มาสมุยอย่าลืมสุราษฏร์!!! อร่อยเด็ด 7 ร้าน ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง...

พูดถึงแหล่งท่องเที่ยวแดนใต้อันดับต้นๆ ที่ใครๆ ก็อยากจะไปพักผ่อนหย่อนใจก็คงจะหนีไม่พ้น เกาะสมุย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘เกาะสวาท หาดสวรรค์’ สำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน แต่ยิ่งเกาะสมุยกลายเป็นสถานที่ฮิตติดลมบนมากเท่าไหร่ ของกินในเกาะก็ยิ่งแพงงงงง… ขึ้นเท่านั้นแบบปฏิเสธไม่ได้! วันนี้เรามีทางออก เพราะหลังจากที่เราได้ไปเยือนตัวเมืองสุราษฎร์ธานีมาเต็มๆ ถึง 4 วัน 3 คืน ก็ได้เปิดหูเปิดตากับดินแดนแห่งความอร่อยที่หลายคนอาจยังไม่รู้จักดีนัก

ของกินที่นี่ทั้งถูก ทั้งอร่อย แถมนักท่องเที่ยวที่ไม่มีรถส่วนตัวแบบเราก็เดินกินได้ ไม่ลำบากสักนิด จะมีเมนูไหนบ้าง อย่ามัวแต่พูดพล่ามไปดูกันเลยดีกว่า!!!

1. ร้านก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยวปลา สุราษฏร์ธานี

ชัดเจนมากเพราะป้ายหน้าร้านก็เขียนตัวโตๆ ว่า ‘เกี๊ยวปลา’ ที่เขาว่ากันว่าเป็นร้านเก่าแก่ของที่นี่ ซึ่งเมนูภายในร้านก็จะเน้นไปที่ทุกสิ่งต้องมีเกี๊ยวปลา เช่น ก๋วยเตี๋ยว, บะหมี่, เย็นตาโฟ (ราคาประมาณ 50-70 บาท) และแน่นอนเกี๊ยวปลาเพียวๆ ของร้านนี้คือทีเด็ดเลิศรสอย่าบอกใคร เพราะทำมาจากเนื้อปลาสดใหม่ เนื้อแน่นเวอร์!!! แน่นไม่แน่นก็ลองดูภาพประกอบ น้ำซุปก็ชุ่มคอรสกลมกล่อม การันตีได้ว่าอร่อยจริงไม่ได้โม้ คุณภาพเหมาะสมกับราคาแน่นอน ใครจะมากินอาจจะต้องรีบหน่อยเพราะร้านนี้เขาของหมดไว เปิดไวปิดไว แนะนำให้มากินแต่เช้า

พิกัด: จากตัวเมืองสุราษฎร์ ใช้ถนนหน้าเมือง เยื้องกับห้างโคลีเซี่ยม

เปิด: 08:30 น. - 14:30 น.

2. ติ่มซำ เสรีแต้เตี้ยม

เดินผ่านมาตอนเช้าๆ เห็นกระจาดติ่มซำมากหน้าหลากเมนูแบบนี้ มีเหรอที่เราจะไม่อยากเข้าไปทักทายเสียหน่อย ที่สำคัญถาดละ 15 บาท เท่านั้น นอกจากติ่มซำที่แสนจะน่ากินแล้ว พี่ๆ น้องๆ บุคลากรในร้านต่างก็ใจดีสุดๆ เข้ามาต้อนรับอย่างดี แถมเต็มใจอย่างยิ่งที่จะจัดเมนูเด็ดมามาให้พวกเราได้ชิม แถมบอกอีกว่าเมนูทั้งหมดในร้านจริงๆ มีเยอะกว่า 100 เมนูเลยนะ! และเช่นกันถ้าอยากกินต้องรีบไปเพราะร้านนี้ 11 โมงเช้าก็ปิดแล้ว ชาวสุราษฎร์เขาตื่นกันเร็ว!

ว่ากันด้วยซิกเนเจอร์ของร้านที่ใครมาเสรีแต้เตี้ยมแล้วจะพลาดไปไม่ได้คืออะไร... ทางร้านขอ Represent ตัวท็อปสองเมนูอย่าง บ๊ะกุ๊ดเต๋ และหมูอบ (คับบะ) เนื้อหมูนุ่มๆ แน่นๆ หอมเครื่องยาจีนชุ่มฉ่ำ ไม่มีผิดหวังแน่นอน!!!

หมูอบ (คับบะ)

บะกุ๊ดเต๋

พิกัด: ตลาดศาลเจ้า อ.เมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เปิด: 06:00 น. - 11:00 น.


3. โล่งโต้ง ร้าน ยกเข่ง

มาถึงสุราษฎร์แต่ไม่ได้ชิมโล่งโต้งร้าน ‘ยกเข่ง’ ถือว่าผิด!!! เพราะนี่คืออีกหนึ่งร้านเก่าแก่ในสุราษฎร์ธานีที่ขึ้นชื่อมากๆ แถมคนแน่นเสียจนบอกเลยว่าถ้าหิวก็ต้องรีบไปหน่อย เพราะพอร้านเปิดปุ๊บ คนก็เต็มปั๊บในชั่วพริบตาทีเดียว

‘โล่งโต้ง’ คือก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่น้ำใสอุดมครบเครื่อง มีทั้งกระดูกหมู เลือดหมู เต้าหู้ทอด ลูกชิ้นหมู หมูแดง หมูสับทอด และที่สำคัญคือไข่ต้มที่ใส่ในโล่งโต้งจะเป็นไข่พะโล้ น้ำแกงก็อร่อยเข้มข้นจนแทบไม่ต้องปรุง อิ่มท้องกว่าก๋วยเตี๋ยวทั่วไป ก็แหม เครื่องมันเยอะ!!!

อีกหนึ่งเมนูเด็ดของร้านยกเข่งก็คือ ‘ผักบุ้งไต่ราว’ ถึงสีจะดูรสจัด แต่ไม่เผ็ดขนาดที่คิด เส้นหมี่ใส่ผักบุ้งลวกหั่นซอยใส่แตงกวา หนังหมูและเนื้อหมู ถั่วงอก ไข่พะโล้ และที่สำคัญใส่กุ้งทอดด้วย ดูเผินๆจะสีเหมือนก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้งที่มีน้ำพอขลุกขลิก รสชาติออกเปรี้ยวแต่อร่อยติดใจเพราะความครบเครื่องที่ไม่มีใครเหมือน รับรองว่าร้องซี้ดดดส์!

นอกจากนั้นในร้านก็ยังมีทั้ง ตือฮวน , ข้าวเหนียวมะม่วง และหมูสะเต๊ะให้ใส่มาทานอีกด้วย ครบทั้งอาหารจานหลัก อาหารทานเล่น และของหวานเลยทีเดียว ไปร้านเดียวได้ทั้งอิ่มได้ทั้งอร่อย แถมได้ทานเมนูหลากหลายอีกด้วยนะ ราคา โล่งโต้ง , ผักบุ้งไต่ราว , ตือฮวน เท่ากันคือธรรมดา 40 บาท พิเศษ 50 บาท เท่านั้น

พิกัด: ถนนต้นโพธิ์ ใกล้ศาลเจ้าอ๋องฮกเกี้ยน

เปิด: 11:30 น. - 16:30 น.

4. ร้านไอติมไข่แข็ง เพลินใจ

ทานของคาวกันไปแล้ว แน่นอนว่าต้องตบด้วยของหวาน ขอเชิญคุณมาพบกับร้านเล็กๆ แสนธรรมดาแต่ลูกค้าเยอะไม่ขาดสายอย่าง ‘เพลินใจ’ ร้านไอติมไข่แข็งเก่าแก่ของจังหวัดสุราษฎร์ ที่รสชาติหวานนุ่มลงตัว ไม่เลี่ยนจนเกินไป แถมมีให้เลือกทั้ง ไอติมธรรมดา (ไม่ใส่ไข่) , ไอติมไข่แข็ง และไข่แข็งล้วน ราคาก็มิตรภาพ 20 - 30 บาทเท่านั้น มีเครื่องให้เลือกทั้งถั่วแดง , ข้าวเหนียว , ลูกเกด และลูกชิดจ้า

พิกัด: ฝั่งตรงข้ามโคลีเซี่ยม (ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป ร้านเพลินใจ จะย้ายไปอยู่หน้าซอยหลุยส์ ห่างภัตตาคารลัคกี้ 300 เมตร)

Facebook: เพลินใจไอติมไข่แข็ง-Pleanjai

5. ร้านราดหน้าเตาถ่านทิพยรส

และแล้วก็ถึงเวลาที่เราจะได้ออกไปฟาดมื้อดึกกันบ้าง!!! ขอเชิญคุณสูดกลิ่นหอมๆ ของราดหน้าเตาถ่านร้าน ‘ทิพยรส’ ร้านสีเขียวๆ ที่เปิดตั้งแต่กลางวันยันกลางคืน ร้านนี้มีเมนูแค่สองอย่างให้เลือกแต่อร่อยเด็ดทั้งคู่ คือราดหน้ากับผัดซีอิ๊ว ราคาเท่ากัน ธรรมดา 40/ใส่ไข่ 50 หอมเส้นที่ผัดจากเตาถ่าน หมูก็นุ่ม คะน้าเล็กกรอบ กลมกล่อมมากๆ ใครเดินหาของกินช่วงค่ำๆ อย่าลืมแวะเวียนไปกิน เชื่อว่าหลายคนจะต้องสะดุดกับกลิ่นหอมๆ ตั้งแต่ยืนหน้าร้านแน่ๆ

พิกัด: ถนนบ้านดอน ใกล้ตลาดศาลเจ้า

6. ผัดไทยท่าฉาง

หลังจากที่เราพูดถึง ‘ตลาดศาลเจ้า’ กันมาสักพักแล้ว ก็ถึงเวลาแล้วที่เราจะมาสถานที่จริงกันสักที่ ซึ่งที่นี่มีอีกชื่อนึงว่า ‘ตลาดโต้รุ่ง’ นั่นเอง ก่อนที่เราจะลงดีเทลถึงตลาด เดินไปแค่ไม่กี่ก้าวก็ต้องอุทานว่า คุณพระ! เพราะเห็นเหล่าผู้คนมากหน้าหลายตากำลังยืนรุมล้อมอะไรบางอย่างกัน เราจึงต้องเดินเข้าไปดูเสียหน่อย แล้วเราก็ได้พบกับร้าน ‘ผัดไทยท่าฉาง’ ซึ่งมีคุณป้าท่านนึงกำลังผัดอยู่บนกะทะใบโต เสียงเส้นกระทบกะทะดังฉ่ากับกลิ่นหอมๆ ก็ทำให้เราอดไม่ได้ที่จะสั่งมากินสักห่อ

เขาบอกกันว่าเคล็ดลับความอร่อยของผัดไทยท่าฉางอยู่ที่การใช้น้ำมะขามเปียกปรุงรสมาเคี่ยวจนน้ำเข้าถึงเส้น แล้วค่อยนำมาผัด บวกกับกุ้งตัวโต โรยถั่วพอกรุบกรอบ หอมอร่อยสะใจมาก ซื้อได้ทั้งแบบห่อกลับบ้านและนั่งทานในร้าน ถึงคนเยอะแต่ก็ไม่ช้าเท่าไหร่เพราะคุณป้าแกทำแข็งขันมาก ราคาอยู่ที่ 40-50 บาท จ้า

พิกัด: ตลาดศาลเจ้า อ.เมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

7. ตลาดโต้รุ่งหรือตลาดศาลเจ้า แหล่งสุดยอดของกินหลากหลายเมืองสุราษฎร์ !

ทีเด็ดสุราษฎร์อยู่ตรงนี้ ตลาดศาลเจ้าหรือตลาดโต้รุ่ง อยู่ใจกลางเมืองสุราษฎร์ ตรงข้ามวัดไทร ซึ่งเป็นสวรรค์แห่งของกินสำหรับคนที่นี่ (รวมถึงนักท่องเที่ยวแบบเรา) ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับของกินมากมายทั้ง ของคาว, ของหวาน, กุยช่าย, ขนมเบื้อง, น้ำปั่นหลากหลาย, ทอดมันเนื้อปลาเน้นๆ, ปาท่องโก๋ เป็นต้น ถ้าเลือกไม่ได้ก็ไม่จำเป็นต้องเลือก เหมาไปให้หมด!!! เพราะราคาย่อมเยาว์ สบายกระเป๋า หลายเมนูก็เป็นเมนูที่หากินไม่ได้ในกรุงเทพด้วยนะ


ต้องขอไฮไลท์ที่ร้าน ‘โรตีป้าเสริม’ เสียหน่อย เพราะคนรุมต่อคิวเยอะมาก กิมมิคเล็กๆ ของเขาอยู่ที่ เขาจะโชว์โรตีที่ตีแป้งแล้วเอาลมใส่ให้มันพองๆ เรียงเอาไว้หน้าร้านเยอะๆ เพื่อดึงดูดให้คนเข้าร้าน รสชาติก็จะมีความเหนียวนุ่ม เนื้อแป้งออกเค็มนิดนึง ใครไม่กินหวานมากต้องกำชับพ่อค้าหน่อย เพราะคนที่นี่เขาทานหวานกัน แต่โดยรวมชอบ ถือว่าเป็นเมนูชวนลงพุงที่ต้องยอม ราคาก็ย่อมเยา เริ่มต้นที่ 15 บาทจ้า

ทั้งหมดทั้งมวลที่เราได้ยกมาให้คุณได้ท้องร้องกันนี้ บอกเลยว่า เดินกินได้ ไม่จำเป็นต้องนั่งรถโดยสารให้เปลืองตังค์เลย เมืองสุราษฎร์เดินง่าย ทุกถนนเชื่อมกัน โดยที่เรามีจุดตั้งต้นจากที่พักของเรา โรงแรมราชธานี (Rajthani Hotel) พิกัดใจกลางเมือง ถนนหน้าเมือง ใกล้กับตลาดเกษตรนั่นเอง นอกจากโรงแรมจะสะอาด ห้องพักหลับสบาย พนักงานใส่ใจบริการ ยังอยู่ในจุดที่เดินทางสะดวกอีกด้วย

แถมที่สำคัญห้องพักราคาเริ่มต้นเพียง 490 บาท สูงสุด 1,190 บาทเท่านั้น ซึ่งทางทีมเราก็ได้พักห้อง Double Bedroom (ราคา 590 บาท) พักผ่อนกันชิลสุดๆ เพราะมี Wifi ฟรี ทีวีมีเคเบิ้ล เครื่องทำน้ำอุ่นครบ อุ่นใจได้ทั้งวันทั้งคืนเพราะล็อบบี้ที่นี่เปิด 24 ชั่วโมงจ้า

มาสมุยอย่าลืมสุราษฎร์ หรือตั้งใจมาเที่ยวสุราษฎร์เลยก็ไม่เกี่ยง!!! หวังว่าในโอกาสหน้าหากเพื่อนๆ ได้มาเยือนจังหวัดสุราษฎร์จะมาเยี่ยมเยียนที่นี่กันบ้าง และเตรียมพบกับบทความดีๆ รวมจุดถ่ายรูปสุดชิคสุราษฎร์ธานีจากทางเราเร็วๆ นี้ ไม่นานเกินรอ

สนใจสอบถามรายละเอียดโรงแรมราชธานีเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/Rajthanihotel/

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

Skinhead Girl นิยามความงามของกลุ่มสาวสายเลือดขบถ!

Skinhead Girl นิยามความงามของกลุ่มสาวสายเลือดขบถ!

CULTURE 175 days ago

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องแก้มแดง

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องขาว

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องสวยในแบบของใคร

และผู้หญิงไม่จำเป็นต้องผมยาวเสมอไป!!!

#SKINHEAD

5 Iconic JACKETS from Movies : นี่แหละ...คือเหล่าแจ็คเก็ตที่จะมาเปลี่ยนหน้าหนาวปีนี้ของคุณให้เปรี้ยวกว่าที่เคย!

5 Iconic JACKETS from Movies : นี่แหละ...คือเหล่าแจ็คเก็ตที่จะมาเปลี่ยนหน้าหนาวปีนี้ของคุณให้เปรี้ยวกว่าที่เคย!

CULTURE 198 days ago

ถ้าไม่รู้ว่าจะใส่ Jacket ที่มีอยู่ในตู้เสื้อผ้าที่บ้านยังไง...เราได้คัด 5 ภาพยนตร์ที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์ Jacket ของสาวๆ ไปตลอดกาลมาให้แล้ว เผื่อว่าหน้าหนาวนี้ คุณ กับ Jacket จะสนุกกว่าที่เคยเป็น!!! #Jacket

10 iconic Denim Ad Campaigns ที่จะทำให้คุณรู้ว่า...จักรวาลของเดนิมมันใหญ่แค่ไหน!

10 iconic Denim Ad Campaigns ที่จะทำให้คุณรู้ว่า...จักรวาลของเดนิมมันใหญ่แค่ไหน!

CULTURE 212 days ago

พาทุกคนย้อนเวลากลับไปดื่มด่ำความคลาสสิคของ 10 iconic Denim Ad Campaigns ที่เราคัดมาให้แล้วว่าเก๋าที่สุด!!! #Denim

Denim Journey (Part 2) : Denim in the name of Pop-Culture

Denim Journey (Part 2) : Denim in the name of Pop-Culture

CULTURE 220 days ago

พาทุกคนท่องโลกอันกว้างใหญ่ และยาวนานของไอเท็มสุดคลาสสิคอย่างเดนิม ติดตามแบบก้าวต่อก้าว...ปิดท้ายด้วย Denim Journey (Part 2) ในวันที่เดนิมยกระดับตัวเองขึ้นมาในระดับป๊อปคัลเจอร์ และกลายเป็นสินค้าแฟชั่นระดับโลกได้สำเร็จ.. #CHZScoop #DenimJourney

Denim Journey (Part1) : History Of Denim

Denim Journey (Part1) : History Of Denim

CULTURE 222 days ago

พาทุกคนท่องโลกอันกว้างใหญ่ และยาวนานของไอเท็มสุดคลาสสิคอย่างเดนิม ติดตามแบบก้าวต่อก้าว...เริ่มต้นด้วย Denim Journey (Part 1) ในวันที่เดนิมยังคงเป็นเพียงแค่ยูนิฟอร์มของชนชั้นแรงงานในอเมริกา... #CHZScoop #DenimJourney

“Contemporary Southern Batik by OCAC” ผ้าบาติกจากแดนใต้ สู่รันเวย์แฟชั่นวีคระดับประเทศ!!!

“Contemporary Southern Batik by OCAC” ผ้าบาติกจากแดนใต้ สู่รันเวย์แฟชั่นวีคระดับประเทศ!!!

CULTURE 235 days ago

เจอกันวันอาทิตย์ที่ 02/09/2018 เวลา 14:00 น. เป็นอีกครั้งที่ผ้าไทยจะกลับมาทวงพื้นที่บนรันเวย์ Elle Fashion Week 2018 กับเรื่องราวการเดินทางของผ้าบาติกแห่งแดนใต้ สู่พื้นรันเวย์ใจกลางกรุงเทพมหานคร

เรื่องเล่าจากนัยน์ตาสีฟ้าของ DIANA WALES สไตล์ไอคอนแห่งยุค 80's

เรื่องเล่าจากนัยน์ตาสีฟ้าของ DIANA WALES สไตล์ไอคอนแห่งยุค 80's

CULTURE 236 days ago

เธอไม่ใช่แค่สไตล์ไอคอนที่สาวๆ ทั้งประเทศอยากสวยเหมือนเธอ แต่เธอเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ ชีวิตบนโลก...21 ปีผ่านไป กับเรื่องราวของ 3 รูปถ่าย / 2 ภาพยนตร์ และ 1 ชุดแต่งงาน ที่จะทำให้ไดอาน่าในสายตาคุณเปลี่ยนไป...

7 ปีที่จากไป กับ 7 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ Amy Winehouse

7 ปีที่จากไป กับ 7 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ Amy Winehouse

CULTURE 275 days ago

เธอคือนักร้องสาวที่ใครๆ ก็ลืมไม่ลง ทั้งชื่อเสียง เพลง และสไตล์ ใครก็ล้มเธอไม่ได้ เพราะเธอคือ Amy Winehouse !!!

‘God is a woman’ เจาะทุกดีเทลจักรวาล ตำนานเทพปกรณัม งานศิลปะ และความเป็นผู้หญิงในแบบของ ARIANA GRANDE

‘God is a woman’ เจาะทุกดีเทลจักรวาล ตำนานเทพปกรณัม งานศิลปะ และความเป็นผู้หญิงในแบบของ ARIANA GRANDE

CULTURE 278 days ago

วิเคราะห์หนักๆ 16 ซีนที่ทุกคนต้องอึ้ง! เพราะในเอ็มวีนี้ผู้หญิงเป็นใหญ่ อย่าได้มาแหยม เดี๋ยวแม่จะฟาดให้!!!

Wet & Wild มาเปียกปอนไปพร้อมกัน ในวันที่แฟชั่นเทลงมาเป็นฝน!!!

Wet & Wild มาเปียกปอนไปพร้อมกัน ในวันที่แฟชั่นเทลงมาเป็นฝน!!!

CULTURE 295 days ago

อยากให้ทุกคนได้สัมผัสความชุ่มฉ่ำทั้งคัลเจอร์และแฟชั่นในฤดูฝน #Wet&Wild #GirlsNeverAfraidOfRain

GIRL ON FILMS #3.1: LIFESTYLE, CULTURE AND 90’S

GIRL ON FILMS #3.1: LIFESTYLE, CULTURE AND 90’S

CULTURE 306 days ago

เรื่องราวต่อจาก GIRL ON FILMS #3 ครั้งที่แล้ว กับ lifestyle ที่ต้องแปรเปลี่ยน

dua lipa กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก! ในประเทศไทย

dua lipa กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก! ในประเทศไทย

CULTURE 309 days ago

มาทำความรู้จักกับสิ่งแรกๆ ของ dua lipa กัน…

OCEAN'S 8 ปล้นทุกสไตล์แซ่บ โจรกรรมทุกไอเท็มลับ ของเหล่าตัวแม่แก๊ง OCEAN!!!

OCEAN'S 8 ปล้นทุกสไตล์แซ่บ โจรกรรมทุกไอเท็มลับ ของเหล่าตัวแม่แก๊ง OCEAN!!!

CULTURE 310 days ago

เจาะทุกดีเทล เก็บทุกสไตล์ที่มี ใน Ocean's 8 แบบแซ่บลืมไปกับเรา!!!

เปิด! ‘Live It Up – Nicky Jam feat. Will Smith & Era Istrefi’ เดี๋ยวนี้

เปิด! ‘Live It Up – Nicky Jam feat. Will Smith & Era Istrefi’ เดี๋ยวนี้

CULTURE 314 days ago

เพราะเพลงนี้เป็น Official Song ในการแข่งขัน 2018 FIFA World Cup Russia

#CHZMovie: REALITY BITES (1994)

#CHZMovie: REALITY BITES (1994)

CULTURE 315 days ago

COMEDY / DRAMA / ROMANCE …ทุกความรู้สึกที่รวบรวมไว้ใน #CHZMagazine #CHZmovie no.154

"ECO Fashion" แฟชั่นสวยๆ กับโลกสีเขียวสดใส...

"ECO Fashion" แฟชั่นสวยๆ กับโลกสีเขียวสดใส...

CULTURE 316 days ago

ในวันที่กระแสรักษ์โลกมาแรงสุดๆ วงการแฟชั่นก็ไม่ได้รังสรรค์แค่สิ่งสวยงาม แต่ยังช่วยทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นอีกเป็นกอง!!!

GIRL ON FILMS #3: t-shirt, music and 90’s

GIRL ON FILMS #3: t-shirt, music and 90’s

CULTURE 319 days ago

เมื่อยุคเป็นตัวกำหนดการเปลี่ยนแปลงของเรื่องราวมากมาย จึงทําให้วิถีชีวิตของใครบางคนนั้นแปรปรวน...

#CHZplaylist สำหรับวันนี้ เลือกวง DIIV เพราะชื่อแรกของวง DIIV คือ DIVE ที่มาจากสมาชิกวงทุกคนในวงเป็นคนธาตุน้ำ

#CHZplaylist สำหรับวันนี้ เลือกวง DIIV เพราะชื่อแรกของวง DIIV คือ DIVE ที่มาจากสมาชิกวงทุกคนในวงเป็นคนธาตุน้ำ

CULTURE 322 days ago

มาดู PLAYLIST จากความเป็น DREAM POP / INDIE ROCK แห่งยุค 2010 ก่อนน้ำฝนจะเทลงมาทุกๆ วันกัน ใน #CHZplaylist no.154

"Sex And The City"  20 ปี กับสไตลิ่งของสาวๆ ที่ไม่เคยตาย!!!

"Sex And The City" 20 ปี กับสไตลิ่งของสาวๆ ที่ไม่เคยตาย!!!

CULTURE 322 days ago

นี่คือเรื่องราวของสี่สาว และแฟชั่นที่จี๊ดที่สุดแห่งยุค Millenial !!!

THE ROYAL TENENBAUMS (2001)

THE ROYAL TENENBAUMS (2001)

CULTURE 340 days ago

วันหยุดพักผ่อนกลางเดือนแบบนี้ แถมมีอากาศดีๆ ที่น่าซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่ม กับ #CHZmovie

อะเมซิ่ง 'สุราษฏร์ธานี' ทัศนียภาพงามแดนใต้ สวยแค่ไหน ให้ภาพมันฟ้อง!

อะเมซิ่ง 'สุราษฏร์ธานี' ทัศนียภาพงามแดนใต้ สวยแค่ไหน ให้ภาพมันฟ้อง!

CULTURE 400 days ago

ชวนคุณมาเช็คอินสุราษฏร์ เที่ยวให้เพลินใจ พร้อมเก็บภาพสวยๆ กับสถานที่งดงามทั่วทั้งเมือง

THE SEASON OF YOUNG FOLKS

THE SEASON OF YOUNG FOLKS

CULTURE 426 days ago

รู้จักกับ 7 ศิลปินหนุ่มสายดนตรีโฟล์คเลือดใหม่ ที่ทำเพลงดี แถมมีสไตล์!

จัด Playlist เอาใจคนโสด ถ้าวาเลนไทน์มันโหด เราก็ Don't Give A SH*T!!!

จัด Playlist เอาใจคนโสด ถ้าวาเลนไทน์มันโหด เราก็ Don't Give A SH*T!!!

CULTURE 435 days ago

เพลย์ลิสต์หลากหลายสำหรับคนโสด เอาไปฟังโดดๆ วาเลนไทน์นี้ จะโสดแล้วแคร์หรือไม่แคร์ก็เอาเพลงไปฟังย้อมใจกันก่อน

Take Your Clothes And Run To ‘The End Of The Fxxxing World!’

Take Your Clothes And Run To ‘The End Of The Fxxxing World!’

CULTURE 463 days ago

ซีรีส์แปลกประหลาดโรแมนติก ที่จะมาตีความนิยาม ‘เสื้อคู่’ ในแบบที่ต่างออกไป Ps. ภาพอาจมีสปอยล์นิดหน่อย

#CHZ no.157  'After Hours' ปาร์ตี้อย่างเดียวไม่เคยพอ...

#CHZ no.157 'After Hours' ปาร์ตี้อย่างเดียวไม่เคยพอ...

CULTURE 484 days ago

รวบรวมภาพ Fashion Set สุดซ่าส์จาก 'After Hours' มาให้ทุกคนไว้ ที่นี่ ที่เดียว!

มารู้จักกับ 'TWANG' วง Alternative Rock หญิงล้วน ที่ข้ามเวลามาจากยุค 90's

มารู้จักกับ 'TWANG' วง Alternative Rock หญิงล้วน ที่ข้ามเวลามาจากยุค 90's

CULTURE 489 days ago

ใครว่าหมดยุคของวงร็อคหญิงล้วนไปแล้ว เพราะพวกเธอ 'TWANG' มาพร้อมความแสบ ให้คุณได้ 'ส่อง' กันชัดๆ กับเพลงอัลเทอร์เนทีฟเน้นๆ!

Do They Know It’s 'INDY' Christmas?

Do They Know It’s 'INDY' Christmas?

CULTURE 495 days ago

ใครว่าการฉลองเทศกาลคริสต์มาสมันไม่อินดี้! มาดูกันว่ามีเพลงนอกกระแสเพลงไหนบ้างที่คุณควรนำเข้า Christmas Playlist ในปีนี้

BECAUSE MUSIC NEED FASHION:  บางครั้งดนตรีที่ดี ก็คู่กับแฟชั่นที่คูล!

BECAUSE MUSIC NEED FASHION: บางครั้งดนตรีที่ดี ก็คู่กับแฟชั่นที่คูล!

CULTURE 516 days ago

รวม 7 Music Video เพลงเพราะ ที่ไม่ได้มีดีแค่ภาพสวย แต่มีแฟชั่นเจ๋งๆ ให้คุณเสพย์ด้วย

จัดหนัก จัดเต็ม กับสาวแซ่บในงาน NYX!

จัดหนัก จัดเต็ม กับสาวแซ่บในงาน NYX!

CULTURE 593 days ago

ตรึงตาตรึงใจไปกับภาพบรรยากาศและสาวแซ่บในงาน NYX ที่ SIAM SQUARE ONE

#TAYLORSWIFT (IT'S NOT) OVER PARTY ว่าฉันเป็นงู ฉันจะกลับมาอย่างแม่งู!

#TAYLORSWIFT (IT'S NOT) OVER PARTY ว่าฉันเป็นงู ฉันจะกลับมาอย่างแม่งู!

CULTURE 604 days ago

ขอเพลงที่มันมีงูออกมา!!! TAYLOR SWIFT จัดให้ กับ MV ใหม่ 'LOOK WHAT YOU MADE ME DO'

'ATOMIC BLONDE' หนังสอนให้รู้ว่า...ถึงเธอจะออกไปตื้บคน เธอก็ต้องแต่งตัวสวย!

'ATOMIC BLONDE' หนังสอนให้รู้ว่า...ถึงเธอจะออกไปตื้บคน เธอก็ต้องแต่งตัวสวย!

CULTURE 617 days ago

ส่องคอสตูมเก๋ๆ จากหนังสายลับสาวย้อนยุค 80's ที่มาพร้อม Mood & Tone สุดอาร์ต อ่านได้ เพราะไม่สปอยล์จ้ะ!!!

'WINNER' เตรียมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ วันที่ 4 สิงหาคมนี้!

'WINNER' เตรียมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ วันที่ 4 สิงหาคมนี้!

CULTURE 630 days ago

แฟนๆ WINNER เตรียมกรี๊ด เตรียมเปย์ให้มั่น เพราะโอปป้าของพวกเรากำลังจะกลับมาพร้อมกับความสดใสครั้งใหม่

#TB #CHZCLUBCULTURE #FILMPHOTOGRAPHY - EP.2

#TB #CHZCLUBCULTURE #FILMPHOTOGRAPHY - EP.2

CULTURE 673 days ago

"ASICSTIGER BRAND DAY 2017"

#TB #CHZclubculture #FilmPhotography - EP.1

#TB #CHZclubculture #FilmPhotography - EP.1

CULTURE 675 days ago

"VINYL FEELING RECORDS STORE SOFT OPENING AND DJ NANZIEE BD"

'Oh Wonder' กับปรากฏการณ์ Sold Out ไวเวอร์! พวกเขาเป็นใคร ทำไมทำได้ขนาดนี้?

'Oh Wonder' กับปรากฏการณ์ Sold Out ไวเวอร์! พวกเขาเป็นใคร ทำไมทำได้ขนาดนี้?

CULTURE 693 days ago

ชวนเพื่อนๆ มาทำความรู้จักสองดูโอ้อีเล็กโทรป๊อปจากเกาะอังกฤษที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ แรงไม่แรง บัตรคอนก็ขายหมดในชั่วพริบตา!

5 BOOKS TO FUEL YOUR WANDERLUST

5 BOOKS TO FUEL YOUR WANDERLUST

CULTURE 700 days ago

ก่อนจะตัดสินใจแพ็คกระเป๋าแล้วออกไปยืดเส้นยืดสายกันตามทริปที่คิดไว้ในปีนี้ เรามีหนังสือดีๆ มาแนะนำ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับการเดินทางครั้งใหม่ของคุณ

แสงบ่าย 4

แสงบ่าย 4

CULTURE 701 days ago

ถ้าต้องหาคำตอบจากคนหลายคน ว่าช่วงเวลา ‘บ่าย 4’ คืออะไร? เราคงได้ ‘คำตอบ’ ที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าให้ถาม กล้าม - รนกร เจริญคุณ ละก็...

18 พ.ค. นี้ ไปลองมอง "ฌอง จูเลียง" ดูซิเออ!

18 พ.ค. นี้ ไปลองมอง "ฌอง จูเลียง" ดูซิเออ!

CULTURE 709 days ago

ครั้งแรกในเมืองไทยกับ "JEAN JULLIEN: THE PEOPLE EXHIBITION" นิทรรศการศิลปะอารมณ์ขันของศิลปินชาวฝรั่งเศสคนนี้ ที่เรา CHEEZE - LOOKER พูดเลยว่าจะไม่พลาด!

 City Pop by ashysinagalaxyfarfaraway

City Pop by ashysinagalaxyfarfaraway

CULTURE 742 days ago

ช่วงนั้น City Pop เฟื่องฟูมากๆ เพราะว่ามันเป็นเหมือนกับ Lifestyle รสนิยมของคนเมืองสมัยนั้น พอฟังแล้วมันทำให้รู้สึกฟู่ฟ่าขึ้นมาทันที

รีวิว 'สยามสแควร์' มีดีมากกว่าแค่หนังสยองขวัญ

รีวิว 'สยามสแควร์' มีดีมากกว่าแค่หนังสยองขวัญ

CULTURE 750 days ago

ลองเปิดใจให้กับภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญกันสักหน่อย ที่ความสนุกมีมากกว่า 'ผี' ที่คุณเห็น

ASHA'S FAVORITE SERIES

ASHA'S FAVORITE SERIES

CULTURE 771 days ago

ชวนดูซีรี่ย์ฝั่งตะวันตกที่น่าติดตาม รับรองความสนุกโดย ASHA

คริสเตียเนีย (Christiania) ดินแดนเสรีชน ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุง Copenhagen

คริสเตียเนีย (Christiania) ดินแดนเสรีชน ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุง Copenhagen

CULTURE 775 days ago

เราเชื่อว่าการเดินทางในแต่ละครั้ เหมือนเป็นการได้ไปขัดเกลาตัวเอ เราชอบที่จะมองว่าแต่ละคนเค้าใช้ ชีวิตกันแบบไหนในโลกใบเดียวกั นนี้ และวันนี้เราจะพาไปดูโลกอีกใบ ที่แตกต่าง แต่ขนานคู่ไปกับเรา "christiania free town'

COLD SPRING CAFE คาเฟ่น่ารักมีสไตล์ เป็นมิตรกับ INSTAGRAM

COLD SPRING CAFE คาเฟ่น่ารักมีสไตล์ เป็นมิตรกับ INSTAGRAM

CULTURE 775 days ago

คาเฟ่สไตล์โฮมมี่สุดอบอุ่น เคียงข้างสวนดอกไม้ย่อมๆ ในฤดูใบไม้ผลิ

ASHA's Basic Items

ASHA's Basic Items

CULTURE 779 days ago

Basic Item Must Have สำหรับวันสบายๆ ของช่า มิกซ์กับไอเทมตัวอื่นได้ง่ายๆ ใส่ยังไงก็รอด

LET'S TRAVEL FOR MUSIC

LET'S TRAVEL FOR MUSIC

CULTURE 786 days ago

วางแผนไปเ ที่ยว music festival ในครึ่งปีแรกของ 2017!

And the Oscar goes to… 'Emma Stone'

And the Oscar goes to… 'Emma Stone'

CULTURE 786 days ago

ดาวดวงล่าสุดที่กำลังเฉิดฉายในเวที Oscar .. 'Emma Stone' สาวผู้กุมหัวใจของใครหลายคนเอาไว้

“SUGAR POP” สวนสนุกของคนรักขนมหวาน!

“SUGAR POP” สวนสนุกของคนรักขนมหวาน!

CULTURE 789 days ago

มารู้จักกับร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นย่านอารีย์ที่เต็มไปด้วยเมนูอร่อย น่ารัก แบบครีเอทีฟไม่เหมือนใคร

DON'T THINK ABOUT IT, INK IT.

DON'T THINK ABOUT IT, INK IT.

CULTURE 791 days ago

มันเจ็บนะ! แต่มันทนได้…

ASHA's FOLLOWERS

ASHA's FOLLOWERS

CULTURE 793 days ago

รวม IG สาวๆ ญี่ปุ่นที่ช่าติดตาม

 แบ่งกันดู แบ่งกันฟิน กับหนังรักที่ 'ASHA' เลือก

แบ่งกันดู แบ่งกันฟิน กับหนังรักที่ 'ASHA' เลือก

CULTURE 798 days ago

หนังรักในเดือนแห่งความรัก แบบ ASHA's STYLE

“DAVID BOWIE” ดวงดาวผู้ลาลับ แต่ไม่อาจดับแสง

“DAVID BOWIE” ดวงดาวผู้ลาลับ แต่ไม่อาจดับแสง

CULTURE 803 days ago

แม้ราชา Glam Rock ตลอดกาลอย่าง David Bowie จะจากไปแล้ว แต่แรงบันดาลใจที่เขาสร้างไว้ให้วงการแฟชั่นยังคงอยู่เสมอ

“Stranger Things” เมื่อคอสตูมวินเทจสุดเจ๋งอยู่ในซีรีส์แนว Sci-fi!

“Stranger Things” เมื่อคอสตูมวินเทจสุดเจ๋งอยู่ในซีรีส์แนว Sci-fi!

CULTURE 806 days ago

มาดูคอสตูมวินเทจเท่ๆสไตล์ 80's จากซีรีส์สุดฮิต Stranger Things กันเถอะ

แนะนำให้รู้จัก TABASCO X NEW EP ความหวานที่เคลือบมาพร้อมกับความเผ็ดร้อน

แนะนำให้รู้จัก TABASCO X NEW EP ความหวานที่เคลือบมาพร้อมกับความเผ็ดร้อน

CULTURE 807 days ago

ถึงเวลาแนะนำให้รู้จัก TABASCO วงดนตรีที่รสชาติเผ็ดร้อนถึงใจ ผสมผสานความแสบของดนตรีเข้ากับดีไซน์สุดจี๊ดของเสื้อผ้าจาก QDAP จนกลายมาเป็น EP X ที่สุดแสนจะเย้ายวน

SNAP SNAP SNAP! FEAT. STAUB

SNAP SNAP SNAP! FEAT. STAUB

CULTURE 817 days ago

เสกเมนูธรรมดาให้ล่า LIKE ได้ด้วยไอเท็มเด็ด 'STAUB'

IMADO SHRINE... ศาลเจ้าที่ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวคู่ แถมเป็นกูรูเรื่องความรัก

IMADO SHRINE... ศาลเจ้าที่ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวคู่ แถมเป็นกูรูเรื่องความรัก

CULTURE 817 days ago

ศาลเจ้าเล็กๆ ใกล้วัดอาซากุสะ ที่ทาสแมว และทาสรัก ต้องไป CHECK IN ให้ได้

I WILL SURVIVE (IN THE SKY)

I WILL SURVIVE (IN THE SKY)

CULTURE 825 days ago

รวมเมนู TAKEAWAY ช่วยชีวิตเหล่า BACKPACKERS ในสนามบินดอนเมือง

“A Song To Start The Year” เริ่มต้นครึ่งปีแรกด้วยการหาอัลบั้มดีๆ ฟัง!

“A Song To Start The Year” เริ่มต้นครึ่งปีแรกด้วยการหาอัลบั้มดีๆ ฟัง!

CULTURE 832 days ago

มาดูกันซิว่าครึ่งแรกปี 2017 นี้ ศิลปินคนไหนกำลังเตรียมถอยอัลบั้มออกมาให้เราได้ฟินได้ฟังกัน เตรียมหนึ่งใจและสองหูให้ดี คนโปรดของคุณอาจมีผลงาน!

ASHA's tracks

ASHA's tracks

CULTURE 832 days ago

เพลงเพราะๆ ดีๆ ที่ช่าอยากให้เพื่อนๆ ลองฟัง

Step by Step ‘Hyperdia’ JAPAN Subway website for new street backpackers

Step by Step ‘Hyperdia’ JAPAN Subway website for new street backpackers

CULTURE 833 days ago

รีวิว Hyperdia เว็บไซต์ตารางรถไฟญี่ปุ่นฉบับรวบตึงสำหรับสายสตรีทแบ็คแพ็คมือใหม่

STREET FOOD IN TAIWAN

STREET FOOD IN TAIWAN

CULTURE 840 days ago

รวมเมนูสตรีทฟู้ดในไต้หวัน กับทริปกินแหลกตัวแตกกันไปข้าง!!

NEWBIE IN CHIANGMAI TOWN

NEWBIE IN CHIANGMAI TOWN

CULTURE 843 days ago

SBTYL_MEOW CHIANGMAI ร้านเล็กๆ ริมน้ำปิง จังหวัดเชียงใหม่

JIUFEN OLD STREET

JIUFEN OLD STREET

CULTURE 846 days ago

หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงมาจิบชาชิลล์ๆ กับวิวภูเขาเคล้าทะเล นี่คือเสน่ห์ของเมืองเล็กๆ เก่าแก่ที่ชื่อ JIUFEN

STREET ART IN XIMENDING, TAIPEI

STREET ART IN XIMENDING, TAIPEI

CULTURE 847 days ago

Ximending ย่านช้อปปิ้งชื่อดังกลางเมืองไทเปที่คนไทยรู้จักกันดี กลับมีตรอกเล็กๆ ที่เป็นแหล่งของศิลปะ Graffiti ซ่อนอยู่

A BACKPACKER'S BEST FRIEND

A BACKPACKER'S BEST FRIEND

CULTURE 849 days ago

ไม่ต้องไปตามที่คนอื่นเค้าไปกัน หรือตามที่ทัวร์เค้าไปกันซ้ำๆ เพราะนี่คือการมัดรวมกันของเว็บไซต์รีวิว กับดีเทลแน่นๆ ของประเทศนั้นๆ จาก INSIDER!!

EAT,  PLAY,  LOVE

EAT, PLAY, LOVE

CULTURE 884 days ago

ถึงชีวิตจะ busy ขนาดไหน หนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับพวกเราก็คือการกิน กิน และกิน มาดูกันว่า ที่กินที่ไหนจะตอบโจทย์คนเมืองอย่างเรา!

พรจากฟ้า

พรจากฟ้า

CULTURE 889 days ago

พรจากฟ้า (A Gift) ภาพยนตร์รักอบอุ่นที่ GDH ตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

สายชิลล์ในเกาะแห่งปาร์ตี้ 'IBIZA'

สายชิลล์ในเกาะแห่งปาร์ตี้ 'IBIZA'

CULTURE 933 days ago

จากหาดเราเดินมาตรงกึ่งถ้ำกึ่งหน้าผาใกล้ๆหาดนั้นเพื่อชมวิถีดิบชาวฮิปปี้ ชาวฮิปปี้ทั้งหลายกำลังเล่นโยคะรับแสงแดดสุดท้ายของวันเคล้าเสียงคลื่นที่กระทบกับหินแต่…ฮิปปี้เหล่านี้แก้ผ้าเล่นโยคะกัน!!!!

เช็กลิสต์ 5 สิ่ง Wanna be Healthster

เช็กลิสต์ 5 สิ่ง Wanna be Healthster

CULTURE 946 days ago

ตอนนี้ นาทีนี้ คำว่า Healthster (เฮลสเตอร์) มาแรงเหลือเกิน Healthster เป็นกลุ่มคนที่ชื่นชอบการดูแลตัวเอง ต้องการดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วยการออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มาจากธรรมชาติ ซึ่งนั่นรวมไปถึงเรื่องของแฟชั่นด้วย... มาเช็คกันดีกว่าว่าคุณเป็น Healthster หรือเปล่า ?

Horoscope ประจำเดือนกันยายน 2559

Horoscope ประจำเดือนกันยายน 2559

CULTURE 952 days ago

เดือนนี้ดวงใครเริ่ด ดวงใครโรย มาเช็คและกรีดร้องไปพร้อมๆ กัน

#รักเพื่อนอย่าลืมtagดวงไปหาเพื่อน

JOIN X0809 FORCE!

JOIN X0809 FORCE!

CULTURE 981 days ago

เดี๋ยวนี้มีวงดนตรีใหม่ๆ ให้เห็นเต็มไปหมด แต่ไม่ใช่บ่อยๆ ที่เราจะได้เจอวงที่เรียกได้ว่าแสบและมันส์รอบด้าน ทั้งดนตรี สไตล์การแต่งตัว และ attitude ด้วยเหตุผลนี้! เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับวง electronic ของ นท และ เยล ในชื่อ X0809

Tame Impala Live in KL

Tame Impala Live in KL

CULTURE 986 days ago

This could be the day that we push through.
It could be the day that all our dreams come true. For me and you

the diary of a teenage girl

the diary of a teenage girl

CULTURE 986 days ago

เรารู้จัก the diary of a teenage girl จากบทความ ‘หนังคุณภาพที่ถูกมองข้ามบนเวทีออสการ์’ แค่เห็นโปสเตอร์กับตัวอย่างหนังก็รู้เลยว่าถูกจริตเราแน่ๆ...ซึ่งก็จริง!

EXTREME SECRECY

EXTREME SECRECY

CULTURE 991 days ago

ไม่ต้องหาเหตุผลให้มากมาย แค่เป็นตัวเองให้สุด นั่นแหละชัดเจนที่สุด!

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll