#LOOKERTHROWBACK ค้นหานิยามความเป็น DANDY (ที่แท้จริง) ในตัวคุณ


#LOOKERTHROWBACK
ข้อมูลจาก คอลัมน์ SCOOP, LOOKER MAG 027 A DANDYISMคำว่า Danny ถ้าให้พูดสั้นๆ ง่ายๆ นั้นก็คือ สุภาพบุรุษที่ดูสง่างาม และภูมิฐาน แต่ว่าอะไรที่ทำให้ผู้ชายแดนดี้นั้นแตกต่างจากผู้ชายที่แต่งตัวดูดีทั่วไปล่ะ เรามาศึกษากัน

The history

ธรรมเนียมปฏิบัติของแดนดี้นั้นเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการในช่วงต้นศตวรรษที่ 18 ซึ่งเป็นช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงมากมายเกิดขึ้น ทั้งทางด้านการเมืองและด้านสังคม ประเทศอังกฤษได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้นทางด้านวัฒนธรรม และโดดเด่นกว่าประเทศฝรั่งเศสที่มีบทบาทมาตลอดก่อนหน้านี้ โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็คือ ในช่วงนั้นมีชายหนุ่มชื่อว่า George Bryan Brummell บุตรชายของเลขานุการ ซึ่งอยู่ในชนชั้นกลาง ได้ไปทำความรู้จัก และกลายเป็นเพื่อนกับ Prine Regent ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ในที่สุดเขาก็ได้กลายเป็นบุคคลหนึ่งที่มีอิทธิพลที่สุดของประเทศอังกฤษ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เขาเป็นผู้มีอิทธิพลนั้น ไม่ได้มาจากครอบครัวหรือการศึกษาหรือยศถาบรรดาศักดิ์ใดๆ เลย แต่มันมาจากการแต่งตัวที่ดูดีของเขา
George Bryan Brummell


George มีบทบาทอย่างมากในสังคมของอังกฤษ เขาเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เหล่าผู้ดี หรือผู้ทรงอิทธิพลในสังคมชั้นสูงของอังกฤษ ต้องโยนเสื้อผ้าอันหรูหราอลังการสไตล์บาโร้คในสมัยนั้นทิ้ง แล้วหันมาแต่งตัวเรียบๆ แต่ดูหรู และมีสไตล์แบบ George กันหมด การแต่งตัวที่สุดแสนจะเพอร์เฟ็กต์ของ George Brummell ส่งผลให้เขาเข้าถึงสังคมระดับสูงสุดของอังกฤษ และในตอนนั้นเองธรรมเนียมของแดนดี้ก็เกิดขึ้น สำหรับแดนดี้แล้ว การเป็นสุภาพบุรุษนั้นมาอันดับหนึ่ง ยศถาบรรดาศักดิ์นั้นมาเป็นอันดับสอง ถึงแม้ว่าจะมีหน้าที่การงาน หรือตำแหน่งที่ดี แต่คนๆ นั้นจะไม่สามารถถูกเรียกว่า ‘แดนดี้’ ได้ หากเขายึดถือในตำแหน่งหรือสถานะ มากกว่าสไตล์การแต่งตัวสุภาพบุรุษที่แต่งตัวดีและวางตัวดี จะสามารถเข้าถึงสังคม aristocracy ซึ่งเป็นสังคมชนชั้นสูงหรือชั้นขุนนางได้ แต่ในทางกลับกัน สุภาพบุรุษในชนชั้นขุนนางจะเป็นแดนดี้ได้ต่อเมื่อเขาสร้างความประทับใจให้กับคนอื่นด้วยการแต่งตัว ไม่ใช่การพูดถึงสถานะทางสังคมของตนเอง และหากแดนดี้คนไหนเปลี่ยนแปลงไปพูดถึงยศถาฯ ของตนเองเพื่อเข้าสังคม สุภาพบุรุษคนนั้นก็จะหลุดจากการเป็นแดนดี้ทันที ซึ่งมาตรฐานนี้ส่งผลอย่างรุนแรงมากต่อสังคมอังกฤษและยังขยับขยายไปสู่ประเทศฝรั่งเศษอีกด้วย

Who‘s a Dandy?

จุดมุ่งหมายหลักของเหล่าแดนดี้นั้นคือ ความสง่างาม ทุกอย่างที่แดนดี้ทำ และแสดงออกนั้นล้วนเป็นการตั้งใจที่จะนำเสนอตนเองให้ดูสง่างามแก่สายตาของผู้อื่นในสังคม การแต่งตัวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ต้องคอยระวังไม่ให้ดูอลังการเกินไป และก็ไม่ให้ดูจืดเกินไปเช่นกัน แดนดี้ไม่ใช่ผู้ชายที่แต่งตัวหรูหราแบบฉูดฉาด โดดเด่นแบบอยู่ไกลเป็นกิโลก็ดูออก แต่จะเป็นความหรูหราที่มีความเท่แอบแฝงอยู่ และสร้างความประทับใจเมื่อพบเห็นมากกว่า

กระแสของการแต่งตัวให้สง่างามเพื่อสร้างบทบาทให้กับตนเองในสังคมนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญระดับหนึ่ง เนื่องจากมีการแบ่งแยกกลุ่มคน และสังคมอย่างชัดเจนที่ระบุไว้ในประวัติศาสตร์ของอังกฤษและอเมริกาช่วงนั้น อย่างไรก็ตามชนชั้นของกลุ่มสังคมอื่นๆ ไม่เคยมีการพูดถึงในเรื่องของการก้าวข้ามชนชั้นสังคมไว้โดดเด่น แบบไกลเป็นกิโลก็ดูออกเลย คือเกิดในสังคมไหน ก็จะอยู่ในสังคมนั้นแดนดี้เป็นกลุ่มแรกที่สามารถเข้าถึงสังคมอื่นๆ ได้ และพอเข้าสู่ช่วงศตวรรษที่ 19 ก็จะเป็นที่ชัดเจนขึ้น ผู้ที่ครอบครองอำนาจทางสังคมช่วงนั้นไม่ใช่คนจากครอบครัวชั้นขุนนาง แต่กลับเป็นกลุ่มคนที่แต่งตัวสง่างาม วางตัวทางสังคมอย่างดี เคารพต่อกฎทางสังคมเหมือนๆ กัน ซึ่งหากใครที่ไม่ได้เกิดในชนชั้นที่ดีอยู่แล้ว และแหกกฎที่สังคมวางร่วมกันไว้ ก็จะถูกแบนออกจากสังคมอย่างง่ายดาย

ส่วนเรื่องการแต่งกายของแดนดี้ที่ปรากฏในสังคมช่วงนั้นจะเห็นในชัดเจนในเรื่องของปกเสื้อที่พับลง เนคไทมีขนาดเล็กลง หมวก top hat เปลี่ยนมาเป็น fedora แทน และถึงแม้ผู้คนจะเลิกใช้ไม้เท้าที่ดูเป็นเครื่องบ่งบอกถึงความเป็นชนชั้นสูงกันแล้ว มารยาทและความสง่างามทางสังคมก็ยังเป็นมาตรฐานของสังคมชั้นสูงได้เช่นกัน ซึ่งทำให้ความหมายของยศ หรือความสูงศักดิ์ค่อยลดหายไปทีละน้อย

สรุปได้ว่า ‘แดนดี้’ คือ สุภาพบุรุษที่มีความสง่างาม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการแต่งกาย การวางตัวทางสังคม รวมถึงการพูดที่จะทำให้ได้รับการยอมรับ และความเคารพจากสังคมส่วนใหญ่

THE MODERN DANDY

สำหรับในยุคนี้ หากจะแต่งตัวแบบแดนดี้ในสมัยศตวรรษที่ 18-19 ก็จะดูเหมือนกำลังจะไปงานแฟนซีมากเกินไป แต่เราก็ยังสามารถเป็นสุภาพบุรุษแดนดี้ได้ด้วยการนำเอาความคิดหลักๆ มาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งไม่ว่าใครก็สามารถเป็นได้

1. ความเป็นแดนดี้นั้น หากให้พูดถึงเรื่องการแต่งตัวอย่างเดียว ก็จะไม่ถูกต้องซะทีเดียว เราควรเริ่มจากแอตติจูดและนิสัยของเราก่อน การเคารพกฎเป็นสิ่งสำคัญหากจะต้องอยู่ร่วมกับคนอื่นในสังคม ซึ่งก็จะเชื่อมโยงมาถึงการแต่งตัวด้วย คือ การแต่งตัวให้เหมาะสมกับเวลาและสถานที่ สิ่งนี้คือกฎเหล็กที่ไม่ว่าเหล่าแฟชั่นนิสต้าที่ไหนก็ต้องทำตาม บางทีการแต่งตัวให้โดดเด่นกว่าใคร เราก็ไม่ต้องไปแหกกฎอะไรมากมาย หากสังเกตดีๆ ผู้ชายที่เราชื่นชมในสไตล์ของเขา หลายๆ คนก็ไม่ได้แต่งตัวแปลกกว่าคนอื่นมากนัก แต่พวกเขาเหล่านั้นรู้จักที่จะนำเสื้อผ้าเหล่านั้นมาสวมใส่ให้เป็นตัวเองได้มากที่สุด รายละเอียดต่างๆ อย่างการตัดเย็บ คุณภาพของผ้า เครื่องประดับ และเอกลักษณ์ความเป็นตัวเอง ก็สามารถทำให้เราเป็นคนที่มีสไตล์ได้แล้ว

2. สำหรับสไตล์ของแดนดี้ในสมัยนี้ เทรนด์การแต่งตัวก็อาจจะไม่ต่างมากกับการแต่งแบบ formal สักเท่าไหร่ คงหนีไม่พ้น พวกสูทหรือเสื้อเชิ้ตอะไรพวกนั้น แต่สิ่งที่อยากแนะนำที่สุดคือการลงทุนกับไอเท็มที่จะทำให้เราดูดีได้ซึ่งจะขอเน้นไปที่เสื้อสูทและรองเท้า ควรลงทุนซื้อ เสื้อสูทที่มีคุณภาพ เพราะเป็นสิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนที่สุด เรียกได้ว่าเป็นจุดนำสายตาเลยทีเดียว จะใส่กับยีนส์ หรือเสื้อเชิ้ตถูกๆ ก็ยังดูดี ส่วนรองเท้าก็ควรเลือกซื้อคู่ที่ใช้หนังคุณภาพดีๆ เพราะมันจะดูออกมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปว่ารองเท้าคู่นั้นๆ คุณภาพดีหรือไม่

3. รายละเอียดความเป็นแดนดี้นั้นจะเน้นไปในเรื่องของเครื่องประดับ เพราะพูดง่ายๆ แดนดี้ก็คล้ายกับผู้ชายสำอางนั้นแหละ การใส่ใจกับรายละเอียดเล็กน้อยเป็นสิ่งสำคัญ หากอยากให้ดูเป็นสุภาพบุรุษแดนดี้มากก็ลองเพิ่มกลิ่นอายลงไปโดยการใส่ suspenders เส้นใหญ่ๆ หรือติดเข็มกลัด หรือดอกไม้บนปกเสื้อสูท หรือแม้กะทั่งการใส่หมวกทรง flat cap แบบสุภาพบุรุษทั่วไป หากอยากเล่นลวดลายก็ลองหาลายตารางหมากรุกที่เป็นหลายๆสีมาใส่ ดูวินเทจ แต่ก็ยังแอบสนุกได้อยู่ ส่วนสีของเครื่องหนังอย่างรองเท้าหรือกระเป๋าก็ขอแนะนำให้เป็นสีน้ำตาลหรือสีแทน

4. ข้อควรจำเล็กๆ อีกหนึ่งข้อคือ ความพอดี คือสิ่งสำคัญของ formalwear ไม่ว่าจะเป็นสูท เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ หรือแม้แต่เครื่องประดับอย่างหมวก หากอยากมีชุดเก่งไว้ออกงานสำคัญแล้ว ชุดๆ นั้นควรจะเป็นชุดที่มีความพอดีที่เพอร์เฟ็กต์ และเป๊ะกับตัวเรามากที่สุด

พูดถึง ‘แดนดี้’ อาจจะไม่ได้พูดถึงสไตล์การแต่งตัวมากเท่าไหร่นัก แต่มันคือแอตติจูดของการแต่งตัวที่ต้องการจะเป็นสุภาพบุรุษที่สง่างาม ซึ่งมันสามารถทำให้เราโดดเด่นได้ โดยไม่ต้องเรียกร้องความสนใจใดๆ

#LOOKERTHROWBACK
LOOKER MAG 027 A DANDYISM

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

#LOOKERTHROWBACK สีขาว สีที่ทำให้คุณดูเป็นได้ทั้ง  ‘กู๊ดบอยส์’ และ ‘แบดบอยส์’ 

#LOOKERTHROWBACK สีขาว สีที่ทำให้คุณดูเป็นได้ทั้ง ‘กู๊ดบอยส์’ และ ‘แบดบอยส์’ 

STYLE 203 days ago

ช่วงนี้ฝนตกหนัก ทำให้เราคิดถึงเสื้อผ้า 'สีขาว' ?!
เราจึงอยากยกเอาเทรนด์นี้มาเล่าอีกครั้ง

A History of Bucket Hat ส่องประวัติและความเป็นมาของหมวกบัคเก็ต

A History of Bucket Hat ส่องประวัติและความเป็นมาของหมวกบัคเก็ต

STYLE 227 days ago

มาดูกว่าจะเป็น Key Item ที่ทุกคนรู้จักกันในทุกวันนี้ หมวกบัคเก็ตมีประวัติและความเป็นมายังไงกันบ้าง

#LOOKERTHROWBACK ลาย CAMO ที่คุ้นเคย กับดีเทลและรายละเอียดที่แตกต่าง

#LOOKERTHROWBACK ลาย CAMO ที่คุ้นเคย กับดีเทลและรายละเอียดที่แตกต่าง

STYLE 229 days ago

บางครั้งเรา ‘พราง’ เพื่อเพิ่มเติม ‘ความชัดเจน’

Trend on Street - Back To Nature ปรับสมดุล รับความสดชื่่นจากธรรมชาติด้วย 3 เฉดสี

Trend on Street - Back To Nature ปรับสมดุล รับความสดชื่่นจากธรรมชาติด้วย 3 เฉดสี

STYLE 231 days ago

อิ่มเอมไปกับ 3 เฉดสีที่จะช่วยให้คุณกลมกลืนไปกับความสวยงามของธรรมชาติในหน้าฝน

Trend On Street - The Hat ร้อน หนาว ขนาดไหน แค่มี ‘หมวก’ ทุกอย่างก็จบ

Trend On Street - The Hat ร้อน หนาว ขนาดไหน แค่มี ‘หมวก’ ทุกอย่างก็จบ

STYLE 236 days ago

จะแดด จะหนาว หรือจะฝน แค่เลือกชนิดหมวกให้ถูกกับสภาพอากาศ ก็พร้อมออกไปท่องโลกแล้ว

คอลเลคชั่นที่ทำร่วมกัน ระหว่าง GUCCI และ BOOTLEG (นักลอกเลียนแบบ) ในตำนาน?!

คอลเลคชั่นที่ทำร่วมกัน ระหว่าง GUCCI และ BOOTLEG (นักลอกเลียนแบบ) ในตำนาน?!

STYLE 236 days ago

รู้จักคำว่า BOOTLEG กันหรือเปล่า ?

หากไม่รู้จัก เราขอเล่าเรื่องราวเหล่านี้ให้ฟัง...

#Gucci #Bootleg #DAPPERDAN

เนิร์ดให้สุด เรียบร้อยให้สุด และกวนให้สุดได้ด้วย 'BOWTIE'

เนิร์ดให้สุด เรียบร้อยให้สุด และกวนให้สุดได้ด้วย 'BOWTIE'

STYLE 244 days ago

#LOOKERTIPS รู้จักชื่อเรียก BOWTIE ให้ถูกต้องก่อนเลือกใส่

Trend on Street – Accessories ดีเทลเล็กๆ ที่ไม่ควรปล่อยผ่าน

Trend on Street – Accessories ดีเทลเล็กๆ ที่ไม่ควรปล่อยผ่าน

STYLE 245 days ago

ดีเทลเล็กๆ ที่ถ้าวันไหนขาดไป มันจะกลายเป็นสิ่งที่ทำให้คุณคิดถึงได้ทั้งวัน

#LOOKERRECOMMENDED TRACKSUIT RETURN!

#LOOKERRECOMMENDED TRACKSUIT RETURN!

STYLE 247 days ago

มันไม่ใช่แค่นึกอะไรไม่ออกก็หยิ บเสื้อและกางเกงวอร์มเข้าชุ ดมาใส่
แต่มันมีอะไรมากกว่านั้น...
มาดู TIMELINE ความเป็นมา และ TREND ที่จะเป็นไปของไอเท็มนี้กัน

ร่วมพิชิตสุดยอดพีรามิดด้วยลุคสุดเท่ จาก GET THE LOOK!

ร่วมพิชิตสุดยอดพีรามิดด้วยลุคสุดเท่ จาก GET THE LOOK!

STYLE 250 days ago

ใครจะตามล่าขุมสมบัติอะไรก็ล่าไป แต่ถ้าเสื้อผ้าหน้าผม เราไม่ได้ #เราไม่ยอม

Trend on Street -  หยอดความสปอร์ตไว้บนปลายเท้าด้วยการเลือก Sneakers ที่เหมาะกับคุณ

Trend on Street - หยอดความสปอร์ตไว้บนปลายเท้าด้วยการเลือก Sneakers ที่เหมาะกับคุณ

STYLE 252 days ago

ใครจะไปคิดว่ารองเท้าใส่ออกกำลังกายที่คุ้นเคยกันดี จะกลายเป็นไอเท็ม Street Style ที่ทุกคคนต้องมี

#GETTHELOOK 001 CHECK LIST เตรียมไปเที่ยวหาดในฝัน... ในฝัน

#GETTHELOOK 001 CHECK LIST เตรียมไปเที่ยวหาดในฝัน... ในฝัน

STYLE 256 days ago

ฟีลลิ่งจัดของอยากไปเที่ยวแต่ไม่ได้ลุกไปไหน ไม่เป็นไร 'เตรียมตัวไว้ก่อน' ตั๋วถูก ลางานได้เมื่อไหร่ ค่อยว่ากัน พร้อมไว้จะได้ไม่ลน

TATTOO T-SHIRT รอยสักปลอมๆ สำหรับคนไม่ปลอม

TATTOO T-SHIRT รอยสักปลอมๆ สำหรับคนไม่ปลอม

STYLE 260 days ago

ปกติแล้วเราไม่สนับสนุน #ของปลอม แต่! เรื่องนี้เรายอมให้ #ปลอม ได้

Neutral colors will get you down to earth ((ผู้ชาย)โลกสวยด้วยเอิร์ธโทน)

Neutral colors will get you down to earth ((ผู้ชาย)โลกสวยด้วยเอิร์ธโทน)

STYLE 265 days ago

สีเอิร์ธโทน...สีอะไรอ่ะ?
สีเอิร์ธโทน...มีสีอะไรบ้าง?
เสื้อผ้าสีเอิร์ธโทน...ใช่สีขาว ดำ น้ำตาลป่ะ?
มาไขปัญหากัน

#LOOKERTHROWBACK
จับประเด็นเทรนด์ (จากเล่ม) เก่า เอามาเล่าใหม่
เพราะไม่ว่าจะยังไง แฟชั่นก็มักจะวนไป... ที่เดิม
แค่เอามาปรับใช้ให้เข้ากับปัจจุบันเท่านั้นพอ

Safety Pin ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้วยการ Mix & Match

Safety Pin ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้วยการ Mix & Match

STYLE 269 days ago

'แค่มีเข็มกลัด' ก็เป็นทุกสิ่งที่คุณต้องการได้แล้ว ด้วยการจับคู่ในราคาที่สบายกระเป๋า

ทำความรู้จักกับ ‘Camouflage Patterns’ ในแบบเฉพาะกิจที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

ทำความรู้จักกับ ‘Camouflage Patterns’ ในแบบเฉพาะกิจที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

STYLE 275 days ago

‘ชื่อนี้ไม่คุ้น แต่เคยเห็น’ กับประวัติความเป็นมาและชื่อเรียกเฉพาะของ Camo แต่ละแบบ

หน้าฝนนี้ ต้อง Neon Colors เท่านั้นถึงจะรอด!!

หน้าฝนนี้ ต้อง Neon Colors เท่านั้นถึงจะรอด!!

STYLE 279 days ago

อัพเดตเทรนด์ ‘Neon Colors’ จาก Spring/Summer 2019 Menswear ไปพร้อมกับการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าในฤดูฝน

เช็คเทรนด์สุด POP ก่อนใครไปกับ LOOKER และ CHAMPION ตั้งแต่สไตล์โดดเด่น ไปจนถึงไอเท็มใหม่ๆ ที่พลาดไม่ได้!

เช็คเทรนด์สุด POP ก่อนใครไปกับ LOOKER และ CHAMPION ตั้งแต่สไตล์โดดเด่น ไปจนถึงไอเท็มใหม่ๆ ที่พลาดไม่ได้!

STYLE 440 days ago

หันหลังให้กับอะไรเก่าๆ พร้อมเริ่มต้นสิ่งใหม่ ที่เต็มไปด้วยความโดดเด่น มั่นใจ และไม่เหมือนใคร

'คริส - ธนกฤต และ กันน์ - สรวิศ แสงวณิช' สองพี่น้องงานดี กับสไตล์ที่ลงตัว

'คริส - ธนกฤต และ กันน์ - สรวิศ แสงวณิช' สองพี่น้องงานดี กับสไตล์ที่ลงตัว

STYLE 489 days ago

พาทุกคนมานั่งพูดคุยชิลล์ๆ กับคู่พี่น้องสุดมีสไตล์ 'คริส - ธนกฤต และ กันน์ - สรวิศ แสงวณิช' รับรองอมยิ้มตามไม่หยุดแน่นอน...

BARBER RECOMMEND 'สุภาพบุรุษอย่าหยุดเซ็ตผม'

BARBER RECOMMEND 'สุภาพบุรุษอย่าหยุดเซ็ตผม'

STYLE 565 days ago

พูดคุยกับ ‘ฮะรีษ’ ช่างตัดผมมือโปร เจ้าของ Haris Barber Shop พร้อมเผยทริคง่ายๆ เกี่ยวกับเรื่องทรงผมที่ผู้ชายต้องรู้

6 THINGS ALL GREAT MEN SHOULD OWN WITH REPLAY

6 THINGS ALL GREAT MEN SHOULD OWN WITH REPLAY

STYLE 566 days ago

หลายคนอาจเหนื่อยกับการวิ่ งตามเทรนด์ ที่ยิ่งนับวันยิ่งจะไปเร็วขึ้ นกว่าเก่า LOOKER เลยลองทำ LIST ว่านี่แหละ คือ 6 ไอเท็ม MUST HAVE!!! ที่ผู้ชายควรมีติดตู้เสื้อผ้ าไว้…ไม่ว่าจะหยิบจับมาใส่เมื่ อไหร่ก็ดูดี

ส่องแฟชั่นในหนัง 'Dunkirk' ศึกครั้งนี้เขารบกันด้วยสไตล์!

ส่องแฟชั่นในหนัง 'Dunkirk' ศึกครั้งนี้เขารบกันด้วยสไตล์!

STYLE 608 days ago

เมื่อทหาร 400,000 นาย ไม่อาจแต่งตัวตามแฟชั่น แฟชั่นจึงเกิดขึ้นเองในวิถีที่พวกเขาเป็น!

GROOMING GOOD ALL DAY ชวนผู้ชายมาเซ็ตผม ถ้ามันจะง่ายขนาดนี้!

GROOMING GOOD ALL DAY ชวนผู้ชายมาเซ็ตผม ถ้ามันจะง่ายขนาดนี้!

STYLE 635 days ago

เมื่อเราท้าสองหนุ่มผู้ไม่ถนัดเรื่องจัดแต่งทรงผม ให้ลองเซ็ตผมด้วยตัวเอง โดยมีตัวช่วยแค่ไดร์เป่าผมและหวี! ผลจะออกมาเป็นอย่างไร เรามาดูกัน

LACOSTE collection NOVAK DJOKOVIC

LACOSTE collection NOVAK DJOKOVIC

STYLE 649 days ago

Collection ที่ออกแบบขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับโนวัคเพื่อใส่คว้าแชมป์เทนนิสแกรนด์แสลมและการแข่งขันรายการอื่นๆ รวมถึงเฟรนช์โอเพ่นในฤดูกาลนี้

Outdoor Fashion...

Outdoor Fashion...

STYLE 661 days ago

อากาศแปรปรวนแบบนี้ เรามาดู Outdoor Fashion เท่ๆ กันดีกว่า!

HOW TO MIX & MATCH

HOW TO MIX & MATCH

STYLE 678 days ago

5 ไอเท็ม กับ 15 ลุคที่พร้อมเสิร์ฟให้ได้ชมกันในเดือนนี้ และที่สำคัญ ยังมีทริคเล็กๆ ซึ่งจะพาคุณไปสนุกกับการ mix & match เสื้อผ้าในแต่ละวันอีกด้วย

Never Go Out Of ‘Styles’ แฮร์รี่ สไตลส์ จากป๊อปสตาร์สู่แฟชั่นไอค่อนคนใหม่ผู้น่าจับตามอง

Never Go Out Of ‘Styles’ แฮร์รี่ สไตลส์ จากป๊อปสตาร์สู่แฟชั่นไอค่อนคนใหม่ผู้น่าจับตามอง

STYLE 682 days ago

แฮร์รี่ สไตลส์ คือนักร้องชื่อดังอีกหนึ่งคนที่มีเทสต์แฟชั่นน่าสนใจอย่างเหลือเชื่อ มาดูกันว่าไอเท่มชิ้นไหนที่บ่งบอกความเป็น ‘สไตลส์’ ของผู้ชายคนนี้

“This movie changed my life”

“This movie changed my life”

STYLE 685 days ago

“ภาพยนตร์เรื่องนี้เปลี่ยนแปลงชีวิตผม เวลานั้น ผมต้องการที่จะแต่งตัวเหมือนทุกคนที่โลดเล่นอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้” คำพูดของ Humberto Leon Co-Founder แบรนด์แฟชั่นยักษ์ใหญ่อย่าง Opening Ceremony ที่มีต่อภาพยนตร์เรื่องนี้

7 Looks to wear for Traveling

7 Looks to wear for Traveling

STYLE 697 days ago

มาอัพเดต 7 ลุคการแต่งตัวที่จะทำให้คุณดูดี พร้อมออกไปตะลุยกับการเดินทางครั้งใหม่กัน

'STYLE RECOMMENDED' APRIL COOL'S DAY

'STYLE RECOMMENDED' APRIL COOL'S DAY

STYLE 720 days ago

ถึงอากาศจะฮอต แต่ลุคเราต้องคูล! มาดู STYLE RECOMMEND รับเดือนเมษา สำหรับผู้ชาย LOOKER กันเถอะ

'Shopping On Street' ส่งท้ายปลายเดือนด้วยช็อปปิ้งไกด์ฉบับผู้ชาย

'Shopping On Street' ส่งท้ายปลายเดือนด้วยช็อปปิ้งไกด์ฉบับผู้ชาย

STYLE 726 days ago

สิ้นเดือนแล้ว เงินเดือนออกกันยัง​? ขอเชิญคุณมาส่องไอเท่มเด็ดๆ ที่ผู้ชายสายช็อปต้องเช็ค!

Summer Boy Said คุยสบายๆ กับศิลปินหนุ่มมีสไตล์ ‘Phum Viphurit’

Summer Boy Said คุยสบายๆ กับศิลปินหนุ่มมีสไตล์ ‘Phum Viphurit’

STYLE 731 days ago

หน้าร้อนนี้ มารู้จักกับ “ภูมิ วิภูริศ” หนุ่มน้อยมากเสน่ห์ เจ้าของบทเพลง ‘Adore’ ที่จะมาเผยถึงเทสต์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับเฉพาะตัว

‘BE MYSELF BY MINDSET’  แฟชั่นและความเป็นตัวเองในแบบฉบับของ ป๊อก Mindset

‘BE MYSELF BY MINDSET’  แฟชั่นและความเป็นตัวเองในแบบฉบับของ ป๊อก Mindset

STYLE 738 days ago

มารู้จักกับ ‘ป๊อก ภัสสรกรณ์’ หรือ Mindset ศิลปินฮิปฮอปสุดเท่ ผู้เททั้งใจให้ Street Fashion และยืนหยัดในสไตล์ของตัวเอง

Everyday Carry of 'BOB Varakrit'

Everyday Carry of 'BOB Varakrit'

STYLE 761 days ago

Everyday Carry ของ ' บ็อบ-วรากฤช วิวัฒนาเกษม' เจ้าของร้าน VAC

เก๋าไม่เก๋าต้องดูกันที่สไตล์... COOL CAR COOL STYLE

เก๋าไม่เก๋าต้องดูกันที่สไตล์... COOL CAR COOL STYLE

STYLE 780 days ago

แฟชั่นสตรีทคนอวดรถ ที่งานนี้ 'เก๋า' ทั้งคน ทั้งรถ และสไตล์

THINK PINK... ผู้ชายคนนี้สีชมพู

THINK PINK... ผู้ชายคนนี้สีชมพู

STYLE 781 days ago

รวมแฟชั่นสตรีทสีชมพูในแบบแมนๆ

BALENCIAGA MENSWEAR FALL WINTER 2017

BALENCIAGA MENSWEAR FALL WINTER 2017

STYLE 783 days ago

คอลเลคชั่นที่ได้เอาความเป็นออฟฟิศแฟชั่น มาผสมผสานแล้วก็ดัดแปลงให้เข้ากับแฟชั่นปัจจุบัน

Cho Geun Hyeong's Style

Cho Geun Hyeong's Style

STYLE 789 days ago

ส่องแฟชั่นสตรีทของตากล้อง เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า และนายแบบสายสตรีท 'Cho Geun Hyeong'

 ALWAYS BE A GOAL DIGGER!

ALWAYS BE A GOAL DIGGER!

STYLE 818 days ago

เป้าหมายในชีวิต ถ้าไม่เริ่มเดิน ก็ไปไม่ถึงซะที เหมือนกับการหาสไตล์ที่ใช่ ถ้าไม่ออกตามหา ก็คงจะวนเวียนอยู่กับอะไรเดิมๆ

GOOD SHOES TAKE YOU GOOD PLACES.

GOOD SHOES TAKE YOU GOOD PLACES.

STYLE 823 days ago

ปฎิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบัน sneakers กลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เติมเต็มสไตล์และบ่งบอกถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ด้วยความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความสุขุมของ sneakers จาก LACOSTE สร้างความรู้สึกว่าเราสามารถเข้าถึง sneakers ได้ง่ายกว่ารองเท้าประเภทอื่น ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของความเรียบง่ายจากแบรนด์ที่คุ้นเคย ประกอบกับแพทเทิร์นที่ดีไซน์ออกมาคลาสสิคไม่เหมือนใคร การเลือก mix & match รองเท้ากับสไตล์เฉพาะตัวจึงไม่ใช่เรื่องยาก

“JEANS NEVER DIE” เเฟชั่นคลาสสิค ใส่ยุคไหนก็ชิค ไม่มีเอาท์!

“JEANS NEVER DIE” เเฟชั่นคลาสสิค ใส่ยุคไหนก็ชิค ไม่มีเอาท์!

STYLE 851 days ago

“ยีนส์” จัดว่าเป็นแฟชั่นที่มีความคลาสสิค เป็นอมตะ แม้ยีนส์จะมีมาเป็นร้อยๆ ปีแล้ว เราก็ยังคงใส่กันอยู่ทุกยุค ทุกสมัย ไม่ว่าจะหยิบมามิกซ์แอนด์แมตช์ไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง

Seoul Street Fashion

Seoul Street Fashion

STYLE 859 days ago

ในช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมา เกาหลีใต้ถือเป็นประเทศน้องใหม่ที่น่าจับตามองอีกประเทศหนึ่งในด้านแฟชั่น โดยเฉพาะช่วง Seoul Fashion Week ซึ่งจะจัดขึ้นปีละ 2 ครั้ง คือช่วงเดือนมีนาคม และตุลาคม วันนี้เราเลยรวบรวมภาพ Seoul Street Fashion มาให้ได้ชมกัน ว่าทำไมเดี๋ยวนี้แฟชั่นของคนเกาหลีใต้ถึงเป็นที่จับตามองของทั่วโลกยิ่งขึ้น

Street Style Recommended Part 2 - Double Basics

Street Style Recommended Part 2 - Double Basics

STYLE 865 days ago

‘สองสี สองพื้นฐานบนความแตกต่างที่สมดุล’

เบื่อสีดำสนิทแบบหัวจรดเท้ากันหรือยัง วันนี้เรามีลูกเล่นง่ายๆ อย่างการจับคู่ Basic Colors อย่างสีขาวและสีดำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของแต่ละคน

Street Style Recommended Part 1 - Original Black

Street Style Recommended Part 1 - Original Black

STYLE 872 days ago

สำหรับคนที่เดินมาถึงทางตัน นึกไม่ออกแล้วว่าจะ mix & match เสื้อผ้าสีดำยังไงให้ดูดีมีสไตล์ แต่ยังคงความสุภาพไว้ วันนี้เราเลยรวบรวม Street Style แบบ Total Black มาให้ได้ชมกัน เผื่อจะเป็นตัวช่วยในการช็อปปิ้งช่วงต้นเดือนนี้ได้

THIS IS (NOT) A VILLAIN STORY

THIS IS (NOT) A VILLAIN STORY

STYLE 900 days ago

หนุ่มคาแรคเตอร์จัด เจ้าของเนื้อเพลงยอดฮิตอย่าง 'ฉันมันแค่วายร้าย เป็นได้ก็แค่นั้น' ด้วยลุค bad boy สุดจี๊ดที่ Fuck'in Cool แต่ใครจะรู้ว่าผู้ชายลุคแบ้ดแบ้ดอย่าง TJ ที่จริงแล้วจะเป็นหนุ่มใจดี ชิลล์ๆ ที่แค่ชัดในคาแรคเตอร์และโดดเด่นสไตล์ของตัวเองเท่านั้นเอง!!

Wear it in the Rain!

Wear it in the Rain!

STYLE 920 days ago

สำหรับผู้ชาย...ไอเท็มที่เราให้ความสำคัญเป็นพิเศษก็คือ ‘รองเท้า’ เพราะเขาว่ากันว่า มันสามารถบอกได้ถึงเรื่องรสนิยมส่วนตัวและตัวตนของผู้สวมใส่

STYLE IT UP WITH SHOESLACES UP

STYLE IT UP WITH SHOESLACES UP

STYLE 921 days ago

ผูกเชือกรองเท้าอย่างไรให้ไม่น่าเบื่อ??!!
พบกับขั้นตอนและวิธีผูกเชือกรองเท้าง่ายๆ ที่จะช่วยให้รองเท้าคู่เก่านั้นดูสนุกขึ้น

THE INTERESTING STYLE

THE INTERESTING STYLE

STYLE 944 days ago

young morrissey

Levi’s 501

Levi’s 501

STYLE 958 days ago

ต้นกำเนิดของ Levi Strauss โดย Jacob Davis จดสิทธิบัตรในการตอกหมุดย้ำโลหะบนกระเป๋ากางเกงผู้ใช้แรงงานชาวตะวันตก และนั่นถูกนำกลับมาใช้ใหม่ในยีนส์ Levi’s 501

Golden Boy

Golden Boy

STYLE 959 days ago

สีทองกับผู้ชายใครว่ายากเสมอไป ถ้า mix and match ให้พอดี เลือกโทนสีทองให้ไม่น่ากลัวเกินไป

Being Patrick Bateman

Being Patrick Bateman

STYLE 961 days ago

Christian Bale สวมบทบาทฆาตกรต่อเนื่องในคราบของนักธุรกิจยุค 80's จากหนังเรื่อง American Psycho ที่โด่งดัง

Feelin’ Blue

Feelin’ Blue

STYLE 961 days ago

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll