‘God is a woman’ เจาะทุกดีเทลจักรวาล ตำนานเทพปกรณัม งานศิลปะ และความเป็นผู้หญิงในแบบของ ARIANA GRANDE

เราไม่เคยเรียกร้องโดยสถานะทางเพศ ทุกคนเรียกร้อง ความเป็นมนุษย์ ด้วยกันทั้งนั้น”

แค่ได้ฟังชื่อเพลงใหม่ของนักร้องสาวร่างเล็ก แต่มากความสามารถอย่าง Ariana Grande ก็รู้ได้ทันทีเลยว่า God is a Woman นั้น แต่งขึ้นมาเพื่อสาวๆ ทุกคนบนโลก เพราะนอกจากเนื้อเพลงที่แปลออกมาได้นัยแบบ Woman on top ตัวเอ็มวีที่ลอนช์ออกมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วก็น่าสนใจ ทำให้เราหยุดหายใจ แล้วตั้งใจดูได้เป็นนาทีๆ เพราะเต็มไปด้วยสัญลักษณ์ ความเชื่อ งานศิลปะ ที่เกี่ยวโยงกับสตรีนิยมมากมาย ตั้งแต่ซีนแรก จนถึงซีนสุดท้ายจริงๆ...

.

Scene 1 : เพียงแค่เปิดฉากเอ็มวี Ari ก็ฟาดคนดูด้วยฉากที่ใช้ Galaxy มาเป็นฮูล่าฮูป โดยที่ตัวของเธอเองนั่นแหละเป็นคนเล่น ยืนส่ายเอวไปมา เป็นศูนย์กลางของ Galaxy สวยๆ และเมื่อ Ari คือผู้หญิง ก็เหมือนกับว่าทุกอย่างในจักรวาลกำลังดำเนินไปรอบๆ ตัวเธอ โดยควบคุมได้ด้วยเอวของเธอ

.

Scene 2 : ฉากที่นักร้องสาวกำลังนอนปัดป่ายเริงระบำอยู่ท่ามกลางสีน้ำเฉดชมพู-ม่วง และถ้าสังเกตดีๆ ก็จะเห็นว่าภาพที่ออกมานั้นคือ ตัว Ari อยู่ท่ามกลางภาพคล้ายฐานโยนี นั่นก็ทำให้เรานึกถึงความงามของเพศหญิงได้ไม่ยาก โดยผลงาน Body Paints บนร่างของเธอก็คือฝีมือของศิลปิน Alexa Meade นั่นเอง

.

Scene 3 : ภาพของ Ariana ที่กำลังดูสนุกสนานอยู่บนแท่น ล้อมรอบไปด้วยเหล่าชายฉกรรจ์ที่ถูกพันธนาการไปด้วยของเหลวสีขาวข้น ดูคล้ายเสปิร์ม ซึ่งก็ทำให้ตีความได้ว่านี่คือรังไข่ ที่เป็นความแตกต่างทาง Physical ของผู้หญิง ที่ผู้ชายไม่มี หรือผู้ชายที่นอนนิ่งก็เป็นได้แค่ทาสบำเรอกามของเธอ ที่เป็นตัวแทนผู้หญิง เท่านั้น

.

Scene 4 : เป็นอีกฉากที่น่าจดจำ เพราะเพียงแค่แว๊บแรกก็รู้ทันทีว่า Ariana กำลังทำตัวเองให้เหมือนกับงานประติมากรรมศิลปะที่ชื่อ Le Penseur รูปปั้นของบุรุษกวี ดันเต้ อัลลิกิเยร์ เจ้าของผลงานเรื่อง “นรกภูมิ” ซึ่งเคยใช้ชื่อว่า Le Poete มาก่อน กำลังนั่งครุ่นคิด ที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1902 โดย โอกุสต์ รอแด็ง ที่ก็เหมือนกับที่ Ariana ก็กำลังเฝ้ามองเหล่าคนบาป (ที่เป็นผู้ชายทั้งหมด) ที่กำลังเหยียบอยู่บนไบเบิล และด่าเธอ (ซึ่งก็เหมือนในชีวิตจริง ที่เหล่า Haters ตามด่าเธอตลอดเวลา) เธอก็เลยเสียดสีเบาๆ ด้วยการมองว่าเหล่า Haters พวกนั้นก็แค่คนบาป และเธอคือ Le Penseur ที่นั่งเฝ้าประตูนรก รอดูเหล่าคนบาปมาลงนรก แสบมั้ยล่ะ!

.

Scene 5 : “And I can be all of the things you tell me not to be” คือท่อนเนื้อร้องที่แสดงความขบถที่มีอยู่ในตัวของผู้หญิงทุกคน ที่ตรงพอดีกับซีนที่มีสาวๆ ที่มีสีผมต่างกันยืนหันหลัง เหมือนเป็นภาพแทนที่จะบอกเหล่าผู้ชายว่า พวกคุณต้องยอมรับความหลากหลายที่มีในตัวผู้หญิง (Diversity) และอย่าแม้แต่จะมาบังคับให้เธอเป็นโน่น เป็นนี่.....

.

Scene 6 : ภาพ Comics ของนักร้องสาวที่มี “หมา 3 หัว” หรือ “เซอร์เบอรัส” ตามตำนานเทพปกรณัม กรีกโบราณ หรือที่เราคุ้นเคยกันในหนังเรื่อง Harry Potter ภาค 1 และตามตำนานแล้ว เซอร์เบอรัสที่มี 3 หัวเป็นหมา หางเป็นอสรพิษ และมีพังพานแบบงู มีหน้าที่เฝ้าประตูโลกบาดาล ซึ่งก็เหมือนกับว่าเจ้าเซอร์เบอรัสเนี่ยเป็นสัญลักษณ์ที่มาปกป้อง Ari ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้หญิง หรือถ้าจะมองอีกนัยนึงที่ว่าในอีกด้านนึงของ Ariana อาจจะมีเจ้าเซอร์เบอรัสนี่แหละซ่อนอยู่ก็เป็นได้

.

Scene 7 : แท่งเทียนที่ตั้งตรงก็คือตัวแทนของลึงค์ และเมื่อเทียนไขถูกจุด ไฟที่โชติช่วงออยู่เหนือแท่งเทียนก็ดูคล้ายฐานโยนีที่มี Ariana กำลังร่ายรำอย่างสวยงามอยู่ในนั้น...มันคงจะไม่มีประโยชน์ ถ้าเทียนไขไม่ถูกจุด ก็เหมือนมันคงประหลาดไปหน่อย ถ้ามีแต่ผู้ชายอย่างเดียวบนโลก เช่นแท่งเทียนเล่มนี้...

.

Scene 8 : ซีนที่น่าจดจำ และถูกพูดถึงมากที่สุดก็คือเมื่อเธอใช้นิ้วกลาง และนิ้วนาง ปั่นสภาพภูมิอากาศของโลกใบนี้ ในขณะที่เธอนั่งคร่อมมันอยู่ เหมือนจะประกาศให้โลกรู้ว่า ผุ้หญิงนี่แหละที่เป็นผู้ควบคุม ดิน น้ำ ฟ้า และอากาศของโลกใบนี้ ซึ่งก็ตรงกับความเชื่อในสมัยกว่าพันปีที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีความเชื่อเรื่องศาสนา มนุษย์เรานับถือธรรมชาติ ซึ่งมีตัวแทนเป็นเพศหญิงทั้งหมด ไล่มาตั้งแต่ เทพี Gaea ตามตำนานกรีกที่เป็นผู้ให้กำเนิดทุกสรรพสิ่งบนโลกนี้ หรือแม้แต่ไทยเราที่มีทั้งแม่คงคา แม่โพสพ แม่ธรณี นั่นคือก่อนที่ศาสดาทุกศาสนาที่เป็นชายจะเป็นใหญ่ ผู้หญิงก็เคยเป็นใหญ่มาก่อน.....แต่อีกนัยนึงก็คือการที่ Ariana ไปยุ่งกับสภาพอากาศนั้น อาจจะตอกย้ำขั้วต่างของหญิง ชาย อย่างที่ว่า ‘ผู้หญิงอารมณ์แปรปรวนเหมือนสภาพอากาศ (Emotional) ส่วนผู้ชายนั้นหนักแน่น และเป็นเพศที่ใช้เหตุผล (Rational) มากกว่า!?’

.

Scene 9 : พื้นดินที่แตกระแหง กับเสียงกรีดร้องของบีเวอร์ คือเบื้องหลังที่เป็นของจริง แต่ดอกไม้สีม่วงคือการจัดฉากที่สวยงามเท่านั้น...

.

Scene 10 : ซีนนี้เป็นซีนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานศิลปะ Water Dancing ของ Rob Gonsalves โดยเราจะเห็นมุมกล้องที่แพนมาตั้งแต่รูปภูเขาที่เป็นการต่อตัวของ Ariana เพื่อสื่อให้เห็นว่า เราต่างเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน ผู้หญิงเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ และธรรมชาติก็เป็นส่วนหนึ่งของเธอเช่นกัน ก่อนที่จะเป็นซีนที่ตัว Ariana เดินเข้าไปในสวนป่าดอกไม้ เหมือนกับ Eva มนุษย์ผู้หญิงคนแรกที่อาศัยอยู่ในสวนอีเดน ก่อนที่ท้องของนักร้องสาวจะป่องออกมาเหมือนคนท้อง เหมือนที่พระเจ้าได้สาปให้ Eva ท้องนั่นแหละ แต่มองอีกทีผู้ชายก็ท้องไม่ได้นะ มีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่ท้องได้ ซึ่ง Ariana ก็ไม่ลืมความพิเศษในการให้กำเนิดสรรพสิ่งของเพศแม่ตรงจุดนี้ เลิฟเลย...

.

.

Scene 11 : นี่คือประติมากรรมที่บอกเล่าเรื่องราวตำนานโรมันโบราณ ของแม่หมาป่าที่เลี้ยง Romulus และ Remus ที่แม่น้ำไกเบอร์ ก่อนที่ 18 ปีต่อมา Romulus จะกลายเป็นกษัตริย์องค์แรกของกรุงโรม รูปปั้น She-Wolf ในแบบของ Ariana จึงกลายเป็นเหมือน Symbolic เพื่อตะโกนบอกให้รู้ว่า เพศหญิงคือเพศที่ให้กำเนิด และเลี้ยงดูเหล่าผู้ชาย แม้แต่กษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ก็ตาม เหนือความยิ่งใหญ่นั่น ก็มีเพศหญิงนี่แหละที่เลี้ยงดูพวกเขามา

แต่...เอ๊ะๆ!!! ถ้าย้อนกลับไปในปี 1993 มีแคมเปญโฆษณาหนึ่งของ Jean Paul Gaultier ที่ได้โมเดลอย่าง Eve Savail มาเล่นเป็นแม่หมาป่าเหมือนกัน อุ๊ปส์!

.

Scene 12 : เป็นที่รู้กันว่าศูนย์กลางของจักรวาลนี้คือดวงอาทิตย์ ซีนนี้ Ariana เลยเอาตัวเองเทียมเป็นดวงอาทิตย์ ที่มีแสงออร่าเรืองรองซะเองเลย นั่งขัดสมาธิสวมชุดดำ พร้อมกับมือที่ทำสัญลักษณ์คล้ายฐานโยนี ให้คนที่ได้ดูซีนนี้คิดดูใหม่ว่าใครกันแน่ที่เป็นศูนย์กลางจักรวาล พระอาทิตย์ หรือฉันที่เป็นเพศหญิง!

.

Scene 13 : Ariana Grande กับ Madonna สนิทกัน ใครๆก็รู้ เพราะงั้นใน God is a woman นี้เลยขอมาแจมหน่อยแต่มาแค่เสียงนะ เป็นเสียงที่กำลังพูดบทของ Samuel L. Jackson ที่สวมบทบาทเป็น Jules Winnfield ในหนังเรื่อง Pulp Fiction (1994) ซึ่งเป็นข้อความที่เกี่ยวข้องกับสตรีนิยมที่ Madonna ยึดถือมาจนทุกวันนี้

ในขณะที่มี Ariana ยืนลิปซิ้งค์เสียงแม่มาดอนน่า โดยแต่งชุดนักรบ ทำท่าเกรี้ยวกราด ก่อนจะฟาด เหวี่ยงค้อนใส่กระจกด้านบนของมหาวิหารแพนธีออน หรืออีกชื่อ “All of God” วิหารเก่าแก่ที่สุดในโรม ที่รวมเอาทุกประติมากรรมเทพเจ้าไว้ในนี้ แตกออกเป็นเสี่ยงๆ เพื่อแสดงให้เห็นถึงการทำลายทุกขีดจำกัดที่ขีดเส้นไว้ให้เหล่าผู้หญิง และฉันที่แหละที่เป็น God ที่แท้จริง แถมฉากหลังยังเป็นหว่างขาของผู้หญิงที่มีแสงพาดผ่านลงมาพอดีตรงกลาง เหมือนได้รับการปลดปล่อย และหลังจากนี้นิยามของผู้หญิงกำลังจะเกิดใหม่แล้ว

ดูไปดูมาก็นึกถึงโฆษณาของ Apple ในปี 1984 เหมือนกันนะ...ความแข็งแกร่งของผู้หญิงนี่ถูกเอามานำเสนอทุกยุคทุกสมัยจริงๆ

.

Scene 14 : ฉากง่ายๆ กับการถือลูกโป่งดาวเคราะห์ เดินอยู่บนเชือกกายกรรม แสดงออกถึงความสมดุล เพราะโลกนี้ต้องมีผู้หญิงเพื่อค้านอำนาจผู้ชายให้เกิดความสมดุล มันเป็นเรื่องสำคัญ และจำเป็น...และเธอก็ทำได้ดี แม้จะอยู่บนเส้นเชือกที่เปราะบาง

.

Scene 15 : ท่ามกลางวงล้อมเหล่าสาวๆที่สวม Hoodie สีเงิน เหมือนกับ Ariana ได้กลายเป็นผู้นำในการสวดอ้อนวอนพระเจ้าในโบสถ์ เธอคือผู้นำ และจุดประกายให้สาวๆ เหล่านั้น หรืออีกนัยนึงก็ทำให้นึกถึงลัทธิเฟมินิสต์หัวรุนแรง Valerie Solanas ที่พยายามยิงปืนเพื่อฆ่า Andy Warhol ในปี 1968 ได้เหมือนกัน

.

Scene 16 : ซีนสุดท้ายที่พีคสุดๆ ก็ต้องยกให้...เพราะ Ariana เล่นเอาจิตรกรรมระดับโลกอย่าง “Michelangelo’s The Creation of Adam” ที่จัดแสดงอยู่ที่โบสถ์น้อยซิสทีน (The Sisitine Chapel) ในนครรัฐวาติกัน ที่เป็นจิตรกรรมที่บอกเล่าการกำเนิดมนุษย์ชายคนแรกของโลกอย่างอดัมโดยพระเจ้า งานนี้ Ariana เลยเล่นเป็นพระเจ้าซะเอง พร้อมองครักษ์ที่เป็นสาวๆ ทุกสีผิวกำลังยื่นนิ้ว เพื่อจะให้ชีวิตกับหญิงสาวผู้หนึ่งที่นั่งรออยู่อีกฟากของภาพเขียน เช่นเดียวกันกับอดัม เราก็เลยรู้ทันทีเลยว่าผู้หญิงทุกคนต่างต้องช่วยกัน ให้ชีวิตกันและกัน เพื่อปลดปล่อยตัวเองให้เป็นอิสระจากกรอบ และ Ariana ก็คือ God ที่พร้อมจะมอบชีวิตให้สาวๆ ทุกคน เรียกว่าจบสวย และตอกย้ำความเป็น God ได้อย่างน่าจดจำ...

.

ป.ล. จำได้ป่ะ ว่าเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ที่งาน Met Gala 2018 ในธีม Heavenly Bodies นักร้องสาว Ariana Grande ก็ใสเดรสลายปริ้น “The Sistine Chapel” ไปร่วมงานนะ...

.

ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเอ็มวีที่สามารถสร้างกระแสการคัมแบ็คของสาว Ariana Grande ได้พอสมควร และดูเหมือนว่าวงการเพลงอเมริกาน่าจะกำลังอินกับการจับคอนเซ็ปต์ ทั้งงานศิลปะ แฟชั่น และปรัชญามาทำงานร่วมกัน ตั้งแต่ APESHIT ของแม่บี และพ่อเจซี จนมาถึง God is a woman ของ Ariana Grande ยังไงก็ต้องลองดูกันต่อไปว่าทิศทางของวงการนี้จะไปต่อทางไหน และกระแสต่อไปจะเป็นอะไร...

.

อ่านเรื่องราวของ APESHIT ได้ที่ลิ้งค์นี้เลย!!!

http://www.cheeze-looker.com/Article/Details/4091/apeshit-queen-b-jay-z

.

Thanks Pics

www.cosmopolitan.com

www.vulture.com

www.illuminatiwatcher.com

www.pinterest.com

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

Skinhead Girl นิยามความงามของกลุ่มสาวสายเลือดขบถ!

Skinhead Girl นิยามความงามของกลุ่มสาวสายเลือดขบถ!

CULTURE 175 days ago

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องแก้มแดง

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องขาว

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องสวยในแบบของใคร

และผู้หญิงไม่จำเป็นต้องผมยาวเสมอไป!!!

#SKINHEAD

5 Iconic JACKETS from Movies : นี่แหละ...คือเหล่าแจ็คเก็ตที่จะมาเปลี่ยนหน้าหนาวปีนี้ของคุณให้เปรี้ยวกว่าที่เคย!

5 Iconic JACKETS from Movies : นี่แหละ...คือเหล่าแจ็คเก็ตที่จะมาเปลี่ยนหน้าหนาวปีนี้ของคุณให้เปรี้ยวกว่าที่เคย!

CULTURE 199 days ago

ถ้าไม่รู้ว่าจะใส่ Jacket ที่มีอยู่ในตู้เสื้อผ้าที่บ้านยังไง...เราได้คัด 5 ภาพยนตร์ที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์ Jacket ของสาวๆ ไปตลอดกาลมาให้แล้ว เผื่อว่าหน้าหนาวนี้ คุณ กับ Jacket จะสนุกกว่าที่เคยเป็น!!! #Jacket

10 iconic Denim Ad Campaigns ที่จะทำให้คุณรู้ว่า...จักรวาลของเดนิมมันใหญ่แค่ไหน!

10 iconic Denim Ad Campaigns ที่จะทำให้คุณรู้ว่า...จักรวาลของเดนิมมันใหญ่แค่ไหน!

CULTURE 212 days ago

พาทุกคนย้อนเวลากลับไปดื่มด่ำความคลาสสิคของ 10 iconic Denim Ad Campaigns ที่เราคัดมาให้แล้วว่าเก๋าที่สุด!!! #Denim

Denim Journey (Part 2) : Denim in the name of Pop-Culture

Denim Journey (Part 2) : Denim in the name of Pop-Culture

CULTURE 220 days ago

พาทุกคนท่องโลกอันกว้างใหญ่ และยาวนานของไอเท็มสุดคลาสสิคอย่างเดนิม ติดตามแบบก้าวต่อก้าว...ปิดท้ายด้วย Denim Journey (Part 2) ในวันที่เดนิมยกระดับตัวเองขึ้นมาในระดับป๊อปคัลเจอร์ และกลายเป็นสินค้าแฟชั่นระดับโลกได้สำเร็จ.. #CHZScoop #DenimJourney

Denim Journey (Part1) : History Of Denim

Denim Journey (Part1) : History Of Denim

CULTURE 222 days ago

พาทุกคนท่องโลกอันกว้างใหญ่ และยาวนานของไอเท็มสุดคลาสสิคอย่างเดนิม ติดตามแบบก้าวต่อก้าว...เริ่มต้นด้วย Denim Journey (Part 1) ในวันที่เดนิมยังคงเป็นเพียงแค่ยูนิฟอร์มของชนชั้นแรงงานในอเมริกา... #CHZScoop #DenimJourney

“Contemporary Southern Batik by OCAC” ผ้าบาติกจากแดนใต้ สู่รันเวย์แฟชั่นวีคระดับประเทศ!!!

“Contemporary Southern Batik by OCAC” ผ้าบาติกจากแดนใต้ สู่รันเวย์แฟชั่นวีคระดับประเทศ!!!

CULTURE 236 days ago

เจอกันวันอาทิตย์ที่ 02/09/2018 เวลา 14:00 น. เป็นอีกครั้งที่ผ้าไทยจะกลับมาทวงพื้นที่บนรันเวย์ Elle Fashion Week 2018 กับเรื่องราวการเดินทางของผ้าบาติกแห่งแดนใต้ สู่พื้นรันเวย์ใจกลางกรุงเทพมหานคร

เรื่องเล่าจากนัยน์ตาสีฟ้าของ DIANA WALES สไตล์ไอคอนแห่งยุค 80's

เรื่องเล่าจากนัยน์ตาสีฟ้าของ DIANA WALES สไตล์ไอคอนแห่งยุค 80's

CULTURE 237 days ago

เธอไม่ใช่แค่สไตล์ไอคอนที่สาวๆ ทั้งประเทศอยากสวยเหมือนเธอ แต่เธอเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ ชีวิตบนโลก...21 ปีผ่านไป กับเรื่องราวของ 3 รูปถ่าย / 2 ภาพยนตร์ และ 1 ชุดแต่งงาน ที่จะทำให้ไดอาน่าในสายตาคุณเปลี่ยนไป...

7 ปีที่จากไป กับ 7 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ Amy Winehouse

7 ปีที่จากไป กับ 7 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ Amy Winehouse

CULTURE 276 days ago

เธอคือนักร้องสาวที่ใครๆ ก็ลืมไม่ลง ทั้งชื่อเสียง เพลง และสไตล์ ใครก็ล้มเธอไม่ได้ เพราะเธอคือ Amy Winehouse !!!

Wet & Wild มาเปียกปอนไปพร้อมกัน ในวันที่แฟชั่นเทลงมาเป็นฝน!!!

Wet & Wild มาเปียกปอนไปพร้อมกัน ในวันที่แฟชั่นเทลงมาเป็นฝน!!!

CULTURE 295 days ago

อยากให้ทุกคนได้สัมผัสความชุ่มฉ่ำทั้งคัลเจอร์และแฟชั่นในฤดูฝน #Wet&Wild #GirlsNeverAfraidOfRain

GIRL ON FILMS #3.1: LIFESTYLE, CULTURE AND 90’S

GIRL ON FILMS #3.1: LIFESTYLE, CULTURE AND 90’S

CULTURE 306 days ago

เรื่องราวต่อจาก GIRL ON FILMS #3 ครั้งที่แล้ว กับ lifestyle ที่ต้องแปรเปลี่ยน

dua lipa กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก! ในประเทศไทย

dua lipa กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก! ในประเทศไทย

CULTURE 310 days ago

มาทำความรู้จักกับสิ่งแรกๆ ของ dua lipa กัน…

OCEAN'S 8 ปล้นทุกสไตล์แซ่บ โจรกรรมทุกไอเท็มลับ ของเหล่าตัวแม่แก๊ง OCEAN!!!

OCEAN'S 8 ปล้นทุกสไตล์แซ่บ โจรกรรมทุกไอเท็มลับ ของเหล่าตัวแม่แก๊ง OCEAN!!!

CULTURE 310 days ago

เจาะทุกดีเทล เก็บทุกสไตล์ที่มี ใน Ocean's 8 แบบแซ่บลืมไปกับเรา!!!

เปิด! ‘Live It Up – Nicky Jam feat. Will Smith & Era Istrefi’ เดี๋ยวนี้

เปิด! ‘Live It Up – Nicky Jam feat. Will Smith & Era Istrefi’ เดี๋ยวนี้

CULTURE 314 days ago

เพราะเพลงนี้เป็น Official Song ในการแข่งขัน 2018 FIFA World Cup Russia

#CHZMovie: REALITY BITES (1994)

#CHZMovie: REALITY BITES (1994)

CULTURE 315 days ago

COMEDY / DRAMA / ROMANCE …ทุกความรู้สึกที่รวบรวมไว้ใน #CHZMagazine #CHZmovie no.154

"ECO Fashion" แฟชั่นสวยๆ กับโลกสีเขียวสดใส...

"ECO Fashion" แฟชั่นสวยๆ กับโลกสีเขียวสดใส...

CULTURE 317 days ago

ในวันที่กระแสรักษ์โลกมาแรงสุดๆ วงการแฟชั่นก็ไม่ได้รังสรรค์แค่สิ่งสวยงาม แต่ยังช่วยทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นอีกเป็นกอง!!!

GIRL ON FILMS #3: t-shirt, music and 90’s

GIRL ON FILMS #3: t-shirt, music and 90’s

CULTURE 320 days ago

เมื่อยุคเป็นตัวกำหนดการเปลี่ยนแปลงของเรื่องราวมากมาย จึงทําให้วิถีชีวิตของใครบางคนนั้นแปรปรวน...

#CHZplaylist สำหรับวันนี้ เลือกวง DIIV เพราะชื่อแรกของวง DIIV คือ DIVE ที่มาจากสมาชิกวงทุกคนในวงเป็นคนธาตุน้ำ

#CHZplaylist สำหรับวันนี้ เลือกวง DIIV เพราะชื่อแรกของวง DIIV คือ DIVE ที่มาจากสมาชิกวงทุกคนในวงเป็นคนธาตุน้ำ

CULTURE 322 days ago

มาดู PLAYLIST จากความเป็น DREAM POP / INDIE ROCK แห่งยุค 2010 ก่อนน้ำฝนจะเทลงมาทุกๆ วันกัน ใน #CHZplaylist no.154

"Sex And The City"  20 ปี กับสไตลิ่งของสาวๆ ที่ไม่เคยตาย!!!

"Sex And The City" 20 ปี กับสไตลิ่งของสาวๆ ที่ไม่เคยตาย!!!

CULTURE 323 days ago

นี่คือเรื่องราวของสี่สาว และแฟชั่นที่จี๊ดที่สุดแห่งยุค Millenial !!!

THE ROYAL TENENBAUMS (2001)

THE ROYAL TENENBAUMS (2001)

CULTURE 341 days ago

วันหยุดพักผ่อนกลางเดือนแบบนี้ แถมมีอากาศดีๆ ที่น่าซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่ม กับ #CHZmovie

อะเมซิ่ง 'สุราษฏร์ธานี' ทัศนียภาพงามแดนใต้ สวยแค่ไหน ให้ภาพมันฟ้อง!

อะเมซิ่ง 'สุราษฏร์ธานี' ทัศนียภาพงามแดนใต้ สวยแค่ไหน ให้ภาพมันฟ้อง!

CULTURE 400 days ago

ชวนคุณมาเช็คอินสุราษฏร์ เที่ยวให้เพลินใจ พร้อมเก็บภาพสวยๆ กับสถานที่งดงามทั่วทั้งเมือง

THE SEASON OF YOUNG FOLKS

THE SEASON OF YOUNG FOLKS

CULTURE 426 days ago

รู้จักกับ 7 ศิลปินหนุ่มสายดนตรีโฟล์คเลือดใหม่ ที่ทำเพลงดี แถมมีสไตล์!

จัด Playlist เอาใจคนโสด ถ้าวาเลนไทน์มันโหด เราก็ Don't Give A SH*T!!!

จัด Playlist เอาใจคนโสด ถ้าวาเลนไทน์มันโหด เราก็ Don't Give A SH*T!!!

CULTURE 436 days ago

เพลย์ลิสต์หลากหลายสำหรับคนโสด เอาไปฟังโดดๆ วาเลนไทน์นี้ จะโสดแล้วแคร์หรือไม่แคร์ก็เอาเพลงไปฟังย้อมใจกันก่อน

มาสมุยอย่าลืมสุราษฏร์!!! อร่อยเด็ด 7 ร้าน ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง...

มาสมุยอย่าลืมสุราษฏร์!!! อร่อยเด็ด 7 ร้าน ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง...

CULTURE 441 days ago

ลงใต้ทั้งที เก็บของดีให้ครบ เก็บแต้มความอร่อย เดินกินได้ทั้งเมืองเช้าจรดเย็น!

Take Your Clothes And Run To ‘The End Of The Fxxxing World!’

Take Your Clothes And Run To ‘The End Of The Fxxxing World!’

CULTURE 464 days ago

ซีรีส์แปลกประหลาดโรแมนติก ที่จะมาตีความนิยาม ‘เสื้อคู่’ ในแบบที่ต่างออกไป Ps. ภาพอาจมีสปอยล์นิดหน่อย

#CHZ no.157  'After Hours' ปาร์ตี้อย่างเดียวไม่เคยพอ...

#CHZ no.157 'After Hours' ปาร์ตี้อย่างเดียวไม่เคยพอ...

CULTURE 484 days ago

รวบรวมภาพ Fashion Set สุดซ่าส์จาก 'After Hours' มาให้ทุกคนไว้ ที่นี่ ที่เดียว!

มารู้จักกับ 'TWANG' วง Alternative Rock หญิงล้วน ที่ข้ามเวลามาจากยุค 90's

มารู้จักกับ 'TWANG' วง Alternative Rock หญิงล้วน ที่ข้ามเวลามาจากยุค 90's

CULTURE 490 days ago

ใครว่าหมดยุคของวงร็อคหญิงล้วนไปแล้ว เพราะพวกเธอ 'TWANG' มาพร้อมความแสบ ให้คุณได้ 'ส่อง' กันชัดๆ กับเพลงอัลเทอร์เนทีฟเน้นๆ!

Do They Know It’s 'INDY' Christmas?

Do They Know It’s 'INDY' Christmas?

CULTURE 496 days ago

ใครว่าการฉลองเทศกาลคริสต์มาสมันไม่อินดี้! มาดูกันว่ามีเพลงนอกกระแสเพลงไหนบ้างที่คุณควรนำเข้า Christmas Playlist ในปีนี้

BECAUSE MUSIC NEED FASHION:  บางครั้งดนตรีที่ดี ก็คู่กับแฟชั่นที่คูล!

BECAUSE MUSIC NEED FASHION: บางครั้งดนตรีที่ดี ก็คู่กับแฟชั่นที่คูล!

CULTURE 517 days ago

รวม 7 Music Video เพลงเพราะ ที่ไม่ได้มีดีแค่ภาพสวย แต่มีแฟชั่นเจ๋งๆ ให้คุณเสพย์ด้วย

จัดหนัก จัดเต็ม กับสาวแซ่บในงาน NYX!

จัดหนัก จัดเต็ม กับสาวแซ่บในงาน NYX!

CULTURE 594 days ago

ตรึงตาตรึงใจไปกับภาพบรรยากาศและสาวแซ่บในงาน NYX ที่ SIAM SQUARE ONE

#TAYLORSWIFT (IT'S NOT) OVER PARTY ว่าฉันเป็นงู ฉันจะกลับมาอย่างแม่งู!

#TAYLORSWIFT (IT'S NOT) OVER PARTY ว่าฉันเป็นงู ฉันจะกลับมาอย่างแม่งู!

CULTURE 604 days ago

ขอเพลงที่มันมีงูออกมา!!! TAYLOR SWIFT จัดให้ กับ MV ใหม่ 'LOOK WHAT YOU MADE ME DO'

'ATOMIC BLONDE' หนังสอนให้รู้ว่า...ถึงเธอจะออกไปตื้บคน เธอก็ต้องแต่งตัวสวย!

'ATOMIC BLONDE' หนังสอนให้รู้ว่า...ถึงเธอจะออกไปตื้บคน เธอก็ต้องแต่งตัวสวย!

CULTURE 618 days ago

ส่องคอสตูมเก๋ๆ จากหนังสายลับสาวย้อนยุค 80's ที่มาพร้อม Mood & Tone สุดอาร์ต อ่านได้ เพราะไม่สปอยล์จ้ะ!!!

'WINNER' เตรียมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ วันที่ 4 สิงหาคมนี้!

'WINNER' เตรียมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ วันที่ 4 สิงหาคมนี้!

CULTURE 631 days ago

แฟนๆ WINNER เตรียมกรี๊ด เตรียมเปย์ให้มั่น เพราะโอปป้าของพวกเรากำลังจะกลับมาพร้อมกับความสดใสครั้งใหม่

#TB #CHZCLUBCULTURE #FILMPHOTOGRAPHY - EP.2

#TB #CHZCLUBCULTURE #FILMPHOTOGRAPHY - EP.2

CULTURE 673 days ago

"ASICSTIGER BRAND DAY 2017"

#TB #CHZclubculture #FilmPhotography - EP.1

#TB #CHZclubculture #FilmPhotography - EP.1

CULTURE 676 days ago

"VINYL FEELING RECORDS STORE SOFT OPENING AND DJ NANZIEE BD"

'Oh Wonder' กับปรากฏการณ์ Sold Out ไวเวอร์! พวกเขาเป็นใคร ทำไมทำได้ขนาดนี้?

'Oh Wonder' กับปรากฏการณ์ Sold Out ไวเวอร์! พวกเขาเป็นใคร ทำไมทำได้ขนาดนี้?

CULTURE 694 days ago

ชวนเพื่อนๆ มาทำความรู้จักสองดูโอ้อีเล็กโทรป๊อปจากเกาะอังกฤษที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ แรงไม่แรง บัตรคอนก็ขายหมดในชั่วพริบตา!

5 BOOKS TO FUEL YOUR WANDERLUST

5 BOOKS TO FUEL YOUR WANDERLUST

CULTURE 700 days ago

ก่อนจะตัดสินใจแพ็คกระเป๋าแล้วออกไปยืดเส้นยืดสายกันตามทริปที่คิดไว้ในปีนี้ เรามีหนังสือดีๆ มาแนะนำ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับการเดินทางครั้งใหม่ของคุณ

แสงบ่าย 4

แสงบ่าย 4

CULTURE 702 days ago

ถ้าต้องหาคำตอบจากคนหลายคน ว่าช่วงเวลา ‘บ่าย 4’ คืออะไร? เราคงได้ ‘คำตอบ’ ที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าให้ถาม กล้าม - รนกร เจริญคุณ ละก็...

18 พ.ค. นี้ ไปลองมอง "ฌอง จูเลียง" ดูซิเออ!

18 พ.ค. นี้ ไปลองมอง "ฌอง จูเลียง" ดูซิเออ!

CULTURE 710 days ago

ครั้งแรกในเมืองไทยกับ "JEAN JULLIEN: THE PEOPLE EXHIBITION" นิทรรศการศิลปะอารมณ์ขันของศิลปินชาวฝรั่งเศสคนนี้ ที่เรา CHEEZE - LOOKER พูดเลยว่าจะไม่พลาด!

 City Pop by ashysinagalaxyfarfaraway

City Pop by ashysinagalaxyfarfaraway

CULTURE 743 days ago

ช่วงนั้น City Pop เฟื่องฟูมากๆ เพราะว่ามันเป็นเหมือนกับ Lifestyle รสนิยมของคนเมืองสมัยนั้น พอฟังแล้วมันทำให้รู้สึกฟู่ฟ่าขึ้นมาทันที

รีวิว 'สยามสแควร์' มีดีมากกว่าแค่หนังสยองขวัญ

รีวิว 'สยามสแควร์' มีดีมากกว่าแค่หนังสยองขวัญ

CULTURE 751 days ago

ลองเปิดใจให้กับภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญกันสักหน่อย ที่ความสนุกมีมากกว่า 'ผี' ที่คุณเห็น

ASHA'S FAVORITE SERIES

ASHA'S FAVORITE SERIES

CULTURE 772 days ago

ชวนดูซีรี่ย์ฝั่งตะวันตกที่น่าติดตาม รับรองความสนุกโดย ASHA

คริสเตียเนีย (Christiania) ดินแดนเสรีชน ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุง Copenhagen

คริสเตียเนีย (Christiania) ดินแดนเสรีชน ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุง Copenhagen

CULTURE 776 days ago

เราเชื่อว่าการเดินทางในแต่ละครั้ เหมือนเป็นการได้ไปขัดเกลาตัวเอ เราชอบที่จะมองว่าแต่ละคนเค้าใช้ ชีวิตกันแบบไหนในโลกใบเดียวกั นนี้ และวันนี้เราจะพาไปดูโลกอีกใบ ที่แตกต่าง แต่ขนานคู่ไปกับเรา "christiania free town'

COLD SPRING CAFE คาเฟ่น่ารักมีสไตล์ เป็นมิตรกับ INSTAGRAM

COLD SPRING CAFE คาเฟ่น่ารักมีสไตล์ เป็นมิตรกับ INSTAGRAM

CULTURE 776 days ago

คาเฟ่สไตล์โฮมมี่สุดอบอุ่น เคียงข้างสวนดอกไม้ย่อมๆ ในฤดูใบไม้ผลิ

ASHA's Basic Items

ASHA's Basic Items

CULTURE 780 days ago

Basic Item Must Have สำหรับวันสบายๆ ของช่า มิกซ์กับไอเทมตัวอื่นได้ง่ายๆ ใส่ยังไงก็รอด

LET'S TRAVEL FOR MUSIC

LET'S TRAVEL FOR MUSIC

CULTURE 787 days ago

วางแผนไปเ ที่ยว music festival ในครึ่งปีแรกของ 2017!

And the Oscar goes to… 'Emma Stone'

And the Oscar goes to… 'Emma Stone'

CULTURE 787 days ago

ดาวดวงล่าสุดที่กำลังเฉิดฉายในเวที Oscar .. 'Emma Stone' สาวผู้กุมหัวใจของใครหลายคนเอาไว้

“SUGAR POP” สวนสนุกของคนรักขนมหวาน!

“SUGAR POP” สวนสนุกของคนรักขนมหวาน!

CULTURE 790 days ago

มารู้จักกับร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นย่านอารีย์ที่เต็มไปด้วยเมนูอร่อย น่ารัก แบบครีเอทีฟไม่เหมือนใคร

DON'T THINK ABOUT IT, INK IT.

DON'T THINK ABOUT IT, INK IT.

CULTURE 792 days ago

มันเจ็บนะ! แต่มันทนได้…

ASHA's FOLLOWERS

ASHA's FOLLOWERS

CULTURE 794 days ago

รวม IG สาวๆ ญี่ปุ่นที่ช่าติดตาม

 แบ่งกันดู แบ่งกันฟิน กับหนังรักที่ 'ASHA' เลือก

แบ่งกันดู แบ่งกันฟิน กับหนังรักที่ 'ASHA' เลือก

CULTURE 799 days ago

หนังรักในเดือนแห่งความรัก แบบ ASHA's STYLE

“DAVID BOWIE” ดวงดาวผู้ลาลับ แต่ไม่อาจดับแสง

“DAVID BOWIE” ดวงดาวผู้ลาลับ แต่ไม่อาจดับแสง

CULTURE 804 days ago

แม้ราชา Glam Rock ตลอดกาลอย่าง David Bowie จะจากไปแล้ว แต่แรงบันดาลใจที่เขาสร้างไว้ให้วงการแฟชั่นยังคงอยู่เสมอ

“Stranger Things” เมื่อคอสตูมวินเทจสุดเจ๋งอยู่ในซีรีส์แนว Sci-fi!

“Stranger Things” เมื่อคอสตูมวินเทจสุดเจ๋งอยู่ในซีรีส์แนว Sci-fi!

CULTURE 807 days ago

มาดูคอสตูมวินเทจเท่ๆสไตล์ 80's จากซีรีส์สุดฮิต Stranger Things กันเถอะ

แนะนำให้รู้จัก TABASCO X NEW EP ความหวานที่เคลือบมาพร้อมกับความเผ็ดร้อน

แนะนำให้รู้จัก TABASCO X NEW EP ความหวานที่เคลือบมาพร้อมกับความเผ็ดร้อน

CULTURE 808 days ago

ถึงเวลาแนะนำให้รู้จัก TABASCO วงดนตรีที่รสชาติเผ็ดร้อนถึงใจ ผสมผสานความแสบของดนตรีเข้ากับดีไซน์สุดจี๊ดของเสื้อผ้าจาก QDAP จนกลายมาเป็น EP X ที่สุดแสนจะเย้ายวน

SNAP SNAP SNAP! FEAT. STAUB

SNAP SNAP SNAP! FEAT. STAUB

CULTURE 818 days ago

เสกเมนูธรรมดาให้ล่า LIKE ได้ด้วยไอเท็มเด็ด 'STAUB'

IMADO SHRINE... ศาลเจ้าที่ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวคู่ แถมเป็นกูรูเรื่องความรัก

IMADO SHRINE... ศาลเจ้าที่ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวคู่ แถมเป็นกูรูเรื่องความรัก

CULTURE 818 days ago

ศาลเจ้าเล็กๆ ใกล้วัดอาซากุสะ ที่ทาสแมว และทาสรัก ต้องไป CHECK IN ให้ได้

I WILL SURVIVE (IN THE SKY)

I WILL SURVIVE (IN THE SKY)

CULTURE 826 days ago

รวมเมนู TAKEAWAY ช่วยชีวิตเหล่า BACKPACKERS ในสนามบินดอนเมือง

“A Song To Start The Year” เริ่มต้นครึ่งปีแรกด้วยการหาอัลบั้มดีๆ ฟัง!

“A Song To Start The Year” เริ่มต้นครึ่งปีแรกด้วยการหาอัลบั้มดีๆ ฟัง!

CULTURE 833 days ago

มาดูกันซิว่าครึ่งแรกปี 2017 นี้ ศิลปินคนไหนกำลังเตรียมถอยอัลบั้มออกมาให้เราได้ฟินได้ฟังกัน เตรียมหนึ่งใจและสองหูให้ดี คนโปรดของคุณอาจมีผลงาน!

ASHA's tracks

ASHA's tracks

CULTURE 833 days ago

เพลงเพราะๆ ดีๆ ที่ช่าอยากให้เพื่อนๆ ลองฟัง

Step by Step ‘Hyperdia’ JAPAN Subway website for new street backpackers

Step by Step ‘Hyperdia’ JAPAN Subway website for new street backpackers

CULTURE 834 days ago

รีวิว Hyperdia เว็บไซต์ตารางรถไฟญี่ปุ่นฉบับรวบตึงสำหรับสายสตรีทแบ็คแพ็คมือใหม่

STREET FOOD IN TAIWAN

STREET FOOD IN TAIWAN

CULTURE 841 days ago

รวมเมนูสตรีทฟู้ดในไต้หวัน กับทริปกินแหลกตัวแตกกันไปข้าง!!

NEWBIE IN CHIANGMAI TOWN

NEWBIE IN CHIANGMAI TOWN

CULTURE 844 days ago

SBTYL_MEOW CHIANGMAI ร้านเล็กๆ ริมน้ำปิง จังหวัดเชียงใหม่

JIUFEN OLD STREET

JIUFEN OLD STREET

CULTURE 846 days ago

หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงมาจิบชาชิลล์ๆ กับวิวภูเขาเคล้าทะเล นี่คือเสน่ห์ของเมืองเล็กๆ เก่าแก่ที่ชื่อ JIUFEN

STREET ART IN XIMENDING, TAIPEI

STREET ART IN XIMENDING, TAIPEI

CULTURE 848 days ago

Ximending ย่านช้อปปิ้งชื่อดังกลางเมืองไทเปที่คนไทยรู้จักกันดี กลับมีตรอกเล็กๆ ที่เป็นแหล่งของศิลปะ Graffiti ซ่อนอยู่

A BACKPACKER'S BEST FRIEND

A BACKPACKER'S BEST FRIEND

CULTURE 850 days ago

ไม่ต้องไปตามที่คนอื่นเค้าไปกัน หรือตามที่ทัวร์เค้าไปกันซ้ำๆ เพราะนี่คือการมัดรวมกันของเว็บไซต์รีวิว กับดีเทลแน่นๆ ของประเทศนั้นๆ จาก INSIDER!!

EAT,  PLAY,  LOVE

EAT, PLAY, LOVE

CULTURE 885 days ago

ถึงชีวิตจะ busy ขนาดไหน หนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับพวกเราก็คือการกิน กิน และกิน มาดูกันว่า ที่กินที่ไหนจะตอบโจทย์คนเมืองอย่างเรา!

พรจากฟ้า

พรจากฟ้า

CULTURE 890 days ago

พรจากฟ้า (A Gift) ภาพยนตร์รักอบอุ่นที่ GDH ตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

สายชิลล์ในเกาะแห่งปาร์ตี้ 'IBIZA'

สายชิลล์ในเกาะแห่งปาร์ตี้ 'IBIZA'

CULTURE 934 days ago

จากหาดเราเดินมาตรงกึ่งถ้ำกึ่งหน้าผาใกล้ๆหาดนั้นเพื่อชมวิถีดิบชาวฮิปปี้ ชาวฮิปปี้ทั้งหลายกำลังเล่นโยคะรับแสงแดดสุดท้ายของวันเคล้าเสียงคลื่นที่กระทบกับหินแต่…ฮิปปี้เหล่านี้แก้ผ้าเล่นโยคะกัน!!!!

เช็กลิสต์ 5 สิ่ง Wanna be Healthster

เช็กลิสต์ 5 สิ่ง Wanna be Healthster

CULTURE 946 days ago

ตอนนี้ นาทีนี้ คำว่า Healthster (เฮลสเตอร์) มาแรงเหลือเกิน Healthster เป็นกลุ่มคนที่ชื่นชอบการดูแลตัวเอง ต้องการดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วยการออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มาจากธรรมชาติ ซึ่งนั่นรวมไปถึงเรื่องของแฟชั่นด้วย... มาเช็คกันดีกว่าว่าคุณเป็น Healthster หรือเปล่า ?

Horoscope ประจำเดือนกันยายน 2559

Horoscope ประจำเดือนกันยายน 2559

CULTURE 953 days ago

เดือนนี้ดวงใครเริ่ด ดวงใครโรย มาเช็คและกรีดร้องไปพร้อมๆ กัน

#รักเพื่อนอย่าลืมtagดวงไปหาเพื่อน

JOIN X0809 FORCE!

JOIN X0809 FORCE!

CULTURE 981 days ago

เดี๋ยวนี้มีวงดนตรีใหม่ๆ ให้เห็นเต็มไปหมด แต่ไม่ใช่บ่อยๆ ที่เราจะได้เจอวงที่เรียกได้ว่าแสบและมันส์รอบด้าน ทั้งดนตรี สไตล์การแต่งตัว และ attitude ด้วยเหตุผลนี้! เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับวง electronic ของ นท และ เยล ในชื่อ X0809

Tame Impala Live in KL

Tame Impala Live in KL

CULTURE 986 days ago

This could be the day that we push through.
It could be the day that all our dreams come true. For me and you

the diary of a teenage girl

the diary of a teenage girl

CULTURE 986 days ago

เรารู้จัก the diary of a teenage girl จากบทความ ‘หนังคุณภาพที่ถูกมองข้ามบนเวทีออสการ์’ แค่เห็นโปสเตอร์กับตัวอย่างหนังก็รู้เลยว่าถูกจริตเราแน่ๆ...ซึ่งก็จริง!

EXTREME SECRECY

EXTREME SECRECY

CULTURE 991 days ago

ไม่ต้องหาเหตุผลให้มากมาย แค่เป็นตัวเองให้สุด นั่นแหละชัดเจนที่สุด!

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll