Trend On Street – The Jacket พลิกทุกสภาพอากาศด้วยแจ็คเก็ตตัวโปรด

ช่วงนี้อากาศสวิงบ่อยๆ เดี๋ยวแดดแรง เดี๋ยวฝนเท แทบจะเดาใจดินฟ้าอากาศในแต่ละวันไม่ได้เลย เราก็เป็นห่วงสุขภาพของทุกคน กลัวว่าจะเจ็บป่วย นอนหยอดข้าวต้มติดเตียงอยู่บ้านกันซะก่อน เลยอยากกจะหยิบไอเท็มที่คิดว่ามีประโยชน์สารพัดและเหมาะสมกับช่วงนี้อย่าง Jacket มาแนะนำกัน

ความสารพัดประโยชน์ของ Jacket นั้น สามารถเป็นทั้งเสื้อคุลมกันหนาวเวลาอยู่ในห้องแอร์เย็นๆ เป็นทั้งที่กันฝนเวลาฝนตกเหมือนในหนังเกาหลีที่พระเอกชอบหยิบมากางเหนือหัวให้นางเอก และยังเป็นไอเท็มที่เหมาะกับวันแดดแรงที่ต้องออกไปข้างนอก แต่ก็ยังอยากมีเลเยอร์บนตัว ซึ่งทำได้ง่ายมาก แค่เปลี่ยนมาผูกไว้ที่เอว และปรับมาสวมใส่เวลาอยู่ที่ร่ม แค่นี้ก็จะได้ลุคใหม่ที่ทั้งคูลและเข้ากับสภาพอากศแบบไม่ต้องฝืนทำเท่ แต่เหงื่อไหลจนรักแร้เปียก

ลองมาดูทริคเล็กๆ กับสไตล์การแต่งตัวที่มี Jacket เป็น Main Course กัน เพื่อเป็นอินสไปร์ให้เข้ากับอากาศช่วงนี้กัน

Denim Jacket

มาเริ่มกันที่แบบแรกเลย ยอดนิยมที่ทุกๆ คนควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้สักคนละหนึ่งตัวอย่าง แจ็คเก็ตยีนส์ ถ้าอยากคลาสสิคแบบรุ่นเดอะ ต้องใส่แบบ Denim on Denim โดยการจับคู่ยีนส์สีเดียวกันทั้งท่อนบนและท่อนล่าง แต่อยากจะคูลแบบสตรีทติดกิ่นสปอร์ตก็แนะนำให้ลองแมทช์แจ็คเก็ตยีนส์กับ Track Pants ดู

Workwear Jacket

เหมาะกับคนที่ชอบของมีประวัติ มีที่ไปที่มาน่าสนใจอย่างพวกของวินเทจ โดยส่วนมากพวก Workwear Jacket จะมี 4 กระเป๋าเอาไว้สำหรับใส่อุปกรณ์การทำงานต่างๆ ในสมัยก่อน แต่แฟชั่นในปัจจุบันคือการผสมผสาน ที่หยิบจับทั้งของเก่าและของใหม่มาคลุกเคล้ากันจนได้ส่วนผสมที่ลงตัว ทริคง่ายๆ ถ้าอยากให้ดูร่วมสมัย แนะนำให้แมทช์กับ Sport Sneakers สักคู่ก็จะเป็นอะไรที่แปลกตาและน่าสนใจขึ้น

Leather Jacket

ถ้าพูดถึงแจ็คเก็ตหนัง ภาพที่ลอยตามมาคือ Biker หรือไม่ก็อะไรที่ดู Rock หน่อยๆ สำหรับเราแค่นั้นอาจยังดูเรียบง่ายเกินไป แนะนำให้ลองจับคู่แจ็คเก็ตหนังกับกางเกงสแลคคัตติ้งเนี้ยบสักตัว ก็จะให้ความรู้สึกแบบคู่ตรงข้ามที่เหมือนจะไม่เข้ากัน แต่สะดุดตาและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

Souvenir Jacket

จะเรียกว่า Souvenir Jacket หรือ Sukajan ตามแบบฉบับญี่ปุ่นก็ได้ตามแต่ความสะดวก โดยส่วนมากที่เห็นได้บ่อยๆ Souvenir Jacket มักจับคู่กับกางเกงยีนส์สีเข้ม แต่เราแนะว่าให้ลองมาจับคู่กับพวกกางเกงผ้าโทนสี Beige หรือ Khaki ดู น่าจะเป็นอะไรที่ไม่จำเจ และสำหรับคนที่ยังอยากจับคู่กับยีนส์อยู่ ก็แนะนำว่าลองเปลี่ยนเป็นยีนส์สีอ่อนแบบขาดๆ บ้างก็ดูน่าสนุกดี

Field Jacket

เป็นแจ็คเก็ตสไตล์ Military ที่ทหารมักใส่ลงสนามรบ ใส่ไปทำสงครามกัน แนะนำว่าให้ใส่คู่กับ Sneakers คู่โปรด แล้วเก็บรองเท้าบู๊ทแบบเดิมๆ ที่ดูเป็น Military จ๋าใส่ตู้พักไว้ก่อน เพราะตอนนี้ใครๆ ก็เน้นเป็นสไตล์ขบถแบบฟิวชั่นกันทั้งนั้น

Bomber Jacket

ลองหา Bomber Jacket สีแปลกๆ มาใส่บ้าง สีอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่สีเขียว หรือสีส้มแบบเดิมๆ เพราะสีพวกนั้นเราเห็นบ่อยมาก แบบว่าใครๆ ก็มี เลยอยากให้ลองหาโทนสีหรือเนื้อผ้าใหม่ๆ ที่ใครเห็นเป็นต้องสะดุดตาประมาณว่า เห้ย... ไปหาสี แบบนี้มาจากไหน

***หวังว่าทุกคนจะมีสุขภาพที่แข็งแรง ทนต่อดินฟ้าอากาศที่ไม่ค่อยจะแน่นอนกันนะ ด้วยวิธีการประยุกต์ใช้เสื้อแจ็คเก็ตในแบบที่เป็นตัวเอง แล้วก็เสื้อแจ็คเก็ตเนี่ยยังมีข้อดีอีกอย่างที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังจีบๆ สาวอยู่ เพราะมันเหมาะสำหรับวันที่ไปดูหนัง และแอร์ในโรงหนาวมาก คุณก็สามารถถอดให้สาวใส่แทน แค่นี้ก็ได้คะแนนเพิ่มแล้ว เชื่อเรา!!

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll