90's Spirit พาทุกคนนั่งไทม์แมชชีน กลับไปซึมซับบรรยากาศสุดแซ่บในยุค 90's (Part 2)

90's Music

***เพื่ออรรถรสในการเสพ โปรดอ่าน 90's Spirit พาทุกคนนั่งไทม์แมชชีน กลับไปซึมซับบรรยากาศสุดแซ่บในยุค 90's (Part 1)***

เป็นที่เลื่องลือกันจนถึงทุกวันนี้ว่า วงการเพลงยุค 90s เป็นอะไรที่เก๋ที่สุด เพราะแค่เพลงเปิดศักราชด้วยความเว่อวังของป้ามาดอนนา (ตำนาน...ตำนานมาก ตำจนละเอียด!) กับซิงเกิ้ล Vogue (1991) ก็ทำเอาสาวๆ ออกมา ‘Strike A Pose’ กันทั่วบ้านทั่วเมือง! ก็รู้ทันทีเลยว่ายุคนี้มันต้องปั๊วะสุด! เพราะ Music Culture 90's ได้กลายเป็นอีกหนึ่งคัลเจอร์ที่เข้ามาป่วนวงการแฟชั่น และทิ้งเทรนด์สุดฮอตมากมายเอาไว้ให้เราสนุกสนานกันจนถึงตอนนี้ ...

เป็นที่รู้กันดีว่ารายการเพลง เป็นของคู่กันกับเด็ก 90s แต่ก็ไม่ใช่รายการเพลงวิทยุทั่วไปที่ได้ยินแค่เสียงเพลง กับเสียง DJ หรอกนะ ต้องเป็นรายการเพลง ที่เปิดเอ็มวี แถมเห็นหน้า VJ ต่างหาก ถึงจะเริ่ด! เพราะงั้นยุคนี้รายการเพลงสุดชิค อย่าง mtv และ Channel [v] ก็กลายเป็นรายการป๊อปปูล่าสุดๆ

Cindy Crawford MTV 90’s

.

โดยเฉพาะ Channel [V] ที่บินข้ามน้ำข้ามทะเล มาประเดิมที่ไทย กับการสร้างกระแส VJ ที่ใครๆ ก็อยากจะเป็นจนตัวสั่น! ในปี 1996 เรียกได้ว่ายุคนั้นก็คงจะเห็นวัยรุ่นแต่งตัวไปเดินสยามสแควร์กันทั่วหน้า เผื่อว่าจะมีแมวมองจับตัวไปเป็น VJ ของ Channel [v] Thailand พูดเข้าเอ็มวีเก๋ๆ กับเขาบ้าง...

รายการเพลงที่ว่าป๊อปสุดๆ ! ก็ไม่สู้แนวดนตรีของยุคนี้ เพราะอย่างที่บอกว่านี่แหละ คือยุคทองของวงการดนตรี ที่ใครๆ ก็คิดถึง สังเวียนการแข่งขัน ที่ทั้งอังกฤษ และ อเมริกา ส่งเข้าชิง หวังจะเป็นเจ้าแห่งดนตรีแห่งยุคก็สนุกเป็นไหนๆ แถมการแข่งขันหลากหลายแบบดุเด็ดเผ็ดมันส์ ระหว่าง Boy Band และ Girl Group ก็เหมือนคืนกำไรให้คนเสพอย่างเราแบบสุดๆ ไปเลย...

.

Brit Pop VS Alternative (U.S.A.)

เริ่มต้นกันด้วยแนวดนตรีร็อค บอกเลยว่าสังเวียนดนตรีร็อคในยุคนี้ลุกเป็นไฟ !!! นำทีมมาตั้งแต่...

Brit Pop : ตัวแทนของฝั่งอังกฤษที่ขอเสนอชื่อ OASIS (1991) เข้าชิงชัยบนสังเวียนนี้ที่ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 หนุ่มสุดเท่ ที่เริ่มก่อตั้งวงมาพร้อมๆ กัน จากเมืองแมนเชสเตอร์ อย่าง Liam Gallagher (1991-2009), Noel Gallagher (1991-2009), Paul “Bonehead” Arthurs (1991-1999), Paul “Guigsy” Mc Guigan (1991-1995) และ Tony Mc Carroll (1991-1995) ที่ไม่ได้แค่เป็นวงร็อคที่สามารถถ่ายทอดวัฒนธรรมของแนวดนตรีแบบ Brit Pop ได้ออกมาชัดเจน และน่าสนใจในเพลงสุดโด่งดังอย่าง Morning Glory จากอัลบั้ม What’s the story (1995) เท่านั้น แต่เรื่องของสไตล์การแต่งตัวก็ทำให้เราจดจำพวกเข้าไปอีกนาน...

OASIS (1991)

นำทีมโดย Liam Gallagher หนึ่งในสไตล์ไอคอนแห่งยุค เจ้าพ่อวงร๊อคที่ตอนนี้กลายเป็นตำนานไปเรียบร้อย ...การมาเยือนประเทศไทยเมื่อต้นปี กับการจัดคอนเสิร์ต World Tour ครบรอบ 10 ปีของ Liam ที่ทำให้เรานึกถึงสไตล์การแต่งตัวล้ำๆ แบบ Mods Style 21 st centuries ที่เด็ก 90s มักจะชินกับการเห็นเลียมในชุด Mod Trench Coat หรือ Parka ที่กลายเป็นซิกเนเจอร์ไอเท็มของเลียมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในตอนนั้น

(อ่านเรื่องสไตล์การแต่งตัวของ Liam Gallagher แบบเต็มๆ)

Liam Gallagher wears Parka.

Liam Gallagher’s Style

.

Alternative (U.S.A.) : สำหรับฝั่งอเมริกา มีเหรอที่จะยอมน้อยหน้า! ก็เลยขอส่ง Nirvana อีกหนึ่งตำนานวงร็อคฝั่งอเมริกานำทีมโดย Kurt Cobain-Vocals และสมาชิกวงอย่าง Krist Novoselic , Dave Grohl เข้าชิงพื้นที่ทันที กับแนวดนตรีแบบ Alternative Rock แนวดนตรีที่เป็นส่วนผสมสุดลงตัว ที่รวมเอาทั้ง Grunge/ Brit Pop/ Gothic Rock และ Indy Pop มาเขย่าวงการจนกลายเป็นที่รู้จักไปทั่ว กับการเดบิวต์เพลงฮิตขึ้นหิ้งตลอดกาลอย่าง “Smell Like Teen Spirit” (1991) จากอัลบั้ม Never Mind (1991) ขึ้นชาร์ตเพลงแซงหน้าตัวพ่ออย่าง Michel Jackson ไปแบบหล่อๆ

NIRVANA (1991)

ไม่ใช่แค่สร้างตำนานรื่องเพลงอย่างเดียว แต่ยังกลายเป็นเจ้าพ่อต้นกำเนิดแห่งวัฒนธรรม Grunge ในยุคนั้น จากการแต่งตัว(เกือบ) หลุดโลกของนักร้องนำ Kurt Cobain ที่กลายป็นอีกหนึ่ง Style Culture แห่งยุค...

Kurt Cobain’s in Grunge Look

Kurt Cobain’s look

Grunge Style 90s

Dr. Martens

Chuck Taylor All-star Converse

.

แถมวงร็อคต่างๆ จากทั้งฝั่งอเมริกา และอังกฤษในยุคนั้น ก็ยังได้ทิ้งสมบัติล้ำค่าไว้หนึ่งชิ้น เป็นไอเท็มที่นักสะสมหลายๆ คนยอมตายเพื่อให้ได้มาอย่าง “เสื้อวง” (Band T-Shirt) สุดฮอต เพราะเมื่อไหร่ที่หยิบไอเท็มชิ้นนี้ไปแมทช์กับอะไรก็ดูจะเข้ากันไปหมด แถมได้ลุคเท่ๆ ก็เลยเป็นไอเท็มฮิตติดชาร์ตตั้งแต่ยุค 90s เป็นต้นมาจนถึงตอนนี้...

(อ่านเรื่องเสื้อวงต่อได้แบบเต็มๆ)

Band T-Shirt

.

Brit Girl Group VS U.S.A. Girl Group

นับเป็นอีกหนึ่งสังเวียนการแข่งขันที่แซ่บลืมสุดๆ! เพราะคนที่ได้กำไรก็คือพวกเรานี่แหละ นอกจากคอนเซ็ปต์ Girl Group ที่ป็อปสุดๆ ในหนัง Teen Movie ก็เลยเถิดมาจนถึง Girl Group ของวงการเพลง ไล่มาตั้งแต่ฝั่งอังกฤษที่ขอส่ง Spice Girl (1994) ตัวเต็งเพียงหนึ่งเดียว กับซิงเกิ้ลแรก “Wannabe” เข้าชิงบนสังเวียนนี้ กับจังหวะดนตรี และความก๋ากั่น ของทั้ง 5 สาว 5 คาแรคเตอร์ (ถ้า BNK48 อยู่ยุคนั้นก็ไม่ได้เกิดอ่ะ เอาจริงๆ!) ส่วนเรื่องของสไตลล์ลิ่งก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะทุกความสนุกสารพัดนึกได้รวมไว้แล้วที่นี่ที่เดียว! แต่ไอเท็มชิ้นเด็ดก็คือ Buffalo Shoes ที่มาพร้อมกับการปรากฏตัวของสมาชิกวงสุดน่ารักอย่าง Emma Bunton ด้วยขนาดตัวไซส์มินิ และต้องยืนอยู่ท่ามกลางเพื่อนlสาวสูงชะลูดทั้งสี่คน มันก็เลยกลายเป็นไอเท็มสุดชิคประจำตัวของเธอไปแบบไม่รู้ตัว ที่สาวๆ นับล้านยอมตายเพื่อให้ได้มันมา! เอาไว้ไปใส่อวดเพื่อนในปาร์ตี้จี๊ดๆ สักงาน...

Victoria Beckham/ Geri Haliwell/ Emma Bunton/ Mel B/ Melanie C Spice Girl (1994)

Victoria Beckham Posh Girl

Emma Bunton Baby Spice

Mel B Scary Spicee

Melanir C - Sporty Spice

Geri Hariwell Ginger Spice

Buffalo Shoes Style 90s

แล้ว ถ้าถามว่า Spice Girl ปังขนาดไหนอ่ะหรอ...ก็ไม่มากเท่าไหร่หรอก ก็แค่มีหนังเป็นของตัวเองอ่ะ ชื่อ Spice World ตามชื่ออัลบั้มที่สองของพวกนางที่มียอดขายถึง 13 ล้านแผ่นทั่วโลกแค่นั้นเอง...แค่นั้นเองจริงๆ!

Spice World (1997)

.

ส่วนฝั่งอเมริกาก็ขอสู้เนิบๆ แต่ทรงพลัง ด้วยเหล่า Girl Group ที่มาแรงแซงแหกโค้ง ด้วยสไตลิ่งสะดุดตา และแนวเพลงสะดุดหูขึ้นหิ้ง “Waterfalls” (1995) ก็ทำให้สามสาว TLC ทั้ง Tionne Watkins, Lisa Lopes และ Rozonda Thomas ดังเป็นพลุแตก! มาพร้อมกับลุคส์สุดแซ่บ และไอเท็มสุดชิคมากมาย ไล่มาตั้งแต่ Over All/ Controversial Denim/ Crop Top/ Men’s Boxer/ Sweatpants และทุกอย่างต้อง Oversized ให้ลุคเท่ๆ คูลๆ ไม่ว่างานไหนๆ TLC ไม่เคยทำให้ทุกคนผิดหวัง!

TLC’s in Overall

TLC’s in Controversial Denim.

TLC’s in Crop Top and Men’s Boxer

.

HIP-HOP

จากคอลเลคชั่น Fall 1991 ของแบรนด์ระดับตำนานอย่าง CHANEL ที่ได้แรงบันดาลใจเท่ๆ มาจาวัฒนธรรม HIP HOP ก็ไม่ต้องเดาให้ยากอีกต่อไป เพราะถือเป็นการเปิดศักราชปีทองให้กับวงการเพลงแนวนี้ ที่มีประวัติมายาวนานตั้งแต่ยุค 70s และได้รับความนิยมสูงสุดในยุค 90s ไม่ใช่แค่แนวเพลงที่กระจายเป็นที่รู้จักในวงกว้างในยุคนี้ แต่การเดินทางมาเจอกันแบบ บังเอิ๊น บังเอิญ! ของ Sport Wears จากยุค 80s กับแนวเพลง HIP HOP ของชาวอัฟริกัน-อเมริกา ก็กลายเป็นสไตล์ที่ฮิตสุดๆ ในช่วงต้นยุค 90s ไปแบบสบายๆ... และยังทำให้ Tommy Hilfiger กลายเป็นแบรนด์ Sport Wear สุดฮิตไปตามๆ กัน... (อ่านเรื่อง HIP HOP CULTURE ต่อแบบเต็มๆ)

Ads for CHANEL Fall 1991

Aaliyah อีกหนึ่งนักร้องสาวสายฮิปที่สร้างกระแสให้กับ Tommy Hilfiger ได้เป็นอย่างดี (1997)

.

Pop Dance

ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ กับ Pop Princess เจ้าแม่แห่งการลิปซิงค์ตลอดกาล หนึ่งเดียวของโลกอย่าง Britney Spears ที่อาจจะเคยเสียศูนย์เดินเข้าไปโกนหัวในบาร์เบอร์ ทำตัวหลุดโลกให้เหล่า Paparazzi เขียนข่าวกันได้ทุกวัน แต่ตอนนี้นางก็น่าจะปกติดีแล้วมั้ง!...แต่ถ้าย้อนกลับไป นี่คือสาวน้อยมหัศจรรย์ผู้ที่ทำให้แนวดนตรี Pop Dance ดังกระหึ่มไปทั่วโลก ตั้งแต่เดบิวต์ตัวเองในปี 1998 กับเพลงฮิตติดหูอย่าง Toxic ที่บ่งบอกตัวตนเธอได้เป็นอย่างดี...อุ๊ปส์! (ไอ ดิด อิท อะเกน เว่อ 555)

.

ก็อย่างที่ย้ำไปตั้งแต่แรกแล้วว่า 90s นับเป็นอีกยุคที่แฟชั่น ทำงานไปพร้อมกับ Culture อย่าง Music และ Movie ได้อย่างดีมากๆ และนี่ก็คงจะเป็นอีกเสน่ห์ที่ทำให้ ใครต่อใครเข้าไปตั้งกระทู้พันทิป อยากจะมีไทม์แมชชีนเป็นของตัวเอง ว่างๆ จะได้นั่งกลับไปสนุกกับ 90s อีกสักครั้งนึง...

.

U MUST KNOW

ใครๆ ก็คิดว่า Britney Spears แม่แล้วใช่มั้ย...แต่เดี๋ยวก่อน ก๋ากั่นขนาดไหนก็ต้องหลีกทางให้ Paris Hilton เจ้าแม่ปาร์ตี้แห่งยุค 90s 2000s ตัวจริง!!! ที่ไม่แคร์เวิร์ดที่สุดตั้งแต่เคยเจอมา ตรงคอนเซ็ปต์ สวย รวย เชิ่ด ในนางเดียว! ไม่ว่างานไหนๆ เป็นต้องมีเรื่อง มีราวให้นักข่าวรัวแฟลชใส่ได้ตลอด ทั้งข่าวฉาว ทั้งสไตล์การแต่งตัว

Lindsay Lohan, Britney Spears ,Paris Hilton

แต่ทีเป็น Iconic Dress ตลอดกาล ก็คงหนีไม่พ้นเดรสกลิตเตอร์สีเงิน คว้านหน้า ถ่วงคอ เปลือยหลัง ที่นางใส่ในงานปาร์ตี้ฉลองอายุครบ 21 ปีของนาง ที่มันเริ่ดจน Kendall Jenner ยังเคยหยิบมาใส่ตาม...

Kendall Jenner and Paris Hilton, in the same dress.

ยังมีเรื่องตลกร้าย !!! ที่เม้าท์กันให้แซ่ด ที่ว่าความดังของ Paris Hilton ในตอนนั้น ทำให้เบ๊... เอ้ย! เพื่อนรักอย่าง Kim Kardashian ที่ยังเป็นแค่อีหนูคอยเดินตามนาง ต๊อก ต๊อก ต๊อก คิดอยากจะดังทางลัด เกาะชายกระโปรงเดรสสีชมพูของ Paris Hilton เป็นใบบุญ เผื่อจะได้ออกสื่อ จะได้ดังกับเขาบ้าง เรียกได้ว่ามี Paris Hilton ที่ไหน ต้องเห็น Kim Kardashian ชะเง้อ ชะแง้ ขอเข้ากล้องด้วยคนตลอด เรียกได้ว่ากว่าจะเห็นเป็นตระกูลคาร์เดเชียนที่โด่งดังอย่างทุกวันนี้ก็เจ็บมาเยอะเหมือนกัน...ไม่ได้เม้าท์ไปเรื่อยนะ แต่เรามีหลักฐาน อิ อิ

Paris Hilton & Kim Kardashian

https://www.facebook.com/bichmemes/videos/1645827992168199/

คลิ๊กเข้าไปดูความแจ๊ดแจ๋! ของนางๆ ดูสิ...

.

SPECIAL THANKS : YOUTUBE.COM / PINTEREST.COM

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

เมื่อสีสันแห่งศิลปะมาปะทะกันในงาน Based on true stories : A Duet Exhibition by juli Baker X Jaruwat

เมื่อสีสันแห่งศิลปะมาปะทะกันในงาน Based on true stories : A Duet Exhibition by juli Baker X Jaruwat

FEATURE 233 days ago

นิทรรศการเรื่องง่ายๆ รอบตัวที่ถูกวาดขึ้นใหม่ กับสีสันสุดสดใสกลางฤดูฝน ที่เราอยากจะชวนทุกคนไปดูให้เห็นกับตา... Based on true stories : A Duet Exhibition by juli Baker X Jaruwat

SHONE PUIPIA กับตัวตนที่ถูกฝังลงบนทุกดีเทลของเสื้อผ้า...

SHONE PUIPIA กับตัวตนที่ถูกฝังลงบนทุกดีเทลของเสื้อผ้า...

FEATURE 244 days ago

ทำความรู้จักกับ โชน ปุยเปีย แห่งแบรนด์ SHONE PUIPIA ในวัย 25 ปี กับการเริ่มต้นก้าวสำคัญในวงการแฟชั่นไทย #SHONEPUIPIA #DAWNCHORUSDUSKCALLS

เป็นผู้หญิงไม่ต้องร้องไห้...Girls don't cry เพราะ #พิมพ์ฟ้ามาโปรด

เป็นผู้หญิงไม่ต้องร้องไห้...Girls don't cry เพราะ #พิมพ์ฟ้ามาโปรด

FEATURE 253 days ago

เช็คดวงรายปักษ์ตั้งแต่วันที่ 15/08/2018 - 15/09/2018 มาดูกันว่าใครจะร่วง และใครจะรอด

'Kitsch Style' แฟชั่นเกินพอดี...ที่ลงตัว!?

'Kitsch Style' แฟชั่นเกินพอดี...ที่ลงตัว!?

FEATURE 265 days ago

ถ้าอยากจะ 'Kitsch' ก็ไม่ต้องคิดให้เสียเวลา! #KitschStyle #CHZShoppingDay

 THE (HUMBLE) BAG OF THE YEAR พกกระเป๋าผ้าไว้ไม่มีเอาท์!

THE (HUMBLE) BAG OF THE YEAR พกกระเป๋าผ้าไว้ไม่มีเอาท์!

FEATURE 279 days ago

ด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลาย ทนมือทนไม้ เลอะปุ๊บก็ซักคล่อง ไม่ต้องร้องไห้เสียน้ำตาเหมือนกระเป๋าแบรนด์เนม ที่สำคัญ มันบ่งบอกความเป็นตัวเองได้ดี อารมณ์เหมือนสติ๊กเกอร์สิบล้อที่แสนจะเตะตาผู้คน!

#ClothBag #HumbleBag #MustHaveItem

[Everything 101] 'COLOR BLOCK ' สาดสีสันสุดจัดจ้าน สนุกสนานไปกับซัมเมอร์ซีซั่น!

[Everything 101] 'COLOR BLOCK ' สาดสีสันสุดจัดจ้าน สนุกสนานไปกับซัมเมอร์ซีซั่น!

FEATURE 364 days ago

นี่คือเรื่องราวการเดินทางของ 'สีสัน' สู่ช่วงเวลาซัมเมอร์สุดสนุก!

#CHZ แสงแดด เกลียวคลื่น และผิวสีแทน ที่โลกต้องจดจำเธอไปตลอดซัมเมอร์นี้

#CHZ แสงแดด เกลียวคลื่น และผิวสีแทน ที่โลกต้องจดจำเธอไปตลอดซัมเมอร์นี้

FEATURE 367 days ago

ถึงเวลาโยนกระปุกกวนอิมทิ้ง แล้วออกไปทำผิวแทนท้าแสงแดด ประกาศให้โลกรู้ว่า "ฉันนี่แหละคือตัวแม่แห่งซัมเมอร์ซ๊ซั่น!"

#CHZSummerCallingOnlineEdition #SummerSpecial

[Everything 101] ทุกเรื่องราวของ "ชุดว่ายน้ำ" ที่จะทำให้เธอกลายเป็นตัวแม่แห่งซีซั่นนี้!

[Everything 101] ทุกเรื่องราวของ "ชุดว่ายน้ำ" ที่จะทำให้เธอกลายเป็นตัวแม่แห่งซีซั่นนี้!

FEATURE 380 days ago

เพราะนี่คือซัมเมอร์ซีซั่นที่สาวๆ รอคอย หยิบ "ชุดว่ายน้ำ" ตัวเก่งออกมา แล้ว Jump To The Sea ไปพร้อมกับเรา!

คำเตือน! บทสัมภาษณ์ของ CHANUDOM มีเนื้อหา “18+” โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

คำเตือน! บทสัมภาษณ์ของ CHANUDOM มีเนื้อหา “18+” โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

FEATURE 392 days ago

ทุกเรื่องราว 18+ สารพัดนึกจากปากของ CHANUDOM ที่จะทำให้คุณนอนไม่หลับ...

เกยตื้นพูดคุยชิลล์ๆ กับ "Whal & Dolph" วงดนตรีที่จะยกทะเลหน้าร้อนมาไว้ใกล้ๆ คุณ

เกยตื้นพูดคุยชิลล์ๆ กับ "Whal & Dolph" วงดนตรีที่จะยกทะเลหน้าร้อนมาไว้ใกล้ๆ คุณ

FEATURE 419 days ago

บทสัมภาษณ์ของผู้ชายใส่เสื้อฮาวาย กับแนวเพลงฟังสบาย แต่เนื้อหา deep ได้ใจ และเอ็มวีสุดเพี้ยน ที่จะทำให้คุณรักหน้าร้อนกว่าที่เคย...กับเขาทั้งคู๋ "Whal & Dolph"

Hip Hop Fashion มรดกจากคนผิวสี...อีกหนึ่ง Street Culture ที่น่าจับตามอง!

Hip Hop Fashion มรดกจากคนผิวสี...อีกหนึ่ง Street Culture ที่น่าจับตามอง!

FEATURE 454 days ago

หลายครั้งที่วงการเพลงกลายเป็นตัวกำหนดทิศทางแฟชั่นได้อย่างน่าสนใจ และ Hip Hop ก็คือหนึ่งในนั้น... ครั้งนี้เราเลยขอพาไปสนุกกับอีกหนึ่ง Street Culture ที่น่าสนใจที่สุด อีกสไตล์หนึ่ง

 เด็กแล้วไง เท่ได้แล้วกัน...รวมแฟชั่นเด็กสุดปังจาก Instagram !!!

เด็กแล้วไง เท่ได้แล้วกัน...รวมแฟชั่นเด็กสุดปังจาก Instagram !!!

FEATURE 468 days ago

ขอพื้นที่เล็กๆ ให้ยังเป็นเด็กอยู่ได้มั้ย !? มาดูแฟชั่นของเด็กน้อย ที่จะทำให้คุณอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง...

#006 “The Bible of 2017-2018” การรวบตึงวงการแฟชั่นปี 2017 และเทรนด์ใหม่ในปี 2018 ที่เฟี๊ยสที่สุด...

#006 “The Bible of 2017-2018” การรวบตึงวงการแฟชั่นปี 2017 และเทรนด์ใหม่ในปี 2018 ที่เฟี๊ยสที่สุด...

FEATURE 483 days ago

ส่งท้ายปีกับคอนเทนต์ที่ต้องแชร์เก็บไว้ จะได้ไม่ตกเทรนด์ ถ้าพร้อมแล้ว เริ่ม!

#005 ‘BOHO BOHO’ จาก Gypsy เร่ร่อน จนกลายเป็นแฟชั่นสุดปังในงาน Festival ส่งท้ายปี...

#005 ‘BOHO BOHO’ จาก Gypsy เร่ร่อน จนกลายเป็นแฟชั่นสุดปังในงาน Festival ส่งท้ายปี...

FEATURE 490 days ago

เอาใจสาวก Bohemian พาทุกคนมาทำความรู้จักกับสไตล์ Bohemian ที่ So Festive! และเหมาะสุดๆ กับทุกๆ Festival ที่กำลังจะเกิดขึ้น

#003 ‘Airport Fashion’ จาก G.D. CRAZY STYLE สู่วัฒนธรรมการเปลี่ยนสนามบินเป็นรันเวย์

#003 ‘Airport Fashion’ จาก G.D. CRAZY STYLE สู่วัฒนธรรมการเปลี่ยนสนามบินเป็นรันเวย์

FEATURE 519 days ago

ก่อนเครื่องจะ take off ในทริปต่อไป พาไปตามติด Fashion Airport ผ่าน G.D. Airport Style กันก่อน...

"WEAR AND SHARE" WITH  V EYEWEAR AND CHEEZE - LOOKER

"WEAR AND SHARE" WITH V EYEWEAR AND CHEEZE - LOOKER

FEATURE 520 days ago

ยุคนี้ใครไม่กล้า...ก็อยู่ยาก เพราะนี่คือยุคแห่งการสวมใส่อิสรภาพทางความคิด!

#002 'Smoking Culture'  พ่นควันอย่างมีเทสต์ในโลกแฟชั่น...

#002 'Smoking Culture' พ่นควันอย่างมีเทสต์ในโลกแฟชั่น...

FEATURE 526 days ago

วีคนี้ขอเม้าท์เรื่อง Cigarette สักหน่อย เพราะมันเครียดเหลือเกินนน...

ศิลปินไทยรุ่นใหม่เพียงคนเดียวที่ถูกเลือก กับคอลเลคชั่น Feel The Sea UT ล่าสุด จาก UNIQLO ที่ทุกคนรอคอย...

ศิลปินไทยรุ่นใหม่เพียงคนเดียวที่ถูกเลือก กับคอลเลคชั่น Feel The Sea UT ล่าสุด จาก UNIQLO ที่ทุกคนรอคอย...

FEATURE 527 days ago

พูดคุยกับ "มิน - มิญชญา ชโยสัมฤทธิ์" ถึงคอลเลคชั่นล่าสุดกับ Life Wear Brand ระดับโลก กับคอลเลคชั่น "FEEL THE SEA UT" ที่ทุกคนรอคอย

เรามีชีวิตอยู่เพื่ออะไร?

เรามีชีวิตอยู่เพื่ออะไร?

FEATURE 533 days ago

“เรามีชีวิตอยู่เพื่ออะไร” คงเป็นคำถามของใครหลายๆคน ที่ยังไม่แน่ใจกับเป้าหมายในชีวิตนี้

#001 'Nostalgia' กับความวินเทจในโลกแฟชั่น...

#001 'Nostalgia' กับความวินเทจในโลกแฟชั่น...

FEATURE 533 days ago

ในมุมมองของโลกแฟชั่น ความวินเทจถูกขับเคลื่อนด้วย nostalgia เสมอ

ต่อให้มี It Girl เกิดใหม่อีกพันคน Bella Hadid ก็จะไม่ไปไหน...

ต่อให้มี It Girl เกิดใหม่อีกพันคน Bella Hadid ก็จะไม่ไปไหน...

FEATURE 562 days ago

ในวันที่ Bella Hadid แตกเนื้อสาว เราจึงขอพาไปดู Street Style ของ Queen Of Runway คนนี้...

IT GIRL คนใหม่ได้ถือกำเนิดแล้ว!!!

IT GIRL คนใหม่ได้ถือกำเนิดแล้ว!!!

FEATURE 568 days ago

GIGI BELLA และ KENDALL ต้องระวังไว้ให้ดี เพราะตอนนี้ Kaia Gerber อิทเกิร์ลคนใหม่ ได้ถือกำเนิดแล้วค่ะ...

ซาซากิ อูตาโนะ หญิงสาวคนสำคัญผู้อยู่เบื้องหลัง (PRF) PRESS ROOM ในเมืองไทย

ซาซากิ อูตาโนะ หญิงสาวคนสำคัญผู้อยู่เบื้องหลัง (PRF) PRESS ROOM ในเมืองไทย

FEATURE 576 days ago

พามานั่งคุยยามบ่ายถึงเรื่องจิปาถะกับ อูตาโนะจัง อีกหนึ่งเบื้องหลังสำคัญ ที่คอยขับเคลื่อน Press Room PRF ทั้งเรื่องของสไตล์ แฟชั่น และ PRF ในบรรยากาศสบายๆ

Fashion Fades, Style is Eternal. 20 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ เจ้าหญิงไดอาน่า

Fashion Fades, Style is Eternal. 20 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ เจ้าหญิงไดอาน่า

FEATURE 602 days ago

รวบรวม 20 ภาพ สตรีทแวร์ในชีวิตประจำวันของ เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ที่สามารถนิยามได้ดีว่า เธอนี่แหละ แฟชั่นไอคอนตัวจริง!

VOLUPTÉ TINT-IN-BALM ไม่ใช่สาวซื่อใสไร้เดียงสา จุมพิตแห่งทินท์ที่มาพร้อมคุณค่าบำรุง

VOLUPTÉ TINT-IN-BALM ไม่ใช่สาวซื่อใสไร้เดียงสา จุมพิตแห่งทินท์ที่มาพร้อมคุณค่าบำรุง

FEATURE 805 days ago

Yves Saint Laurent Beauté เปิดตัว VOLUPTÉ TINT-IN-BALM มอบสีสันเปล่งประกายได้ในทันที

IT'S TIME TO "ADD TO CART!" FEAT. FITBIT

IT'S TIME TO "ADD TO CART!" FEAT. FITBIT

FEATURE 830 days ago

เป็นสาว CHEEZE ยุค 2017 เรื่องเทคโนโลยีกับ Gadgets นี่ยังไงก็ต้องอิน! ยิ่งไอเท็มชิคๆ ที่ mix & match ให้เข้ากับ everyday look แบบนี้ยิ่งต้องรีบ

13 LUCKIES OF CHEEZE MARKET

13 LUCKIES OF CHEEZE MARKET

FEATURE 863 days ago

วันแห่ง LUCKY NUMBER กับ 13 เรื่องโชคดีที่ได้เจอในงาน CHEEZE MARKET AT CENTRALWORLD

...สถิตย์อยู่ในหัวใจตราบนิรันดร์...

...สถิตย์อยู่ในหัวใจตราบนิรันดร์...

FEATURE 912 days ago

เชื่อว่าทุกคน ตอนนี้คงได้รับรู้ถึงความรู้สึกหัวใจสลายแบบบอกไม่ถูก มันเป็นความเสียใจที่ไม่สามารถรวบรวมมาเป็นคำพูดได้ แต่สุดท้ายแล้วชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป...

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll