการณ์การใช้ชีวิตในป่าที่หาซื้อไม่ได้

CULTURE 264 days ago

ร่วมสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตในป่าไปกับภาพยนตร์ที่เราคัดมาแล้วว่าไม่ควรพลาด และคุณจะต้องรอด "เมื่อวันหนึ่งคุณเดินเข้าป่า"

Isle of Dogs ช็อตภาพนิ่ง 144,400 ช็อต กับการสร้างภาพยนตร์ยาว 100 นาที

Isle of Dogs ช็อตภาพนิ่ง 144,400 ช็อต กับการสร้างภาพยนตร์ยาว 100 นาที

CULTURE 279 days ago

เกาะขยะที่ถูกทอดทิ้งกับการผจญภัยครั้งใหม่แบบ Stop Motion ของ Wes Anderson

#LOOKERSTORY Overlanding อีกหนึ่งการผจญภัยของผู้ที่ชื่นชอบ Outdoor Lifestyle

#LOOKERSTORY Overlanding อีกหนึ่งการผจญภัยของผู้ที่ชื่นชอบ Outdoor Lifestyle

CULTURE 289 days ago

'overlanding คืออะไร?’ ‘มันต่างจาก camping trip ตรงไหน?’ มาร่วมค้นหาคำตอบกัน

Ant-Man and the Wasp ภารกิจตามหาคุณนายแวนไดร์ในมิติควอนตัม

Ant-Man and the Wasp ภารกิจตามหาคุณนายแวนไดร์ในมิติควอนตัม

CULTURE 293 days ago

ถ้าอยากรู้ว่า Ant-Man หายไปไหนตอนสงคราม Avengers: Infinity War ก็ควรรีบจองตั๋วแล้วเดินเข้าโรงเดี๋ยวนี้

อีกหนึ่งปรากฏการณ์สำคัญสำหรับชาว BIKER กับงานอีเวนท์สุด EXCLUSIVE ครั้งแรกของ DEUS  ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘RIDE IN CINEMA’

อีกหนึ่งปรากฏการณ์สำคัญสำหรับชาว BIKER กับงานอีเวนท์สุด EXCLUSIVE ครั้งแรกของ DEUS  ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘RIDE IN CINEMA’

CULTURE 303 days ago

เต็มที่ไปกับความสนุกแบบงานวัดไทยประยุกต์ที่ถูก CUSTOMIZE โดย DEUS ท่ามกลางบรรยากาศ 'การดูหนังกลางแปลง' สุดเท่ ใจกลาง ACMEN EKAMAI

มาทำความรู้จักกับพี่ฉัตร #คนจริงของจริง นักสะสมเสื้อยืดวินเทจปีลึกกว่าพันตัว!

มาทำความรู้จักกับพี่ฉัตร #คนจริงของจริง นักสะสมเสื้อยืดวินเทจปีลึกกว่าพันตัว!

CULTURE 530 days ago

เมื่อเสื้อยืดเก่า กลายเป็น RARE ITEM สุดเก๋าที่เหล่าคอลเลคเตอร์หลายคนอยากมีไว้ในครอบครอง แต่งานนี้ใครที่ว่าแน่ๆ ยังต้องขอหลีกทางให้ผู้ชายคนนี้!

KINGSMAN : THE GOLDEN CIRCLE การกลับมาอีกครั้งของหนังสายลับคอสตูมจัดจ้านแห่งศตวรรษ

KINGSMAN : THE GOLDEN CIRCLE การกลับมาอีกครั้งของหนังสายลับคอสตูมจัดจ้านแห่งศตวรรษ

CULTURE 576 days ago

เมื่อสุภาพบุรุษสวมสูทจากอังกฤษโคจรมาพบกับหนุ่มคาวบอยเมกันสุดเก๋า ความบู๊ทางแฟชั่นจึงเกิด!

พูดคุยกับ 'Brab วงดนตรีสุดทะเล้นที่จะทำให้คุณอารมณ์ดี๊ดี!

พูดคุยกับ 'Brab วงดนตรีสุดทะเล้นที่จะทำให้คุณอารมณ์ดี๊ดี!

CULTURE 580 days ago

เมื่อ 'Brab' กล่าวว่าพวกเขาจะทำเพลงอะไรก็ได้ที่ฟังแล้วรู้สึกว่ามันเพราะ! เราจึงอยากชวนคุณมาทำความรู้จัก วงดนตรีที่ไม่ธรรมดาเพราะพวกเขาคือสายฮาตัวจริง

You Can Dress Like 'Liam Gallagher' แต่งตามได้ ไม่ด่าหรอก!

You Can Dress Like 'Liam Gallagher' แต่งตามได้ ไม่ด่าหรอก!

CULTURE 581 days ago

มาย้อนดูแฟชั่นจี๊ดๆ ของ 'เลียม กัลลาเกอร์ ' ในวันเกิดของร็อคสตาร์ยุค 90's ฟรอนต์แมนวง OASIS สุดแสบคนนี้กันหน่อย!

รักรถ รักเพลง แล้วคุณจะรัก 'BABY DRIVER'

รักรถ รักเพลง แล้วคุณจะรัก 'BABY DRIVER'

CULTURE 588 days ago

สวมแว่นกันแดดให้พร้อม ใส่หูฟังแล้วเปิดเพลงให้กระหึ่ม เหยียบคันเร่งให้มิดไมล์ แล้วออกไปปล้นกับเบบี้กัน!!! Ps. อ่านได้ไม่สปอยล์

#HYHBKK Weekend Noise With DIIV

#HYHBKK Weekend Noise With DIIV

CULTURE 591 days ago

เป็นครั้งแรกที่ได้สัมผัสกับคำว่า 'SHOEGAZE' อย่างแท้จริง

RAINY PLAYLIST BY ARTIST 'PHUM VIPHURIT'

RAINY PLAYLIST BY ARTIST 'PHUM VIPHURIT'

CULTURE 612 days ago

'ภูมิ วิภูริศ' ได้กล่าวว่า ฝนตกหนักก็ดี ฟังเพลงได้อารมณ์ยิ่งกว่าเดิม! มาดูกันว่ามีเพลงอะไรบ้างที่เขาอยากจะแนะนำพวกเราในฤดูฝนนี้

Singha Light Live Series Vol 2.4 – Phoenix นี่มันไม่ใช่คอนเสิร์ตแล้ว นี่มันสวนสนุก!

Singha Light Live Series Vol 2.4 – Phoenix นี่มันไม่ใช่คอนเสิร์ตแล้ว นี่มันสวนสนุก!

CULTURE 613 days ago

ประสบการณ์ไม่มีวันลืม เมื่อ Thomas Mars ลงมานั่งร้องเพลงอยู่ตรงหน้าด้วยความห่างเพียงคืบ!

‘LEAVE OUT WITH ALL THE LOVE’ RIP CHESTER BENNINGTON

‘LEAVE OUT WITH ALL THE LOVE’ RIP CHESTER BENNINGTON

CULTURE 643 days ago

แด่การจากไปของฟรอนต์แมนผู้เป็นที่รัก ตำนานแห่งยุค 2000 ‘เชสเตอร์ เบนนิงตัน’ แห่งวง Linkin Park

BEST WEEK OF THE YEAR AT PRIMAVERA SOUND 2017

BEST WEEK OF THE YEAR AT PRIMAVERA SOUND 2017

CULTURE 656 days ago

ภาพบรรยากาศจากเทศกาลดนตรีสุดคูล ส่งตรงจากบาร์เซโลน่า มายั่วน้ำลาย ให้เกิดกิเลสจนต้องรีบกดตั๋วรอปีหน้า!

เชี่ยวหลานกับความทรงจำหน้าฝน

เชี่ยวหลานกับความทรงจำหน้าฝน

CULTURE 671 days ago

อากาศทั้งหม่น และมืดครึ้ม แต่กลับละสายตาจากภาพที่อยู่เบื้องหน้าไปไม่ได้ มันสวยซะจนต้องลั่นชัตเตอร์อย่างไม่เกรงกลัวว่ากล้องจะพัง

รีวิว Captain Fantastic หนังครอบครัวที่จะทำให้คุณเผลออมยิ้มไปกับวิธีการจิกกัดระบอบทุนนิยม

รีวิว Captain Fantastic หนังครอบครัวที่จะทำให้คุณเผลออมยิ้มไปกับวิธีการจิกกัดระบอบทุนนิยม

CULTURE 692 days ago

คุณพ่อฮิปปี้หัวขบถกับการเลี้ยงลูกทั้ง 6 คนให้รู้จักวิธีเอาชีวิตรอดในป่า แต่กลับไม่รู้ว่า Nike และ adidas คืออะไร!?

5 Must-See Movies This May

5 Must-See Movies This May

CULTURE 718 days ago

ห้ามพลาด 5 หนังเข้าใหม่ที่ต้องดูในเดือนพฤษภาคมนี้

'PREP' ชิมดนตรีหวานๆ ให้ใจเบิกบานช่วง Summer กันเถอะ

'PREP' ชิมดนตรีหวานๆ ให้ใจเบิกบานช่วง Summer กันเถอะ

CULTURE 727 days ago

เรียกได้ว่าปีนี้คือปีที่เฟื่องฟูของ 'Electronic-Soul' จริงๆ ขอเชิญทุกคน มารู้จักกับ "PREP" วงดนตรีจากลอนดอนที่จะทำให้จิตใจของคุณกระชุ่มกระชวยกัน!

REBELS SERIES LAUNCH PARTY FT.JAY PRINCE

REBELS SERIES LAUNCH PARTY FT.JAY PRINCE

CULTURE 729 days ago

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว กับ BEAM | REBELS ปาร์ตี้แนวใหม่ของคนมันส์ๆ ในงาน REBELS SERIES LAUNCH PARTY FT.JAY PRINCE

EXPRESS YOURSELF ไปให้สุดกับ ‘REBEL REPUBLIC’ ที่จะคัสตอมแนวคิดของเราให้แปลกใหม่ไปกว่าเดิม!

EXPRESS YOURSELF ไปให้สุดกับ ‘REBEL REPUBLIC’ ที่จะคัสตอมแนวคิดของเราให้แปลกใหม่ไปกว่าเดิม!

CULTURE 737 days ago

...ก็มัน OUT แล้วจริงๆ กับการวิ่งตามคนอื่น! เพราะนี่คือยุคที่ทุกคนต่างอินกับการ ‘EXPRESS YOURSELF เป็นตัวเอง...ให้ที่สุด’ กันทั้งนั้น

รีวิว Logan ไม่เคยคิดว่าการดูหนังซุปเปอร์ฮีโร่ของ MARVEL จะเรียกน้ำตาได้มากขนาดนี้

รีวิว Logan ไม่เคยคิดว่าการดูหนังซุปเปอร์ฮีโร่ของ MARVEL จะเรียกน้ำตาได้มากขนาดนี้

CULTURE 776 days ago

ผลงานชิ้นสุดท้ายที่น่าประทับใจมากๆ ของ Hugh Jackman ในฐานะ Wolverine และ Patrick Stewart กับบทบาทของ Professor X ที่เราคุ้นเคยกันดี

การเดินทางบทใหม่ ที่ ‘Life and Kuisine’

การเดินทางบทใหม่ ที่ ‘Life and Kuisine’

CULTURE 790 days ago

หากคุณเป็นอีกคนที่หลงใหลในอาหารและวิถี Biker เชื่อว่าคุณคงจะหลงรักร้านนี้ได้อย่างเต็มเปา

'โอชา กาแฟ' ร้านที่โอชาทั้งกาแฟ สไตล์ และไอเดีย

'โอชา กาแฟ' ร้านที่โอชาทั้งกาแฟ สไตล์ และไอเดีย

CULTURE 791 days ago

พื้นที่เล็กๆ ที่เบรกความรีบเร่งและกาลเวลา ในสไตล์ไทยวินเทจ

‘ThreeBrothers BarberShop’ ความวินเทจในซอกหลืบของความศิวิไลซ์

‘ThreeBrothers BarberShop’ ความวินเทจในซอกหลืบของความศิวิไลซ์

CULTURE 794 days ago

เมื่อความวินเทจไม่ได้ติดอยู่ในภาพถ่ายแต่เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป ความศิวิไลซ์ในความล้าสมัยของ ‘บาร์เบอร์’

"LOVE ELEVATOR" การ COLLABORATION กันครั้งแรกของ ROMPBOY X KRAFTKA X WISUT PONNIMIT 

"LOVE ELEVATOR" การ COLLABORATION กันครั้งแรกของ ROMPBOY X KRAFTKA X WISUT PONNIMIT 

CULTURE 804 days ago

เมื่อนักวาดการ์ตูนชื่อดังอย่าง WISUT และคนทำรองเท้าอย่าง ROMPBOY และ KRAFTKA มารวมตัวกัน เลยกลายเป็นเรื่องราวบทใหม่ที่ทั้งน่ารักและสร้างสรรค์ไปพร้อมๆ กัน

ปล่อยใจไปกับ REC. VINYL & CAFÉ เมื่อบรรยากาศที่ดีมีมากกว่าแค่สถานที่และเสียงเพลง

ปล่อยใจไปกับ REC. VINYL & CAFÉ เมื่อบรรยากาศที่ดีมีมากกว่าแค่สถานที่และเสียงเพลง

CULTURE 804 days ago

เมื่อชายหนุ่มและหญิงสาวผู้มีความหลงใหลในอะไรที่คล้ายๆ กัน จนกลายมาเป็น REC. Vinyl & Café

THAI ROMANTIC MOVIES... 10 หนังรักไทยที่ควรค่าแก่เดือนกุมภาพันธ์

THAI ROMANTIC MOVIES... 10 หนังรักไทยที่ควรค่าแก่เดือนกุมภาพันธ์

CULTURE 813 days ago

10 หนังรักไทยที่ควรค่าแก่การดู จะดูคู่ดูเดี่ยวก็ซึ้งตรึงใจ

มารู้จักกับ วง “Honne” สองหนุ่มบริติชผู้มาพร้อมดนตรีโซลร่วมสมัย

มารู้จักกับ วง “Honne” สองหนุ่มบริติชผู้มาพร้อมดนตรีโซลร่วมสมัย

CULTURE 815 days ago

เมื่อกลิ่นอายของโซลยุคเก่าถูกเรียบเรียงผ่านดนตรีร่วมสมัย ตอบโจทย์ความสุนทรีย์แบบที่ดีต่อใจ

BUY 1 GET 1 LIKE PROFESSIONAL AT STARBUCKS

BUY 1 GET 1 LIKE PROFESSIONAL AT STARBUCKS

CULTURE 820 days ago

HOW TO วิธีการสั่งเมนู STARBUCKS แบบเทพๆ รับโปรซื้อ 1 แถม 1 แบบคูลๆ

รีวิว Allied ที่แค่ซื้อตั๋วเข้าไปดู Costume Design ก็เกินคุ้มแล้ว

รีวิว Allied ที่แค่ซื้อตั๋วเข้าไปดู Costume Design ก็เกินคุ้มแล้ว

CULTURE 825 days ago

ภาพยนตร์ Drama Romance ที่จะมาเขย่าทุกอณูความรู้สึกของความรัก กับบททดสอบของความไว้ใจและความรับผิดชอบที่ไม่อาจละทิ้ง

รีวิว Arrival ฉบับกะทัดรัด

รีวิว Arrival ฉบับกะทัดรัด

CULTURE 839 days ago

ภาพยนตร์ Sci Fi ที่มี Sound ประกอบดีงามจนอยากบอกต่อ และอาจคว้ารางวัล Oscar สาขา Sound Edition มาไว้ในครอบครอง

MY NEW YEAR’S EVE FLIGHT

MY NEW YEAR’S EVE FLIGHT

CULTURE 844 days ago

ฉัน กับ การเคาท์ดาวน์ปีใหม่บนฟ้า

Movie Night - La La Land

Movie Night - La La Land

CULTURE 860 days ago
ภาพยนตร์ Musical ที่ดีที่สุดในรอบหลายสิบปี และอาจจะกลายเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับปี 2016 การันตีด้วยการเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสูงที่สุดถึง 7 สาขา
MOVIE NIGHT - NOCTURNAL ANIMALS

MOVIE NIGHT - NOCTURNAL ANIMALS

CULTURE 874 days ago

'การแก้แค้นที่เจ็บแสบที่สุด คือการมอบของขวัญด้วยปลายปากกาผ่านความทรงจำในหนังสือ ที่จะติดอยู่ในห้วงความคิดของคนที่เคยทำร้ายคุณตลอดไป'

MOVIE NIGHT - FANTASTIC BEASTS AND WHERE TO FIND THEM

MOVIE NIGHT - FANTASTIC BEASTS AND WHERE TO FIND THEM

CULTURE 888 days ago

จากหนังสือเรียนเล่มหนึ่งใน Harry Porter สู่บทภาพยนตร์การผจญภัยฉบับ Fantasy - Comedy ที่จะพาทุกคนตื่นตาตื่นใจไปกับโลกเวทมนตร์ของ J.K. rowling อีกครั้งหนึ่ง

MOVIE NIGHT - Your Name (Kimi no na wa)

MOVIE NIGHT - Your Name (Kimi no na wa)

CULTURE 895 days ago

นี่ไม่ใช่หนังดราม่าหนักที่จะทำให้คุณร้องไห้แบบฟูมฟาย แต่อัดแน่นไปด้วยความรู้สึกพาน้ำตาไหลแบบไม่รู้ตัว กับการตามหาคนสำคัญที่ติดอยู่ในความทรงจำอย่างเลือนลาง

MOVIE NIGHT  - A Story of Yonosuke

MOVIE NIGHT - A Story of Yonosuke

CULTURE 902 days ago

ภาพยนตร์ดราม่าสัญชาติซามูไรว่าด้วยเรื่องราวชีวิตของผู้ชายธรรมดาๆ คนหนึ่งที่เข้ามาเติมความทรงจำของเพื่อนทุกคนด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

THE INTERESTING STYLE

THE INTERESTING STYLE

CULTURE 982 days ago

DOGTOWN

5 Great Movies About Pianist

5 Great Movies About Pianist

CULTURE 983 days ago

ตอนนี้ก็เข้าหน้าฝนแล้ว สภาพอากาศในฤดูนี้เหมาะแก่การนอนอยู่บ้านทั้งวันแบบไม่ต้องออกไปไหน โดยเฉพาะวันที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝนด้วยแล้ว ยิ่งเหมาะแก่การหาภาพยนตร์ดีๆ สักเรื่องที่มีกลิ่นอายความโรแมนติกคละเคล้าไปกับเสียงดนตรีคลาสสิคสักชิ้น และเสียงของเปียโนคงเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยชั้นเลิศที่เหมาะจะเสิร์ฟในวันฝนพรำ

INTERIOR  LOOK

INTERIOR  LOOK

CULTURE 983 days ago

Home is not a place…it’s a feeling
Dreams don’t work unless you do

I'm All Eyes  I'm All Ears l OK

I'm All Eyes I'm All Ears l OK

CULTURE 986 days ago

เคยเป็นกันไหม...เวลาได้เจอคนใหม่ๆ แล้วรู้สึกเหมือนกับคนๆ นั้นจะมีสีเฉพาะตัวที่บอกได้ถึงความเป็นตัวเขา

6 Great Films about Friendship

6 Great Films about Friendship

CULTURE 990 days ago

ถ้าให้หลับตาลงแล้วนึกถึงช่วงเวลาดีๆ สักช่วงหนึ่งในชีวิต คงเป็นช่วงเวลาที่อยู่กับเพื่อน สนุกสนาน เฮฮา กล้าบ้าบิ่นทำในสิ่งที่ถ้าอยู่คนเดียวคงไม่กล้าพอ แต่พอมีคำว่ามิตรภาพพ่วงติดมาด้วยแล้ว อะไรๆ ก็ดูเหมือนจะโอเคไปซะหมด

GHOSTWRITER!

GHOSTWRITER!

CULTURE 992 days ago

My name is Alice Wong. I'm from Venice, Italy.I work as a ghostwriter!!!

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll