สองหนุ่มกลิ่น “mints” จากบ้านเป็ด กับอนาคตของพวกเขาว่าจะเอา “ยังไงดี"...

กลายเป็นฤดูฝนที่วงการเพลงเบ่งบาน เริ่มกลับมาผงาดสู้ฝนอีกครั้ง ก็เลยกลายเป็นผลดีกับคุณผู้ฟังอย่างเราไปเต็มๆ อย่างวันนี้ที่ CHEEZE LOOKER จะขอมาพูดคุยกับศิลปินคลื่นลูกใหม่อีกวง ที่ถึงอายุยังน้อยแต่ความตั้งใจใหญ่มาก กับสไตล์ดนตรีที่ฟังสบาย กับ 2 หนุ่มวง mints ทั้ง ต้นหน ตันติเวชกุล (ตน) และ อวัช รัตนปิณฑะ (อัด) ลองไปทำความรู้จักกับพวกเขา แล้วคุณจะได้เห็นถึงความตั้งใจ และรู้ว่าพวกเขา ไม่ได้มาเล่นๆ ทั้งความทะเล้นและน่ารักของคนน้อง นั่นก็คือ ตน และความสุขุมมีอุดุมคติอย่างคนพี่ นั่นก็คือ อัด มันคือความแตกต่างที่ลงตัวกันสุดๆ และพวกเขาจะทำให้ฤดูฝนนี้ของคุณชุ่มฉ่ำกว่าที่เคย!

.

ผมนิยามสไตล์แนวเพลงว่า ALTERNATIVE POP จะว่าป๊อบอย่างเดียวก็ไม่ใช่มันจะมีเทคนิคมากมาย อย่างแจ๊ส เพราะผมเรียนดนตรีแจ๊สมาจากดุริยางค์ศิลปากร เพลงมันก็จะมีกลิ่นประหลาดๆ หน่อยครับ (ตน)

ส่วนจุดเด่นของเพลงเราก็จะฟังสบาย รู้สึกโล่งๆ ฟ้าๆ เขียวๆ อะไรแบบนั้นครับ (อัด)

ความฝันที่เป็นจริง

อัด : เราสองคนมี PASSION มีความฝันว่าอยากจะเป็นนักดนตรีมาตั้งแต่เด็กๆ ทั้งคู่แล้ว จุดเริ่มต้นของวงมาจากเราต้องทำคอนเสิร์ตใหญ่ค่าย GTH STAR THEQUE ทุกคนต้องมีต้องโชว์ของตนเอง ผมได้มีโอกาสไปเรียนร้องเพลงกับพี่โบ๊ท วงสมเกียรติ เหมือนมีคนมาจุดประกายความฝันที่เราลืมไปแล้ว เหมือนได้รับ INSPIRATION ทำให้เราเริ่มเราอยากทำเพลง อยากทำวง

ตน : คอนเสิร์ตนี้ทำให้ผมกับพี่อัดได้เจอกันบ่อยขึ้น ถึงจะไม่ได้โชว์ด้วยกัน แต่ว่าได้ซ้อมร้องเพลง ซ้อมเต้น ได้คุยกันเรื่องดนตรีกันมากขึ้น และมันคลิกกันในแง่ของ ATTITUDE ทั้งการฟังเพลงและการใช้ชีวิต ผมเล่นดนตรีมาตั้งแต่เด็ก ทำวงคัฟเวอร์มาตลอด เป็นประธานชมรมดนตรีของโรงเรียน พี่อัดเลยชวนผมมารวมกันทำวงกันมั้ย แต่ก็ต้องรอสักพักเพราะเป็นช่วงที่ผมกำลังเข้ามหาวิทยาลัยครับ

.

mints x สมเกียรติ

อัด : ตอนแรกๆ เราทำกันเอง เหมือนทำออกมาแล้วยังไม่เจอตัวตนของวง เราเลยไปปรึกษาพี่โบ๊ทและเขาก็แนะนำพี่ยิ้มให้รู้จักคือเราไม่มีอะไรไปให้เขาเลย มีแค่ PASSION และ IDEA อย่างเดียว อีกอย่างผมไม่มีตังค์ด้วย

ตน : ผมไม่รู้เขาเห็นอะไรในตัวพวกเรา อาจจะเพราะความอยากทำของพวกเรา พี่ยิ้มเลยตกลงเป็นโปรดิวเซอร์กับกับวง นี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำด้วยกันครับ

.

mints ต้องเขียนตัวเล็ก

ต้องเป็นอักษรตัวเล็กก็มาจากพวกเราที่ตัวเล็ก และมันก็ MINIMAL ดี อีกอย่างพวกเราก็เป็นคนตัวเล็กๆ

ไม่ได้ใหญ่อะไรในวงการ และที่เติม S ก็คือพวกเราสองคนครับ (ตน)

.

ตน : เราหาชื่อวงนานมาก เพราะผมว่าชื่อวงเป็นสิ่งสำคัญ อีกหน่อยถ้าวงมันดังก็จะเป็นอัด mints ต้นหน mints ผมกับพี่อัดเลยซีเรียสเรื่องนี้มาก คิดกันนานมากจนทำเพลงแรกเสร็จ เลยต้องคิดขึ้นมาให้ได้ แล้วก็มีชื่อ COMET ที่แปลว่าดาวตก คือมันสวยแต่สุดท้ายมันก็ตก ก็ไม่ได้อีก

อัด : จนสุดท้ายก็กลับมานึกถึงด้วยตนของทั้งสองคน อะไรที่มันง่ายๆ ตอนแรกนึกถึงสัตว์มันก็มันกว้างไป เลยมาคิดถึงเรื่องสี เลยให้ทุกคนนิยามสีที่เป็นตัวเองออกมา สุดท้ายอัดก็เป็นน้ำเงิน และตนก็เป็นสีเหลือง รวมกันก็เป็นสีเขียว แต่ COMET มันความหมายมันดีนะ CO คือการร่วมกัน MET คือการโคจรพบกัน แต่มันร่วง เลยไม่เอาดีกว่า ก็เลยคิดว่าเป็น mints

.

เล่นจนได้เรื่อง

เราได้เป็นตัวเองเหมือนเดิม 100% แต่การที่เข้ามาอยู่ในค่ายเรามีทีมที่คอยซัพพอร์ต

มีทีมที่ให้ความอุ่นใจในทุกๆ ด้าน (อัด)

.

อัด : เราก็ติดตามดู WHAT THE DUCK มาตลอดและศิลปินทุกคนมีแนวทางชัดเจน เขาให้อิสระกับตัวตนของศิลปิน ตรงนี้เป็นสิ่งที่เราเลือกจะอยู่ที่นี่

ตน : เหมือนว่าเมื่อก่อนเราทำกันเองก็มีปัญหาเรื่อง BUDGET หรือว่าเรื่องการโปรโมท การคิดชิ้นงาน ทุกอย่างมันเหนื่อยมาก เพราะ mints เล่นใหญ่ด้วย ทั้งกำกับเอ็มวีเอง พี่อัดกำกับเอง ลุยทุกอย่าง ผมคิดว่าเราต้องหาคนมาช่วยเราแล้วแหละ ซึ่งมันก็ประจวบเหมาะพอดี เราเลยเริ่มคิดเรื่องค่ายตอนเพลงที่สามครับ

.

สีเหลือง + สีน้ำเงิน = สีเขียว

ถ้าพูดถึงสีเขียวผมว่าผมเป็นเต่า แต่ของจริงมันไม่ได้เขียวขนาดนั้น เขียวแบบเต่าการ์ตูน เพราะผมเป็นคนชอบทะเล และเต่าว่ายน้ำได้เร็วมากแต่อยู่บนบกจะเดินช้า ผมคิดว่ามันเหมือนผมเพราะว่าถ้าเราอยู่ถูกที่เราจะทำอะไรได้ไวและดี (อัด)

ผมคิดว่าผมเหมือนขี้มูกนะ (หัวเราะ) คือมันสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์เป็นอะไรก็ได้ ไม่ว่าของแข็งหรือของเหลว มันก็เหมาะกับตัวผมไง ผมเป็นคนยังไงก็ได้ สบายๆ ปรับตัวเข้ากับคนเข้ากับทุกสถานะ แล้วอะไรที่คนเขาไม่ชอบ ก็พร้อมจะน้อมรับคำติชม แต่ถึงเขาดีดผมทิ้ง ผมก็ยังอยู่ได้ อยู่ได้กับทุกที่ เปลี่ยนสีได้ด้วยนะ 555 (ตน)

.

การท้าทายตัวเองและข้อพิสูจน์

เพราะมีนักแสดงหลายคนที่ผันตัวจากนักแสดงมาเป็นศิลปินทั้งเล่นๆ และจริงจัง นี่ก็เหมือนเป็นอีกข้อพิสูจน์หนึ่งที่พวกเราจะต้องทำให้ทุกคนได้เห็น (ตน)

.

อัด : อย่างผมนี่ไม่ได้เป็นนักดนตรีหรือร้องเพลงจริงจังมากก่อนเลย ต้องเริ่มเรียนรู้ทุกอย่างใหม่ ซึ่งมันก็ไม่ง่าย แต่สิ่งที่นำมาจากการแสดงคือเราสามารถถ่ายทอดอารมณ์และมาประยุกต์กับการทำเพลงได้ วิธีการทำงานของวง mints คือเหมือนเราเขียนบทตัวละคร เราจะสร้างตัวละครขึ้นมาและคิดว่าอยากให้เขาเป็นแบบไหน สถานการณ์ที่เขาเจอ เลยเอาการแสดงมาเชื่อมกันในจุดนี้ครับ

ตน : เราจะได้รับการถ่ายทอดอารมณ์ที่ได้รับมากจากการ WORKSHOP เราจะรู้ว่าความรู้สึกนี้คืออะไร คือเราจะค่อนข้างเข้าใจตัวเอง ดนตรีก็เหมือนการแสดงเหมือนกันแต่ดนตรีสื่อสารด้วยเสียง อย่างเรื่องข้อเสียก็จะมีเรื่องคนติดภาพเราเป็นนักแสดงครับ

.

แรงบันดาลใจในการทำเพลง

ไม่ใช่การไปก๊อปเขานะ มันเป็นความชอบ เป็น INSPIRATION เพราะผมเชื่อว่าไม่มีอะไรในโลกที่เป็น ORIGINAL อยู่แล้ว เราก็เอาความชอบหลายๆ อย่างที่เป็นตัวเรามาผสมกัน แบบเขาเล่าอีกแบบ เราก็เอามาเล่าอีกแบบเป็นสไตล์เราครับ มันน่าจะออกมาแบบนั้นมากกว่า (ตน)

.

อัด : ด้านเนื้อเพลงเป็นเรื่องของเราที่มาแชร์กันมากกว่า มีจากพวกเราทั้งสามคน อาจจะมีประสบการณ์ตรงบ้าง ผมฟังเพลงเยอะมากทั้งเพลงเก่ายุคพี่เบิร์ด อัสนี หรือเพลงสากลเก่าๆ เราก็ได้อะไรมาเยอะเหมือนกัน ผู้คนรอบข้างก็สำคัญครับ จากที่เห็นพี่นักดนตรีไปเล่น แล้วเรารู้สึกว่าอยากให้วันหนึ่งเราได้ทำแบบนั้นบ้าง

ตน : ผมได้รับอิทธิพลมาจากฝรั่งค่อนข้างเยอะและหลังๆ มาก็ได้จากพี่ยิ้มที่เขาชอบฟังวงดนตรีฝรั่ง เราก็ได้รับมาเยอะ เยอะมาก

.

IDOL

ตน : ผมชอบพี่เจ ชนาธิป แบบเขาเริ่มมากจากศูนย์ เวลาเราท้อก็จะมองว่าเขาเริ่มมากจากศูนย์ถึงร้อยได้ แต่เราก็พอมีต้นทุนเราก็แค่พยายามขึ้นไปอีก ดูเขาเป็นตัวอย่าง และก็มีอาจารย์ผมคืออาจารย์กอล์ฟวงทีโบน มือกีตาร์ เป็นคนที่ทั้งโหดทั้งคอยกดดันผมด้วย เป็นหนึ่งคนที่ให้กำลังใจการใช้ชีวิตของผม เปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับผมครับ

อัด : ผลชอบพี่เรย์ แมคโดนัลด์มาก ทั้งสไตล์ทั้งอะไรหลายๆ อย่าง เพราะติดตามมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วทั้งรายการท่องเที่ยวยุคแรกๆ หนังเรื่องโอเนกาทีฟ เรารู้สึกว่าเขาเท่และน่าเป็นแบบอย่าง ส่วนในแง่ดนตรีผม RESPECT คือพี่สิงโต นำโชค เพราะเป็นแนวดนตรีที่ผมชอบแบบฟังสบาย และเรื่องความคิดของเขา เขาเป็นคนที่ POSITIVE THINKING ฟังบทสัมภาษณ์เขาแล้วได้แรงบันดาลใจและมองโลกแง่ดีขึ้น ได้เปลี่ยนวิธีคิดของเราให้ดีขึ้น เรามองโลกบวกขึ้น มองปัญหาที่เจอว่ามันยังมีข้อดีอยู่

.

เหลือ > ไม่ง่าย > ยังไงดี

ตน : เพลงแรกเป็นเพลงที่ใช้เวลานานที่สุด ใช้เวลา 6 เดือน เพราะเรากำลังหาตัวตนกัน พอเราเริ่มชินกันแล้วทั้งสามคน เราก็ต้องหาตัวตนของทั้งสามคน เมื่อมารวมกันนั่นก็คือ mints

อัด : หลังจากนั้นเพลงที่สองก็ค่อนข้างง่ายขึ้น พอเราได้เห็นเพลงที่หนึ่งกับเพลงที่สองแล้วก็หาสิ่งที่ขาด นั่นก็คือเพลงที่สาม ซิงเกิลล่าสุดเป็นเพลงเร็ว ซึ่งต่างจากเพลงที่หนึ่งกับเพลงที่สอง เหมือนเพลงที่สามเราเริ่มชินกับการเตรียมทุกอย่างมากขึ้น ทั้งในแง่อาร์ตเวิร์ค คอนเซปต์เราเป็นยังไง การแต่งตัวในลุค แต่ละเพลงเป็นยังไง ค่อยๆ ชินขึ้นและชัดขึ้นครับ

.

คลอดีน เป็นคนที่ REPRESENT ตัวตนของความเป็น mints ได้ครับ ด้วยช่วงวัยของความเป็นเด็กผู้หญิงวัยรุ่น แววตาเขาดูไม่ได้คิดอะไรแต่จริงๆ เขาคิดอยู่ข้างในเยอะมาก (อัด)

.

อัด : เริ่มจากตอนที่เราทำวงแรกๆ น้องเป็นคนที่ผมสนิท เราก็เคยส่งเพลงให้เขาฟังเป็น DEMO เขาก็จะเคยเห็น DEVELOPMET ของพวกเรามาตลอด และคิดว่าเขาเป็นตัวตนของวงได้ ในเอ็มวีเพลงล่าสุด ยังไงดี คือเอ็มวีมันจะเป็นสถานการณ์ที่ตัวคลอดีนมีเรื่องในใจและรู้สึกอยากจะระบายความในใจให้คนที่สบายใจก็คืออิมเมจ คือ MOOD จะมีความเป็นเพื่อนกันแบบควรบอกมั้ย คือคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องรักหรือจะเป็นเรื่องดาร์คก็หรืออะไรก็ได้แล้วแต่คนตีความ แบบถ้าเรื่องนี้พูดออกไปอาจมองเราเปลี่ยนไป จะทำให้ไม่สนิทกันเหมือนเดิม ซึ่งจริงๆ เขาอาจจะพร้อมรับฟังก็ได้

ตน : จึงเป็นที่มาของคำว่า ยังไงดี ครับ

.

ประสบการณ์แอบชอบเพื่อนแบบเอ็มวี ยังไงดี

อัด : อย่างผมเองก็เป็นคนที่ไม่ได้แชร์อะไรกับใครมาก เรากลัวและคิดเยอะ สมมติเราเครียดอะไรมากๆ ถ้าไปเล่าให้เขาฟังก็จะทำให้เขาเครียดไปด้วย ทำไมเราไม่จัดการให้ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งพอโตขึ้นมาอีกหน่อยก็คิดได้ว่าการที่เราเก็บอะไรไว้คนเดียวมันก็ยิ่งแย่ แต่เป็นคนคิดมากว่าเราควรจะบอกไปดีมั้ย ทุกวันนี้ก็ยังคงเป็นอยู่เลยครับ

ตน : คือมันเป็นเพลงที่ถ้าพวกผมไม่เจอมามันก็จะไม่เกิดเป็นเพลงนี้ เป็นคนคิดมากทั้งคู่ครับ ก่อนที่ผมจะบอกอะไรใครไปก็ไม่กล้าเล่ากลัวทำให้บรรยากาศเสียเหมือนกับพี่อัดเลยครับ ผมเคยมีประสบการณ์ออกจะรักๆ หน่อยแบบมีทั้งบอกไปแล้วก็เฟลแต่ไม่บอกก็เสียดาย ทำให้ก่อนที่ผมจะเล่าอะไรให้ใครฟังก็จะคิดก่อนเยอะๆ

.

ฝัน...

ผมยังไม่ได้นิยามคำว่าประสบความสำเร็จ ผมเรียกมันว่า GOAL ดีกว่าครับ (อัด)

.

ตน : ผมคุยกะพี่อัดนะครับว่าอยากเล่น CAT EXPO ซึ่งตอนนี้มันก็สำเร็จแล้วปีนี้ mints ได้ขึ้นเล่น ใช้เวลาแค่แบบ 2-3 ปี ถ้านับตั้งแต่เราเริ่มทำจริงๆ ก็ยังไม่ถึงปีเลย และผมก็อยากไปเล่นเมืองนอก จริงๆ งานแคทสำหรับพวกเรานี่ใหญ่มาก แบบมากๆ (กางมือกว้าง) ตอนแรกก็ตกใจและดีใจมากๆ ครับ

อัด : ผมคิดว่าคนเราพอมันประสบความสำเร็จแล้วก็ยังจะมีเป้าหมายใหม่ที่อยากจะสำเร็จอีกอยู่ดี ผมคิดแค่ว่าขอแค่เราได้ทำในสิ่งที่เรารักไปเรื่อยๆ นอกจากงานแคทผมอยากไปเล่นคอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่นครับ ที่ FUJI ROCK FESTIVAL ผมเคยไปมารอบหนึ่ง และชอบมากทั้งบรรยากาศและ CULTURE ของคนญี่ปุ่น ถ้าวันหนึ่งได้ไปในที่ที่เราชอบมากๆ คงจะมีความสุขเช่นเดียวกับงานแคทแหละครับ

.

WHAT’S YOUR STYLE ?

ITEM ของผมคือ ถุงเท้า ขาดไม่ได้เลยคือแค่เปลี่ยนสีเปลี่ยนลายก็เปลี่ยนอารมณ์ทำให้ดูมีอะไรขึ้นได้ และ ผ้าเช็ดหน้า” เพราะมันสามารถดัดแปลงได้หลายอย่างครับ (อัด)

ITEM ของผมที่ขาดไม่ได้คือ หมวกบัคเก็ต เพราะผมมีผมยาวและขี้เกียจเซตผมถ้าไม่มีงาน แล้วการใส่หมวกก็เป็นที่จดจำไปแล้วครับ (ตน)

.

อัด : พวกเราดีไซน์การแต่งตัวกันเองในแต่ละเพลงครับ ผมชอบอะไรเรียบๆ ทั้งเรียบและไม่เรียบ คือผมชอบใส่ชุดสีเดียว มันเหมือนได้ MIX & MATCH ครับ ผมชอบเสื้อผ้ามือสอง ซื้อตั้งแต่ในห้างยันตลาดมือสอง

ตน : ผมชอบสีๆ ครับ ตอนนี้อินกับเสื้อผ้าเก่าๆ และได้อิทธิพลมากจากพ่อที่ชอบเดินสวนจตุจักรทุกอาทิตย์ ผมก็จะแชร์เสื้อกับพ่อใส่ครับ

.

นิยามตัวเอง

ผมเลือกทะเลที่มีพระอาทิตย์ตก (อัด)

ผมเลือกหมา หมาผมที่เลี้ยงชื่อตี๋ (ตน)

.

เรื่องของหัวใจ

ยังไม่มีแฟนครับ ตอนนี้ไม่มีโฟกัสที่งานอย่างเดียว (อัด)

ไม่มีแฟนครับ แต่ก็มีแบบคุยๆ บ้างแต่ไม่ได้เป็นแฟนกัน (ตน)

.

สุดท้าย

อัด : สำหรับใครที่อ่านบทสัมภาษณ์พวกผมจนจบนะครับ ก็อย่างที่พวกเราได้เล่าไปว่ากว่าที่พวกเราจะมาถึงจุดนี้ได้ก็ไม่ง่าย และคิดว่าเส้นทางของเราก็ยังอีกไกล ก็จะตั้งใจทำงานแบบนี้และพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ และอยากฝากเพลงตอนนี้มี 3 เพลง คือเพลง เหลือ , ไม่ง่าย , ยังไงดี และ ปลายปีนี้มี ep. 6 เพลง และอย่าลืมไปเชียร์พวกเราที่แคทนะครับ

ตน : หรือว่างานอื่นๆ ที่มีโอกาสได้ไปเล่น เรื่องแสดงสดพวกผมตั้งใจกันมาก เหมือนกับเป็นข้อพิสูจน์ว่าพวกเราเล่นดนตรีได้ อยากขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้นะครับ

.

ฝากช่องทางการติดต่อของวง INSTAGRAM : WEAREMINTS และ FACEBOOK : MINTS ชื่อเดียวกับ YOUTUBE มีเอ็มวีครบ 3 ตัวเลย และใน YOUTUBE , INSTAGRAM , FACEBOOK , TWITTER ของ WHAT THE DUCK ก็จะอัพทั้งคู่ และสามารถติดตามได้ทั้งคู่เลย ฝากติดตามด้วยนะครับ

https://www.facebook.com/whattheduckmusic/

https://www.instagram.com/whattheduckmusic/?hl=th

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

เมื่อสีสันแห่งศิลปะมาปะทะกันในงาน Based on true stories : A Duet Exhibition by juli Baker X Jaruwat

เมื่อสีสันแห่งศิลปะมาปะทะกันในงาน Based on true stories : A Duet Exhibition by juli Baker X Jaruwat

FEATURE 142 days ago

นิทรรศการเรื่องง่ายๆ รอบตัวที่ถูกวาดขึ้นใหม่ กับสีสันสุดสดใสกลางฤดูฝน ที่เราอยากจะชวนทุกคนไปดูให้เห็นกับตา... Based on true stories : A Duet Exhibition by juli Baker X Jaruwat

SHONE PUIPIA กับตัวตนที่ถูกฝังลงบนทุกดีเทลของเสื้อผ้า...

SHONE PUIPIA กับตัวตนที่ถูกฝังลงบนทุกดีเทลของเสื้อผ้า...

FEATURE 153 days ago

ทำความรู้จักกับ โชน ปุยเปีย แห่งแบรนด์ SHONE PUIPIA ในวัย 25 ปี กับการเริ่มต้นก้าวสำคัญในวงการแฟชั่นไทย #SHONEPUIPIA #DAWNCHORUSDUSKCALLS

เป็นผู้หญิงไม่ต้องร้องไห้...Girls don't cry เพราะ #พิมพ์ฟ้ามาโปรด

เป็นผู้หญิงไม่ต้องร้องไห้...Girls don't cry เพราะ #พิมพ์ฟ้ามาโปรด

FEATURE 162 days ago

เช็คดวงรายปักษ์ตั้งแต่วันที่ 15/08/2018 - 15/09/2018 มาดูกันว่าใครจะร่วง และใครจะรอด

'Kitsch Style' แฟชั่นเกินพอดี...ที่ลงตัว!?

'Kitsch Style' แฟชั่นเกินพอดี...ที่ลงตัว!?

FEATURE 174 days ago

ถ้าอยากจะ 'Kitsch' ก็ไม่ต้องคิดให้เสียเวลา! #KitschStyle #CHZShoppingDay

 THE (HUMBLE) BAG OF THE YEAR พกกระเป๋าผ้าไว้ไม่มีเอาท์!

THE (HUMBLE) BAG OF THE YEAR พกกระเป๋าผ้าไว้ไม่มีเอาท์!

FEATURE 188 days ago

ด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลาย ทนมือทนไม้ เลอะปุ๊บก็ซักคล่อง ไม่ต้องร้องไห้เสียน้ำตาเหมือนกระเป๋าแบรนด์เนม ที่สำคัญ มันบ่งบอกความเป็นตัวเองได้ดี อารมณ์เหมือนสติ๊กเกอร์สิบล้อที่แสนจะเตะตาผู้คน!

#ClothBag #HumbleBag #MustHaveItem

[Everything 101] 'COLOR BLOCK ' สาดสีสันสุดจัดจ้าน สนุกสนานไปกับซัมเมอร์ซีซั่น!

[Everything 101] 'COLOR BLOCK ' สาดสีสันสุดจัดจ้าน สนุกสนานไปกับซัมเมอร์ซีซั่น!

FEATURE 273 days ago

นี่คือเรื่องราวการเดินทางของ 'สีสัน' สู่ช่วงเวลาซัมเมอร์สุดสนุก!

#CHZ แสงแดด เกลียวคลื่น และผิวสีแทน ที่โลกต้องจดจำเธอไปตลอดซัมเมอร์นี้

#CHZ แสงแดด เกลียวคลื่น และผิวสีแทน ที่โลกต้องจดจำเธอไปตลอดซัมเมอร์นี้

FEATURE 276 days ago

ถึงเวลาโยนกระปุกกวนอิมทิ้ง แล้วออกไปทำผิวแทนท้าแสงแดด ประกาศให้โลกรู้ว่า "ฉันนี่แหละคือตัวแม่แห่งซัมเมอร์ซ๊ซั่น!"

#CHZSummerCallingOnlineEdition #SummerSpecial

[Everything 101] ทุกเรื่องราวของ "ชุดว่ายน้ำ" ที่จะทำให้เธอกลายเป็นตัวแม่แห่งซีซั่นนี้!

[Everything 101] ทุกเรื่องราวของ "ชุดว่ายน้ำ" ที่จะทำให้เธอกลายเป็นตัวแม่แห่งซีซั่นนี้!

FEATURE 289 days ago

เพราะนี่คือซัมเมอร์ซีซั่นที่สาวๆ รอคอย หยิบ "ชุดว่ายน้ำ" ตัวเก่งออกมา แล้ว Jump To The Sea ไปพร้อมกับเรา!

คำเตือน! บทสัมภาษณ์ของ CHANUDOM มีเนื้อหา “18+” โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

คำเตือน! บทสัมภาษณ์ของ CHANUDOM มีเนื้อหา “18+” โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

FEATURE 301 days ago

ทุกเรื่องราว 18+ สารพัดนึกจากปากของ CHANUDOM ที่จะทำให้คุณนอนไม่หลับ...

เกยตื้นพูดคุยชิลล์ๆ กับ "Whal & Dolph" วงดนตรีที่จะยกทะเลหน้าร้อนมาไว้ใกล้ๆ คุณ

เกยตื้นพูดคุยชิลล์ๆ กับ "Whal & Dolph" วงดนตรีที่จะยกทะเลหน้าร้อนมาไว้ใกล้ๆ คุณ

FEATURE 328 days ago

บทสัมภาษณ์ของผู้ชายใส่เสื้อฮาวาย กับแนวเพลงฟังสบาย แต่เนื้อหา deep ได้ใจ และเอ็มวีสุดเพี้ยน ที่จะทำให้คุณรักหน้าร้อนกว่าที่เคย...กับเขาทั้งคู๋ "Whal & Dolph"

Hip Hop Fashion มรดกจากคนผิวสี...อีกหนึ่ง Street Culture ที่น่าจับตามอง!

Hip Hop Fashion มรดกจากคนผิวสี...อีกหนึ่ง Street Culture ที่น่าจับตามอง!

FEATURE 363 days ago

หลายครั้งที่วงการเพลงกลายเป็นตัวกำหนดทิศทางแฟชั่นได้อย่างน่าสนใจ และ Hip Hop ก็คือหนึ่งในนั้น... ครั้งนี้เราเลยขอพาไปสนุกกับอีกหนึ่ง Street Culture ที่น่าสนใจที่สุด อีกสไตล์หนึ่ง

 เด็กแล้วไง เท่ได้แล้วกัน...รวมแฟชั่นเด็กสุดปังจาก Instagram !!!

เด็กแล้วไง เท่ได้แล้วกัน...รวมแฟชั่นเด็กสุดปังจาก Instagram !!!

FEATURE 377 days ago

ขอพื้นที่เล็กๆ ให้ยังเป็นเด็กอยู่ได้มั้ย !? มาดูแฟชั่นของเด็กน้อย ที่จะทำให้คุณอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง...

#006 “The Bible of 2017-2018” การรวบตึงวงการแฟชั่นปี 2017 และเทรนด์ใหม่ในปี 2018 ที่เฟี๊ยสที่สุด...

#006 “The Bible of 2017-2018” การรวบตึงวงการแฟชั่นปี 2017 และเทรนด์ใหม่ในปี 2018 ที่เฟี๊ยสที่สุด...

FEATURE 393 days ago

ส่งท้ายปีกับคอนเทนต์ที่ต้องแชร์เก็บไว้ จะได้ไม่ตกเทรนด์ ถ้าพร้อมแล้ว เริ่ม!

#005 ‘BOHO BOHO’ จาก Gypsy เร่ร่อน จนกลายเป็นแฟชั่นสุดปังในงาน Festival ส่งท้ายปี...

#005 ‘BOHO BOHO’ จาก Gypsy เร่ร่อน จนกลายเป็นแฟชั่นสุดปังในงาน Festival ส่งท้ายปี...

FEATURE 399 days ago

เอาใจสาวก Bohemian พาทุกคนมาทำความรู้จักกับสไตล์ Bohemian ที่ So Festive! และเหมาะสุดๆ กับทุกๆ Festival ที่กำลังจะเกิดขึ้น

#003 ‘Airport Fashion’ จาก G.D. CRAZY STYLE สู่วัฒนธรรมการเปลี่ยนสนามบินเป็นรันเวย์

#003 ‘Airport Fashion’ จาก G.D. CRAZY STYLE สู่วัฒนธรรมการเปลี่ยนสนามบินเป็นรันเวย์

FEATURE 428 days ago

ก่อนเครื่องจะ take off ในทริปต่อไป พาไปตามติด Fashion Airport ผ่าน G.D. Airport Style กันก่อน...

"WEAR AND SHARE" WITH  V EYEWEAR AND CHEEZE - LOOKER

"WEAR AND SHARE" WITH V EYEWEAR AND CHEEZE - LOOKER

FEATURE 429 days ago

ยุคนี้ใครไม่กล้า...ก็อยู่ยาก เพราะนี่คือยุคแห่งการสวมใส่อิสรภาพทางความคิด!

#002 'Smoking Culture'  พ่นควันอย่างมีเทสต์ในโลกแฟชั่น...

#002 'Smoking Culture' พ่นควันอย่างมีเทสต์ในโลกแฟชั่น...

FEATURE 435 days ago

วีคนี้ขอเม้าท์เรื่อง Cigarette สักหน่อย เพราะมันเครียดเหลือเกินนน...

ศิลปินไทยรุ่นใหม่เพียงคนเดียวที่ถูกเลือก กับคอลเลคชั่น Feel The Sea UT ล่าสุด จาก UNIQLO ที่ทุกคนรอคอย...

ศิลปินไทยรุ่นใหม่เพียงคนเดียวที่ถูกเลือก กับคอลเลคชั่น Feel The Sea UT ล่าสุด จาก UNIQLO ที่ทุกคนรอคอย...

FEATURE 436 days ago

พูดคุยกับ "มิน - มิญชญา ชโยสัมฤทธิ์" ถึงคอลเลคชั่นล่าสุดกับ Life Wear Brand ระดับโลก กับคอลเลคชั่น "FEEL THE SEA UT" ที่ทุกคนรอคอย

เรามีชีวิตอยู่เพื่ออะไร?

เรามีชีวิตอยู่เพื่ออะไร?

FEATURE 442 days ago

“เรามีชีวิตอยู่เพื่ออะไร” คงเป็นคำถามของใครหลายๆคน ที่ยังไม่แน่ใจกับเป้าหมายในชีวิตนี้

#001 'Nostalgia' กับความวินเทจในโลกแฟชั่น...

#001 'Nostalgia' กับความวินเทจในโลกแฟชั่น...

FEATURE 442 days ago

ในมุมมองของโลกแฟชั่น ความวินเทจถูกขับเคลื่อนด้วย nostalgia เสมอ

ต่อให้มี It Girl เกิดใหม่อีกพันคน Bella Hadid ก็จะไม่ไปไหน...

ต่อให้มี It Girl เกิดใหม่อีกพันคน Bella Hadid ก็จะไม่ไปไหน...

FEATURE 471 days ago

ในวันที่ Bella Hadid แตกเนื้อสาว เราจึงขอพาไปดู Street Style ของ Queen Of Runway คนนี้...

IT GIRL คนใหม่ได้ถือกำเนิดแล้ว!!!

IT GIRL คนใหม่ได้ถือกำเนิดแล้ว!!!

FEATURE 477 days ago

GIGI BELLA และ KENDALL ต้องระวังไว้ให้ดี เพราะตอนนี้ Kaia Gerber อิทเกิร์ลคนใหม่ ได้ถือกำเนิดแล้วค่ะ...

ซาซากิ อูตาโนะ หญิงสาวคนสำคัญผู้อยู่เบื้องหลัง (PRF) PRESS ROOM ในเมืองไทย

ซาซากิ อูตาโนะ หญิงสาวคนสำคัญผู้อยู่เบื้องหลัง (PRF) PRESS ROOM ในเมืองไทย

FEATURE 485 days ago

พามานั่งคุยยามบ่ายถึงเรื่องจิปาถะกับ อูตาโนะจัง อีกหนึ่งเบื้องหลังสำคัญ ที่คอยขับเคลื่อน Press Room PRF ทั้งเรื่องของสไตล์ แฟชั่น และ PRF ในบรรยากาศสบายๆ

Fashion Fades, Style is Eternal. 20 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ เจ้าหญิงไดอาน่า

Fashion Fades, Style is Eternal. 20 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ เจ้าหญิงไดอาน่า

FEATURE 511 days ago

รวบรวม 20 ภาพ สตรีทแวร์ในชีวิตประจำวันของ เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ที่สามารถนิยามได้ดีว่า เธอนี่แหละ แฟชั่นไอคอนตัวจริง!

VOLUPTÉ TINT-IN-BALM ไม่ใช่สาวซื่อใสไร้เดียงสา จุมพิตแห่งทินท์ที่มาพร้อมคุณค่าบำรุง

VOLUPTÉ TINT-IN-BALM ไม่ใช่สาวซื่อใสไร้เดียงสา จุมพิตแห่งทินท์ที่มาพร้อมคุณค่าบำรุง

FEATURE 714 days ago

Yves Saint Laurent Beauté เปิดตัว VOLUPTÉ TINT-IN-BALM มอบสีสันเปล่งประกายได้ในทันที

IT'S TIME TO "ADD TO CART!" FEAT. FITBIT

IT'S TIME TO "ADD TO CART!" FEAT. FITBIT

FEATURE 739 days ago

เป็นสาว CHEEZE ยุค 2017 เรื่องเทคโนโลยีกับ Gadgets นี่ยังไงก็ต้องอิน! ยิ่งไอเท็มชิคๆ ที่ mix & match ให้เข้ากับ everyday look แบบนี้ยิ่งต้องรีบ

13 LUCKIES OF CHEEZE MARKET

13 LUCKIES OF CHEEZE MARKET

FEATURE 772 days ago

วันแห่ง LUCKY NUMBER กับ 13 เรื่องโชคดีที่ได้เจอในงาน CHEEZE MARKET AT CENTRALWORLD

...สถิตย์อยู่ในหัวใจตราบนิรันดร์...

...สถิตย์อยู่ในหัวใจตราบนิรันดร์...

FEATURE 821 days ago

เชื่อว่าทุกคน ตอนนี้คงได้รับรู้ถึงความรู้สึกหัวใจสลายแบบบอกไม่ถูก มันเป็นความเสียใจที่ไม่สามารถรวบรวมมาเป็นคำพูดได้ แต่สุดท้ายแล้วชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป...

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll