THE SEASON OF YOUNG FOLKS

ถ้าพูดถึงดนตรี 'Folk' หลายคนคงจะนึกไปถึง เสียงกีตาร์โปร่งเพียวๆ เมาธ์ออร์แกน กับเสียงร้องเบาสบาย สไตล์ Bob Dylan หรือ Damien Rice ซึ่งดนตรีโฟล์คเรียกได้ว่าเป็นแนวดนตรีที่เก่าแก่เกือบที่สุดของโลกก็ว่าได้ เพราะแท้จริงแล้วคำว่า 'โฟล์คซอง' คือ 'เพลงพื้นบ้าน' ที่ชาวบ้านสร้างขึ้นเพื่อความบันเทิงในแต่ละท้องถิ่น จนช่วยไม่ได้ที่ภาพจำของนักดนตรีโฟล์คจะกลายเป็นภาพชายหนุ่มสุดติดดิน แต่งตัวสบายๆ แต่มีสไตล์แบบบอกไม่ถูก และจะต้องมีไอเท่มคู่ใจคือกีตาร์คลาสสิกหนึ่งตัว ซึ่งถึงแม้ว่ามันจะดูจำเจไปบ้างในบางครั้ง แต่ก็สร้างเสน่ห์ให้ผู้ชายสายโฟล์คทุกคนแบบบอกไม่ถูก

Damien Rice

James Taylor

Bob Dylan

ในยุคที่กระแสดนตรีเปลี่ยนไปอย่างมาก จนเพลงใหม่ๆ ที่เป็นแนวโฟล์คแทบจะไม่ได้ยินบนชาร์ตหรือเปิดตามคลื่นวิทยุให้ได้ยินกันอีกแล้ว (ยกเว้นกึ่งโฟล์คกึ่งป๊อปแบบ Ed Sheeran , Shawn Mendes ) แต่โฟล์คก็ไม่มีวันตาย เพราะในปัจจุบันมีศิลปินหน้าใหม่ๆ หันมาทำเพลงโฟล์คร่วมสมัยมากขึ้น แถมอยู่ในชาร์ตเสียด้วย! (แต่อาจจะเป็นชาร์ตของฝั่งอังกฤษ) ซึ่งวันนี้ Synthkid ก็อยากจะหยิบยก 7 หนุ่มเลือดใหม่ที่ทำดนตรีสายโฟล์ค แถมยังแต่งตัวเท่ มีสไตล์ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน ...

1. George Ezra

หนุ่มน้อยจาก Hertfordshine ประเทศอังกฤษ ที่มีเอกลักษณ์ด้วยโทนเสียงที่ 'ใหญ่' 'กว้าง' และทรงพลังเกินอายุตัวเอง หลายคนที่ฟังเพลงจอร์จครั้งแรกแบบยังไม่ได้เห็นหน้าคนร้อง จะคาดไม่ถึงเลยว่าแท้จริงแล้วเจ้าของเสียงใหญ่ๆ นี้เป็นเพียงหนุ่มตัวโตที่อายุเพียง 24 ปีเพลงของจอร์จเป็นโฟล์คที่มีกลิ่นอายร็อค มีความหนักแน่น แต่ก็ยังคงความติดดิน ฟังสบาย และมนต์ขลังในแบบที่ฟังก็รู้ว่า 'นี่แหละโฟล์ค' เอาไว้

จอร์จไม่ใช่สายโฟล์คที่ดูสุขุมเหมือนพวกรุ่นเก่าสักเท่าไหร่นัก เขาเป็นเด็กหนุ่ม สดใส ขี้เล่น แถมยังเป็นอีกหนึ่งคนที่แต่งตัวชวนมอง และไม่จำเจ ซึ่งการที่มีคนบุคลิกแบบจอร์จหันมาทำเพลงโฟล์คเรามองว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะความเป็นกันเองและอายุที่ไม่มากเกิน อาจทำให้ดนตรีโฟล์คกลายเป็นดนตรีที่จับต้องได้ และเข้าถึงง่ายกับคนทุกเพศทุกวัยมากขึ้นในยุคนี้

ฟังผลงานของ George Ezra กับเพลง 'Budapest' เพลงที่ทำให้เราตกหลุมรักเขา แล้วอย่าลืมติดตามฟังเพลงล่าสุดที่หนุ่มจอร์จได้ปล่อย MV ออกไปอย่าง 'Paradise' ด้วยนะ

2. Vance Joy

Vance Joy มีชื่อจริงว่า James Gabriel Keogh เขาเป็นศิลปินหนุ่มอายุ 30 ปี จากออสเตรเลียที่เดินสายทำเพลงแนว Indie Folk มาตั้งแต่ปี 2013 เรารู้จักเขาครั้งแรกจากเพลง Riptide เพลงที่มี MV กวนโอ๊ยแบบบอกไม่ถูก (แนะนำให้ดู) ด้วยทำนองติดหู กับเสียงโทนสูงแต่ละมุนอันเป็นเอกลักษณ์ของศิลปินหนุ่มคนนี้ มันให้ความ Australian Vibe ในเพลงอย่างบอกไม่ถูก Vance Joy หรือ James เป็นหนุ่มผมหยิกหน้าตาอารมณ์ดี มีดีกรีเคยได้รางวัล Best Male Artist จาก ARIAS Music Awards 2015 อีกด้วย

Vance Joy เป็นอีกหนุ่ม Modern Folk ที่ไม่ได้แต่งตัวหวือหวาหรือวินเทจจ๋า เขามักใส่เสื้อสีเพลนๆ ธรรมดา แต่ด้วยทรงผมอันเป็นเอกลักษณ์ก็ทำให้ดูมีเสน่ห์อย่างน่าประหลาด พูดถึงการปรับลุคที่ทรงผมก็ดูเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับผู้ชาย เพราะถ้าผมหยิกนอกจากจะทำให้ดูโดดเด่นแล้ว ก็ดูแลง่ายขึ้น ไม่ต้องเซ็ต ไม่ต้องหวีอีกต่างหาก (แต่ต้องสระนะ!)

ฟังซิงเกิ้ลล่าสุดจาก Vance Joy เพลง Call If You Need Me พึ่งปล่อยออกมาสดๆ ร้อนๆ สัปดาห์ก่อน เนื้อเพลงค่อนข้าง Emotional มาพร้อมกีตาร์โปร่งตัวเดียวแต่กลับให้ความดิบยิ่งกว่าเดิม แฟนเพลงโฟล์คไม่ผิดหวังแน่นอน

3. Jake Bugg

Jake Bugg หรือ Jake Edwin Charles Kennedy ป็นศิลปินชาวอังกฤษผู้มาจาก Nottingham ปัจจุบันอายุเพียง 23 ปีเท่านั้น ซึ่งอัลบั้มแรกของเขาที่ออกเมื่อปี 2012 นั้น เขาก็มีอายุเพียง18 ปี! และแน่นอนว่าทั้งอัลบั้มก็แต่งเพลงด้วยตัวเองหมดเลยล้วนๆ ดูเผินๆ เจคแทบดูไม่ออกว่าเป็นศิลปินแนวโฟล์ค ด้วยความหน้ากวนโอ๊ย และทรงผมที่ค่อนไปทางบอยแบนด์ (แม้เจ้าตัวจะไม่เห็นด้วย) แทบไม่มีอะไรบ่งบอกได้เลยว่าเพลงของเจคเป็นเพลงโฟล์คที่มีทั้งกลิ่นอายคันทรี บลูส์ร็อก ที่โคตรจะให้ความรู้สึกถึงความ 'ดั้งเดิม' อย่างน่าอัศจรรย์ เสียงร้องของเจคเป็นเอกลักษณ์ มันฟังดูอู้อี้ แหลม ... บาดหูบอกไม่ถูก แต่ถ้าใครได้ชอบแล้วก็จะชอบเลย เพราะเสียงร้องของเจคมีเอกลักษณ์เรื่องให้ความรู้สึกว่า 'เก่า' แม้จะอัดด้วยเทคโนโลยีใหม่แค่ไหน ก็ยังรู้สึกว่าเป็นเพลงเก่าได้อย่างน่าประหลาด

เด็กวัยรุ่นหลายคนมักแต่งเพลงเกี่ยวกับความรัก แต่เจคมักแต่งเกี่ยวกับเรื่องปัญหาครอบครัว และชุมชนที่เขาจากมา ด้วยเนื้อเพลงที่มีชั้นเชิงเกินอายุ ทำให้เจคเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วในอังกฤษ อีกทั้งเขายังมีความ 'ปากจัด' อย่างน่าหยิกน่าชัง เขาไม่ใช่เด็กหนุ่มที่เกเรหรือนิสัยไม่ดีอย่างไร แค่ต้องยอมรับว่าพูดตรงไปหน่อยเท่านั้นเอง (ฮ่าๆ) ถ้าเจคไม่ชอบเพลงใครก็จะบอกว่าห่วยออกมาตรงๆ โดยที่เจ้าตัวก็หาแคร์ไม่

เจค บักก์แอบเป็นคนโปรดของวงการแฟชั่นไม่น้อย ด้วยหน้าตาที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครก็แอบถ่ายแบบลงนิตยสารต่างๆ บ่อยใช่เล่น สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ไม่ได้อยากแต่งตัวดูวินเทจจนเกินไป แต่ก็มีใจรักโฟล์ค เจค บักก์ก็น่าจะเป็นแฟชั่นไอค่อนที่ดีให้ได้ไม่น้อย อ้อ! สำหรับแฟนๆ The Smiths เจค บักก์เป็นลูกรักของอดีตมือกีตาร์อย่าง Johnny Marr แถมยังเคยขึ้นเวทีเดียวกันที่ Royal Albert Hall มาแล้วด้วย

ปีก่อน Jake Bugg ก็ได้ปล่อยอัลบั้มล่าสุด 'Hearts that Strain' ออกมาให้พวกเราได้ฟังกันแล้ว ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวมีความรักครั้งใหม่ อัลบั้มนี้ก็แลดูจะมีกลิ่นอายความโรแมนติกมากขึ้นพอสมควร ลองฟังเพลง Waiting ที่มีกลิ่นอายความโรแมนติกแบบบัลลาดแบบที่เจ้าตัวไม่เคยทำมาก่อน แถมได้ Noah Cyrus ศิลปินหน้าใหม่ ดีกรีน้องสาวแท้ๆ ของ Miley Cyrus มาร้องคู่ด้วยทำให้เพิ่มความหวานเข้าไปใหญ่ มีคนแซวไว้ว่าโรแมนติกยังกับ La La Land ภาคใหม่ (ฮา)

4. Hozier

Hozier หรือ Andrew Hozier-Byrne ศิลปินชาวไอริชวัย 27 ปี ที่อุดมไปด้วยความเท่ ดิบ มองแค่ปาดเดียวก็รู้สึกถึงความ Good Looking ของเขาได้ทันที! แท้จริงแล้วเพลง Hozier ไม่ได้เป็นโฟล์คแท้ๆ เหมือนบรรดาหนุ่มคนอื่นที่เราหยิบยกมา เพลงของเขามีกลิ่นอายทั้ง บลูส์ร็อค , โซล และ R&B ผสมกันอยู่ในอัลบั้มเดียว แต่กระนั้น Debut อัลบั้มของเขาเมื่อปี 2014 ก็มีหลายเพลงที่เป็นโฟล์คปนอยู่บ้าง แต่ถ้าพูดถึงลุคโดยรวม Hozier เป็นชายหนุ่มหน้าตาดีที่แต่งตัวดี และมีกลิ่นอายความดิบ ความ Masculine แบบที่หนุ่มโฟล์คควรจะเป็นทุกประการ

ผมยาว แจ็คเก็ต กางเกงสีดำ ตบท้ายด้วย Chelsea Boots เรามักจะเห็นเขาในลุคนี้บ่อยๆ โทนสีที่ Hozier ใช้ไม่ค่อยจำเจ เขาไม่ใช่คนที่จะแต่งสีดำทุกครั้งซ้ำๆ หรือต้องใช้โทนสีเข้มเท่านั้น แต่โทนสีที่เขาเลือกมักจะมีความเป็นผู้ชาย ไม่ฉูดฉาดเกินไป แต่ก็ไม่น่าเบื่อ เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นไอค่อนที่น่าสนใจ และน่าจะถูกใจสายโฟล์คไม่น้อย

หลายๆ คนคงรู้จักเพลงฮิตของเขา อย่าง 'Take Me To Church' กันมาบ้างแล้ว (หรือใครไม่เคยฟังก็ไม่เป็นไร ลองฟังดู!) ซิงเกิ้ลนี้ของเขาดังและประสบความสำเร็จระดับว่าถูกเชิญไปร้องบนเวที Victoria's Secret Fashion Show ปี 2014 มาแล้ว แต่สำหรับวันนี้เราจะขอแนะนำหนึ่งเพลงในอัลบั้มของเขาที่น่าประทับใจไม่แพ้กันอย่าง 'From Eden' ซึ่งถ้ามีเวลาเราก็ขอแนะนำให้ดู MV ไปด้วย เพราะมันดีมากจริงๆ ...

5. Niall Horan

คุ้นๆ กันไหม...​ใครรู้จักก็คงร้องอ๋อ แต่ถ้าใครรู้สึกว่าคุ้นๆ เฉยๆ เราจะเฉลยให้

ใช่แล้ว เขาคือ Niall Horan หนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์ระดับโลกอย่าง One Direction นั่นแหละ!!! ใครที่กำลังรู้สึกตะขิดตะขวงในใจ เราอยากให้เปิดใจแล้วฟังกันก่อน ว่าทำไมเขาถึงมาอยู่ในรวมหนุ่มโฟล์คของเราได้...

ปัจจุบันไนออลอายุ 24 ปีแล้ว และมาทำผลงานอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง ที่มีชื่ออัลบั้มว่า 'Flicker' มีเพลงฮิตติดชาร์ตอย่าง This Town , Slow Hands ซึ่งเชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยได้ยินผ่านหูไปบ้าง ไนออลเป็นชาวไอริชแท้ๆ (เหมือน Hozier) และมีเลือดความโฟล์คอยู่เต็มเปี่ยม เขาเป็นคนที่มีแนวทางชัดเจนตั้งแต่สมัยอยู่ One Direction เพราะไนออลจะเป็นคนเดียวในวงที่ดีดกีตาร์ จับกีตาร์เสมอไม่ว่าจะขึ้นคอนเสิร์ตที่ไหน หลังจากสมาชิกทั้ง 5 แยกย้ายกันไปทำงานโซโล่ของตัวเอง ไนออลเป็นคนเดียวในวงที่ทำเพลงแนว Folk ชัดเจน แต่ด้วยความดังและฐานแฟนคลับเก่าที่พร้อมสนับสนุนทำให้เพลงของเขาติดชาร์ตอย่างรวดเร็ว และกลายเป็น Folk Pop ฟังง่ายแบบที่ใครๆ ก็ฟังได้ทุกเพศทุกวัย

แต่ถึงกระนั้นเพลงอื่นๆ ในอัลบั้ม Flicker ก็บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะถึงแม้เพลงโปรโมตจะเป็น Folk Pop ติดหู แต่เพลงที่อัดแน่นอยู่ในอัลบั้ม เรียกได้ว่ามีหัวใจของความโฟล์คเต็มเปี่ยมและมาตรฐานสูงมากๆ ไนออลเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในวงการดนตรีมาหล่อหลอมเป็นอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองได้อย่างงดงาม ลบคำสบประมาทเช่น ร้องเพลงไม่เป็น แต่งเพลงไม่ได้ หรือเป็นแค่บอยแบนด์ห่วยๆ ออกไปได้อย่างหมดจด เราขอให้คุณเปิดใจฟังเพลง 'Flicker' จากหนุ่มคนนี้ ความสามารถและผลงานดีๆ ของเขา กำลังรอให้คุณพบเจออยู่แน่นอน

ส่วนเรื่องการแต่งตัวคงไม่ต้องพูดอะไรมาก อดีตบอยแบนด์อย่างไนออล เขารู้อยู่แล้วว่าต้องใส่อะไร จัดระเบียบยังไงถึงจะออกมาดูดี ไนออลมีความไอริชอยู่ในตัวสูง และแต่งตัวสนุก ทั้งการเลือกแพทเทิร์นบนเสื้อผ้าและการใส่ถุงเท้าหลากสี ที่สำคัญไนออลคลั่งไคล้หมวกมาก หมวกที่ใส่บ่อยเป็นประจำ(อยู่ช่วงนึง)คือ Newsboy Hat ใส่บ่อยมากในระดับที่แฟนคลับบ่นเพราะไม่เห็นสีผมเจ้าตัวมานานมาก (ฮา) ช่วงหลังๆ เราเลยจะได้เห็นไนออลกับหมวกทรงอื่นๆ บ่อยขึ้นกว่าเดิม

6. Ben Howard

Ben Howard หรือ Benjamin John Howard นักร้องสายอินดี้โฟล์ควัย 30 ปี จาก Richmond ประเทศอังกฤษ ผู้มีดีกรีได้ BRIT Awards ซ้อนรางวัลซ้อนในปี 2013 ถ้าคุณรักเสียงกีตาร์โปร่ง กับเสียงร้องละมุนหู เบ็นน่าจะเป็นคนที่ตอบโจทย์เทสต์ทางดนตรีของคุณได้โดนใจที่สุดในบรรดาทุกคนที่เราได้กล่าวถึงมา (เพราะเสียงเขานุ่มด้วย) ถึงแม้เบ็นจะไม่ใช่คนที่แต่งตัวจัด หรือมีสไตล์อะไรชัดเจน แต่ด้วยผมเซอร์ๆ กับคาแรกเตอร์สบายๆ เบ็นอาจเป็นผู้ชายที่ผู้ชายด้วยกันมองแล้วไม่ขัดตามากที่สุดคนนึง

ใครที่หลงใหลคนเล่นกีตาร์มือซ้ายล่ะก็ ดู Ben Howard ไว้ได้เลย เขาคือศิลปินมืออาชีพตัวจริงและไม่ใช่ศิลปินที่จะขยันออกเพลงทุกปีเหมือนคนอื่น แต่เราเชื่อว่าอัลบั้มต่อไปที่จะได้ฟังจะต้องดีงามสมการรอคอยแน่นอน เพลงของเบ็นมีความเป็นธรรมชาติสูง แค่หลับตาใช้ใจฟังก็สามารถดื่มด่ำกับความสวยงามผ่านบทเพลงได้ไม่ยาก และถึงแม้เขาจะไม่ใช่คนแต่งตัวจัดอะไร แต่ก็เป็นตัวแทนของผู้ชายที่มีเสน่ห์ด้วยความ 'ธรรมชาติ' ได้อย่างชัดเจน ว่าแล้วก็มาฟังเพลงของเขากัน กับ 'I Forget Where We Were'

7. James Bay

James Bay หรือ James Michael Bay ศิลปินวัย 27 ปี จาก Hertfordshire ประเทศอังกฤษ (ที่เดียวกับ George Ezra) First Look ที่เรามองเขา บอกเลยว่าความโฟล์คล้นตัวจริงๆ ผมยาว เชิ๊ต กางเกงสีดำ รองเท้าบู๊ท สวมหมวกปานามา อะไรจะชัดเจนได้ขนาดนี้

ส่วนใครที่รู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตาเขาเป็นพิเศษ ลองถามตัวเองว่าเข้า TOPMAN บ่อยแค่ไหน เพราะหนุ่มเจมส์ เบย์เขามีคอลเล็กชั่น James Bay x TOPMAN ยังไงเล่า!

James Bay มี Debut อัลบั้มเมื่อปี 2015 มาพร้อมกับคาแรกเตอร์ที่ชัดเจน จนเราไม่ต้องอธิบายอะไรซ้ำมาก แค่ดูภาพก็เห็นแล้ว เพลงของเขาเป็นแนว Americana , Folk Rock และมีกลิ่นอาย Blues เสียงแหบๆ ของเขาช่างฟังดูทรงพลัง แต่พอร้องเพลงเศร้าก็ขยี้ใจไม่ใช่น้อย ซิงเกิ้ลแรกที่ปล่อยออกมาคือ 'Hold Back The River' ที่ทั้งเท่และทรงพลังอย่างมาก เมื่อปี 2016 บนเวทีงาน Brit Awards หนุ่มเจมส์ก็เคยขึ้นเวทีเดียวกับ Justin Bieber เพื่อเล่นกีตาร์เพลง Love Yourself ให้เขาด้วยนะ ภาพจำของหนุ่มสุดเท่ ผมยาว สวมหมวก แทบจะเป็นภาพติดตาของทุกๆ คนมาโดยตลอดสำหรับผู้ชายชื่อ James Bay จนกระทั่งเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2017 ที่ผ่านมานี้เอง..

James Bay กลับมาปรากฎตัวอีกครั้งในงาน MTV European Music Awards 2017 ด้วยการไม่ใส่หมวกแล้ว แถมตัดผมสั้นด้วย!!! เล่นเอาคนฮือฮาอย่างมาก เพราะคนที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจนขนาดเขาลุกขึ้นมาตัดผมเปลี่ยนลุคก็แปลกตาไม่น้อย แต่กระนั้นการแต่งตัวโดยรวมก็ยังคงมีความเป็น James Bay แบบออริจินัลเหมือนเดิม (แต่เพิ่มเลเวลความแฟชั่นจัดขึ้นมานิดนึง)

ล่าสุดหนุ่มเจมส์ก็พึ่งปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดออกมาชื่อว่า 'Wild Love' ซึ่งเพิ่มความเป็นอีเล็กโทรนิกมากขึ้น แต่ยังมีกลิ่นอายความเป็น James Bay คงเอาไว้ ซึ่งหลายคนก็ตกใจกับการเปลี่ยนแนวเพลงของเขาพอสมควร แต่ถึงกระนั้นก็ยังตัดสินอะไรไม่ได้เพราะนี่พึ่งจะซิงเกิ้ลแรกเอง แถมได้สาว Natalia Dyer จาก Strange Things มาเป็นนางเอกให้อีกด้วย ยังไงก็ขอให้ทุกคนลองฟังดู แต่ถ้าความเพราะ และความโรแมนติกละก็ เราขอรับประกัน!

EASTER EGGS!!!

- James Bay กับ Hozier เคยทัวร์ด้วยกันในปี 2014

- George Ezra เคยขึ้นแสดง Did You Hear the Rain? ในงาน Burberry Runway 'London in Los Angeles' ในปี 2015

- James Bay ขึ้นแสดงเพลง When We Were on Fire บนเวที Runway Burberry Prorsum Womenswear Spring/Summer 2015 เช่นกัน

- Jake Bugg เคยเป็นแฟนกับ Cara Delevingne (อึ้งเหมือนกัน)

- ปี 2017 Ben Howard ทำ Side Project Band กับสมาชิกอีก 5 คน ที่มีชื่อว่า A BLAZE OF FEATHER โดยที่เปิดตัวมาตอนแรกทุกคนกล่าวว่าเป็นวงลึกลับเพราะไม่มีใครรู้ว่าวงนี้มาจากไหน และมีใครเป็นสมาชิกบ้าง (ฮา)

- Vance Joy ปรากฎตัวใน MV เพลง Boys ของ Charli XCX ที่สุดแสนโด่งดังเรื่องรวมชายหนุ่มมากหน้าหลายจากวงการบันเทิงเอาไว้เยอะที่สุดใน MV เดียว

- Niall Horan เป็นมิตรกับทุกคนในวงการบันเทิง (ฮา) หนึ่งในคนที่เขาสนิทด้วยเป็นพิเศษคือ Ed Sheeran

บอกแล้วว่า 'Folk' ไม่ได้หายไปไหน มันยังคงวนเวียนอยู่ในชาร์ต ในกระแสของทั่วทุกมุมโลกเพราะยังมีคนรุ่นใหม่พร้อมจะสืบมรดกตกทอดเสน่ห์ของดนตรีแนวนี้ให้ยังคงอยู่ในวงการดนตรีต่อไป สำหรับเรื่องราวของผู้ชายสายโฟล์คก็คงจะจบลงเท่านี้ก่อนในวันนี้ ไว้คราวหน้าจะมีเหล่าศิลปิน/ดารา สายไหนที่แต่งตัวดี มีสไตล์ มาเล่าสู่กันฟังอีก SYNTHKID จะกลับมาแน่นอนจ้า

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

Skinhead Girl นิยามความงามของกลุ่มสาวสายเลือดขบถ!

Skinhead Girl นิยามความงามของกลุ่มสาวสายเลือดขบถ!

CULTURE 175 days ago

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องแก้มแดง

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องขาว

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องสวยในแบบของใคร

และผู้หญิงไม่จำเป็นต้องผมยาวเสมอไป!!!

#SKINHEAD

5 Iconic JACKETS from Movies : นี่แหละ...คือเหล่าแจ็คเก็ตที่จะมาเปลี่ยนหน้าหนาวปีนี้ของคุณให้เปรี้ยวกว่าที่เคย!

5 Iconic JACKETS from Movies : นี่แหละ...คือเหล่าแจ็คเก็ตที่จะมาเปลี่ยนหน้าหนาวปีนี้ของคุณให้เปรี้ยวกว่าที่เคย!

CULTURE 198 days ago

ถ้าไม่รู้ว่าจะใส่ Jacket ที่มีอยู่ในตู้เสื้อผ้าที่บ้านยังไง...เราได้คัด 5 ภาพยนตร์ที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์ Jacket ของสาวๆ ไปตลอดกาลมาให้แล้ว เผื่อว่าหน้าหนาวนี้ คุณ กับ Jacket จะสนุกกว่าที่เคยเป็น!!! #Jacket

10 iconic Denim Ad Campaigns ที่จะทำให้คุณรู้ว่า...จักรวาลของเดนิมมันใหญ่แค่ไหน!

10 iconic Denim Ad Campaigns ที่จะทำให้คุณรู้ว่า...จักรวาลของเดนิมมันใหญ่แค่ไหน!

CULTURE 212 days ago

พาทุกคนย้อนเวลากลับไปดื่มด่ำความคลาสสิคของ 10 iconic Denim Ad Campaigns ที่เราคัดมาให้แล้วว่าเก๋าที่สุด!!! #Denim

Denim Journey (Part 2) : Denim in the name of Pop-Culture

Denim Journey (Part 2) : Denim in the name of Pop-Culture

CULTURE 220 days ago

พาทุกคนท่องโลกอันกว้างใหญ่ และยาวนานของไอเท็มสุดคลาสสิคอย่างเดนิม ติดตามแบบก้าวต่อก้าว...ปิดท้ายด้วย Denim Journey (Part 2) ในวันที่เดนิมยกระดับตัวเองขึ้นมาในระดับป๊อปคัลเจอร์ และกลายเป็นสินค้าแฟชั่นระดับโลกได้สำเร็จ.. #CHZScoop #DenimJourney

Denim Journey (Part1) : History Of Denim

Denim Journey (Part1) : History Of Denim

CULTURE 222 days ago

พาทุกคนท่องโลกอันกว้างใหญ่ และยาวนานของไอเท็มสุดคลาสสิคอย่างเดนิม ติดตามแบบก้าวต่อก้าว...เริ่มต้นด้วย Denim Journey (Part 1) ในวันที่เดนิมยังคงเป็นเพียงแค่ยูนิฟอร์มของชนชั้นแรงงานในอเมริกา... #CHZScoop #DenimJourney

“Contemporary Southern Batik by OCAC” ผ้าบาติกจากแดนใต้ สู่รันเวย์แฟชั่นวีคระดับประเทศ!!!

“Contemporary Southern Batik by OCAC” ผ้าบาติกจากแดนใต้ สู่รันเวย์แฟชั่นวีคระดับประเทศ!!!

CULTURE 235 days ago

เจอกันวันอาทิตย์ที่ 02/09/2018 เวลา 14:00 น. เป็นอีกครั้งที่ผ้าไทยจะกลับมาทวงพื้นที่บนรันเวย์ Elle Fashion Week 2018 กับเรื่องราวการเดินทางของผ้าบาติกแห่งแดนใต้ สู่พื้นรันเวย์ใจกลางกรุงเทพมหานคร

เรื่องเล่าจากนัยน์ตาสีฟ้าของ DIANA WALES สไตล์ไอคอนแห่งยุค 80's

เรื่องเล่าจากนัยน์ตาสีฟ้าของ DIANA WALES สไตล์ไอคอนแห่งยุค 80's

CULTURE 236 days ago

เธอไม่ใช่แค่สไตล์ไอคอนที่สาวๆ ทั้งประเทศอยากสวยเหมือนเธอ แต่เธอเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ ชีวิตบนโลก...21 ปีผ่านไป กับเรื่องราวของ 3 รูปถ่าย / 2 ภาพยนตร์ และ 1 ชุดแต่งงาน ที่จะทำให้ไดอาน่าในสายตาคุณเปลี่ยนไป...

7 ปีที่จากไป กับ 7 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ Amy Winehouse

7 ปีที่จากไป กับ 7 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ Amy Winehouse

CULTURE 275 days ago

เธอคือนักร้องสาวที่ใครๆ ก็ลืมไม่ลง ทั้งชื่อเสียง เพลง และสไตล์ ใครก็ล้มเธอไม่ได้ เพราะเธอคือ Amy Winehouse !!!

‘God is a woman’ เจาะทุกดีเทลจักรวาล ตำนานเทพปกรณัม งานศิลปะ และความเป็นผู้หญิงในแบบของ ARIANA GRANDE

‘God is a woman’ เจาะทุกดีเทลจักรวาล ตำนานเทพปกรณัม งานศิลปะ และความเป็นผู้หญิงในแบบของ ARIANA GRANDE

CULTURE 278 days ago

วิเคราะห์หนักๆ 16 ซีนที่ทุกคนต้องอึ้ง! เพราะในเอ็มวีนี้ผู้หญิงเป็นใหญ่ อย่าได้มาแหยม เดี๋ยวแม่จะฟาดให้!!!

Wet & Wild มาเปียกปอนไปพร้อมกัน ในวันที่แฟชั่นเทลงมาเป็นฝน!!!

Wet & Wild มาเปียกปอนไปพร้อมกัน ในวันที่แฟชั่นเทลงมาเป็นฝน!!!

CULTURE 295 days ago

อยากให้ทุกคนได้สัมผัสความชุ่มฉ่ำทั้งคัลเจอร์และแฟชั่นในฤดูฝน #Wet&Wild #GirlsNeverAfraidOfRain

GIRL ON FILMS #3.1: LIFESTYLE, CULTURE AND 90’S

GIRL ON FILMS #3.1: LIFESTYLE, CULTURE AND 90’S

CULTURE 306 days ago

เรื่องราวต่อจาก GIRL ON FILMS #3 ครั้งที่แล้ว กับ lifestyle ที่ต้องแปรเปลี่ยน

dua lipa กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก! ในประเทศไทย

dua lipa กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก! ในประเทศไทย

CULTURE 309 days ago

มาทำความรู้จักกับสิ่งแรกๆ ของ dua lipa กัน…

OCEAN'S 8 ปล้นทุกสไตล์แซ่บ โจรกรรมทุกไอเท็มลับ ของเหล่าตัวแม่แก๊ง OCEAN!!!

OCEAN'S 8 ปล้นทุกสไตล์แซ่บ โจรกรรมทุกไอเท็มลับ ของเหล่าตัวแม่แก๊ง OCEAN!!!

CULTURE 310 days ago

เจาะทุกดีเทล เก็บทุกสไตล์ที่มี ใน Ocean's 8 แบบแซ่บลืมไปกับเรา!!!

เปิด! ‘Live It Up – Nicky Jam feat. Will Smith & Era Istrefi’ เดี๋ยวนี้

เปิด! ‘Live It Up – Nicky Jam feat. Will Smith & Era Istrefi’ เดี๋ยวนี้

CULTURE 314 days ago

เพราะเพลงนี้เป็น Official Song ในการแข่งขัน 2018 FIFA World Cup Russia

#CHZMovie: REALITY BITES (1994)

#CHZMovie: REALITY BITES (1994)

CULTURE 315 days ago

COMEDY / DRAMA / ROMANCE …ทุกความรู้สึกที่รวบรวมไว้ใน #CHZMagazine #CHZmovie no.154

"ECO Fashion" แฟชั่นสวยๆ กับโลกสีเขียวสดใส...

"ECO Fashion" แฟชั่นสวยๆ กับโลกสีเขียวสดใส...

CULTURE 316 days ago

ในวันที่กระแสรักษ์โลกมาแรงสุดๆ วงการแฟชั่นก็ไม่ได้รังสรรค์แค่สิ่งสวยงาม แต่ยังช่วยทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นอีกเป็นกอง!!!

GIRL ON FILMS #3: t-shirt, music and 90’s

GIRL ON FILMS #3: t-shirt, music and 90’s

CULTURE 319 days ago

เมื่อยุคเป็นตัวกำหนดการเปลี่ยนแปลงของเรื่องราวมากมาย จึงทําให้วิถีชีวิตของใครบางคนนั้นแปรปรวน...

#CHZplaylist สำหรับวันนี้ เลือกวง DIIV เพราะชื่อแรกของวง DIIV คือ DIVE ที่มาจากสมาชิกวงทุกคนในวงเป็นคนธาตุน้ำ

#CHZplaylist สำหรับวันนี้ เลือกวง DIIV เพราะชื่อแรกของวง DIIV คือ DIVE ที่มาจากสมาชิกวงทุกคนในวงเป็นคนธาตุน้ำ

CULTURE 322 days ago

มาดู PLAYLIST จากความเป็น DREAM POP / INDIE ROCK แห่งยุค 2010 ก่อนน้ำฝนจะเทลงมาทุกๆ วันกัน ใน #CHZplaylist no.154

"Sex And The City"  20 ปี กับสไตลิ่งของสาวๆ ที่ไม่เคยตาย!!!

"Sex And The City" 20 ปี กับสไตลิ่งของสาวๆ ที่ไม่เคยตาย!!!

CULTURE 322 days ago

นี่คือเรื่องราวของสี่สาว และแฟชั่นที่จี๊ดที่สุดแห่งยุค Millenial !!!

THE ROYAL TENENBAUMS (2001)

THE ROYAL TENENBAUMS (2001)

CULTURE 340 days ago

วันหยุดพักผ่อนกลางเดือนแบบนี้ แถมมีอากาศดีๆ ที่น่าซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่ม กับ #CHZmovie

อะเมซิ่ง 'สุราษฏร์ธานี' ทัศนียภาพงามแดนใต้ สวยแค่ไหน ให้ภาพมันฟ้อง!

อะเมซิ่ง 'สุราษฏร์ธานี' ทัศนียภาพงามแดนใต้ สวยแค่ไหน ให้ภาพมันฟ้อง!

CULTURE 400 days ago

ชวนคุณมาเช็คอินสุราษฏร์ เที่ยวให้เพลินใจ พร้อมเก็บภาพสวยๆ กับสถานที่งดงามทั่วทั้งเมือง

จัด Playlist เอาใจคนโสด ถ้าวาเลนไทน์มันโหด เราก็ Don't Give A SH*T!!!

จัด Playlist เอาใจคนโสด ถ้าวาเลนไทน์มันโหด เราก็ Don't Give A SH*T!!!

CULTURE 435 days ago

เพลย์ลิสต์หลากหลายสำหรับคนโสด เอาไปฟังโดดๆ วาเลนไทน์นี้ จะโสดแล้วแคร์หรือไม่แคร์ก็เอาเพลงไปฟังย้อมใจกันก่อน

มาสมุยอย่าลืมสุราษฏร์!!! อร่อยเด็ด 7 ร้าน ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง...

มาสมุยอย่าลืมสุราษฏร์!!! อร่อยเด็ด 7 ร้าน ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง...

CULTURE 440 days ago

ลงใต้ทั้งที เก็บของดีให้ครบ เก็บแต้มความอร่อย เดินกินได้ทั้งเมืองเช้าจรดเย็น!

Take Your Clothes And Run To ‘The End Of The Fxxxing World!’

Take Your Clothes And Run To ‘The End Of The Fxxxing World!’

CULTURE 463 days ago

ซีรีส์แปลกประหลาดโรแมนติก ที่จะมาตีความนิยาม ‘เสื้อคู่’ ในแบบที่ต่างออกไป Ps. ภาพอาจมีสปอยล์นิดหน่อย

#CHZ no.157  'After Hours' ปาร์ตี้อย่างเดียวไม่เคยพอ...

#CHZ no.157 'After Hours' ปาร์ตี้อย่างเดียวไม่เคยพอ...

CULTURE 484 days ago

รวบรวมภาพ Fashion Set สุดซ่าส์จาก 'After Hours' มาให้ทุกคนไว้ ที่นี่ ที่เดียว!

มารู้จักกับ 'TWANG' วง Alternative Rock หญิงล้วน ที่ข้ามเวลามาจากยุค 90's

มารู้จักกับ 'TWANG' วง Alternative Rock หญิงล้วน ที่ข้ามเวลามาจากยุค 90's

CULTURE 489 days ago

ใครว่าหมดยุคของวงร็อคหญิงล้วนไปแล้ว เพราะพวกเธอ 'TWANG' มาพร้อมความแสบ ให้คุณได้ 'ส่อง' กันชัดๆ กับเพลงอัลเทอร์เนทีฟเน้นๆ!

Do They Know It’s 'INDY' Christmas?

Do They Know It’s 'INDY' Christmas?

CULTURE 495 days ago

ใครว่าการฉลองเทศกาลคริสต์มาสมันไม่อินดี้! มาดูกันว่ามีเพลงนอกกระแสเพลงไหนบ้างที่คุณควรนำเข้า Christmas Playlist ในปีนี้

BECAUSE MUSIC NEED FASHION:  บางครั้งดนตรีที่ดี ก็คู่กับแฟชั่นที่คูล!

BECAUSE MUSIC NEED FASHION: บางครั้งดนตรีที่ดี ก็คู่กับแฟชั่นที่คูล!

CULTURE 516 days ago

รวม 7 Music Video เพลงเพราะ ที่ไม่ได้มีดีแค่ภาพสวย แต่มีแฟชั่นเจ๋งๆ ให้คุณเสพย์ด้วย

จัดหนัก จัดเต็ม กับสาวแซ่บในงาน NYX!

จัดหนัก จัดเต็ม กับสาวแซ่บในงาน NYX!

CULTURE 593 days ago

ตรึงตาตรึงใจไปกับภาพบรรยากาศและสาวแซ่บในงาน NYX ที่ SIAM SQUARE ONE

#TAYLORSWIFT (IT'S NOT) OVER PARTY ว่าฉันเป็นงู ฉันจะกลับมาอย่างแม่งู!

#TAYLORSWIFT (IT'S NOT) OVER PARTY ว่าฉันเป็นงู ฉันจะกลับมาอย่างแม่งู!

CULTURE 604 days ago

ขอเพลงที่มันมีงูออกมา!!! TAYLOR SWIFT จัดให้ กับ MV ใหม่ 'LOOK WHAT YOU MADE ME DO'

'ATOMIC BLONDE' หนังสอนให้รู้ว่า...ถึงเธอจะออกไปตื้บคน เธอก็ต้องแต่งตัวสวย!

'ATOMIC BLONDE' หนังสอนให้รู้ว่า...ถึงเธอจะออกไปตื้บคน เธอก็ต้องแต่งตัวสวย!

CULTURE 617 days ago

ส่องคอสตูมเก๋ๆ จากหนังสายลับสาวย้อนยุค 80's ที่มาพร้อม Mood & Tone สุดอาร์ต อ่านได้ เพราะไม่สปอยล์จ้ะ!!!

'WINNER' เตรียมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ วันที่ 4 สิงหาคมนี้!

'WINNER' เตรียมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ วันที่ 4 สิงหาคมนี้!

CULTURE 630 days ago

แฟนๆ WINNER เตรียมกรี๊ด เตรียมเปย์ให้มั่น เพราะโอปป้าของพวกเรากำลังจะกลับมาพร้อมกับความสดใสครั้งใหม่

#TB #CHZCLUBCULTURE #FILMPHOTOGRAPHY - EP.2

#TB #CHZCLUBCULTURE #FILMPHOTOGRAPHY - EP.2

CULTURE 673 days ago

"ASICSTIGER BRAND DAY 2017"

#TB #CHZclubculture #FilmPhotography - EP.1

#TB #CHZclubculture #FilmPhotography - EP.1

CULTURE 675 days ago

"VINYL FEELING RECORDS STORE SOFT OPENING AND DJ NANZIEE BD"

'Oh Wonder' กับปรากฏการณ์ Sold Out ไวเวอร์! พวกเขาเป็นใคร ทำไมทำได้ขนาดนี้?

'Oh Wonder' กับปรากฏการณ์ Sold Out ไวเวอร์! พวกเขาเป็นใคร ทำไมทำได้ขนาดนี้?

CULTURE 693 days ago

ชวนเพื่อนๆ มาทำความรู้จักสองดูโอ้อีเล็กโทรป๊อปจากเกาะอังกฤษที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ แรงไม่แรง บัตรคอนก็ขายหมดในชั่วพริบตา!

5 BOOKS TO FUEL YOUR WANDERLUST

5 BOOKS TO FUEL YOUR WANDERLUST

CULTURE 700 days ago

ก่อนจะตัดสินใจแพ็คกระเป๋าแล้วออกไปยืดเส้นยืดสายกันตามทริปที่คิดไว้ในปีนี้ เรามีหนังสือดีๆ มาแนะนำ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับการเดินทางครั้งใหม่ของคุณ

แสงบ่าย 4

แสงบ่าย 4

CULTURE 701 days ago

ถ้าต้องหาคำตอบจากคนหลายคน ว่าช่วงเวลา ‘บ่าย 4’ คืออะไร? เราคงได้ ‘คำตอบ’ ที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าให้ถาม กล้าม - รนกร เจริญคุณ ละก็...

18 พ.ค. นี้ ไปลองมอง "ฌอง จูเลียง" ดูซิเออ!

18 พ.ค. นี้ ไปลองมอง "ฌอง จูเลียง" ดูซิเออ!

CULTURE 709 days ago

ครั้งแรกในเมืองไทยกับ "JEAN JULLIEN: THE PEOPLE EXHIBITION" นิทรรศการศิลปะอารมณ์ขันของศิลปินชาวฝรั่งเศสคนนี้ ที่เรา CHEEZE - LOOKER พูดเลยว่าจะไม่พลาด!

 City Pop by ashysinagalaxyfarfaraway

City Pop by ashysinagalaxyfarfaraway

CULTURE 742 days ago

ช่วงนั้น City Pop เฟื่องฟูมากๆ เพราะว่ามันเป็นเหมือนกับ Lifestyle รสนิยมของคนเมืองสมัยนั้น พอฟังแล้วมันทำให้รู้สึกฟู่ฟ่าขึ้นมาทันที

รีวิว 'สยามสแควร์' มีดีมากกว่าแค่หนังสยองขวัญ

รีวิว 'สยามสแควร์' มีดีมากกว่าแค่หนังสยองขวัญ

CULTURE 750 days ago

ลองเปิดใจให้กับภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญกันสักหน่อย ที่ความสนุกมีมากกว่า 'ผี' ที่คุณเห็น

ASHA'S FAVORITE SERIES

ASHA'S FAVORITE SERIES

CULTURE 771 days ago

ชวนดูซีรี่ย์ฝั่งตะวันตกที่น่าติดตาม รับรองความสนุกโดย ASHA

คริสเตียเนีย (Christiania) ดินแดนเสรีชน ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุง Copenhagen

คริสเตียเนีย (Christiania) ดินแดนเสรีชน ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุง Copenhagen

CULTURE 775 days ago

เราเชื่อว่าการเดินทางในแต่ละครั้ เหมือนเป็นการได้ไปขัดเกลาตัวเอ เราชอบที่จะมองว่าแต่ละคนเค้าใช้ ชีวิตกันแบบไหนในโลกใบเดียวกั นนี้ และวันนี้เราจะพาไปดูโลกอีกใบ ที่แตกต่าง แต่ขนานคู่ไปกับเรา "christiania free town'

COLD SPRING CAFE คาเฟ่น่ารักมีสไตล์ เป็นมิตรกับ INSTAGRAM

COLD SPRING CAFE คาเฟ่น่ารักมีสไตล์ เป็นมิตรกับ INSTAGRAM

CULTURE 775 days ago

คาเฟ่สไตล์โฮมมี่สุดอบอุ่น เคียงข้างสวนดอกไม้ย่อมๆ ในฤดูใบไม้ผลิ

ASHA's Basic Items

ASHA's Basic Items

CULTURE 779 days ago

Basic Item Must Have สำหรับวันสบายๆ ของช่า มิกซ์กับไอเทมตัวอื่นได้ง่ายๆ ใส่ยังไงก็รอด

LET'S TRAVEL FOR MUSIC

LET'S TRAVEL FOR MUSIC

CULTURE 786 days ago

วางแผนไปเ ที่ยว music festival ในครึ่งปีแรกของ 2017!

And the Oscar goes to… 'Emma Stone'

And the Oscar goes to… 'Emma Stone'

CULTURE 786 days ago

ดาวดวงล่าสุดที่กำลังเฉิดฉายในเวที Oscar .. 'Emma Stone' สาวผู้กุมหัวใจของใครหลายคนเอาไว้

“SUGAR POP” สวนสนุกของคนรักขนมหวาน!

“SUGAR POP” สวนสนุกของคนรักขนมหวาน!

CULTURE 789 days ago

มารู้จักกับร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นย่านอารีย์ที่เต็มไปด้วยเมนูอร่อย น่ารัก แบบครีเอทีฟไม่เหมือนใคร

DON'T THINK ABOUT IT, INK IT.

DON'T THINK ABOUT IT, INK IT.

CULTURE 791 days ago

มันเจ็บนะ! แต่มันทนได้…

ASHA's FOLLOWERS

ASHA's FOLLOWERS

CULTURE 793 days ago

รวม IG สาวๆ ญี่ปุ่นที่ช่าติดตาม

 แบ่งกันดู แบ่งกันฟิน กับหนังรักที่ 'ASHA' เลือก

แบ่งกันดู แบ่งกันฟิน กับหนังรักที่ 'ASHA' เลือก

CULTURE 798 days ago

หนังรักในเดือนแห่งความรัก แบบ ASHA's STYLE

“DAVID BOWIE” ดวงดาวผู้ลาลับ แต่ไม่อาจดับแสง

“DAVID BOWIE” ดวงดาวผู้ลาลับ แต่ไม่อาจดับแสง

CULTURE 803 days ago

แม้ราชา Glam Rock ตลอดกาลอย่าง David Bowie จะจากไปแล้ว แต่แรงบันดาลใจที่เขาสร้างไว้ให้วงการแฟชั่นยังคงอยู่เสมอ

“Stranger Things” เมื่อคอสตูมวินเทจสุดเจ๋งอยู่ในซีรีส์แนว Sci-fi!

“Stranger Things” เมื่อคอสตูมวินเทจสุดเจ๋งอยู่ในซีรีส์แนว Sci-fi!

CULTURE 806 days ago

มาดูคอสตูมวินเทจเท่ๆสไตล์ 80's จากซีรีส์สุดฮิต Stranger Things กันเถอะ

แนะนำให้รู้จัก TABASCO X NEW EP ความหวานที่เคลือบมาพร้อมกับความเผ็ดร้อน

แนะนำให้รู้จัก TABASCO X NEW EP ความหวานที่เคลือบมาพร้อมกับความเผ็ดร้อน

CULTURE 807 days ago

ถึงเวลาแนะนำให้รู้จัก TABASCO วงดนตรีที่รสชาติเผ็ดร้อนถึงใจ ผสมผสานความแสบของดนตรีเข้ากับดีไซน์สุดจี๊ดของเสื้อผ้าจาก QDAP จนกลายมาเป็น EP X ที่สุดแสนจะเย้ายวน

SNAP SNAP SNAP! FEAT. STAUB

SNAP SNAP SNAP! FEAT. STAUB

CULTURE 817 days ago

เสกเมนูธรรมดาให้ล่า LIKE ได้ด้วยไอเท็มเด็ด 'STAUB'

IMADO SHRINE... ศาลเจ้าที่ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวคู่ แถมเป็นกูรูเรื่องความรัก

IMADO SHRINE... ศาลเจ้าที่ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวคู่ แถมเป็นกูรูเรื่องความรัก

CULTURE 817 days ago

ศาลเจ้าเล็กๆ ใกล้วัดอาซากุสะ ที่ทาสแมว และทาสรัก ต้องไป CHECK IN ให้ได้

I WILL SURVIVE (IN THE SKY)

I WILL SURVIVE (IN THE SKY)

CULTURE 825 days ago

รวมเมนู TAKEAWAY ช่วยชีวิตเหล่า BACKPACKERS ในสนามบินดอนเมือง

“A Song To Start The Year” เริ่มต้นครึ่งปีแรกด้วยการหาอัลบั้มดีๆ ฟัง!

“A Song To Start The Year” เริ่มต้นครึ่งปีแรกด้วยการหาอัลบั้มดีๆ ฟัง!

CULTURE 832 days ago

มาดูกันซิว่าครึ่งแรกปี 2017 นี้ ศิลปินคนไหนกำลังเตรียมถอยอัลบั้มออกมาให้เราได้ฟินได้ฟังกัน เตรียมหนึ่งใจและสองหูให้ดี คนโปรดของคุณอาจมีผลงาน!

ASHA's tracks

ASHA's tracks

CULTURE 832 days ago

เพลงเพราะๆ ดีๆ ที่ช่าอยากให้เพื่อนๆ ลองฟัง

Step by Step ‘Hyperdia’ JAPAN Subway website for new street backpackers

Step by Step ‘Hyperdia’ JAPAN Subway website for new street backpackers

CULTURE 833 days ago

รีวิว Hyperdia เว็บไซต์ตารางรถไฟญี่ปุ่นฉบับรวบตึงสำหรับสายสตรีทแบ็คแพ็คมือใหม่

STREET FOOD IN TAIWAN

STREET FOOD IN TAIWAN

CULTURE 840 days ago

รวมเมนูสตรีทฟู้ดในไต้หวัน กับทริปกินแหลกตัวแตกกันไปข้าง!!

NEWBIE IN CHIANGMAI TOWN

NEWBIE IN CHIANGMAI TOWN

CULTURE 843 days ago

SBTYL_MEOW CHIANGMAI ร้านเล็กๆ ริมน้ำปิง จังหวัดเชียงใหม่

JIUFEN OLD STREET

JIUFEN OLD STREET

CULTURE 846 days ago

หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงมาจิบชาชิลล์ๆ กับวิวภูเขาเคล้าทะเล นี่คือเสน่ห์ของเมืองเล็กๆ เก่าแก่ที่ชื่อ JIUFEN

STREET ART IN XIMENDING, TAIPEI

STREET ART IN XIMENDING, TAIPEI

CULTURE 847 days ago

Ximending ย่านช้อปปิ้งชื่อดังกลางเมืองไทเปที่คนไทยรู้จักกันดี กลับมีตรอกเล็กๆ ที่เป็นแหล่งของศิลปะ Graffiti ซ่อนอยู่

A BACKPACKER'S BEST FRIEND

A BACKPACKER'S BEST FRIEND

CULTURE 849 days ago

ไม่ต้องไปตามที่คนอื่นเค้าไปกัน หรือตามที่ทัวร์เค้าไปกันซ้ำๆ เพราะนี่คือการมัดรวมกันของเว็บไซต์รีวิว กับดีเทลแน่นๆ ของประเทศนั้นๆ จาก INSIDER!!

EAT,  PLAY,  LOVE

EAT, PLAY, LOVE

CULTURE 884 days ago

ถึงชีวิตจะ busy ขนาดไหน หนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับพวกเราก็คือการกิน กิน และกิน มาดูกันว่า ที่กินที่ไหนจะตอบโจทย์คนเมืองอย่างเรา!

พรจากฟ้า

พรจากฟ้า

CULTURE 889 days ago

พรจากฟ้า (A Gift) ภาพยนตร์รักอบอุ่นที่ GDH ตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

สายชิลล์ในเกาะแห่งปาร์ตี้ 'IBIZA'

สายชิลล์ในเกาะแห่งปาร์ตี้ 'IBIZA'

CULTURE 933 days ago

จากหาดเราเดินมาตรงกึ่งถ้ำกึ่งหน้าผาใกล้ๆหาดนั้นเพื่อชมวิถีดิบชาวฮิปปี้ ชาวฮิปปี้ทั้งหลายกำลังเล่นโยคะรับแสงแดดสุดท้ายของวันเคล้าเสียงคลื่นที่กระทบกับหินแต่…ฮิปปี้เหล่านี้แก้ผ้าเล่นโยคะกัน!!!!

เช็กลิสต์ 5 สิ่ง Wanna be Healthster

เช็กลิสต์ 5 สิ่ง Wanna be Healthster

CULTURE 946 days ago

ตอนนี้ นาทีนี้ คำว่า Healthster (เฮลสเตอร์) มาแรงเหลือเกิน Healthster เป็นกลุ่มคนที่ชื่นชอบการดูแลตัวเอง ต้องการดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วยการออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มาจากธรรมชาติ ซึ่งนั่นรวมไปถึงเรื่องของแฟชั่นด้วย... มาเช็คกันดีกว่าว่าคุณเป็น Healthster หรือเปล่า ?

Horoscope ประจำเดือนกันยายน 2559

Horoscope ประจำเดือนกันยายน 2559

CULTURE 952 days ago

เดือนนี้ดวงใครเริ่ด ดวงใครโรย มาเช็คและกรีดร้องไปพร้อมๆ กัน

#รักเพื่อนอย่าลืมtagดวงไปหาเพื่อน

JOIN X0809 FORCE!

JOIN X0809 FORCE!

CULTURE 981 days ago

เดี๋ยวนี้มีวงดนตรีใหม่ๆ ให้เห็นเต็มไปหมด แต่ไม่ใช่บ่อยๆ ที่เราจะได้เจอวงที่เรียกได้ว่าแสบและมันส์รอบด้าน ทั้งดนตรี สไตล์การแต่งตัว และ attitude ด้วยเหตุผลนี้! เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับวง electronic ของ นท และ เยล ในชื่อ X0809

Tame Impala Live in KL

Tame Impala Live in KL

CULTURE 986 days ago

This could be the day that we push through.
It could be the day that all our dreams come true. For me and you

the diary of a teenage girl

the diary of a teenage girl

CULTURE 986 days ago

เรารู้จัก the diary of a teenage girl จากบทความ ‘หนังคุณภาพที่ถูกมองข้ามบนเวทีออสการ์’ แค่เห็นโปสเตอร์กับตัวอย่างหนังก็รู้เลยว่าถูกจริตเราแน่ๆ...ซึ่งก็จริง!

EXTREME SECRECY

EXTREME SECRECY

CULTURE 991 days ago

ไม่ต้องหาเหตุผลให้มากมาย แค่เป็นตัวเองให้สุด นั่นแหละชัดเจนที่สุด!

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll