"แค่อีกครั้งเดียว" ที่เราจะได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของนก De Flamingo ทั้งสี่คน...

หลายครั้งที่คนเราเอาแต่สนใจ และเพ่งมองตัวตนของคนๆ หนึ่งผ่านอะไรสักอย่างที่ไม่ใช่ตัวตนจริงๆ แต่ก็ยังคาดหวังว่าจะได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของคนนั้นๆ จนบางครั้งก็เอาภาพสะท้อนที่เห็นผ่าน ‘อะไรบางอย่าง’ นั้น มาตัดสินความเป็นตัวตนที่แท้จริง จนลืมไปว่าภาพที่เห็น เป็นได้แค่ภาพสะท้อนบนวัตถุแปลกปลอม ไม่ใช่ตัวตนจริงๆ....เหมือนกับ De Flamingo ที่หลายครั้งก็ถูกตัดสินจากสิ่งที่เห็น และเสพอย่างผิวเผิน จนเกิดคำถามว่า ตัวตนที่แท้จริงของ De Flamingo คืออะไร เป็นแบบไหน และ 4 หนุ่มในวันนี้เป็นใคร...คำตอบจริงๆ อยู่ในบทสัมภาษณ์นี้ทั้งหมดแล้ว

.

สวัสดีครับพวกเรา De flamingo ครับ

"พวกเราเรียนที่เดียวกัน (วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล) ครับ ตอนนั้นเรามีวิชารวมวง ต้องหาสมาชิกกัน แล้วก็ได้เป็นวงเราขึ้นมา แต่ตอนนั้นนักร้องนำเป็นผู้หญิงครับ ทำมาเรื่อยๆ จากที่แค่ลงเรียน ก็อยากทำผลงาน แต่ว่าวงดันต้องมายุบก่อน ตอนที่จบปีสี่พอดี...เป็นปัญหาสำหรับเราพอสมควรนะ ที่ต้องขาดนักร้องนำไป แต่สุดท้ายแล้ว เราทุกคนต้องการที่จะทำผลงานเพลงด้วยกัน สร้างผลงานออกมา ก็เลยตกลงที่จะตั้งวงกันต่อไปในชื่อ 'De Flamingo' ครับ"

.

"Flamingo เกิดมาจากตอนที่เราเริ่มทำวงกันมาสักพัก แต่ว่าเรายังไม่มีชื่อวง แล้วผม (โบนัส) คิดถึงนก Flamingo พอดี เพราะผมเป็นคนชอบเดินดูเสื้อผ้า แล้วก็จะเห็นว่าแต่ละคอลเลคชั่น มันไม่มีสัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์ ยกเว้นช่วง Spring/Summer ที่พอวนกลับมาทีไร เราก็จะเห็นนก Flamingo มาวาง มันให้อารมณ์ของความ Unique มากๆ แล้วพอเราเริ่มมาหาความหมาย เราก็เจอว่า Flamingo เวลาจะไปไหนมันก็จะไปกันเป็นกลุ่มๆ เหมือนกับพวกเราครับ"

.

.

"สีชมพู...มันเป็นความคิดที่ตามมาหลังจากที่เราเห็นนก Flamingo ครับ และด้วยความที่เป็นผู้ชายสี่คน เราก็ยังไม่เข้าใจว่าสีชมพูมันเป็นแบบไหน แต่สีชมพูมันก็ชัดเจนที่สุด ตอนนั้นใช้คำว่า 'เขิน' ก็น่าจะได้มั้ง เพราะตู้เสื้อผ้าผู้ชาย มันไม่ใช่สีชมพูอยู่แล้ว แต่พอวงเริ่มออกเดินทาง สีนั้นมันมีความหมายกับพวกเรามากขึ้น เพราะน้อยวงมากที่เราเห็นแล้วจะนึกถึงสี ก็เลยนับว่าเป็นเรื่องโชคดีที่ De Flamingo อยู่คู่กับสีชมพูครับ มันมีความเฉพาะตัว ความ Unisex ซ่อนอยู่ด้วย"

โบนัส (ร้องนำ)

Instagram : @bonus_deflamingo

.

"จริงๆ แล้ว เรานิยามไว้ว่าเป็น Indie-Pop-Rock ครับ เพราะว่าเราบอกไว้ตั้งแต่แรกแล้วครับว่า เราจะมีความป๊อบอยู่ในแนวดนตรีด้วย ด้วยความที่เราเป็นคนฟังเพลงลึกกันพอสมควร แล้วถ้าเราทำเพลงลึกมากไป คนก็จะจำไม่ได้ เพราะงั้นก็เลยเลือกที่จะเอาความ Pop มาเบรกเอาไว้ ซึ่งลึกๆ แล้วเราก็ชอบฟังแนวนี้อยู่ด้วย แล้วการเอาคำว่า Indie มาต่อไว้ข้างหน้า มันหมายถึง Independent ครับ ก็พอดีกับการทำงานของพวกเราด้วย"

.

(จา) พูดเรื่องสไตล์นี่มันยากเนอะ เพราะผมก็ไม่รู้ว่า สิ่งที่ทำอยู่มันเรียกว่าอะไร ผมเป็นคนที่หาไอเท็มที่ชอบ แล้วเอามา Mix & Match ผมชอบใส่แขนยาวมากกว่า รู้สึกว่าเวลาที่เราออกงานมันจะมีความเป็นทางการมากกว่า แต่ด้วยความที่มันมีการเปิดมุมองบางอย่างจากสไตลิสต์ อย่างพี่ฟาน Smile Club ที่มาช่วยดูแล ก็เลยกลายเป็นว่า ถ้ามีอะไรใหม่ๆ มา เราก็อยากจะลองเหมือนกัน

"ผมขาดแว่นไม่ได้เลยครับ เพราะถ้าขาดก็น่าจะมองไม่เห็น "

.

( บีม) ผมมองถึงความสบายเป็นหลัก อะไรที่มันสามารถใส่ตีกลองได้ด้วย รองเท้าผ้าใบ เสื้อแขนสั้น หรือถ้าเป็นเสื้อแขนยาว แต่ก็ต้องเลือกที่เคลื่อนไหวได้สะดวกๆ หน่อย อย่างยีนส์ก็ไม่ได้เป็นผ้าดิบขนาดนั้น อีกอย่างคือผมชอบพวกเสื้อผ้าที่มีสีสันเยอะๆ จะไม่ค่อยใส่ขาว ดำ เท่าไหร่

"ที่ขาดไม่ได้ก็น่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบที่พื้นไม่หนามากครับ"

.

(โบนัส) ผมชอบ Mix & Match ครับ แต่บางทีก็ไม่ Match 555 ที่ชอบจริงๆ น่าจะเป็นพวกไอเท็มของวินเทจ ที่ชอบมากๆ คือพวกเสื้อวินเทจ เสื้อวง แต่ก่อนซื้ออะไรแบบนั้นอยู่แล้วด้วย แต่หลังๆ ที่เทรนด์เริ่มมา แล้วราคาก็สูงขึ้นมาก มานั่งคิด แล้วก็น่าตลกดีเหมือนกัน อย่างแต่ก่อนก็จะเดิน JJ ครับ แต่เดี๋ยวนี้รู้สึกว่าสั่งในไอจีเอาก็ได้ 555 ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปด้วย

"ผมขาดแอคเซสเซอร์รี่ไม่ได้เลยครับ"

.

(ปอม) ผมก็จะตามเทรนด์ไปเรื่อยๆ ครับ แล้วแต่ช่วงเวลา อาจจะไม่ได้ฟิกซ์อย่างใดอย่างหนึ่งครับ ช่วงนี้ก็จะไปแตะพวกสปอร์ตบ้าง มีเทรนด์ใส่เสื้อหนังบ้าง อาจจะมีกางเกงสแลคบ้างครับ

"ผมเป็นคนติดกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแบบไหน จะเป็นที่กำลังฮิตใช้ช่วงนั้นก็ได้ ไปที่ไหนก็ต้องมีกระเป๋าไปด้วย เรียกว่าติดกระเป๋าก็ได้ครับ ถ้าไม่มีแล้วมันจะโล่งๆ ไม่ค่อยชิน "

.

ปอม (กีต้าร์)

Instagram : @pom_deflamingo

.

นก FLAMINGO แต่งเนื้อแต่งตัว...

"พวกเราตั้งใจจะปรับลุคทุกครั้งที่ออกซิงเกิ้ลใหม่อยู่แล้ว เพราะเราคุยตั้งแต่แรกเลยว่าคนที่เสพวงเรา เขาจะได้ทั้งที่เป็นภาพและเสียงไปพร้อมๆ กัน แล้วค่ายก็เข้าใจตรงนี้ และเขาก็สนับสนุนให้เราได้ทำอะไรสนุกๆ แบบนี้ด้วย แล้วยิ่งได้พี่ฟาน Smile Club เข้ามาช่วย ก็ยิ่งมันส์เข้าไปอีก เขาพาเราพลิกไปเลยครับ "

(จา) ผมว่าคนที่เริ่มแต่งตัวเก่งที่สุดในวงน่าจะเป็นโบนัสที่เป็นผู้นำ มีอะไรก็จะปรึกษาโบนัสก่อน เพราะเขาเป็นคนแต่งตัวตั้งแต่วัยรุ่นแล้วครับ

(โบนัส) แต่ว่าเพื่อนในกลุ่มเขาจะแต่งสไตล์เด็กช่างกัน ก็จะมีผมอยู่คนเดียวที่ไม่ใช่เลย เราเป็นคนที่เสพแฟชั่นจากวงดนตรีที่เราชอบครับตอนนั้น ยุคพี่เป้ Slur กำลังมาเลย แต่ก็ลืมไปว่าตอนนั้นหัวเกรียนมาก พอใส่คอปาด กับ Dr. Martens 555 มันก็จะพั๊งก์มาก พั๊งก์เกินไป 555

.

จา (เบส)

Instagram : @jahr_mingo

.

นก FLAMINGO ตัวอื่นๆ...

(จา) ถ้าผมเป็นผู้หญิง ผมจะมีแฟนแบบบีมครับ เขาเป็นผู้ชายที่เป็น Gentleman ทุกอย่างที่ผู้หญิงคนหนึ่งกำลังตามหา อยู่ที่บีมจริงๆ ครับ เขาให้เกียรติผู้หญิงมาก หรือแม้แต่พวกเราด้วยก็ตาม คิดถึงเพื่อนก่อนตัวเองเสมอ แล้วก็เรื่องในบ้านเขา อยากให้ลองไปบ้านบีมดูสักครั้ง เรียบร้อยมาก เป็นผู้ชายรักบ้านรักสวน 555

(บีม) โบนัสเป็นคนให้เกียรติคนมากๆ ครับ แล้วก็ให้เกียรติแฟนมากๆ อยู่ในกรอบตลอด เป็นคนดี หรือเรื่องทำงาน เขาจะเป็นคนที่ทำงานอย่างมีระบบ เขาจะคิดถึงข้อดีข้อเสียก่อนที่เราจะทำอะไรทุกครั้ง

(โบนัส) มันก็อาจจะไม่ได้เป๊ะขนาดนั้น แต่อย่างเรื่องการทำเพลงเนี่ย เราจะชอบคิดว่า ถ้าเราเป็นคนฟังแล้ว เราจะรู้สึกยังไง ...สำหรับปอม ผมว่าเขาเป็นคนที่ทำงานหนักที่สุดในวง ด้วยความที่เป็นหัวหน้าวง ปอมจะคอยตรวจงาน เขาฟังเยอะมากที่สุด นี่คือคนที่พาวงรอด ถ้าขาดปอมไปก็คงจะแย่มากครับ

(ปอม) จาเป็นคนพูดเก่งครับ คนที่อยู่กับเขาเนี่ย ไม่มีเหงาแน่นอน คืออยู่ด้วยแล้วแฮปปี้ ไม่เครียด สบายใจ อะไรแบบนั้นครับ

.

บีม (กลอง)

Instagram : @beam_deflamingo

.

Icon นก Flamingo...

(จา) ผมว่าจุดเริ่มต้นของการเล่นดนตรีของเราทุกคนคือ เราทุกคนต้องมี Icon อยู่แล้วอย่างผมก็จะเป็น พี่เช่ The Rich Man Toy เป็นคนเล่นไลน์เบสได้ฉลาดมาก

(บีม) ของผมเป็น พี่ชัช Body Slam ครับ ผมใช้เพลงของวงนี้เป็นเพลงแรกที่ผมตีกลองด้วยครับ

(โบนัส) ผมเป็นพี่ตูน Body Slam ครับ ผมว่า Icon มันจะเปลี่ยนไปอยู่ทุกช่วงเวลา แต่คนนี้เป็นคนที่ทำให้ผมอยากมีส่วนร่วมกับวงดนตรีหรือวงการดนตรีครับ

(ปอม) ของผมเป็น พี่วิน โปเตโต้ครับ ผมจะชอบคนที่เล่นอะไรออกมาแล้วรู้ว่าเขาคือใคร คนที่มีเอกลักษณ์ จนทำให้เรารู้ได้เลยว่าคนนี้เป็นคนเล่น

.

"พวกเราชอบงาน Cat Expo เมื่อประมาณสองปีก่อนครับ เพราะมันเป็นปีแรกที่พวกเราได้ไปเล่นที่งานแคท แล้วเราก็ได้เล่นเวทีใหญ่ ซึ่งตอนนั้น ผลตอบรับดีมาก เยอะกว่าที่เราคิดจริงๆ แล้วก็เป็นโชว์ที่เราตั้งใจทำให้มีตอนจบแบบพิเศษด้วย"

.

ถ้าเกิดเป็นนก "FLAMINGO"...

(จา) ผมไม่บินครับ ขออยู่ที่บ้าน

(บีม) อยากบินไปฮาวายครับ

(โบนัส) ไปแอลเอครับ

(ปอม) อยากบินไปไอซ์แลนด์ครับ

.

.

“แค่อีกครั้งเดียว” เพลงนี้แต่งมาสามปีแล้วครับ เล่าแล้วน้ำตาจะไหล 555 เป็นเพลงที่ผมจำได้เลยว่า ผมนั่งอยู่ที่ระเบียงกับรุ่นน้องที่ผมดูแลและทำเพลงกันตอนนั้น แล้วมันเป็นช่วงเวลาที่รอ รอการตัดสินใจ รอคำตอบจากคนๆ นึง ก็เลยคิดว่าถ้ามันเป็นโอกาสสุดท้ายแล้วที่เราจะได้คำตอบจากเขา การตอบครั้งนี้เขาคงคิดมาดีแล้วจริงๆ ว่าจะอยู่กับเราต่อ หรือว่าเขาจะไป ก็เลยเขียนท่อนฮุคเพลงนี้ขึ้นมา แต่เอาจริงๆ คนเราในใจลึกๆ ก็ต้องอยากให้กลับมาอยู่แล้วป่ะ

.

"แค่อีกครั้งเดียว" ของคุณ

(จา) ผมอยากนิพพานครับ...แค่อยากรู้สึกว่าหยุดแล้ว

(โบนัส) ผมจะตั้งใจเรียนครับ

(ปอม) อยากย้อนเวลากลับไปช่วงเด็ก เพราะตอนนั้นเป็นเด็กติดเกม แล้วรู้สึกเสียดายเวลาตอนนั้นมาก

(บีม) อยากเรียนเชฟครับ เคยชอบมากๆ ช่วงหนึ่ง

.

อยากจะฝากทุกเพลงเลย อยากให้รออัลบั้มของเราที่กำลังจะออกมาปลายปีนี้ เราตั้งใจทำกันมาก มันเป็นทุกเรื่องจริงที่เราเจอ ถ้าได้ฟังเพลงทุกเพลงแล้วก็จะรู้จักพวกเรามากขึ้น แล้วก็หวังว่า “แค่อีกครั้งเดียว” จะสามารถเยียวยา ช่วยทำให้การรอคอยของทุกคนสั้นขึ้นได้ครับ...

.

ติดตามความเคลื่อนไหวของ De Flamingo ได้ที่ https://www.facebook.com/whattheduckmusic/ และ https://www.facebook.com/deflamingoband/

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

เมื่อสีสันแห่งศิลปะมาปะทะกันในงาน Based on true stories : A Duet Exhibition by juli Baker X Jaruwat

เมื่อสีสันแห่งศิลปะมาปะทะกันในงาน Based on true stories : A Duet Exhibition by juli Baker X Jaruwat

FEATURE 233 days ago

นิทรรศการเรื่องง่ายๆ รอบตัวที่ถูกวาดขึ้นใหม่ กับสีสันสุดสดใสกลางฤดูฝน ที่เราอยากจะชวนทุกคนไปดูให้เห็นกับตา... Based on true stories : A Duet Exhibition by juli Baker X Jaruwat

SHONE PUIPIA กับตัวตนที่ถูกฝังลงบนทุกดีเทลของเสื้อผ้า...

SHONE PUIPIA กับตัวตนที่ถูกฝังลงบนทุกดีเทลของเสื้อผ้า...

FEATURE 244 days ago

ทำความรู้จักกับ โชน ปุยเปีย แห่งแบรนด์ SHONE PUIPIA ในวัย 25 ปี กับการเริ่มต้นก้าวสำคัญในวงการแฟชั่นไทย #SHONEPUIPIA #DAWNCHORUSDUSKCALLS

เป็นผู้หญิงไม่ต้องร้องไห้...Girls don't cry เพราะ #พิมพ์ฟ้ามาโปรด

เป็นผู้หญิงไม่ต้องร้องไห้...Girls don't cry เพราะ #พิมพ์ฟ้ามาโปรด

FEATURE 253 days ago

เช็คดวงรายปักษ์ตั้งแต่วันที่ 15/08/2018 - 15/09/2018 มาดูกันว่าใครจะร่วง และใครจะรอด

'Kitsch Style' แฟชั่นเกินพอดี...ที่ลงตัว!?

'Kitsch Style' แฟชั่นเกินพอดี...ที่ลงตัว!?

FEATURE 265 days ago

ถ้าอยากจะ 'Kitsch' ก็ไม่ต้องคิดให้เสียเวลา! #KitschStyle #CHZShoppingDay

 THE (HUMBLE) BAG OF THE YEAR พกกระเป๋าผ้าไว้ไม่มีเอาท์!

THE (HUMBLE) BAG OF THE YEAR พกกระเป๋าผ้าไว้ไม่มีเอาท์!

FEATURE 279 days ago

ด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลาย ทนมือทนไม้ เลอะปุ๊บก็ซักคล่อง ไม่ต้องร้องไห้เสียน้ำตาเหมือนกระเป๋าแบรนด์เนม ที่สำคัญ มันบ่งบอกความเป็นตัวเองได้ดี อารมณ์เหมือนสติ๊กเกอร์สิบล้อที่แสนจะเตะตาผู้คน!

#ClothBag #HumbleBag #MustHaveItem

[Everything 101] 'COLOR BLOCK ' สาดสีสันสุดจัดจ้าน สนุกสนานไปกับซัมเมอร์ซีซั่น!

[Everything 101] 'COLOR BLOCK ' สาดสีสันสุดจัดจ้าน สนุกสนานไปกับซัมเมอร์ซีซั่น!

FEATURE 364 days ago

นี่คือเรื่องราวการเดินทางของ 'สีสัน' สู่ช่วงเวลาซัมเมอร์สุดสนุก!

#CHZ แสงแดด เกลียวคลื่น และผิวสีแทน ที่โลกต้องจดจำเธอไปตลอดซัมเมอร์นี้

#CHZ แสงแดด เกลียวคลื่น และผิวสีแทน ที่โลกต้องจดจำเธอไปตลอดซัมเมอร์นี้

FEATURE 367 days ago

ถึงเวลาโยนกระปุกกวนอิมทิ้ง แล้วออกไปทำผิวแทนท้าแสงแดด ประกาศให้โลกรู้ว่า "ฉันนี่แหละคือตัวแม่แห่งซัมเมอร์ซ๊ซั่น!"

#CHZSummerCallingOnlineEdition #SummerSpecial

[Everything 101] ทุกเรื่องราวของ "ชุดว่ายน้ำ" ที่จะทำให้เธอกลายเป็นตัวแม่แห่งซีซั่นนี้!

[Everything 101] ทุกเรื่องราวของ "ชุดว่ายน้ำ" ที่จะทำให้เธอกลายเป็นตัวแม่แห่งซีซั่นนี้!

FEATURE 380 days ago

เพราะนี่คือซัมเมอร์ซีซั่นที่สาวๆ รอคอย หยิบ "ชุดว่ายน้ำ" ตัวเก่งออกมา แล้ว Jump To The Sea ไปพร้อมกับเรา!

คำเตือน! บทสัมภาษณ์ของ CHANUDOM มีเนื้อหา “18+” โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

คำเตือน! บทสัมภาษณ์ของ CHANUDOM มีเนื้อหา “18+” โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

FEATURE 392 days ago

ทุกเรื่องราว 18+ สารพัดนึกจากปากของ CHANUDOM ที่จะทำให้คุณนอนไม่หลับ...

เกยตื้นพูดคุยชิลล์ๆ กับ "Whal & Dolph" วงดนตรีที่จะยกทะเลหน้าร้อนมาไว้ใกล้ๆ คุณ

เกยตื้นพูดคุยชิลล์ๆ กับ "Whal & Dolph" วงดนตรีที่จะยกทะเลหน้าร้อนมาไว้ใกล้ๆ คุณ

FEATURE 419 days ago

บทสัมภาษณ์ของผู้ชายใส่เสื้อฮาวาย กับแนวเพลงฟังสบาย แต่เนื้อหา deep ได้ใจ และเอ็มวีสุดเพี้ยน ที่จะทำให้คุณรักหน้าร้อนกว่าที่เคย...กับเขาทั้งคู๋ "Whal & Dolph"

Hip Hop Fashion มรดกจากคนผิวสี...อีกหนึ่ง Street Culture ที่น่าจับตามอง!

Hip Hop Fashion มรดกจากคนผิวสี...อีกหนึ่ง Street Culture ที่น่าจับตามอง!

FEATURE 454 days ago

หลายครั้งที่วงการเพลงกลายเป็นตัวกำหนดทิศทางแฟชั่นได้อย่างน่าสนใจ และ Hip Hop ก็คือหนึ่งในนั้น... ครั้งนี้เราเลยขอพาไปสนุกกับอีกหนึ่ง Street Culture ที่น่าสนใจที่สุด อีกสไตล์หนึ่ง

 เด็กแล้วไง เท่ได้แล้วกัน...รวมแฟชั่นเด็กสุดปังจาก Instagram !!!

เด็กแล้วไง เท่ได้แล้วกัน...รวมแฟชั่นเด็กสุดปังจาก Instagram !!!

FEATURE 468 days ago

ขอพื้นที่เล็กๆ ให้ยังเป็นเด็กอยู่ได้มั้ย !? มาดูแฟชั่นของเด็กน้อย ที่จะทำให้คุณอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง...

#006 “The Bible of 2017-2018” การรวบตึงวงการแฟชั่นปี 2017 และเทรนด์ใหม่ในปี 2018 ที่เฟี๊ยสที่สุด...

#006 “The Bible of 2017-2018” การรวบตึงวงการแฟชั่นปี 2017 และเทรนด์ใหม่ในปี 2018 ที่เฟี๊ยสที่สุด...

FEATURE 483 days ago

ส่งท้ายปีกับคอนเทนต์ที่ต้องแชร์เก็บไว้ จะได้ไม่ตกเทรนด์ ถ้าพร้อมแล้ว เริ่ม!

#005 ‘BOHO BOHO’ จาก Gypsy เร่ร่อน จนกลายเป็นแฟชั่นสุดปังในงาน Festival ส่งท้ายปี...

#005 ‘BOHO BOHO’ จาก Gypsy เร่ร่อน จนกลายเป็นแฟชั่นสุดปังในงาน Festival ส่งท้ายปี...

FEATURE 490 days ago

เอาใจสาวก Bohemian พาทุกคนมาทำความรู้จักกับสไตล์ Bohemian ที่ So Festive! และเหมาะสุดๆ กับทุกๆ Festival ที่กำลังจะเกิดขึ้น

#003 ‘Airport Fashion’ จาก G.D. CRAZY STYLE สู่วัฒนธรรมการเปลี่ยนสนามบินเป็นรันเวย์

#003 ‘Airport Fashion’ จาก G.D. CRAZY STYLE สู่วัฒนธรรมการเปลี่ยนสนามบินเป็นรันเวย์

FEATURE 519 days ago

ก่อนเครื่องจะ take off ในทริปต่อไป พาไปตามติด Fashion Airport ผ่าน G.D. Airport Style กันก่อน...

"WEAR AND SHARE" WITH  V EYEWEAR AND CHEEZE - LOOKER

"WEAR AND SHARE" WITH V EYEWEAR AND CHEEZE - LOOKER

FEATURE 520 days ago

ยุคนี้ใครไม่กล้า...ก็อยู่ยาก เพราะนี่คือยุคแห่งการสวมใส่อิสรภาพทางความคิด!

#002 'Smoking Culture'  พ่นควันอย่างมีเทสต์ในโลกแฟชั่น...

#002 'Smoking Culture' พ่นควันอย่างมีเทสต์ในโลกแฟชั่น...

FEATURE 526 days ago

วีคนี้ขอเม้าท์เรื่อง Cigarette สักหน่อย เพราะมันเครียดเหลือเกินนน...

ศิลปินไทยรุ่นใหม่เพียงคนเดียวที่ถูกเลือก กับคอลเลคชั่น Feel The Sea UT ล่าสุด จาก UNIQLO ที่ทุกคนรอคอย...

ศิลปินไทยรุ่นใหม่เพียงคนเดียวที่ถูกเลือก กับคอลเลคชั่น Feel The Sea UT ล่าสุด จาก UNIQLO ที่ทุกคนรอคอย...

FEATURE 527 days ago

พูดคุยกับ "มิน - มิญชญา ชโยสัมฤทธิ์" ถึงคอลเลคชั่นล่าสุดกับ Life Wear Brand ระดับโลก กับคอลเลคชั่น "FEEL THE SEA UT" ที่ทุกคนรอคอย

เรามีชีวิตอยู่เพื่ออะไร?

เรามีชีวิตอยู่เพื่ออะไร?

FEATURE 533 days ago

“เรามีชีวิตอยู่เพื่ออะไร” คงเป็นคำถามของใครหลายๆคน ที่ยังไม่แน่ใจกับเป้าหมายในชีวิตนี้

#001 'Nostalgia' กับความวินเทจในโลกแฟชั่น...

#001 'Nostalgia' กับความวินเทจในโลกแฟชั่น...

FEATURE 533 days ago

ในมุมมองของโลกแฟชั่น ความวินเทจถูกขับเคลื่อนด้วย nostalgia เสมอ

ต่อให้มี It Girl เกิดใหม่อีกพันคน Bella Hadid ก็จะไม่ไปไหน...

ต่อให้มี It Girl เกิดใหม่อีกพันคน Bella Hadid ก็จะไม่ไปไหน...

FEATURE 562 days ago

ในวันที่ Bella Hadid แตกเนื้อสาว เราจึงขอพาไปดู Street Style ของ Queen Of Runway คนนี้...

IT GIRL คนใหม่ได้ถือกำเนิดแล้ว!!!

IT GIRL คนใหม่ได้ถือกำเนิดแล้ว!!!

FEATURE 568 days ago

GIGI BELLA และ KENDALL ต้องระวังไว้ให้ดี เพราะตอนนี้ Kaia Gerber อิทเกิร์ลคนใหม่ ได้ถือกำเนิดแล้วค่ะ...

ซาซากิ อูตาโนะ หญิงสาวคนสำคัญผู้อยู่เบื้องหลัง (PRF) PRESS ROOM ในเมืองไทย

ซาซากิ อูตาโนะ หญิงสาวคนสำคัญผู้อยู่เบื้องหลัง (PRF) PRESS ROOM ในเมืองไทย

FEATURE 576 days ago

พามานั่งคุยยามบ่ายถึงเรื่องจิปาถะกับ อูตาโนะจัง อีกหนึ่งเบื้องหลังสำคัญ ที่คอยขับเคลื่อน Press Room PRF ทั้งเรื่องของสไตล์ แฟชั่น และ PRF ในบรรยากาศสบายๆ

Fashion Fades, Style is Eternal. 20 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ เจ้าหญิงไดอาน่า

Fashion Fades, Style is Eternal. 20 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ เจ้าหญิงไดอาน่า

FEATURE 602 days ago

รวบรวม 20 ภาพ สตรีทแวร์ในชีวิตประจำวันของ เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ที่สามารถนิยามได้ดีว่า เธอนี่แหละ แฟชั่นไอคอนตัวจริง!

VOLUPTÉ TINT-IN-BALM ไม่ใช่สาวซื่อใสไร้เดียงสา จุมพิตแห่งทินท์ที่มาพร้อมคุณค่าบำรุง

VOLUPTÉ TINT-IN-BALM ไม่ใช่สาวซื่อใสไร้เดียงสา จุมพิตแห่งทินท์ที่มาพร้อมคุณค่าบำรุง

FEATURE 805 days ago

Yves Saint Laurent Beauté เปิดตัว VOLUPTÉ TINT-IN-BALM มอบสีสันเปล่งประกายได้ในทันที

IT'S TIME TO "ADD TO CART!" FEAT. FITBIT

IT'S TIME TO "ADD TO CART!" FEAT. FITBIT

FEATURE 830 days ago

เป็นสาว CHEEZE ยุค 2017 เรื่องเทคโนโลยีกับ Gadgets นี่ยังไงก็ต้องอิน! ยิ่งไอเท็มชิคๆ ที่ mix & match ให้เข้ากับ everyday look แบบนี้ยิ่งต้องรีบ

13 LUCKIES OF CHEEZE MARKET

13 LUCKIES OF CHEEZE MARKET

FEATURE 863 days ago

วันแห่ง LUCKY NUMBER กับ 13 เรื่องโชคดีที่ได้เจอในงาน CHEEZE MARKET AT CENTRALWORLD

...สถิตย์อยู่ในหัวใจตราบนิรันดร์...

...สถิตย์อยู่ในหัวใจตราบนิรันดร์...

FEATURE 912 days ago

เชื่อว่าทุกคน ตอนนี้คงได้รับรู้ถึงความรู้สึกหัวใจสลายแบบบอกไม่ถูก มันเป็นความเสียใจที่ไม่สามารถรวบรวมมาเป็นคำพูดได้ แต่สุดท้ายแล้วชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป...

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll