5 Craft Beer Bars สำหรับหน้าฝน และคนเหงา...

เพราะนี่คือหน้าฝนที่วนกลับมาทุกปี...สายฝน ฟ้ามืดครึ้ม และความเหงา ดูจะเป็นเรื่องน่าเบื่อที่วนลูปอยู่ตลอดทั้งหน้าฝน และคนอย่างเราก็คงไม่อยากจะปล่อยให้มันเป็นแบบนั้นไปตลอดทั้งหน้าฝนนี้หรอก จริงมั้ย? เพราะงั้นมันจะมีอะไรที่ดีไปกว่าการได้เจอ Craft Beer Bar ดีๆ สักที่ ที่จะพร้อมให้เราซุกตัวง่ายๆ อย่างเงียบๆ พร้อมจ้องมองฟองเบียร์ที่เริ่มระเหยหายไป ก่อนจะบรรจงละเลียดมันที่ละน้อยจนหมดแก้ว ไปพร้อมกับ สายฝน ฟ้ามึดครึ้ม ความเหงา และ เขาคนนั้น” ที่ก็จะวนกลับมาทุกหน้าฝนอยู่ดี...

.

The Three Musketbeers

.

Location: 503/20 ถนน บำรุงเมือง แขวง คลองมหานาค เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

Open Hours: 17:00 - 00:00

Tel. 02 057 9585

Facebook: https://www.facebook.com/thethreemusketbeers/

ล้อชื่อมาจากนิทานฝรั่งเศสชื่อดังอย่าง The Three Musketeers หรือที่เราคุ้นหูกันคือ สามทหารเสือ สื่อถึงหุ้นส่วนทั้งสามคนที่พร้อมจะลงสนาม Craft Beer Bar อย่างจริงจัง แต่สิ่งแรกที่ทำให้เราชะงัก คงไม่ใช่อะไรนอกจากการตกแต่งร้านที่เหมือนกับเราได้หลงเข้ามาในบ้านผีสิงเรียบร้อยแล้ว ทั้งหุ่นผี และแสงไฟ ที่รับกันดีกับผนังโดยรอบที่ถูกตกแต่งด้วยอิฐ เคล้าเสียงดนตรีแบบ Retro ก็ทำให้เรายิ่งอยากเข้าไปค้นหาว่าในบ้านผีสิงที่ชื่อ The Three Musketbeers นั้นมันมีอะไรกันแน่...

และด้วยการหมุนเวียนเมนู Craft Beer ไปเรื่อยๆ นับไม่ถ้วน ตามความชื่นชอบของลูกค้า Craft Beers และพร้อมมีเมนูใหม่ๆ ให้ชิมอยู่เสมอ ทั้ง Craft Beer สัญชาติไทย และต่างชาติ พร้อมกับรสชาติที่แตกต่างกันไปทั้ง ขม ละมุน หวาน และฟรุ๊ตตี้ นั่นยิ่งทำให้ The Three Musketeers น่าสนใจขึ้นมาอีกเป็นกอง อ่อ...แล้วก็ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะแม้ว่าที่นี่จะเป็น Craft Beer Bars แต่เราก็สามารถออร์เดอร์เมนูแฮมเบอร์เกอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย จากร้านเบอร์เกอร์ที่อยู่ข้างกัน มาทานคู่กันกับ Craft Beer คุณภาพดีในวันฝนตก กับกลุ่มเพื่อนที่เพิ่งจะเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งวันได้อย่างดี

.

Let the boy die

Local Craft Beer & Bistro

.

Location: 423-425 ถนน หลวง แขวง วัดเทพศิรินทร์ เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

Open Hours: 17:00 - 00:00

Tel. 099 493 9909

Facebook: https://www.facebook.com/ltbdbar/

นี่คือบาร์ Craft Beer สัญชาติไทยที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมพื้นที่ที่ใหญ่กว่า เพื่อรองรับความเป็นคอมมูนิตี้ Craft Beer สำหรับนักดื่มตัวยงที่ต้องการมานั่งคุย พร้อมสัมผัส และแลกเปลี่ยนประสบกการณ์ใหม่ๆ กับเพื่อนนักดื่มด้วยกัน ไม่ใช่แค่ภาพวาดขนาดใหญที่เป็นรูปของเหล่าโครงกระดูกที่กำลังนั่งสังสรรค์กันอย่างสนุกสนาน แต่เรายังเห็นการตกแต่งสไตล์ Loft & Industrial ที่ยังมีพื้นที่สีเขียวเล็กๆ และเรือนกระจกที่ยอมปล่อยให้แสงส่องพาดผ่านมาจนถึงที่นั่งบริเวณช่วงหน้าร้าน หรือเอาไว้มองฟ้ายามค่ำคืน นั่นทำให้ Let the boy die มีเสน่ห์จนอยากจะผลักประตูเข้าไปนั่งทอดอารมณ์หลบฝนอยู่ทั้งวัน ทั้งคืน...

แล้วเราก็ต้องมนตร์สเน่ห์ของที่นี่จนได้ เมื่อเราได้เห็นแท็ปเบียร์ทั้ง 12 taps ที่เป็น Local Craft Beer ทั้งหมด จากหลายๆ เมืองที่พร้อมจะหมุนเวียนมาแสดงตัวอย่างภาคภูมิหน้าบาร์ รอให้นักดื่มวิ่งหลบฝนเข้ามาละเลียดมันอย่างตั้งใจ และอวดมันต่อหน้าทุกคนว่ารสชาติของมันดีแค่ไหน...นอกจากเสียงสายฝนที่กระทบพื้นจะเล็ดลอดเข้ามา ฟังคล้ายเสียงจังหวะดนตรี ใน Let the boy die ยังมีดนตรีสดคลายเหงา ระหว่างที่ทุกคนรอคอยการกด Craft Beer แท็ปต่อไป...

.

Huk Bar Original

.

Location: 125 พระรามที่ 6 ซอย 30 พญาไท เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 (ตรงข้ามกับปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 4)

Open Hours: 14:30 - 00:00

Tel. 061 695 4636

Facebook: https://www.facebook.com/hukbaroriginal/

ย่านอารีย์สัมพันธ์คือย่านของพนักงานออฟฟิศก็จริง แต่คุณก็ต้องไม่ลืมว่าที่นี่แหละคือขุมทรัพย์ของเหล่านักดื่ม ที่มีบาร์ Craft Beer มากมาย ซ่อนตัวอยู่ตามรายทาง รอให้นักเดินทางหามันจนเจอในที่สุด เหมือนกับ Huk Bar Original แห่งนี้ แม่จะเพิ่งเปิดมาเพียงแค่ครึ่งปี แต่ที่นี่ก็มีทุกอย่างครบวงจร ไล่มาตั้งแต่ คาเฟ่ บาร์คราฟเบียร์ ห้องสำหรับจัดปาร์ตี้ ไปจนถึงห้องพักกึ่ง Hostel ที่ชั้นบนสุด ให้คุณได้ทิ้งตัว ในวันที่โดนหมัดฮุกของชีวิตเข้าอย่างจัง! รายละเอียดของมุมดีๆ ในร้านมากมาย เกิดจากความชอบส่วนตัวของเจ้าของร้านต่อของ Vintage ที่จงใจเอามาตกแต่งจนเกิดเป็นกลิ่นอายผสมความคันทรี่นิดๆ ใส่ใจรายละเอียดตั้งแต่โคมไฟ ไปจนถึงของตกแต่งอื่นๆ

Craft Beer ที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่น การันตีคุณภาพจากการชิมของเจ้าของร้าน เพื่อลิ้มรสความแตกต่าง และบอกเล่าให้กับนักดื่มทุกคนที่มาเยือนฟังได้ แถมด้วยเซอร์วิสที่ใส่ใจเหล่าคอ Craft Beer ที่ชอบความหลากหลาย เพราะงั้น Craft Beer ที่นี่จึงมีการหมุนเวียนอยู่เรื่อยๆ นับเป็นอีกหนึ่งที่ไว้นั่ง Chill Out เล่นๆ ในเย็นวันอาทิตย์ที่มีฝนโปรยคนเดียว หรือจะมากับเพื่อนๆ ก็ไม่ติดอะไร

.

บ้านดอกแก้ว (Dok Kaew House Bar)

.

Location: ซอย ศาสนา 2 แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 (ซอยอารีย์สัมพันธ์ 10 สุดซอย)

Open Hours: 17:00 - 23:30

Tel. 095 619 4944​​​​​​​

Facebook: https://www.facebook.com/DokKaewHouseBar/​​​​​​​

หลังจากฝนซาได้ไม่นาน เราก็ได้เห็นภาพของดอกแก้วร่วงกรูลงสู้พื้นดิน สีชาวโพลนนำสายตาเราไปสู่ บ้านดอกแก้ว บ้านทรงไทยสุดคลาสสิคอายุกว่า 100 ปี ที่มีต้นแก้วที่ไม่ใช่พุ่มไม้เล็กๆ อย่างที่เราเคยเห็นกัน แต่เป็นไม้ยืนต้นสูงใหญ่ ยืนต้นอยู่คู่กับบ้านไม้หลังนี้มานาน กลายเป็นชื่อเรียกขานกันของชุมชนแถวนั้น ซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็น Craft Beer Bar สุดคลาสสิคที่น่ามานั่งจิบเบียร์สบายๆ บนโต๊ะที่ดัดแปลงมาจากโต๊ะจักรเก่า หรือจะออกมานั่งด้านนอก ที่เป็นส่วน Outdoor สูดกลิ่นดอกแก้วยามค่ำคืนก็น่าจะโรแมนติกดีไม่น้อย พร้อมกับเสียงดนครีสดทุกค่ำคืนสุดสัปดาห์

ด้วยความมุ่งมั่นและสนใจเรื่อง Craft Beer ในประเทศไทยของ บ้านดอกแก้ว ได้แสดงออกมาผ่านทาง Craft Beer สัญชาติไทยชนิดต่างๆ ที่ถูกเลือกสรรมาอย่างดี และยังผ่านกรรมวิธีต่างๆ ด้วยตัวของบ้านดอกแก้วเอง ทำให้ Craft Beer ของที่นี่มีเสน่ห์อย่างเหลือร้าย ภายใต้หลังคา ขื่อ และพื้นไม้สุดคลาสสิก และแตกต่างกว่าที่ไหนๆ และยังพร้อมแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับ Craft Beer ให้กับนักดื่มคนอื่นๆ ด้วยการจัด Work Shop แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และรสสัมผัสใหม่ๆ ของคราฟต์เบียร์ทั่วโลกอยู่เรื่อยๆ ไม่ขาดสาย ตามความตั้งใจที่อยากจะชูให้ Craft Beer ของไทยน่าสนใจมากยิ่งขึ้น...

.

Elsewhere Vinyl café and bar

​​​​​​​.

Location: 1019/4 ถนน พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400​​​​​​​ (ลง BTS สถานีสนามเป้า ร้านอยู่ในซอยข้างธนาคารกสิกร สาขาสนามเป้า)

Open Hours: (จันทร์ - ศุกร์) 08:00 - 00:00 / (เสาร์ - อาทิตย์) 11:00 - 00:00

Tel. 082 027 9433​​​​​​​

Facebook: https://www.facebook.com/elsewherevinylbar/​​​​​​​

เดินมาไม่ไกลจากสถานี BTS สนามเป้า เราก็จะเจอกับ Craft Beer Bar ที่มองดูเผินๆ แล้วก็อาจจะเล็ก และดูไม่กว้างเหมือนกับหลายๆ ร้านที่ผ่านมา ในสายตาของหลายๆ คน แต่เพียงลองดันประตูเข้ามาก็จะเจอกับความลึก ที่ตลอดทางเดินไปจนสุดร้าน เรียงรายไปด้วยแผ่นเสียงมากมาย ทั้งเก่า และใหม่ ที่ไม่ใช่แค่เอาไว้ตกแต่งร้านเท่านั้น แต่นี่คือความชอบส่วนตัวของเจ้าของร้านที่อยากจะส่งผ่านสู่นักดื่มที่เข้ามาทักทายสถานที่แห่งนี้ ให้ได้เอาไปเปิดฟังในร้านกันได้จริงๆ ระหว่างที่นั่งจิบกาแฟในยามเช้า หรือนั่งจิบ Craft Beer ในตอนเย็นหลังเลิกงาน ตามแบบฉบับของชาวออฟฟิศ ที่เหนื่อยล้า กับทั้งงาน และสายฝนมาตลอดทั้งวัน

ความโมเดิร์นของร้านแบบผนังเปลือย และเรือนกระจกที่มีบาร์อยู่ด้านหน้า เหมาะที่สุดที่เราจะเดินเข้ามาทำความรู้จัก มองสายฝนที่เทตัวละบานกระจกจนกระทบพื้นปูนด้านนอก และเลือก Craft Beer รสดีจากทางร้านมานั่งละเลียด ซึ่งทางร้านตั้งใจคัดสรรมาอย่างดีเพื่อนักดื่มทุกคน หมุนเวียน สับเปลี่ยนไปตลอดเวลา ตามความชอบของลูกค้าอย่างเราๆ หรือจะเลือกสั่ง Craft Beer จากโปรโมชั่นที่มีตลอดทั้งปีก็ได้...รอเวลาให้พอเหมาะ แล้วค่อยเดินออกจากร้านไปเงียบๆ กลับไปนอนพักให้สบาย แล้วตื่นมาเจอกับวันพรุ่งนี้อีกครั้งนึง...

.

ไม่รู้หรอกว่าหน้าฝนของคุณเป็นยังไง แต่สุดท้ายชีวิตในหน้าฝนกับคราฟต์เบียร์ดีๆ สักแก้วก็น่าจะพอให้ผ่านไปได้แล้วมั้ง?

เอ้า!!! หมดแก้ว...

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

Skinhead Girl นิยามความงามของกลุ่มสาวสายเลือดขบถ!

Skinhead Girl นิยามความงามของกลุ่มสาวสายเลือดขบถ!

CULTURE 175 days ago

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องแก้มแดง

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องขาว

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องสวยในแบบของใคร

และผู้หญิงไม่จำเป็นต้องผมยาวเสมอไป!!!

#SKINHEAD

5 Iconic JACKETS from Movies : นี่แหละ...คือเหล่าแจ็คเก็ตที่จะมาเปลี่ยนหน้าหนาวปีนี้ของคุณให้เปรี้ยวกว่าที่เคย!

5 Iconic JACKETS from Movies : นี่แหละ...คือเหล่าแจ็คเก็ตที่จะมาเปลี่ยนหน้าหนาวปีนี้ของคุณให้เปรี้ยวกว่าที่เคย!

CULTURE 199 days ago

ถ้าไม่รู้ว่าจะใส่ Jacket ที่มีอยู่ในตู้เสื้อผ้าที่บ้านยังไง...เราได้คัด 5 ภาพยนตร์ที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์ Jacket ของสาวๆ ไปตลอดกาลมาให้แล้ว เผื่อว่าหน้าหนาวนี้ คุณ กับ Jacket จะสนุกกว่าที่เคยเป็น!!! #Jacket

10 iconic Denim Ad Campaigns ที่จะทำให้คุณรู้ว่า...จักรวาลของเดนิมมันใหญ่แค่ไหน!

10 iconic Denim Ad Campaigns ที่จะทำให้คุณรู้ว่า...จักรวาลของเดนิมมันใหญ่แค่ไหน!

CULTURE 212 days ago

พาทุกคนย้อนเวลากลับไปดื่มด่ำความคลาสสิคของ 10 iconic Denim Ad Campaigns ที่เราคัดมาให้แล้วว่าเก๋าที่สุด!!! #Denim

Denim Journey (Part 2) : Denim in the name of Pop-Culture

Denim Journey (Part 2) : Denim in the name of Pop-Culture

CULTURE 220 days ago

พาทุกคนท่องโลกอันกว้างใหญ่ และยาวนานของไอเท็มสุดคลาสสิคอย่างเดนิม ติดตามแบบก้าวต่อก้าว...ปิดท้ายด้วย Denim Journey (Part 2) ในวันที่เดนิมยกระดับตัวเองขึ้นมาในระดับป๊อปคัลเจอร์ และกลายเป็นสินค้าแฟชั่นระดับโลกได้สำเร็จ.. #CHZScoop #DenimJourney

Denim Journey (Part1) : History Of Denim

Denim Journey (Part1) : History Of Denim

CULTURE 222 days ago

พาทุกคนท่องโลกอันกว้างใหญ่ และยาวนานของไอเท็มสุดคลาสสิคอย่างเดนิม ติดตามแบบก้าวต่อก้าว...เริ่มต้นด้วย Denim Journey (Part 1) ในวันที่เดนิมยังคงเป็นเพียงแค่ยูนิฟอร์มของชนชั้นแรงงานในอเมริกา... #CHZScoop #DenimJourney

“Contemporary Southern Batik by OCAC” ผ้าบาติกจากแดนใต้ สู่รันเวย์แฟชั่นวีคระดับประเทศ!!!

“Contemporary Southern Batik by OCAC” ผ้าบาติกจากแดนใต้ สู่รันเวย์แฟชั่นวีคระดับประเทศ!!!

CULTURE 236 days ago

เจอกันวันอาทิตย์ที่ 02/09/2018 เวลา 14:00 น. เป็นอีกครั้งที่ผ้าไทยจะกลับมาทวงพื้นที่บนรันเวย์ Elle Fashion Week 2018 กับเรื่องราวการเดินทางของผ้าบาติกแห่งแดนใต้ สู่พื้นรันเวย์ใจกลางกรุงเทพมหานคร

เรื่องเล่าจากนัยน์ตาสีฟ้าของ DIANA WALES สไตล์ไอคอนแห่งยุค 80's

เรื่องเล่าจากนัยน์ตาสีฟ้าของ DIANA WALES สไตล์ไอคอนแห่งยุค 80's

CULTURE 237 days ago

เธอไม่ใช่แค่สไตล์ไอคอนที่สาวๆ ทั้งประเทศอยากสวยเหมือนเธอ แต่เธอเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ ชีวิตบนโลก...21 ปีผ่านไป กับเรื่องราวของ 3 รูปถ่าย / 2 ภาพยนตร์ และ 1 ชุดแต่งงาน ที่จะทำให้ไดอาน่าในสายตาคุณเปลี่ยนไป...

7 ปีที่จากไป กับ 7 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ Amy Winehouse

7 ปีที่จากไป กับ 7 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ Amy Winehouse

CULTURE 276 days ago

เธอคือนักร้องสาวที่ใครๆ ก็ลืมไม่ลง ทั้งชื่อเสียง เพลง และสไตล์ ใครก็ล้มเธอไม่ได้ เพราะเธอคือ Amy Winehouse !!!

‘God is a woman’ เจาะทุกดีเทลจักรวาล ตำนานเทพปกรณัม งานศิลปะ และความเป็นผู้หญิงในแบบของ ARIANA GRANDE

‘God is a woman’ เจาะทุกดีเทลจักรวาล ตำนานเทพปกรณัม งานศิลปะ และความเป็นผู้หญิงในแบบของ ARIANA GRANDE

CULTURE 279 days ago

วิเคราะห์หนักๆ 16 ซีนที่ทุกคนต้องอึ้ง! เพราะในเอ็มวีนี้ผู้หญิงเป็นใหญ่ อย่าได้มาแหยม เดี๋ยวแม่จะฟาดให้!!!

Wet & Wild มาเปียกปอนไปพร้อมกัน ในวันที่แฟชั่นเทลงมาเป็นฝน!!!

Wet & Wild มาเปียกปอนไปพร้อมกัน ในวันที่แฟชั่นเทลงมาเป็นฝน!!!

CULTURE 295 days ago

อยากให้ทุกคนได้สัมผัสความชุ่มฉ่ำทั้งคัลเจอร์และแฟชั่นในฤดูฝน #Wet&Wild #GirlsNeverAfraidOfRain

GIRL ON FILMS #3.1: LIFESTYLE, CULTURE AND 90’S

GIRL ON FILMS #3.1: LIFESTYLE, CULTURE AND 90’S

CULTURE 306 days ago

เรื่องราวต่อจาก GIRL ON FILMS #3 ครั้งที่แล้ว กับ lifestyle ที่ต้องแปรเปลี่ยน

dua lipa กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก! ในประเทศไทย

dua lipa กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก! ในประเทศไทย

CULTURE 310 days ago

มาทำความรู้จักกับสิ่งแรกๆ ของ dua lipa กัน…

OCEAN'S 8 ปล้นทุกสไตล์แซ่บ โจรกรรมทุกไอเท็มลับ ของเหล่าตัวแม่แก๊ง OCEAN!!!

OCEAN'S 8 ปล้นทุกสไตล์แซ่บ โจรกรรมทุกไอเท็มลับ ของเหล่าตัวแม่แก๊ง OCEAN!!!

CULTURE 311 days ago

เจาะทุกดีเทล เก็บทุกสไตล์ที่มี ใน Ocean's 8 แบบแซ่บลืมไปกับเรา!!!

เปิด! ‘Live It Up – Nicky Jam feat. Will Smith & Era Istrefi’ เดี๋ยวนี้

เปิด! ‘Live It Up – Nicky Jam feat. Will Smith & Era Istrefi’ เดี๋ยวนี้

CULTURE 315 days ago

เพราะเพลงนี้เป็น Official Song ในการแข่งขัน 2018 FIFA World Cup Russia

#CHZMovie: REALITY BITES (1994)

#CHZMovie: REALITY BITES (1994)

CULTURE 315 days ago

COMEDY / DRAMA / ROMANCE …ทุกความรู้สึกที่รวบรวมไว้ใน #CHZMagazine #CHZmovie no.154

"ECO Fashion" แฟชั่นสวยๆ กับโลกสีเขียวสดใส...

"ECO Fashion" แฟชั่นสวยๆ กับโลกสีเขียวสดใส...

CULTURE 317 days ago

ในวันที่กระแสรักษ์โลกมาแรงสุดๆ วงการแฟชั่นก็ไม่ได้รังสรรค์แค่สิ่งสวยงาม แต่ยังช่วยทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นอีกเป็นกอง!!!

GIRL ON FILMS #3: t-shirt, music and 90’s

GIRL ON FILMS #3: t-shirt, music and 90’s

CULTURE 320 days ago

เมื่อยุคเป็นตัวกำหนดการเปลี่ยนแปลงของเรื่องราวมากมาย จึงทําให้วิถีชีวิตของใครบางคนนั้นแปรปรวน...

#CHZplaylist สำหรับวันนี้ เลือกวง DIIV เพราะชื่อแรกของวง DIIV คือ DIVE ที่มาจากสมาชิกวงทุกคนในวงเป็นคนธาตุน้ำ

#CHZplaylist สำหรับวันนี้ เลือกวง DIIV เพราะชื่อแรกของวง DIIV คือ DIVE ที่มาจากสมาชิกวงทุกคนในวงเป็นคนธาตุน้ำ

CULTURE 322 days ago

มาดู PLAYLIST จากความเป็น DREAM POP / INDIE ROCK แห่งยุค 2010 ก่อนน้ำฝนจะเทลงมาทุกๆ วันกัน ใน #CHZplaylist no.154

"Sex And The City"  20 ปี กับสไตลิ่งของสาวๆ ที่ไม่เคยตาย!!!

"Sex And The City" 20 ปี กับสไตลิ่งของสาวๆ ที่ไม่เคยตาย!!!

CULTURE 323 days ago

นี่คือเรื่องราวของสี่สาว และแฟชั่นที่จี๊ดที่สุดแห่งยุค Millenial !!!

THE ROYAL TENENBAUMS (2001)

THE ROYAL TENENBAUMS (2001)

CULTURE 341 days ago

วันหยุดพักผ่อนกลางเดือนแบบนี้ แถมมีอากาศดีๆ ที่น่าซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่ม กับ #CHZmovie

อะเมซิ่ง 'สุราษฏร์ธานี' ทัศนียภาพงามแดนใต้ สวยแค่ไหน ให้ภาพมันฟ้อง!

อะเมซิ่ง 'สุราษฏร์ธานี' ทัศนียภาพงามแดนใต้ สวยแค่ไหน ให้ภาพมันฟ้อง!

CULTURE 400 days ago

ชวนคุณมาเช็คอินสุราษฏร์ เที่ยวให้เพลินใจ พร้อมเก็บภาพสวยๆ กับสถานที่งดงามทั่วทั้งเมือง

THE SEASON OF YOUNG FOLKS

THE SEASON OF YOUNG FOLKS

CULTURE 426 days ago

รู้จักกับ 7 ศิลปินหนุ่มสายดนตรีโฟล์คเลือดใหม่ ที่ทำเพลงดี แถมมีสไตล์!

จัด Playlist เอาใจคนโสด ถ้าวาเลนไทน์มันโหด เราก็ Don't Give A SH*T!!!

จัด Playlist เอาใจคนโสด ถ้าวาเลนไทน์มันโหด เราก็ Don't Give A SH*T!!!

CULTURE 436 days ago

เพลย์ลิสต์หลากหลายสำหรับคนโสด เอาไปฟังโดดๆ วาเลนไทน์นี้ จะโสดแล้วแคร์หรือไม่แคร์ก็เอาเพลงไปฟังย้อมใจกันก่อน

มาสมุยอย่าลืมสุราษฏร์!!! อร่อยเด็ด 7 ร้าน ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง...

มาสมุยอย่าลืมสุราษฏร์!!! อร่อยเด็ด 7 ร้าน ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง...

CULTURE 441 days ago

ลงใต้ทั้งที เก็บของดีให้ครบ เก็บแต้มความอร่อย เดินกินได้ทั้งเมืองเช้าจรดเย็น!

Take Your Clothes And Run To ‘The End Of The Fxxxing World!’

Take Your Clothes And Run To ‘The End Of The Fxxxing World!’

CULTURE 464 days ago

ซีรีส์แปลกประหลาดโรแมนติก ที่จะมาตีความนิยาม ‘เสื้อคู่’ ในแบบที่ต่างออกไป Ps. ภาพอาจมีสปอยล์นิดหน่อย

#CHZ no.157  'After Hours' ปาร์ตี้อย่างเดียวไม่เคยพอ...

#CHZ no.157 'After Hours' ปาร์ตี้อย่างเดียวไม่เคยพอ...

CULTURE 484 days ago

รวบรวมภาพ Fashion Set สุดซ่าส์จาก 'After Hours' มาให้ทุกคนไว้ ที่นี่ ที่เดียว!

มารู้จักกับ 'TWANG' วง Alternative Rock หญิงล้วน ที่ข้ามเวลามาจากยุค 90's

มารู้จักกับ 'TWANG' วง Alternative Rock หญิงล้วน ที่ข้ามเวลามาจากยุค 90's

CULTURE 490 days ago

ใครว่าหมดยุคของวงร็อคหญิงล้วนไปแล้ว เพราะพวกเธอ 'TWANG' มาพร้อมความแสบ ให้คุณได้ 'ส่อง' กันชัดๆ กับเพลงอัลเทอร์เนทีฟเน้นๆ!

Do They Know It’s 'INDY' Christmas?

Do They Know It’s 'INDY' Christmas?

CULTURE 496 days ago

ใครว่าการฉลองเทศกาลคริสต์มาสมันไม่อินดี้! มาดูกันว่ามีเพลงนอกกระแสเพลงไหนบ้างที่คุณควรนำเข้า Christmas Playlist ในปีนี้

BECAUSE MUSIC NEED FASHION:  บางครั้งดนตรีที่ดี ก็คู่กับแฟชั่นที่คูล!

BECAUSE MUSIC NEED FASHION: บางครั้งดนตรีที่ดี ก็คู่กับแฟชั่นที่คูล!

CULTURE 517 days ago

รวม 7 Music Video เพลงเพราะ ที่ไม่ได้มีดีแค่ภาพสวย แต่มีแฟชั่นเจ๋งๆ ให้คุณเสพย์ด้วย

จัดหนัก จัดเต็ม กับสาวแซ่บในงาน NYX!

จัดหนัก จัดเต็ม กับสาวแซ่บในงาน NYX!

CULTURE 594 days ago

ตรึงตาตรึงใจไปกับภาพบรรยากาศและสาวแซ่บในงาน NYX ที่ SIAM SQUARE ONE

#TAYLORSWIFT (IT'S NOT) OVER PARTY ว่าฉันเป็นงู ฉันจะกลับมาอย่างแม่งู!

#TAYLORSWIFT (IT'S NOT) OVER PARTY ว่าฉันเป็นงู ฉันจะกลับมาอย่างแม่งู!

CULTURE 605 days ago

ขอเพลงที่มันมีงูออกมา!!! TAYLOR SWIFT จัดให้ กับ MV ใหม่ 'LOOK WHAT YOU MADE ME DO'

'ATOMIC BLONDE' หนังสอนให้รู้ว่า...ถึงเธอจะออกไปตื้บคน เธอก็ต้องแต่งตัวสวย!

'ATOMIC BLONDE' หนังสอนให้รู้ว่า...ถึงเธอจะออกไปตื้บคน เธอก็ต้องแต่งตัวสวย!

CULTURE 618 days ago

ส่องคอสตูมเก๋ๆ จากหนังสายลับสาวย้อนยุค 80's ที่มาพร้อม Mood & Tone สุดอาร์ต อ่านได้ เพราะไม่สปอยล์จ้ะ!!!

'WINNER' เตรียมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ วันที่ 4 สิงหาคมนี้!

'WINNER' เตรียมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ วันที่ 4 สิงหาคมนี้!

CULTURE 631 days ago

แฟนๆ WINNER เตรียมกรี๊ด เตรียมเปย์ให้มั่น เพราะโอปป้าของพวกเรากำลังจะกลับมาพร้อมกับความสดใสครั้งใหม่

#TB #CHZCLUBCULTURE #FILMPHOTOGRAPHY - EP.2

#TB #CHZCLUBCULTURE #FILMPHOTOGRAPHY - EP.2

CULTURE 673 days ago

"ASICSTIGER BRAND DAY 2017"

#TB #CHZclubculture #FilmPhotography - EP.1

#TB #CHZclubculture #FilmPhotography - EP.1

CULTURE 676 days ago

"VINYL FEELING RECORDS STORE SOFT OPENING AND DJ NANZIEE BD"

'Oh Wonder' กับปรากฏการณ์ Sold Out ไวเวอร์! พวกเขาเป็นใคร ทำไมทำได้ขนาดนี้?

'Oh Wonder' กับปรากฏการณ์ Sold Out ไวเวอร์! พวกเขาเป็นใคร ทำไมทำได้ขนาดนี้?

CULTURE 694 days ago

ชวนเพื่อนๆ มาทำความรู้จักสองดูโอ้อีเล็กโทรป๊อปจากเกาะอังกฤษที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ แรงไม่แรง บัตรคอนก็ขายหมดในชั่วพริบตา!

5 BOOKS TO FUEL YOUR WANDERLUST

5 BOOKS TO FUEL YOUR WANDERLUST

CULTURE 700 days ago

ก่อนจะตัดสินใจแพ็คกระเป๋าแล้วออกไปยืดเส้นยืดสายกันตามทริปที่คิดไว้ในปีนี้ เรามีหนังสือดีๆ มาแนะนำ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับการเดินทางครั้งใหม่ของคุณ

แสงบ่าย 4

แสงบ่าย 4

CULTURE 702 days ago

ถ้าต้องหาคำตอบจากคนหลายคน ว่าช่วงเวลา ‘บ่าย 4’ คืออะไร? เราคงได้ ‘คำตอบ’ ที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าให้ถาม กล้าม - รนกร เจริญคุณ ละก็...

18 พ.ค. นี้ ไปลองมอง "ฌอง จูเลียง" ดูซิเออ!

18 พ.ค. นี้ ไปลองมอง "ฌอง จูเลียง" ดูซิเออ!

CULTURE 710 days ago

ครั้งแรกในเมืองไทยกับ "JEAN JULLIEN: THE PEOPLE EXHIBITION" นิทรรศการศิลปะอารมณ์ขันของศิลปินชาวฝรั่งเศสคนนี้ ที่เรา CHEEZE - LOOKER พูดเลยว่าจะไม่พลาด!

 City Pop by ashysinagalaxyfarfaraway

City Pop by ashysinagalaxyfarfaraway

CULTURE 743 days ago

ช่วงนั้น City Pop เฟื่องฟูมากๆ เพราะว่ามันเป็นเหมือนกับ Lifestyle รสนิยมของคนเมืองสมัยนั้น พอฟังแล้วมันทำให้รู้สึกฟู่ฟ่าขึ้นมาทันที

รีวิว 'สยามสแควร์' มีดีมากกว่าแค่หนังสยองขวัญ

รีวิว 'สยามสแควร์' มีดีมากกว่าแค่หนังสยองขวัญ

CULTURE 751 days ago

ลองเปิดใจให้กับภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญกันสักหน่อย ที่ความสนุกมีมากกว่า 'ผี' ที่คุณเห็น

ASHA'S FAVORITE SERIES

ASHA'S FAVORITE SERIES

CULTURE 772 days ago

ชวนดูซีรี่ย์ฝั่งตะวันตกที่น่าติดตาม รับรองความสนุกโดย ASHA

คริสเตียเนีย (Christiania) ดินแดนเสรีชน ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุง Copenhagen

คริสเตียเนีย (Christiania) ดินแดนเสรีชน ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุง Copenhagen

CULTURE 776 days ago

เราเชื่อว่าการเดินทางในแต่ละครั้ เหมือนเป็นการได้ไปขัดเกลาตัวเอ เราชอบที่จะมองว่าแต่ละคนเค้าใช้ ชีวิตกันแบบไหนในโลกใบเดียวกั นนี้ และวันนี้เราจะพาไปดูโลกอีกใบ ที่แตกต่าง แต่ขนานคู่ไปกับเรา "christiania free town'

COLD SPRING CAFE คาเฟ่น่ารักมีสไตล์ เป็นมิตรกับ INSTAGRAM

COLD SPRING CAFE คาเฟ่น่ารักมีสไตล์ เป็นมิตรกับ INSTAGRAM

CULTURE 776 days ago

คาเฟ่สไตล์โฮมมี่สุดอบอุ่น เคียงข้างสวนดอกไม้ย่อมๆ ในฤดูใบไม้ผลิ

ASHA's Basic Items

ASHA's Basic Items

CULTURE 780 days ago

Basic Item Must Have สำหรับวันสบายๆ ของช่า มิกซ์กับไอเทมตัวอื่นได้ง่ายๆ ใส่ยังไงก็รอด

LET'S TRAVEL FOR MUSIC

LET'S TRAVEL FOR MUSIC

CULTURE 787 days ago

วางแผนไปเ ที่ยว music festival ในครึ่งปีแรกของ 2017!

And the Oscar goes to… 'Emma Stone'

And the Oscar goes to… 'Emma Stone'

CULTURE 787 days ago

ดาวดวงล่าสุดที่กำลังเฉิดฉายในเวที Oscar .. 'Emma Stone' สาวผู้กุมหัวใจของใครหลายคนเอาไว้

“SUGAR POP” สวนสนุกของคนรักขนมหวาน!

“SUGAR POP” สวนสนุกของคนรักขนมหวาน!

CULTURE 790 days ago

มารู้จักกับร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นย่านอารีย์ที่เต็มไปด้วยเมนูอร่อย น่ารัก แบบครีเอทีฟไม่เหมือนใคร

DON'T THINK ABOUT IT, INK IT.

DON'T THINK ABOUT IT, INK IT.

CULTURE 792 days ago

มันเจ็บนะ! แต่มันทนได้…

ASHA's FOLLOWERS

ASHA's FOLLOWERS

CULTURE 794 days ago

รวม IG สาวๆ ญี่ปุ่นที่ช่าติดตาม

 แบ่งกันดู แบ่งกันฟิน กับหนังรักที่ 'ASHA' เลือก

แบ่งกันดู แบ่งกันฟิน กับหนังรักที่ 'ASHA' เลือก

CULTURE 799 days ago

หนังรักในเดือนแห่งความรัก แบบ ASHA's STYLE

“DAVID BOWIE” ดวงดาวผู้ลาลับ แต่ไม่อาจดับแสง

“DAVID BOWIE” ดวงดาวผู้ลาลับ แต่ไม่อาจดับแสง

CULTURE 804 days ago

แม้ราชา Glam Rock ตลอดกาลอย่าง David Bowie จะจากไปแล้ว แต่แรงบันดาลใจที่เขาสร้างไว้ให้วงการแฟชั่นยังคงอยู่เสมอ

“Stranger Things” เมื่อคอสตูมวินเทจสุดเจ๋งอยู่ในซีรีส์แนว Sci-fi!

“Stranger Things” เมื่อคอสตูมวินเทจสุดเจ๋งอยู่ในซีรีส์แนว Sci-fi!

CULTURE 807 days ago

มาดูคอสตูมวินเทจเท่ๆสไตล์ 80's จากซีรีส์สุดฮิต Stranger Things กันเถอะ

แนะนำให้รู้จัก TABASCO X NEW EP ความหวานที่เคลือบมาพร้อมกับความเผ็ดร้อน

แนะนำให้รู้จัก TABASCO X NEW EP ความหวานที่เคลือบมาพร้อมกับความเผ็ดร้อน

CULTURE 808 days ago

ถึงเวลาแนะนำให้รู้จัก TABASCO วงดนตรีที่รสชาติเผ็ดร้อนถึงใจ ผสมผสานความแสบของดนตรีเข้ากับดีไซน์สุดจี๊ดของเสื้อผ้าจาก QDAP จนกลายมาเป็น EP X ที่สุดแสนจะเย้ายวน

SNAP SNAP SNAP! FEAT. STAUB

SNAP SNAP SNAP! FEAT. STAUB

CULTURE 818 days ago

เสกเมนูธรรมดาให้ล่า LIKE ได้ด้วยไอเท็มเด็ด 'STAUB'

IMADO SHRINE... ศาลเจ้าที่ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวคู่ แถมเป็นกูรูเรื่องความรัก

IMADO SHRINE... ศาลเจ้าที่ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวคู่ แถมเป็นกูรูเรื่องความรัก

CULTURE 818 days ago

ศาลเจ้าเล็กๆ ใกล้วัดอาซากุสะ ที่ทาสแมว และทาสรัก ต้องไป CHECK IN ให้ได้

I WILL SURVIVE (IN THE SKY)

I WILL SURVIVE (IN THE SKY)

CULTURE 826 days ago

รวมเมนู TAKEAWAY ช่วยชีวิตเหล่า BACKPACKERS ในสนามบินดอนเมือง

“A Song To Start The Year” เริ่มต้นครึ่งปีแรกด้วยการหาอัลบั้มดีๆ ฟัง!

“A Song To Start The Year” เริ่มต้นครึ่งปีแรกด้วยการหาอัลบั้มดีๆ ฟัง!

CULTURE 833 days ago

มาดูกันซิว่าครึ่งแรกปี 2017 นี้ ศิลปินคนไหนกำลังเตรียมถอยอัลบั้มออกมาให้เราได้ฟินได้ฟังกัน เตรียมหนึ่งใจและสองหูให้ดี คนโปรดของคุณอาจมีผลงาน!

ASHA's tracks

ASHA's tracks

CULTURE 833 days ago

เพลงเพราะๆ ดีๆ ที่ช่าอยากให้เพื่อนๆ ลองฟัง

Step by Step ‘Hyperdia’ JAPAN Subway website for new street backpackers

Step by Step ‘Hyperdia’ JAPAN Subway website for new street backpackers

CULTURE 834 days ago

รีวิว Hyperdia เว็บไซต์ตารางรถไฟญี่ปุ่นฉบับรวบตึงสำหรับสายสตรีทแบ็คแพ็คมือใหม่

STREET FOOD IN TAIWAN

STREET FOOD IN TAIWAN

CULTURE 841 days ago

รวมเมนูสตรีทฟู้ดในไต้หวัน กับทริปกินแหลกตัวแตกกันไปข้าง!!

NEWBIE IN CHIANGMAI TOWN

NEWBIE IN CHIANGMAI TOWN

CULTURE 844 days ago

SBTYL_MEOW CHIANGMAI ร้านเล็กๆ ริมน้ำปิง จังหวัดเชียงใหม่

JIUFEN OLD STREET

JIUFEN OLD STREET

CULTURE 847 days ago

หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงมาจิบชาชิลล์ๆ กับวิวภูเขาเคล้าทะเล นี่คือเสน่ห์ของเมืองเล็กๆ เก่าแก่ที่ชื่อ JIUFEN

STREET ART IN XIMENDING, TAIPEI

STREET ART IN XIMENDING, TAIPEI

CULTURE 848 days ago

Ximending ย่านช้อปปิ้งชื่อดังกลางเมืองไทเปที่คนไทยรู้จักกันดี กลับมีตรอกเล็กๆ ที่เป็นแหล่งของศิลปะ Graffiti ซ่อนอยู่

A BACKPACKER'S BEST FRIEND

A BACKPACKER'S BEST FRIEND

CULTURE 850 days ago

ไม่ต้องไปตามที่คนอื่นเค้าไปกัน หรือตามที่ทัวร์เค้าไปกันซ้ำๆ เพราะนี่คือการมัดรวมกันของเว็บไซต์รีวิว กับดีเทลแน่นๆ ของประเทศนั้นๆ จาก INSIDER!!

EAT,  PLAY,  LOVE

EAT, PLAY, LOVE

CULTURE 885 days ago

ถึงชีวิตจะ busy ขนาดไหน หนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับพวกเราก็คือการกิน กิน และกิน มาดูกันว่า ที่กินที่ไหนจะตอบโจทย์คนเมืองอย่างเรา!

พรจากฟ้า

พรจากฟ้า

CULTURE 890 days ago

พรจากฟ้า (A Gift) ภาพยนตร์รักอบอุ่นที่ GDH ตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

สายชิลล์ในเกาะแห่งปาร์ตี้ 'IBIZA'

สายชิลล์ในเกาะแห่งปาร์ตี้ 'IBIZA'

CULTURE 934 days ago

จากหาดเราเดินมาตรงกึ่งถ้ำกึ่งหน้าผาใกล้ๆหาดนั้นเพื่อชมวิถีดิบชาวฮิปปี้ ชาวฮิปปี้ทั้งหลายกำลังเล่นโยคะรับแสงแดดสุดท้ายของวันเคล้าเสียงคลื่นที่กระทบกับหินแต่…ฮิปปี้เหล่านี้แก้ผ้าเล่นโยคะกัน!!!!

เช็กลิสต์ 5 สิ่ง Wanna be Healthster

เช็กลิสต์ 5 สิ่ง Wanna be Healthster

CULTURE 947 days ago

ตอนนี้ นาทีนี้ คำว่า Healthster (เฮลสเตอร์) มาแรงเหลือเกิน Healthster เป็นกลุ่มคนที่ชื่นชอบการดูแลตัวเอง ต้องการดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วยการออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มาจากธรรมชาติ ซึ่งนั่นรวมไปถึงเรื่องของแฟชั่นด้วย... มาเช็คกันดีกว่าว่าคุณเป็น Healthster หรือเปล่า ?

Horoscope ประจำเดือนกันยายน 2559

Horoscope ประจำเดือนกันยายน 2559

CULTURE 953 days ago

เดือนนี้ดวงใครเริ่ด ดวงใครโรย มาเช็คและกรีดร้องไปพร้อมๆ กัน

#รักเพื่อนอย่าลืมtagดวงไปหาเพื่อน

JOIN X0809 FORCE!

JOIN X0809 FORCE!

CULTURE 981 days ago

เดี๋ยวนี้มีวงดนตรีใหม่ๆ ให้เห็นเต็มไปหมด แต่ไม่ใช่บ่อยๆ ที่เราจะได้เจอวงที่เรียกได้ว่าแสบและมันส์รอบด้าน ทั้งดนตรี สไตล์การแต่งตัว และ attitude ด้วยเหตุผลนี้! เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับวง electronic ของ นท และ เยล ในชื่อ X0809

Tame Impala Live in KL

Tame Impala Live in KL

CULTURE 986 days ago

This could be the day that we push through.
It could be the day that all our dreams come true. For me and you

the diary of a teenage girl

the diary of a teenage girl

CULTURE 986 days ago

เรารู้จัก the diary of a teenage girl จากบทความ ‘หนังคุณภาพที่ถูกมองข้ามบนเวทีออสการ์’ แค่เห็นโปสเตอร์กับตัวอย่างหนังก็รู้เลยว่าถูกจริตเราแน่ๆ...ซึ่งก็จริง!

EXTREME SECRECY

EXTREME SECRECY

CULTURE 991 days ago

ไม่ต้องหาเหตุผลให้มากมาย แค่เป็นตัวเองให้สุด นั่นแหละชัดเจนที่สุด!

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll