The Breakfast Club ภาพยนตร์ Coming of Age ที่จะทำให้คุณอยากลุกมาแต่งตัวสไตล์ 80s อีกครั้ง

อีกหนึ่งภาพยนตร์ Coming of age ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักยุค 80s แบบเต็มๆ กับคาแรคเตอร์แสบสันของเด็กไฮสคูล 5 คนที่มีบุคลลิคต่างกัน จะมีทั้งเด็กเกเร สาวสวยลูกคุณหนู หนุ่มนักกีฬา เด็กเนิร์ด และสาวเพี้ยนผู้เก็บตัวไม่ชอบเข้าสังคม เด็กทั้งห้าคนกลับต้องมาโดนกักบริเวณที่โรงเรียนในวันเสาร์ เพราะไปทำความผิดบางอย่างไว้ จากคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนกลับกลายเป็นมิตรภาพที่น่าจดจำ

........................

.........

ทีนี้มาดูความแสบซ่าของแต่ละคาแรคเตอร์กัน ว่าแต่งตัวจัดจ้านแค่ไหนถึงโดนกักบริเวณ

John Bender

สำหรับคาแรคเตอร์นี้จะเป็นหนุ่มจอมเฮี้ยว นิสัยเกเรและขบถหน่อยๆ ในเวลาที่อยู่ในอาคารอากาศจะอบอุ่นก็จะใส่เสื้อผ้า 3 เลเยอร์ ลุคที่เป็นเดนิมแจ็คเก็ตจับคู่กับเสื้อเชิ้ตลาย Tartan สีแดงสไตล์ Grunge กลายเป็นภาพจำที่หลายๆ คนหยิบเป็นอินสไปร์ในการแต่งตัว แต่แค่ 3 ยังไม่พอ ยังมีเลเยอร์อัพเป็น 4 ด้วย ในฉากที่ต้องออกมาด้านนอกเผชิญลมหนาวก็จะมีไอเท็มอย่างเสื้อโค้ตเพิ่มเข้ามา และความขบถสนุกๆ อีกอย่างที่ชัดเจนมากสำหรับคาแรคเตอร์นี้จะเป็นการนำผ้าพันคอมาผูกที่หัว หรือบางทีก็ผูกที่ข้อเท้าอีกด้วย

........................

.........

Claire Standish

มาที่คุณหนูรูปงามกันบ้าง เธอมาพร้อมกับสไตล์ที่เราตกหลุมรักเสื้อเชิ้ตสีชมพูแบบ Pullover กับกระโปรง Midi ที่มีความยาวประมาณครึ่งหน้าแข้ง ยิ่งพอมาจับคู่กับ Knee Boots ยิ่งดูน่ารักน่าเป็นเจ้าของมากๆ ส่วนลุคแบบจัดเต็มของเธอ จะมีแจ็คเก็ตหนัง สเว็ตเตอร์สีแดง Maroon และถุงมือหนังเพิ่มเข้ามา เรียกว่าแสบซ่าแบบผู้ดีสุดๆ

........................

.........

Andrew Clark

หนุ่มน้อยหน้ามนนักกีฬาของโรงเรียนกันบ้าง กับสไตล์สปอร์ตที่โดดเด่นด้วย Baseball Jacket กับ Hooded Sweater แล้วตัดความเลี่ยนของความเป็นนักกีฬาด้วย Casual Item อย่างยีนส์ และลุคคี้ก็ไม่น้อยหน้าเพื่อนๆ นะ เพราะมีตั้ง 3 เลเยอร์เหมือนกัน โดยที่เลเยอร์ชั้นในสุดจะเป็นเสื้อยืดสีขาว ให้อารมณ์แบบไว้ซับเหงื่อเวลาเล่นกีฬา

........................

.........

Allison Reynolds

ส่วนสาวเพี้ยน หลีกเลี่ยงสังคมคนนี้ เธอมาด้วยโทนสีดาร์คๆ หน่อย จะเป็นชุดเดรสยาวแล้วสวมทับด้วย Knitted Sweater และปิดท้ายด้วย Parka Jacket เอาไว้สู้กับอากาศหนาว ความน่ารักอีกอย่างหนึ่งคือการใส่เลคกิ้งคู่กับรองเท้าผ้าใบแบบหุ้มข้อ ให้ฟีล 80s

........................

.........

Brian Johnson

และปิดท้ายเรื่องนี้กันไปกับหนุ่มเนิร์ด คนนี้จะมาในลุค Minimal ด้วยสเว็ตเตอรสีเขียวเข้มกับกางเกงสีกากีเรียบๆ แล้วคลุมทับด้วย Bomber Jacket สีน้ำตาล ส่วนเลเยอร์ชั้นในสุดจะเป็นเสื้อยืดสีขาวเหมือนกับหนุ่มๆ อีกสองคน แต่แอบมีลูกเล่นเล็กๆ อย่างการใส่ถุงเท้าที่มีลายไม่เหมือนกันทั้งสองข้าง (ให้สังเกตตอนซีนที่ล้มหงายหลัง ขาชี้ฟ้า)

........................

.........

***ติดตามความแสบสันของการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าเพิ่มเติมกันต่อได้ใน The Breakfast Club นะ แล้วคุณจะรักยุค 80s

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll