[KRUNGSRI X CHEEZE] ความสำเร็จสุดเท่ของอีกหนึ่งดีเอ็นเอ Street Wear เมืองไทย "พี่บ๊อบ-วรากฤช วิวัฒนาเกษม"

ในวันที่ Street Fashion กลายเป็นเทรนด์ที่น่าจับตามองเช่นตอนนี้ สิ่งที่พ่วงติดมากับ Street Culture และน่าสนใจไม่แพ้กันก็คงจะหนีไม่พ้น Sneaker Head ที่กระจายตัวอยู่ทุกหัวมุมถนนทั่วโลก แม้แต่ในเมืองไทยก็ตาม แล้วถ้าจะให้พูดถึง Sneaker แล้วไม่พูดถึง V. A. C. ก็คงไม่ได้ เพราะที่นี่คือ Retail สุดเจ๋งที่เป็นที่รู้จักกันดีของเหล่าสาวก Sneaker ด้วยรุ่นนำเข้าสุด Limited หลากหลายแบรนด์ให้เลือกมากมาย

ครั้งนี้ Cheeze-Looker จึงไม่พลาดที่จะพาเพื่อนๆ มาพูดคุย ทำความรู้จักกับ พี่บ๊อบ วรากฤช วิวัฒนาเกษม ถึง V. A. C. (Vii Athletic Club) และ 7 ปี แห่งการเป็น Retail ตัวพ่อของเหล่า Sneaker Head เมืองไทยจากอดีตจนถึงปัจจุบัน...

ย้อนกลับไปสมัยเรียนก่อนละกัน

ย้อนไปช่วงม.6 ก่อนที่จะเข้ามหาวิทยาลัย ผมเองก็ไม่รู้หรอกว่าตัวเองชอบอะไร รู้แค่ว่าตอนนั้น เป็นคนที่ชอบเล่นกีฬา ซึ่งครอบครัวผมไม่ได้ส่งเสริมให้ไปเป็นนักกีฬามืออาชีพ ตอนนั้นมันดูเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แล้วตอนนั้นก็จำได้ว่าเรื่องของ IT กำลังมา ผมก็เลยเลือกเรียนในสาย IT แต่พอเข้าไปเรียน ด้วยความที่ไม่มีพื้นฐานการเขียนโปรแกรมอะไรเลย ก็เลยเริ่มรู้สึกว่ามันไม่ใช่ละ ก็เลยมีช่วงที่เปลี่ยนไปเรียน Business ธรรมดาๆ เกี่ยวกับการเป็นเจ้าของธุรกิจ เพราะน่าจะไปช่วยธุรกิจครอบครัวได้ ก็เน้น Finance ไป เพราะเชื่อว่าต่อให้ทำธุรกิจอะไรก็ตาม เรื่องพวกนี้ก็น่าจะเอาไปใช้ได้

ตอนนั้นมีคิดเรื่องการทำแบรนด์ไว้บ้างมั้ย

ตอนนั้นยังไม่ได้คิดอยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเองเลย คือถ้าเทียบกันเนี่ย เด็กสมัยนี้น่าจะเก่งกว่า มีความกระตือรือร้นที่อยากจะมีอะไรเป็นของตัวเองเยอะกว่าคนรุ่นผมแน่นอน แล้วผมอาจจะโตขึ้นมาในครอบครัวที่สบายหน่อย ก็เลยไม่ได้คิดถึงอนาคตมาก คิดแค่ว่าจะเรียนอะไร แล้วก็พยายามทำเกรดออกมาให้ดีๆ แค่นั้นเอง

แล้ว V. A. C. เริ่มขึ้นตอนไหนล่ะ

V. A. C. เริ่มขึ้นตอนที่ผมกลับมาเมืองไทยครับ แล้วก็ได้ทำงานประจำที่บริษัท NIKE ทำให้ผมได้รู้ได้เห็นอะไรที่ลึกกว่าคนทั่วไป คนอื่นเขาก็อาจจะรู้แค่เรื่องราวภายนอก แต่พอกลายเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทแล้วเนี่ย ก็จะรู้ว่ามันมีอะไรที่มากกว่านั้นเยอะมาก เช่น ได้เรียนรู้ว่ากว่าที่จะมาเป็นสินค้าชิ้นนึง กว่าจะมาเป็นเรื่องราวนึงที่ลูกค้าได้เห็น มันมีรายละเอียดที่ค่อนข้างเยอะ ไม่ได้เป็นเหมือนกับที่อ่านในเว็บไซต์ หรือที่เคยรู้ๆ มา ตรงนี้แหละที่ทำให้ผมรู้สึกว่า มันมีเสน่ห์ เพราะเมื่อก่อนผมก็เป็นแค่ลูกค้าคนนึงที่ชอบใส่ผ้าใบ พอได้เข้ามาอยู่ตรงนี้ก็รู้สึกว่า มันเจ๋งดี และพอได้ซึมซับความเจ๋งตรงนี้ไปเรื่อยๆ ประมาณสี่ปีครึ่ง แล้วมันก็มาถึงจุดอิ่มตัว หลังจากนั้นก็ไม่รู้ว่าจะทำอะไรต่อไปดี เลยตัดสินใจเปิดร้าน เพราะอย่างน้อยมันก็เป็นอะไรที่ผมรู้สึกว่า ผมมีความรู้ และตอนนั้น ร้านรูปแบบที่ผมจะเปิดก็ยังไม่มีใครทำ ก็ถือว่า ผมเป็นเจ้าแรกที่ทำคอนเซ็ปต์แบบนี้ในเมืองไทย

ไอเท็มน่าโดนของ V. A. C. ตอนนี้มีอะไรบ้าง

ตอนนี้ที่ V. A. C. จะมีพวกเครื่องแต่งกาย Street Wear จะมีตั้งแต่เสื้อผ้า หมวก แอคเซสเซอร์รี่ กระเป๋า รวมไปจนถึงรองเท้า ซึ่งก็จะมีหลากหลายแบรนด์ เป็นมัลติสโตร์ คือผมจะคิดว่าถ้าผมชอบแต่งตัวแนวนี้ มันควรที่จะต้องมีอะไรบ้าง แล้วผมก็จะหาสินค้าพวกนั้นมาใส่ไว้ที่นี่ ซึ่งก็จะเลือกสินค้าที่ผมคิดว่าเจ๋ง ที่คิดว่าคนไทยน่าจะชอบ สินค้าที่คิดว่าเอามาแต่งตัวแล้วสนุก อย่างพวกแบรนด์เสื้อผ้าตอนนี้ ผมก็รับเสื้อผ้าแบรนด์ไทยเข้ามาขายค่อนข้างเยอะเหมือนกัน คือถ้าเป็นในแง่ของ Street Wear เราคิดว่า V. A. C. น่าจะเป็นร้านที่มีเสื้อผ้าแนวนี้ และมัลติแบรนด์ของเมืองไทยเยอะที่สุด และมีคุณภาพด้วย

ไลฟ์สไตล์ของคุณบ๊อบ กับ V. A. C.

เรียกได้ว่าไลฟ์สไตล์ที่ผมชอบอย่างการเล่นกีฬา ทำให้เกิด V. A. C. ได้เลยครับ ผมเล่นบาส เล่นบอล สัปดาห์ละสามถึงสี่ครั้ง เพราะงั้นเวลาที่เอารองเท้าบาสเข้ามาขาย ลูกค้าก็จะเชื่อใจ เพราะเขาเห็นว่าพี่บ๊อบเล่นบาสจริงๆ ก็จะเห็นได้ตามที่เวลาผมเจอลูกค้าตามที่เล่นบาส อะไรแบบนั้นครับ ผมว่าตรงนี้มันเป็นจุดแตกต่างเลย แถมผมยังเป็นเจ้าแรกที่มีคลิปรีวิว แล้วก็อาจจะเป็นเจ้าเดียวในเมืองไทยที่ทำรีวิวรองเท้า ในรูปแบบแบบวีดีโออย่างจริงจัง เวลาที่ผมรีวิวผมรู้จริง รู้แบบอินไซด์มากๆ และเวลาที่ผมรีวิว ผมใช้ภาษาเดียวกันกับคนที่ใช้มันจริงๆ

อุปสรรคในการทำธุรกิจของคุณบ๊อบ

มีครับ มันมีตลอดเลยอ่ะ จะบอกว่าทำธุรกิจ มันไม่มีช่วงสบายเลยนะ มันเหมือนจะไม่มีอะไรง่ายเลย เพราะเดี๋ยวนี้ มีคู่แข่งใหม่ๆ เกิดขึ้นตลอด แล้วคู่แข่งของ V. A. C. ก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ มักจะเป็นเป็นคู่แข่งที่เก่ง ที่มาปะทะกันด้วยฝีมือ หรือจะเป็นเรื่องของ Direction ของแบรนด์ที่ก็จะมีเปลี่ยนอยู่เรื่อยๆ เพราะงั้นเวลาที่ผมเป็นคนที่รับเข้ามาขายอีกทีหนึ่ง ผมก็ต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ต้องคิด ต้องมีแผนรองรับเสมอ ต้องตามลูกค้าให้ทัน ต้องรู้ว่าทำยังไงเขาถึงจะซื้อ เอาจริงๆ ผมว่าเป็นลูกจ้างสบายกว่าเยอะ ถ้าเป็นจ้าของธุรกิจ คุณมีหลายเรื่องต้องคิดนะ ตอนอาบน้ำ ตอนเข้าห้องน้ำ ตอนตื่น ตอนนอน ต้องคิดอยู่ตลอดเวลา แล้วยิ่งเวลาเจอสถานการณ์ที่ขายไม่ดี ยิ่งต้องคิดหนักว่าเดิม มันกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของผมไปเลย

จุดที่เรายืนอยู่ตอนนี้ เรียกได้ว่า เราประสบความสำเร็จมากแค่ไหน

ในส่วนของธุรกิจผมว่าตอนนี้ผมประสบความสำเร็จแค่ 10% เพราะผมคิดว่า สิ่งที่ผมวาดฝันไว้ มันไม่ได้หยุดแค่ตรงนี้ มันควรจะไปได้ไกลกว่านี้ แล้วนี่เพิ่ง 7 ปี ผมว่ามันเบบี๋มาก เมื่อเทียบกับคนอื่นๆ เราแค่ผ่านช่วงแรกเกิดมานิดเดียว แต่ในแง่ของ Branding ผมพอใจที่เราก็จะมีโปรเจ็กต์ใหม่ๆ เรื่อยๆ ผมรู้สึกว่าผมจะต้องทำได้ดีกว่านี้ พัฒนาไปเรื่อยๆ ทุกอย่างมันเพิ่งเริ่มต้น...

ในส่วนของตัวผมเอง ผมกำลังจริงจังกับการวางแผนการเงิน เพราะที่ผ่านมาผมทำงานเยอะก็ใช้ชีวิตตามใจตัวเองเยอะพอควร อยากได้อะไรก็ซื้อ พอเริ่มอายุเยอะขึ้นก็เลยต้องเข้มงวดกับการใช้เงิน การเก็บเงินและการลงทุน เช่น ซื้อกองทุนต่างๆ คือพอโตขึ้นเรื่องพวกนี้เป็นสิ่งที่เรามองข้ามไม่ได้เลย จริงๆ ทุกคนควรวางแผนจัดการเรื่องการเงินนะครับ ยิ่งเริ่มเร็วยิ่งดี แต่สำหรับผมเริ่มตอนนี้ก็ยังไม่สายครับ

อยากบอกอะไรกับคนที่กำลังจะเริ่มทำธุรกิจ

ผมมองว่าการทำธุรกิจมันไม่ได้ง่าย และมันก็ไม่ได้เป็นไปไม่ได้ คุณแค่ต้องไม่ยอมแพ้ อย่าไปจมปลักอยู่กับสิ่งที่ว่าเคยทำแล้ว และจะไม่ทำอีก ควรพยามยามเอาประสบการณ์ความล้มเหลวที่เจอ มาปรับใช้ และพัฒนาให้มันดีขึ้น อะไรไม่เคยทำก็ศึกษาและลองทำไป พอทำจริงๆ มันอาจดูจะไม่เวิร์ค ไปไม่รอด ก็ไม่เป็นไร ถือเป็นประสบการณ์ชีวิต และสำหรับใครทำงานประจำ ในการทำงานขอให้พยายามหาคนที่สอนคุณได้ หาหัวหน้าเก่งๆ พยายามเข้าไปอยู่ในที่ที่เราสามารถเรียนรู้อะไรได้ ไปเก็บประสบการณ์ แล้วเมื่อคุณรู้สึกว่าแข็งแรงพอแล้ว ก็จะได้ออกมาเริ่มต้นอะไรเอง เดี๋ยวนี้คนเรายึดติดกับความรวดเร็ว เพราะโตมากับเทคโนโลยีแบบอยากรู้อะไรแค่ Google ก็รู้ทุกอย่างเลย แต่ว่าความสำเร็จมันไม่ได้มาง่ายๆ เหมือนกับสิ่งเหล่านั้น มันต้องใช้ความพยายาม ต้องรอ บางทีคุณอาจจะทำที่สุดแล้วแหละ แต่มันอาจจะยังไม่ใช่ และมันไม่ได้หมายความว่าอนาคตคุณจะไม่รอด มันไม่ได้แปลว่าคุณไม่เก่ง แต่บางทีโลกนี้มันเล่นตลกกับเราเสมอๆ มันไม่แน่นอน ขอแค่อย่ายอมแพ้ แค่นั้น

อนาคตของ V. A. C.

อาจจะไม่ได้เปิดหลายสาขา ผมอยากเป็นแค่ Community สำหรับคนที่ชื่นชอบกีฬา และเสื้อผ้าสตรีทแวร์ หรือเกี่ยวกับเรื่องดนตรี มานั่งพูดคุย Hang out และเจอเพื่อนใหม่ แล้วก็อยากทำให้ V. A. C. กับ V. A. C. Culture ประสบความสำเร็จมากขึ้น และชัดเจนมากยิ่งขึ้น

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

What’s hot on Thai Runway! กับ 10 เทรนด์ฮอตบนรันเวย์ไทย

What’s hot on Thai Runway! กับ 10 เทรนด์ฮอตบนรันเวย์ไทย

CHEEZE SELECTED 234 days ago

เก็บตกเทรนด์บนรันเวย์ ELLE FASHION WEEL 2018 มาดูกันซิว่า ไอเท็ม เนื้อผ้า และเทคนิคแบบไหน ที่เป็นเทรนด์ของงานอีเว้นท์ระดับประเทศในครั้งนี้!

CRAZY RICH ASIANS  พล๊อตละครน้ำเน่าของเหล่าไฮโซ ที่เราตั้งตารอดูที่สุดแห่งปี!

CRAZY RICH ASIANS พล๊อตละครน้ำเน่าของเหล่าไฮโซ ที่เราตั้งตารอดูที่สุดแห่งปี!

CHEEZE SELECTED 248 days ago

นี่คือหนังที่เราตั้งตารอดูที่สุดแห่งปี กับแฟชั่น ความหรูหรา และแบรนด์เนม ที่พร้อมทิ่มตาเราทุกนาที เพราะเป็นคนรวยจะทำอะไรก็ไม่ผิด!!! #CrazyRichAsians

Netflix’s Deep-in-the-heart Quotes: รวมประโยคตรึงใจจากซีรี่ย์บน Netflix

Netflix’s Deep-in-the-heart Quotes: รวมประโยคตรึงใจจากซีรี่ย์บน Netflix

CHEEZE SELECTED 262 days ago

หัวใจกระดาษ เบาๆ ก็ขาด เบาๆ ก็ปลิว...

‘Huichol Bag’ มากกว่าสีสัน และงานถัก ที่คุณต้องมีไว้สักใบ!

‘Huichol Bag’ มากกว่าสีสัน และงานถัก ที่คุณต้องมีไว้สักใบ!

CHEEZE SELECTED 269 days ago

นี่คือวัฒนธรรมชนเผ่าจาก Mexico สู่แฟชั่นออนสตรีททั่วโลก...

#CHZProductOfTheMonth #HuicholBag

[Everything 101] Ep.3 ‘Leopard Print’ สำหรับแม่เสือสาวสุดมั่น ที่อยากจะออกลายให้โลกเห็น!!!

[Everything 101] Ep.3 ‘Leopard Print’ สำหรับแม่เสือสาวสุดมั่น ที่อยากจะออกลายให้โลกเห็น!!!

CHEEZE SELECTED 281 days ago

ทุกเรื่องราวกับลายปริ้นท์สุดแซ่บ Leopard Prints และทริคการใส่ให้กลายเป็นแม่เสือสาวในชั่วข้ามคืน

'Short Hairstyles' สั้นให้สุด แล้วหยุดที่เป็นเธอคนใหม่!!!

'Short Hairstyles' สั้นให้สุด แล้วหยุดที่เป็นเธอคนใหม่!!!

CHEEZE SELECTED 282 days ago

นี่คือ Short Hairstyles ที่น่าจดจำที่สุดที่เราคัดมาให้ทุกคน เป็นแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งต่อไป

EVERYTHING 101 : Ep.1 'Transparent Fashion' รวมทุกไอเท็มโปร่งใส เอาไว้ใส่ออกไปเต้นกลางสายฝน

EVERYTHING 101 : Ep.1 'Transparent Fashion' รวมทุกไอเท็มโปร่งใส เอาไว้ใส่ออกไปเต้นกลางสายฝน

CHEEZE SELECTED 293 days ago

พัฒนาไปอีกขั้นกับเหล่าไอเท็มรับหน้าฝนแบบโปร่งใส ที่จะทำให้สาวไม่ต้องกลัวฝนอีกต่อไป

 "Summer's Scent 2018" เติมเต็มหน้าร้อนด้วยกลิ่นหอมที่จะติดตามคุณไปตลอดทั้งซีซั่นนี้

"Summer's Scent 2018" เติมเต็มหน้าร้อนด้วยกลิ่นหอมที่จะติดตามคุณไปตลอดทั้งซีซั่นนี้

CHEEZE SELECTED 375 days ago

5 อันดับ "กลิ่นหอม" ที่เราอยากให้สาวๆ ได้ลองสัมผัส ก่อนจะออกไปท้าแสงแดดในหน้าร้อน

MIX & MATCH 7 วัน  กับ 7 ความสนุกในแบบของ Payless สุดมีสไตล์

MIX & MATCH 7 วัน กับ 7 ความสนุกในแบบของ Payless สุดมีสไตล์

CHEEZE SELECTED 408 days ago

ความสนุกอย่างหนึ่งยุคนี้ก็คงจะไม่พ้นเรื่องการแต่งตัว เราเลยขอชวนทุกคนมาแมทช์สไตล์สนุกๆ แบบไม่ซ้ำกับรองเท้า Payless กัน...

"Match Your Own Style" เลือกสีที่ใช่ สไตล์ที่ชอบ กับ ICE WATCH

"Match Your Own Style" เลือกสีที่ใช่ สไตล์ที่ชอบ กับ ICE WATCH

CHEEZE SELECTED 419 days ago

พาทุกคนไปเลือกโทนสีที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ กับแบรนด์นาฬิกาที่มีสีสันที่สุดในตอนนี้อย่าง ICE WATCH

Refresh Your Style ง่ายๆ กับนาฬิกาสุดมีสไตล์จาก ICE WATCH

Refresh Your Style ง่ายๆ กับนาฬิกาสุดมีสไตล์จาก ICE WATCH

CHEEZE SELECTED 422 days ago

ครั้งนี้เราจะมาทำให้เห็นว่า ไม่ว่าจะเป็นลุคส์ไหน นาฬิกา ICE WATCH ก็เอาอยู่!!!

Face World, Fest Step!

Face World, Fest Step!

CHEEZE SELECTED 440 days ago

รองเท้าดีไซน์สุดคูล ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ด้วยกระบวนการผลิตที่ทันสมัย ใส่ง่าย ดีไซน์ได้มาตรฐาน แถมสวมใส่ได้อย่างสบายตลอดทั้งวัน ดูโดดเด่นอย่างลงตัว ทำให้ Black Out คู่นี้เข้ากับทุกสไตล์ของคุณ สวมใส่ได้ทุกโอกาสตามต้องการ ลองดูแล้วคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

บทสัมภาษณ์สุดอบอุ่น และครอบครัวสุดสนุกของ "พี่บาส-ศรัณย์ ยิ่งเจริญ" ที่จะทำให้คุณยิ้มตามตลอดวัน

บทสัมภาษณ์สุดอบอุ่น และครอบครัวสุดสนุกของ "พี่บาส-ศรัณย์ ยิ่งเจริญ" ที่จะทำให้คุณยิ้มตามตลอดวัน

CHEEZE SELECTED 451 days ago

อากาศสบายๆ ครึ้มฟ้า ครึ้มฝน แบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าเรื่องราวสนุกๆ สุดอบอุ่นของ "พี่บาส-ศรัญย์ ยิ่งเจริญ" และครอบครัว ที่อาจจะทำให้คุณอมยิ้มตามได้ง่ายๆ

[KRUNGSRI X CHEEZE] สำรวจความสำเร็จตลอดการเดินทางของ 'บาส-ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์'

[KRUNGSRI X CHEEZE] สำรวจความสำเร็จตลอดการเดินทางของ 'บาส-ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์'

CHEEZE SELECTED 458 days ago

พาไปค้นหา Inspiration ระหว่างทางของนักเดินทาง จากบทสัมภาษณ์ของ 'GURU OF TRAVEL' จากแคมเปญ 'Diary Of Business' ที่จะทำให้จุดหมายที่คุณไปถึง แปลกตากว่าที่เคยเป็น...

สีสันจาก Ice Watch เท่านั้น ที่จะพาคุณผ่านปีนี้ไปได้อย่างสดใส!!!

สีสันจาก Ice Watch เท่านั้น ที่จะพาคุณผ่านปีนี้ไปได้อย่างสดใส!!!

CHEEZE SELECTED 458 days ago

นี่คือคอนเทนต์ไสยศาสตร์ ที่เราจะมาบอกว่าสีไหนปัง สีไหนพัง! เราจะมูเตรูให้สุด แล้วหยุดที่ เฮง เฮง และเฮง...เท่านั้น!!!

[KRUNGSRI X CHEEZE] ความสำเร็จที่มีรสชาติกลมกล่อมที่สุดของ "เชฟแวน- เฉลิมพล โรหิตรัตนะ"

[KRUNGSRI X CHEEZE] ความสำเร็จที่มีรสชาติกลมกล่อมที่สุดของ "เชฟแวน- เฉลิมพล โรหิตรัตนะ"

CHEEZE SELECTED 465 days ago

ถึงเวลาเริ่มต้นจากตัวเอง...กับบทสัมภาษณ์ดีๆ จาก “Guru of Dining”

คนที่สองในแคมเปญแห่งความสำเร็จ “Diary of Business” ที่การปรุงรสชาติชีวิตให้กลมกล่อมก็สนุกไม่ใช่เล่น...

มารู้จักสไตล์ผ่าน Accessories ที่ขาดไม่ได้ของสาวสุดเท่คนนี้ "ชา-ชาณิฌา บุญภาณุวิจิตร"

มารู้จักสไตล์ผ่าน Accessories ที่ขาดไม่ได้ของสาวสุดเท่คนนี้ "ชา-ชาณิฌา บุญภาณุวิจิตร"

CHEEZE SELECTED 468 days ago

บทสัมภาษณ์ที่จะทำให้คุณรู้จัก และรักในสไตล์ของผู้หญิงคนนี้มากขึ้นกว่าที่เคย...

'Begin Again 2018' เริ่มต้นปี กับGadget ดีๆ จาก Watch Station

'Begin Again 2018' เริ่มต้นปี กับGadget ดีๆ จาก Watch Station

CHEEZE SELECTED 471 days ago

เริ่มต้นปีใหม่ทั้งที ลองเลือกนาฬิกาดีๆ ที่จะมาช่วยจัดการชีวิตให้เป็นไปอย่างที่ตั้งเป้าหมายไว้ดีกว่า...

'10 HIDDEN BARS' สำหรับคนเหงา เอาไว้นั่งเคาท์ดาวน์คนเดียว รับปี 2018 ที่ยังจะเหงาต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด!!!

'10 HIDDEN BARS' สำหรับคนเหงา เอาไว้นั่งเคาท์ดาวน์คนเดียว รับปี 2018 ที่ยังจะเหงาต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด!!!

CHEEZE SELECTED 483 days ago

เอาใจคนโสด แอนตี้พวกมีคู่ กับ 10 hidden bars ที่เราเลือกมาแล้วให้ไปนั่งเศร้าๆ เมาข้ามปี สำหรับคนเหงา 2017 ที่จะเหงาไปจนถึง 2018 ...ร้องไห้ยาวไป...

เติมความอบอุ่นรับลมหนาวกับ ครอบครัว Buddy Boys ที่จะทำให้คุณรู้สึก Feel Good ส่งท้ายปี

เติมความอบอุ่นรับลมหนาวกับ ครอบครัว Buddy Boys ที่จะทำให้คุณรู้สึก Feel Good ส่งท้ายปี

CHEEZE SELECTED 484 days ago

พาไปนั่งคุยกับครอบครัว Buddy Boys ครอบครัวสุดสนุก กับความสุขที่ช่วยกันสร้างไดัง่ายๆ...

CHARM'S X ALAND ในวันที่ "มวยไทย" กลายเป็นคอลเลคชั่นของขวัญส่งท้ายปี

CHARM'S X ALAND ในวันที่ "มวยไทย" กลายเป็นคอลเลคชั่นของขวัญส่งท้ายปี

CHEEZE SELECTED 485 days ago

พามาดูคอลเลคชั่นสุดเจ๋งจาก CHARM'S ใน ALAND ประเทศไทยครั้งแรก พร้อมพูดคุยกับคุณ คัง โยฮัน ดีไซน์เนอร์แบรนด์ ที่รับประกันได้เลยว่าคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอน...

Ice Watch แบรนด์นาฬิกา Must Have ที่จะทำให้การดูเวลาของคุณสนุกขึ้นกว่าที่เคย...

Ice Watch แบรนด์นาฬิกา Must Have ที่จะทำให้การดูเวลาของคุณสนุกขึ้นกว่าที่เคย...

CHEEZE SELECTED 499 days ago

ถึงเวลาที่จะมาทำความรู้จักกับแบรนด์นาฬิกาที่กำลังเป็นที่พูดถึง และน่าเป็นเจ้าของที่สุดตอนนี้อย่าง Ice Watch แล้ว

ชวนเที่ยวร้านขนมหวานน่ารักชวนฝัน!!!  ตามแนว BTS (PART 1)

ชวนเที่ยวร้านขนมหวานน่ารักชวนฝัน!!! ตามแนว BTS (PART 1)

CHEEZE SELECTED 657 days ago

LOLITA LOLITA ปลุกความเป็นสาวหวานในตัวคุณ...

RUN! BABY-G RUN! ออกไปใช้ชีวิตให้เหมือนทุกวันเป็น “RUN” WAY ของเรา ไปกับ "BGA-240 Baby G For Running Series"

RUN! BABY-G RUN! ออกไปใช้ชีวิตให้เหมือนทุกวันเป็น “RUN” WAY ของเรา ไปกับ "BGA-240 Baby G For Running Series"

CHEEZE SELECTED 678 days ago

ในวันที่นาฬิกาข้อมือตอบโจทย์ชีวิตมากกว่าการบอกเวลา แต่ยังสามารถกลายเป็นเหมือนเครื่องประดับเท่ๆ เข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว แถมยังรองรับแอคทิวิตี้สุดมันส์ของเราได้ในแต่ละวัน ลองคิดดูสิ! มันจะดีขนาดไหน!

FRUITY JUICY สุด...เปรี้ยว!!!

FRUITY JUICY สุด...เปรี้ยว!!!

CHEEZE SELECTED 686 days ago

ให้ FRUITY JUICY จาก M.A.C เป็นเพื่อนสนิทของเธอสิจ๊ะ!

 BAKING BIKE CAFÉ

BAKING BIKE CAFÉ

CHEEZE SELECTED 698 days ago

...ที่ๆ มีทั้ง ‘จักรยาน’ และ ‘ความละมุน’

Let your nails speak your style.

Let your nails speak your style.

CHEEZE SELECTED 734 days ago

วัน Day Off ของเราทั้งที มาหาร้านทำเล็บที่ไม่หวานเลี่ยนเกินไป เหมาะกับความอยากจะ #streetstyle ของเราดีกว่า

JUST BE SPORTY!

JUST BE SPORTY!

CHEEZE SELECTED 839 days ago

เริ่มต้นปีด้วยการปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ ให้ตัวเองอย่างสดใสและมีชีวิตชีวา กับเสื้อผ้าจาก UNIQLO เพราะ ENERGY ที่มาแรงตั้งแต่เริ่ม มันไม่แผ่วลงง่ายๆ หรอก ซึ่งความเป็น ‘REAL LIFE’ ในสไตล์ของ CHEEZE

HIDDEN PLACE ชั้นใต้ดิน ช้อป ชิม ชิลล์ ที่ PORTWALK

HIDDEN PLACE ชั้นใต้ดิน ช้อป ชิม ชิลล์ ที่ PORTWALK

CHEEZE SELECTED 860 days ago

ปกติหัวหินก็เป็นสถานที่ๆ พวกเราปักหมุดชอบไปอยู่แล้ว ยิ่งพอมี ‘BLÚPORT HUAHIN RESORT MALL’ มาเปิดตัวแบบอลังการขนาดนี้ ใครจะอดใจไม่เลี้ยวรถเข้าไปเยี่ยมชมไหว!

THE BEST TRIP IN PATTAYA

THE BEST TRIP IN PATTAYA

CHEEZE SELECTED 992 days ago

Enjoy your outfit for the best trip in PATTAYA
วันหยุดสั้นๆ ก็อยากจะไปที่ไหนก็ได้ ง่ายๆ ใกล้ๆ กรุงเทพฯ แล้วในหัวนี่ก็ปิ๊ง! ปิ๊ง! ปิ๊ง! แต่พัทยาที่แรกที่เดียวเลย แต่นี่คิดว่าคงไม่แพลนอะไรมาก ไว้ไปเจอความสนุกระหว่างทาง และขอให้เป็นทริปที่สนุกสุดเหวี่ยง มีรูปมาอัพ social ให้เพื่อนอิจก็พอ 555 แล้วฉันก็ได้มาอยู่ในโมเมนต์ที่ชอบอีกครั้ง นั่นคือการรื้อเสื้อผ้าในตู้แล้วยัดใส่กระเป๋า ชุดสำหรับทริปนี้จะเน้นการ mix & match ในสไตล์สบายๆ ให้เข้ากับวันอากาศร้อนๆ และโลเคชั่นที่เราจะไป

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll