5 Iconic JACKETS from Movies : นี่แหละ...คือเหล่าแจ็คเก็ตที่จะมาเปลี่ยนหน้าหนาวปีนี้ของคุณให้เปรี้ยวกว่าที่เคย!

#CHZScoop

#JACKET

.

“Personally, i have it on my back” คำตอบสุดเด็ดขาด ปนอารมณ์ขันเล็กน้อย จากปากของ Anna Wintour นางมารสวมปราด้าตัวแม่ในชีวิตจริง เมื่อครั้งที่มีนักข่าวสัมภาษณ์เธอถึงทริคในการใส่ โค้ท หรือ แจ็คเก็ต ในหนังกึ่ง Documentary อย่าง September Issue (2009)...หรือจะเป็นแจ็คเก็ตสีแดงบนตัวของ James Dean แห่งยุค 1950s ในหนังเรื่อง Rebel without a cause ที่ส่งให้กลายเป็นอีกหนึ่ง Iconic Look ตลอดกาลที่ยากจะลืม...

Just 5 minutes in, you can hear her answer!

An Iconic Look of all time from James Dean.

.

นับเป็นเรื่องถูกเวลาที่สุดที่เราจะพูดถึงไอเท็มตัวนี้ ถึงแม้ว่าเราจะเป็นเมืองร้อน แต่ก็ใช่ว่า Jacket ไม่สำคัญ ลองก้มมองดูตัวเองสักนิด เพราะตอนนี้คุณเองก็อาจจะกำลังใส่ Jacket ชนิดใด ชนิดหนึ่งอยู่ก็ได้ เพราะงั้นเพื่อเป็นการต้อนรับหน้านาวอย่างเป็นทางการ เราเลยขอ Recommend แจ็คเก็ตหลากสไตล์ ขนมาให้เลือกดูว่า...อันไหนเหมาะกับคุณที่สุด หน้าหนาวนี้จะได้ท้าลมหนาวเก๋ๆ ไปพร้อมกับเรา และแจ็คเก็ตตัวโปรด...

.

Bomber Jacket

Bomber Jacket ในปี 2018 แบบนี้ ได้กลายเป็นไอเท็มเท่ๆ ที่ใครก็ใส่ได้ ปรากฏตัวครั้งแรกในช่วงยุค 1950s ในโซนยุโรป ในฐานะของเครื่องแบบปฏิบัติการของเหล่านักบินแห่งฐานทัพอเมริกัน ซึ่งถูกผลิตขึ้นให้เหมาะสมกับการใช้งานที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้หนังเป็นวัสดุหลัก หรือการทำซับในเป็นสีส้มที่เห็นได้ชัด เพื่อขอความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน ก่อนจะกลายมาเป็นอีกคัลเจอร์ของการแต่งตัวที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 และในช่วงปลายของยุค 1960s ก็โด่งดังไปถึงเกาะอังกฤษ เมื่อกลุ่ม Skinheads เลือกหยิบมาใส่เป็นยูนิฟอร์มในการทำงาน ตามมาด้วยยุค 1980s ที่เจ้า Bomber Jacket ถูกพัฒนาให้กลายเป็น baseball bomber jacket และโด่งดังในที่สุด ก่อนจะตามมาติดๆ ในยุค 1990s ที่กลายเป็นไอเท็มสุดฮิตของกลุ่ม Scooter boys จนได้ และในที่สุด เหล่าสาวก Hip-Hop ก็ได้เทคโอเวอร์เอาไปใส่กันเป็นว่าเล่นในช่วงต้น 2000s

Flight Jacket 1940s

Orange Color inside the original Bomber Jacket

Skinheads Group and Bomber Jacket

"Top Gun (1986)" makes Bomber Jacket pop again.

Scooter Boys 1990s

(หลายคนอาจคิดว่าเหล่า Scooter Boys จะใส่พาร์ก้า เหมือนสาวก MOD ขี่เวสป้าในยุคเดียวกัน แต่ที่จริงๆ แล้ว...พวกนี้จะชอบใส่บอมเบอร์แจ็คเก็ตมากกว่านะ)

.

On Runway : Jean Paul Gaultier น่าจะเป็นเจ้าแรกๆ ที่เริ่มเล่นสนุกกับเจ้า Bomber Jacket โดยเริ่มจากการหยิบเอา MA 1 Flight Jacket มาออกแบบใหม่ให้มีความเป็น Feminine มากขึ้นในยุค 1980s หรือแม้แต่ “YEEZY” โดย Kanye West ที่ได้สร้างกระแสให้กับ Bomber Jacket ไว้เมื่อปีที่แล้ว จนกลายเกิดเป็น “Kanye Effect” ไปทั่วเมืองมาแล้ว นี่ยังไม่นับ BALENCIAGA Spring/Summer 2017 กับ Gucci ในคอลเลคชั่น Spring 2018 เลยนะ

MA-1 Flight Jacket has been re-created by Jean Paul Gaultier (1980s)

YEEZY TOUR jacket

GUCCI Spring/Summer 2018

BALENCIAGA Spring/Summer 2017

.

On Movie : หญิงสาวผู้ที่ใส่ Bomber Jacket ได้น่าจดจำที่สุด มีเพียงหนึ่งเดียว และไม่สามารถมีใครมาแทนที่ได้ นั่นก็คือ เมทิลด้า ที่รับบทโดย นาตาลี พอร์ตแมน จากหนังเรื่อง Leon : The Professional (1994) หนังนักฆ่าสุดคลาสสิค ที่มีความอาร์ตในแบบฝรั่งเศส แหวกแนว และคมคาย พร้อมด้วยลุค Bomber Jacket สีกากี ที่ถูกจับมาเข้าคู่กับโชคเกอร์ เบรคด้วยสไตลิ่งผมบ๊อบหน้าม้าแบบอินโนเซนส์ ก็ทำให้บทบาทของเมทิลด้า และหนังเรื่องนี้ เท่ และน่าสนใจขึ้นอีกเป็นกอง จนเมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนเอ่ยถึง Bomber Jacket ขึ้นมาแล้ว จะไม่มีเมทิลด้าก็คงจะเป็นเรื่องที่ผิดมาก!


.

Sukajan Jacket

SUKAJAN ที่ว่าเท่นี่แหละ คือร่องรอยของเจ้า Bomber Jacket ที่ฝากเอาไว้ให้เหล่าสาวกแจ็คเก็ตได้จดจำกันอีกชนิดนึง เริ่มต้นขึ้นเมื่อราวๆ ช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เหล่าทหารอเมริกันเริ่มถอนกองกำลังเพื่อกลับสู่ประเทศตัวเอง แต่จะให้ไปมือเปล่าก็คงไม่ได้ เลยขอหยิบเอาแจ็คเก็ตที่มีลวดลายการปักอันบ่งบอกถึงวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นติดมือกลับไปด้วย จนเจ้า Sukajan Jacket ได้ฉายานามว่าเป็น Souvenir Jacket ในที่สุด ส่วนมากใช้ผ้าซาติน หรือผ้าเนื้อมันวาวเป็นหลักในการผลิต พร้อมลายปักที่แสดงถึงวัฒนธรรมสองขั้ว ทั้งตะวันตกอย่าง นกอินทรีย์ตัวแทนจากอเมริกา และตะวันออก ที่ได้มังกร เสือ หรือแม้แต่ดอกซากุระ ตัวแทนจากญี่ปุ่น เอามาปักร่วมกันบนหลัง Sukajan Jacket ให้อารมณ์เหมือนแก๊งค์ยากุซ่า แต่ก็ยังคงความเป็น Bomber Jacket สไตล์ Baseball Jacket แห่งยุค 1980s ได้อย่างเท่ และน่าสนใจ และตอนนี้เราก็ยังได้เห็นมันโลดแล่นอยู่บนถนนตามซอกซอยแดนอาทิตย์อุทัยอยู่ไม่ขาดสาย

American Soldier wears SUKAJAN Jacket.

SUKAJAN becomes the famous culture in Japan.

More prints for SUKAJAN Jacket.

.

On Runway : ในคอลเลคชั่น Spring / summer 2016 นับเป็นซีซั่นที่ Sukajan Jacket เป็นพระเอกของรันเวย์เลยก็ว่าได้ เพราะหลายต่อหลายแบรนด์ก็ได้พาเหรดชุบชีวิตให้เจ้า Sukajan Jacket กันยกใหญ่ เริ่มตั้งแต่ Louis Vuitton , Saint Laurent, Valentino ไปจนถึง Dior Homme หรือแม้แต่ Gucci Spring/Summer 2018 ก็ไม่วายขอพาเหรดต่อชีวิตเจ้า Sukajan Jacket ไปอีกยาวๆ

Louis Vuitton / Valentino / Louis Vuitton

.

On Movie : คาแรคเตอร์สุดเพี้ยนของ Harley Quinn ตัวละครหลักที่ถูกพูดถึงมากที่สุดอีกหนึ่งตัวจากหนังเรื่อง Suicide Squad (2016) ที่ไม่ได้ถูกจดจำแค่เพียงเพราะคาแรคเตอร์สุดบ้าคลั่งของเธออย่างเดียว แต่ภาพติดตาเราจริงๆ ก็คือเจ้าแจ็คเก็ตสีทูโทน แดง น้ำเงิน ที่ดูดีๆ ก็น่าจะเหมือนกับเจ้า Baseball Jacket ทั่วไป แต่ดันมามีปักตรงหลังนี่แหละ ก็เลยทำให้เรานึกถึง Sukajan จนได้ เพียงแต่มันไม่ได้ถูกปักในแบบออริจินัล แต่กลับเป็นคำว่า Joker ชื่อตัวละครที่เธอหลงรักมาตลอดนั่นเอง

.

Tracking Suit Jacket

เดรสโค้ดสุดฮิตสำหรับคนชอบออกกำลังกาย ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของมันในปี 1960s ที่บริษัทผลิตอุปกรณ์กีฬาพยายามที่จะใส่ความเป็น Fashion ลงไปให้ไอเท็มชิ้นนี้มากขึ้น เราก็เลยได้เห็น Adidas เริ่มโปรเจกต์ Space Age ผลิตแจ๊คเก็ต และกางเกงวอร์ที่เข้าคู่กันโดยสังเกตที่แถบเส้นที่ต่อกันตลอดทั้งตัว จากผ้าไนลอน ให้กับเหล่านักบอลไว้ใส่ในระหว่างที่ฝึกซ้อม หรือก่อนลงแข่งขัน ก่อนที่ต่อมาการใส่ Tracking Suit ซ้อมกีฬาของเหล่านักกีฬาจะเป็นสากลไปโดยปริยาย ต่อมาราวๆ 1970s เราก็เริ่มได้เห็นคนธรรมดาทั่วไปที่หันมาใส่เจ้า Tracksuit นี้มากขึ้น Tracksuit ก็เลยขยายเป็นวงกว้าง ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในวงการกีฬาเท่านั้น และโด่งดังไปจนถึงวงการฮอลิวู้ดเมื่อเราได้เห็น Bruce Lee ใส่ Tracking Suit ออกมาวาดลวดลายบู๊บุ๋นในหนัง Game of Death (1978) สร้างกระแสให้ Tracking Suit อย่างมาก ก่อนที่ยุคถัดมา 1980s มันจะเริ่มบูมสุดๆ ในวงการ Hip-Hop เมื่อ Run DMC’s หยิบมันมาใส่เล่นสีกันอย่างสนุกสนาน ลากยาวไปจนกลายเป็นอีกหนึ่งคัลเจอร์ของทั้งวงการ Hip-Hop และ Brit Pop แห่งยุค 1990s ทำให้เกิดแบรนด์ที่ผลิต Tracking Suit มากมาย ทั้ง Ben Sherman, Fred Perry, Reebok, Kappa, Fila และ Champion ที่แข่งขันกันผลิต Tracking Suit ออกมาในแบบของตัวเอง

"Space Age" project of ADIDAS

Lee Mager and Lindsay Wagner in Fuller House.

Bruce Lee and his most memorable red Tracking Suit.

Run DMC (1980s -1990s)

.

On Runway : ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ราชาของรันเวย์ซีซั่น Spring/Summer 2016 อีกไอเท็มหนึ่งก็คือ tracking Suit นี่แหละ ทั้งการปรากฏตัวของ Kendall Jenner ในชุด Tracking Suit แบรนด์ Chloe แมทช์กับรองเท้าส้นสูงเก๋ๆ หรือแม้แต่ Vetements เอง ที่จัดโชว์ Tracking Suit สีส้มสะดุดตา สวมทับด้วยเทรนช์โค้ช ก็กลายเป็นลุคที่น่าสนใจไม่น้อย แล้วยังไม่รวมถึงแบรนด์ดังอีกมากมาย ทั้ง Stella McCartney และ Alexander Wang ที่ก็เอากับเขาด้วยเหมือนกัน

Kendall Jenner on the street with Tracking Suit of Chloe.

Vetements Spring/Summer 2016

.

On Movie : มันคงจะมีหนังอยู่ไม่กี่เรื่องที่เราจะจำได้ตั้งแต่เห็นโปสเตอร์ และ Kill Bill (2003) ก็เป็นหนึ่งในนั้น กับ Tracking Suit สีเหลืองแถบดำบนตัวของ Uma Thurman ตัวละครหลักในเรื่อง ที่เข้ากับการบู๊ตลอดทั้งเรื่องของเธอเป็นที่สุด ด้วยตัวหนังที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังจีนกำลังภายใน ผสมผสานกับ หนังแนวยากูซ่า ซามูไร หรือกระทั่งหนังคาวบอยตะวันตกในยุค 1970s และเจ้า Tracking Suit ที่ดูสปอร์ต และมีความทะมัดทะแมงอยู่ในตัวนี่แหละ ที่เหมาะสมที่สุดที่จะช่วยสร้างลุคเท่ๆ แบบนั้นให้กับตัวละครหลักของเรื่อง

.

(นี่คือชุดเดียวกันกับ Bruce Lee ในหนังจีนกำลังภายใน ต่างที่ว่าของ Bruce Lee เป็น Jumpsuit ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็น Tracking Suit ให้ Uma Thurman ได้ใส่)

.

Suit Jacket

ปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ถ้าสาวๆ จะหยิบ Suit Jacket ขึ้นมาคลุมออกจากบ้านสวยๆ งานนี้คงต้องเริ่มกราบขอบคุณตั้งแต่ Coco CHANEL ที่สร้างอิสระให้กับเหล่าผู้หญิงด้วยการรื้อสร้าง Corset สุดอึดอัดออกไป เหลือเป็นแค่โครงเสื้อซิลูแอตต์แบบสบายๆ แบบ cardigan style jackets ที่ได้อินสไปเรชั่นมาจากเหล่าผู้ชาย จนออกมาเป็น Blazer ก่อนจะพัฒนามาเป็น Suit Jacket ที่มีทรงมากกว่า หมดยุคคอร์เซตตั้งแต่นั้นมา...ต่อด้วยช่วงราวๆ ปี 1940s เราได้เริ่มเห็นความนิยมที่ผู้หญิงเริ่มเปลี่ยนมาใส่กางเกง แทนการใส่กระโปรงทั่วไป นั่นก็ว่าเป็นการพลิกหน้าประวัติศาสตร์แล้ว แต่ที่ทำให้ประวัติศาสตร์แฟชั่นของสาวๆ ต้องสั่นคลอน ก็ถูกโยกด้วยแรงของดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง Yves saint Laurent อีกครั้ง เมื่อเขาได้ปล่อยแคมเปญโฆษณาในปี 1966 เป็นภาพของหญิงสาวในชุด Le Smoking แบบเดียวกันกับ Tuxedo ของเหล่าผู้ชายไม่มีผิด เคียงข้างด้วยสาวเปลือย ในซอยเล็กๆ ท่ามกลางแสงไฟแห่งกรุงปารีส ถือเป็นการปลดแอกการแต่งตัวของสาวๆ ขั้นสุด

Suit Jacket from CHANEL 1914

COCO AVANT CHANEL (2009)

Women wear pants as her work-wear in 1940s

"Le Smoking" from Yves Saint Laurent (1966)

.

On Runway : อย่างที่รู้กันดีว่าเทรนด์ของ Oversized ยังคงเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ Fall 2017 ที่หลายต่อหลายแบรนด์พาเอา Oversized Suit Jacket ขึ้นรันเวย์กันเป็นว่าเล่น ตั้งแต่ Celine, Victoria Beckham ไปจนถึง Jil Sander แต่ก็ยังมีอีกหลายแบรนด์ที่ขอเล่นน้อยๆ แต่สตั๊นไม่แพ้กัน อย่าง Alexander McQueen หรือ Loewe ในซีซั่นเดียวกันนี้ที่ขอส่ง Suit แบบธรรมดา แต่เพิ่มลูกเล่นที่คัตติ้งให้มีความเฟมินีนขั้นสุดลงไป เราก็เลยได้เห็นเหล่าโมเดลสาวๆ ในชุด Suit Jacket ทั้งออริจินัล และโอเวอร์ไซส์ จนตาแฉะไปเลย

Oversized Suit Jacket trend from CELINE / JIL SANDER / VICTORIA BECKHAM Fall 2017.

Women in Suits from Alexander McQueen / Loewe / Alexander McQueen Fall 2017

.

On Movie: เพียงแค่ 11 ปีหลังจากที่ Le Smoking ของ YSL ได้เปลี่ยนชีวิตผู้หญิง เราก็ได้รู้จักกับหนังที่ไสตลิ่งจัดว่าเก๋มากที่เดียวอย่าง Annie Hall (1977) ต้นแบบหนัง Rom-com ในปัจจุบัน โดย Woody Allen เจ้าเดิม นอกจากเนื้อเรื่อง ก็เห็นจะมีการแต่งตัวด้วยการ mix & match เสื้อแจ็คเก็ตสูท กับกระโปรงของนางเอก หรือจะเป็นการใส่ Tank Top ที่เป็นเหมือนเสื้อกั๊ก แต่งตัวแบบกลิ่นอาย Masculine ตลอดทั้งเรื่องนี่แหละ ที่ติดตามเรามาจนถึงทุกวันนี้ ลามไปจนถึงบนรันเวย์ Ralph Lauren Autumn/Winter 2016 ที่ได้อินสไปเรชั่นจากคาแร็คเตอร์นี้ไปเต็มๆ

Paul Smith Autumn/Winter 2011

.

อีกเรื่องที่ต้องพูดถึงก็คือ Clueless (1995) หนังวัยรุ่นไฮสคูลแห่งยุค กับ Plaid Skirt และ Plaid Suit บนตัวของนางเอก Cher Horowitz ที่โด่งดังถึงขนาดที่ว่า ลาย Tartan บน Tartan Jacket ที่เราเห็นในเรื่อง ได้กลายเป็นลายแพทเทิร์นที่สาวกแฟชั่นต้องรู้จัก และต้องมี ลามมาถึงบนรันเวย์ Versace และ Micheal Kors Fall 2018 ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังเรื่องนี้เต็มๆ เช่นกัน

VERSACE FALL/WINTER 2018

.

Biker Jacket

ทุกอย่างเริ่มขึ้นเมื่อ Irving Schott ได้ดีไซน์เจ้า Motorcycle Jacket ให้กับแบรนด์ Harley Davidson ในปี 1928 นับเป็นครั้งแรกที่ Biker Jacket ได้เดินข้ามเข้ามาอยู่ในวงการแฟชั่นอย่างเต็มตัว ต่อมาในช่วงยุค 1930s -1940s ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2เราก็ได้เห็น Biker Jacket เติบโต และอยู่ในวงการทหารคู่ขนานไปกับ Bomber Jacket แบบเทียบเคียง ก่อนที่มันจะขยายตัวเองเข้าไปอยู่ในวงการ Hollywood อย่างเต็มตัว กับการปรากฏตัวของ James Dean ในหนังเรื่อง Rebel without A Cause (1955) กับแจ็คเก็ตหนังสีแดง ที่เป็นไอคอนิคลุคตลอดกาล และต่อด้วยปี 1960s ที่ยังคงโลดแล่นต่อในวงการเพลง เป็นคีย์ไอเท็มให้กับ British Boyband ชื่อดังอย่าง The Beatles พร้อมพลิกประวัติศาสตร์แฟชั่นอีกครั้ง เมื่อเหล่าสาวๆ สาย Feminist หัวใจ Rock & Roll ทั้ง Blondie และ Joan Jett ครอบครองมันเป็ฯตีย์ไอเท็ม จนทำให้สาวๆ หยิบมาใส่กันทั่วบ้านทั่วเมือง แถม Kate Moss ในยุค 1990s ก็ไม่พลาด กลายเป็นอีกไอเท็มที่ไม่ว่าใครก็หยิบขึ้นมาใส่ได้จนถึงตอนนี้

Motercycle Jacket of Harley Dividson 1928

Biker Jacket for American Soldiers 1930s -1940s

Another iconic look of Jame Deans from "Rebel Without Cause" 1955

The Beatles and their Leather Jackets

Blondie in the Biker Jacket 1970s

Joan Jett in Biker Jacket 1980s

Kate Moss 1990s

.

On Runway : เรายังคงเห็น Biker Jacket โลดแล่นอยู่บนรันเวย์อยู่เรื่อยๆ แต่ที่ยังทำให้เรา และใครหลายๆ คนประทับใจไม่รู้ลืม ก็คงจะหนีไม่พ้น รันเวย์ของแบรนด์เจ้าแม่ความ Kitchy อย่าง Moschino Spring/Summer 2018 กับการแมทช์เจ้า Biker Jacket ให้เข้ากับชุดกระโปรงบานฟูฟ่อง ทั้งสีฟ้า สีชมพู จนเราตะลึงไปตามๆ กัน

Stunning looks from MOSCHINO Spring/Summer 2018

.

On Movie : ถ้าย้อนกลับไปในปี 1978 คุณก็จะได้เห็นหนังเรื่อง Grease หนังที่เกี่ยวกับความรักวัยรุ่นในยุค 1950s ที่ถูกดัดแปลงมาจากละครเวทีในชื่อเดียวกัน ความน่าสนใจก็คงไม่พ้นเรื่องวุ่นๆ สนุกๆ ของเหล่าวัยรุ่นอเมริกัน แต่มากกว่านั้น Biker Jacket ที่โผล่อยู่ในเรื่องนี้ก็แจ้งเกิดไม่ต่างกับเหล่านักแสดง ตั้งแต่แก๊งค์ T-Bird ฝ่ายชายในหนังเรื่องนี้ ที่ทำให้หนุ่มๆ หันมาทำหล่อ คว้า Biker Jacket แบบหนังมาใส่กันถ้วนหน้า หรือจะเป็น Pink Ladies Jacket สุด Sassy ที่เป็น Bomber Jacket สีชมพู ทำจากผ้าซาติน และป๊อปสุดๆ เมื่ออยู่บนตัวของสาวๆ แก๊งค์ Pink Ladies ในเรื่อง แต่ที่ต้องยกให้เป็นเบสท์ลุคเลยก็คือ Biker Jacket หนังสีดำ ที่ถูกหยิบมาใส่คู่กับเลกกิ้งสีดำตึงเปรี๊ยะ บนร่างของ Olivia Newtonjohn ที่รับบทเป็น Sandy ในเรื่องนั่นแหละ เด็ดที่สุดแล้ว!

T-Birds Gang in GREASE with Leather Jackets.

Satin Pink Ladies Jacket from GREASE

Popular look of all time from Sandy in GREASE.

.

MORE OUTERWEARS

The Royal Tenenbaums (2001)

Breakfast at Tiffany's (1966)

.

จริงๆ แล้วนอกจาก Jacket ก็ยังมี Outerwear อีกมากมาย ที่กลายเป็นไอคอนิคไอเท็มของสาวๆ ทั้ง Fur Coat บนตัวของ Margot Tenenbaum ที่รับบทโดย Gwyneth Palthrow ในหนังเรื่อง The Royal Tenenbaums (2001) และ Trench Coat ในตำนานจาก Burberry บนตัวของ Audrey Hepburn ในฉากจูบสุดท้ายกลางสายฝนของหนังเรื่อง Breakfast at Tiffany’s (1966) ยังไงก็ลองกลับไปดื่มด่ำความคลาสสิคดูอีกครั้ง เผื่อว่าหน้าหนาวนี้ คุณจะดูสวยใน JACKET พร้อม INNER จากบทบาทในหนัง ให้หนาวนี้ เปรี้ยว กว่าหนาวไหนๆ ที่เคยผ่านมา...

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

Skinhead Girl นิยามความงามของกลุ่มสาวสายเลือดขบถ!

Skinhead Girl นิยามความงามของกลุ่มสาวสายเลือดขบถ!

CULTURE 175 days ago

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องแก้มแดง

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องขาว

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องสวยในแบบของใคร

และผู้หญิงไม่จำเป็นต้องผมยาวเสมอไป!!!

#SKINHEAD

10 iconic Denim Ad Campaigns ที่จะทำให้คุณรู้ว่า...จักรวาลของเดนิมมันใหญ่แค่ไหน!

10 iconic Denim Ad Campaigns ที่จะทำให้คุณรู้ว่า...จักรวาลของเดนิมมันใหญ่แค่ไหน!

CULTURE 212 days ago

พาทุกคนย้อนเวลากลับไปดื่มด่ำความคลาสสิคของ 10 iconic Denim Ad Campaigns ที่เราคัดมาให้แล้วว่าเก๋าที่สุด!!! #Denim

Denim Journey (Part 2) : Denim in the name of Pop-Culture

Denim Journey (Part 2) : Denim in the name of Pop-Culture

CULTURE 220 days ago

พาทุกคนท่องโลกอันกว้างใหญ่ และยาวนานของไอเท็มสุดคลาสสิคอย่างเดนิม ติดตามแบบก้าวต่อก้าว...ปิดท้ายด้วย Denim Journey (Part 2) ในวันที่เดนิมยกระดับตัวเองขึ้นมาในระดับป๊อปคัลเจอร์ และกลายเป็นสินค้าแฟชั่นระดับโลกได้สำเร็จ.. #CHZScoop #DenimJourney

Denim Journey (Part1) : History Of Denim

Denim Journey (Part1) : History Of Denim

CULTURE 222 days ago

พาทุกคนท่องโลกอันกว้างใหญ่ และยาวนานของไอเท็มสุดคลาสสิคอย่างเดนิม ติดตามแบบก้าวต่อก้าว...เริ่มต้นด้วย Denim Journey (Part 1) ในวันที่เดนิมยังคงเป็นเพียงแค่ยูนิฟอร์มของชนชั้นแรงงานในอเมริกา... #CHZScoop #DenimJourney

“Contemporary Southern Batik by OCAC” ผ้าบาติกจากแดนใต้ สู่รันเวย์แฟชั่นวีคระดับประเทศ!!!

“Contemporary Southern Batik by OCAC” ผ้าบาติกจากแดนใต้ สู่รันเวย์แฟชั่นวีคระดับประเทศ!!!

CULTURE 236 days ago

เจอกันวันอาทิตย์ที่ 02/09/2018 เวลา 14:00 น. เป็นอีกครั้งที่ผ้าไทยจะกลับมาทวงพื้นที่บนรันเวย์ Elle Fashion Week 2018 กับเรื่องราวการเดินทางของผ้าบาติกแห่งแดนใต้ สู่พื้นรันเวย์ใจกลางกรุงเทพมหานคร

เรื่องเล่าจากนัยน์ตาสีฟ้าของ DIANA WALES สไตล์ไอคอนแห่งยุค 80's

เรื่องเล่าจากนัยน์ตาสีฟ้าของ DIANA WALES สไตล์ไอคอนแห่งยุค 80's

CULTURE 237 days ago

เธอไม่ใช่แค่สไตล์ไอคอนที่สาวๆ ทั้งประเทศอยากสวยเหมือนเธอ แต่เธอเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ ชีวิตบนโลก...21 ปีผ่านไป กับเรื่องราวของ 3 รูปถ่าย / 2 ภาพยนตร์ และ 1 ชุดแต่งงาน ที่จะทำให้ไดอาน่าในสายตาคุณเปลี่ยนไป...

7 ปีที่จากไป กับ 7 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ Amy Winehouse

7 ปีที่จากไป กับ 7 สไตล์ที่ยังคงอยู่ตลอดกาลของ Amy Winehouse

CULTURE 276 days ago

เธอคือนักร้องสาวที่ใครๆ ก็ลืมไม่ลง ทั้งชื่อเสียง เพลง และสไตล์ ใครก็ล้มเธอไม่ได้ เพราะเธอคือ Amy Winehouse !!!

‘God is a woman’ เจาะทุกดีเทลจักรวาล ตำนานเทพปกรณัม งานศิลปะ และความเป็นผู้หญิงในแบบของ ARIANA GRANDE

‘God is a woman’ เจาะทุกดีเทลจักรวาล ตำนานเทพปกรณัม งานศิลปะ และความเป็นผู้หญิงในแบบของ ARIANA GRANDE

CULTURE 279 days ago

วิเคราะห์หนักๆ 16 ซีนที่ทุกคนต้องอึ้ง! เพราะในเอ็มวีนี้ผู้หญิงเป็นใหญ่ อย่าได้มาแหยม เดี๋ยวแม่จะฟาดให้!!!

Wet & Wild มาเปียกปอนไปพร้อมกัน ในวันที่แฟชั่นเทลงมาเป็นฝน!!!

Wet & Wild มาเปียกปอนไปพร้อมกัน ในวันที่แฟชั่นเทลงมาเป็นฝน!!!

CULTURE 295 days ago

อยากให้ทุกคนได้สัมผัสความชุ่มฉ่ำทั้งคัลเจอร์และแฟชั่นในฤดูฝน #Wet&Wild #GirlsNeverAfraidOfRain

GIRL ON FILMS #3.1: LIFESTYLE, CULTURE AND 90’S

GIRL ON FILMS #3.1: LIFESTYLE, CULTURE AND 90’S

CULTURE 306 days ago

เรื่องราวต่อจาก GIRL ON FILMS #3 ครั้งที่แล้ว กับ lifestyle ที่ต้องแปรเปลี่ยน

dua lipa กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก! ในประเทศไทย

dua lipa กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก! ในประเทศไทย

CULTURE 310 days ago

มาทำความรู้จักกับสิ่งแรกๆ ของ dua lipa กัน…

OCEAN'S 8 ปล้นทุกสไตล์แซ่บ โจรกรรมทุกไอเท็มลับ ของเหล่าตัวแม่แก๊ง OCEAN!!!

OCEAN'S 8 ปล้นทุกสไตล์แซ่บ โจรกรรมทุกไอเท็มลับ ของเหล่าตัวแม่แก๊ง OCEAN!!!

CULTURE 311 days ago

เจาะทุกดีเทล เก็บทุกสไตล์ที่มี ใน Ocean's 8 แบบแซ่บลืมไปกับเรา!!!

เปิด! ‘Live It Up – Nicky Jam feat. Will Smith & Era Istrefi’ เดี๋ยวนี้

เปิด! ‘Live It Up – Nicky Jam feat. Will Smith & Era Istrefi’ เดี๋ยวนี้

CULTURE 315 days ago

เพราะเพลงนี้เป็น Official Song ในการแข่งขัน 2018 FIFA World Cup Russia

#CHZMovie: REALITY BITES (1994)

#CHZMovie: REALITY BITES (1994)

CULTURE 315 days ago

COMEDY / DRAMA / ROMANCE …ทุกความรู้สึกที่รวบรวมไว้ใน #CHZMagazine #CHZmovie no.154

"ECO Fashion" แฟชั่นสวยๆ กับโลกสีเขียวสดใส...

"ECO Fashion" แฟชั่นสวยๆ กับโลกสีเขียวสดใส...

CULTURE 317 days ago

ในวันที่กระแสรักษ์โลกมาแรงสุดๆ วงการแฟชั่นก็ไม่ได้รังสรรค์แค่สิ่งสวยงาม แต่ยังช่วยทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นอีกเป็นกอง!!!

GIRL ON FILMS #3: t-shirt, music and 90’s

GIRL ON FILMS #3: t-shirt, music and 90’s

CULTURE 320 days ago

เมื่อยุคเป็นตัวกำหนดการเปลี่ยนแปลงของเรื่องราวมากมาย จึงทําให้วิถีชีวิตของใครบางคนนั้นแปรปรวน...

#CHZplaylist สำหรับวันนี้ เลือกวง DIIV เพราะชื่อแรกของวง DIIV คือ DIVE ที่มาจากสมาชิกวงทุกคนในวงเป็นคนธาตุน้ำ

#CHZplaylist สำหรับวันนี้ เลือกวง DIIV เพราะชื่อแรกของวง DIIV คือ DIVE ที่มาจากสมาชิกวงทุกคนในวงเป็นคนธาตุน้ำ

CULTURE 322 days ago

มาดู PLAYLIST จากความเป็น DREAM POP / INDIE ROCK แห่งยุค 2010 ก่อนน้ำฝนจะเทลงมาทุกๆ วันกัน ใน #CHZplaylist no.154

"Sex And The City"  20 ปี กับสไตลิ่งของสาวๆ ที่ไม่เคยตาย!!!

"Sex And The City" 20 ปี กับสไตลิ่งของสาวๆ ที่ไม่เคยตาย!!!

CULTURE 323 days ago

นี่คือเรื่องราวของสี่สาว และแฟชั่นที่จี๊ดที่สุดแห่งยุค Millenial !!!

THE ROYAL TENENBAUMS (2001)

THE ROYAL TENENBAUMS (2001)

CULTURE 341 days ago

วันหยุดพักผ่อนกลางเดือนแบบนี้ แถมมีอากาศดีๆ ที่น่าซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่ม กับ #CHZmovie

อะเมซิ่ง 'สุราษฏร์ธานี' ทัศนียภาพงามแดนใต้ สวยแค่ไหน ให้ภาพมันฟ้อง!

อะเมซิ่ง 'สุราษฏร์ธานี' ทัศนียภาพงามแดนใต้ สวยแค่ไหน ให้ภาพมันฟ้อง!

CULTURE 400 days ago

ชวนคุณมาเช็คอินสุราษฏร์ เที่ยวให้เพลินใจ พร้อมเก็บภาพสวยๆ กับสถานที่งดงามทั่วทั้งเมือง

THE SEASON OF YOUNG FOLKS

THE SEASON OF YOUNG FOLKS

CULTURE 426 days ago

รู้จักกับ 7 ศิลปินหนุ่มสายดนตรีโฟล์คเลือดใหม่ ที่ทำเพลงดี แถมมีสไตล์!

จัด Playlist เอาใจคนโสด ถ้าวาเลนไทน์มันโหด เราก็ Don't Give A SH*T!!!

จัด Playlist เอาใจคนโสด ถ้าวาเลนไทน์มันโหด เราก็ Don't Give A SH*T!!!

CULTURE 436 days ago

เพลย์ลิสต์หลากหลายสำหรับคนโสด เอาไปฟังโดดๆ วาเลนไทน์นี้ จะโสดแล้วแคร์หรือไม่แคร์ก็เอาเพลงไปฟังย้อมใจกันก่อน

มาสมุยอย่าลืมสุราษฏร์!!! อร่อยเด็ด 7 ร้าน ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง...

มาสมุยอย่าลืมสุราษฏร์!!! อร่อยเด็ด 7 ร้าน ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง...

CULTURE 441 days ago

ลงใต้ทั้งที เก็บของดีให้ครบ เก็บแต้มความอร่อย เดินกินได้ทั้งเมืองเช้าจรดเย็น!

Take Your Clothes And Run To ‘The End Of The Fxxxing World!’

Take Your Clothes And Run To ‘The End Of The Fxxxing World!’

CULTURE 464 days ago

ซีรีส์แปลกประหลาดโรแมนติก ที่จะมาตีความนิยาม ‘เสื้อคู่’ ในแบบที่ต่างออกไป Ps. ภาพอาจมีสปอยล์นิดหน่อย

#CHZ no.157  'After Hours' ปาร์ตี้อย่างเดียวไม่เคยพอ...

#CHZ no.157 'After Hours' ปาร์ตี้อย่างเดียวไม่เคยพอ...

CULTURE 484 days ago

รวบรวมภาพ Fashion Set สุดซ่าส์จาก 'After Hours' มาให้ทุกคนไว้ ที่นี่ ที่เดียว!

มารู้จักกับ 'TWANG' วง Alternative Rock หญิงล้วน ที่ข้ามเวลามาจากยุค 90's

มารู้จักกับ 'TWANG' วง Alternative Rock หญิงล้วน ที่ข้ามเวลามาจากยุค 90's

CULTURE 490 days ago

ใครว่าหมดยุคของวงร็อคหญิงล้วนไปแล้ว เพราะพวกเธอ 'TWANG' มาพร้อมความแสบ ให้คุณได้ 'ส่อง' กันชัดๆ กับเพลงอัลเทอร์เนทีฟเน้นๆ!

Do They Know It’s 'INDY' Christmas?

Do They Know It’s 'INDY' Christmas?

CULTURE 496 days ago

ใครว่าการฉลองเทศกาลคริสต์มาสมันไม่อินดี้! มาดูกันว่ามีเพลงนอกกระแสเพลงไหนบ้างที่คุณควรนำเข้า Christmas Playlist ในปีนี้

BECAUSE MUSIC NEED FASHION:  บางครั้งดนตรีที่ดี ก็คู่กับแฟชั่นที่คูล!

BECAUSE MUSIC NEED FASHION: บางครั้งดนตรีที่ดี ก็คู่กับแฟชั่นที่คูล!

CULTURE 517 days ago

รวม 7 Music Video เพลงเพราะ ที่ไม่ได้มีดีแค่ภาพสวย แต่มีแฟชั่นเจ๋งๆ ให้คุณเสพย์ด้วย

จัดหนัก จัดเต็ม กับสาวแซ่บในงาน NYX!

จัดหนัก จัดเต็ม กับสาวแซ่บในงาน NYX!

CULTURE 594 days ago

ตรึงตาตรึงใจไปกับภาพบรรยากาศและสาวแซ่บในงาน NYX ที่ SIAM SQUARE ONE

#TAYLORSWIFT (IT'S NOT) OVER PARTY ว่าฉันเป็นงู ฉันจะกลับมาอย่างแม่งู!

#TAYLORSWIFT (IT'S NOT) OVER PARTY ว่าฉันเป็นงู ฉันจะกลับมาอย่างแม่งู!

CULTURE 605 days ago

ขอเพลงที่มันมีงูออกมา!!! TAYLOR SWIFT จัดให้ กับ MV ใหม่ 'LOOK WHAT YOU MADE ME DO'

'ATOMIC BLONDE' หนังสอนให้รู้ว่า...ถึงเธอจะออกไปตื้บคน เธอก็ต้องแต่งตัวสวย!

'ATOMIC BLONDE' หนังสอนให้รู้ว่า...ถึงเธอจะออกไปตื้บคน เธอก็ต้องแต่งตัวสวย!

CULTURE 618 days ago

ส่องคอสตูมเก๋ๆ จากหนังสายลับสาวย้อนยุค 80's ที่มาพร้อม Mood & Tone สุดอาร์ต อ่านได้ เพราะไม่สปอยล์จ้ะ!!!

'WINNER' เตรียมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ วันที่ 4 สิงหาคมนี้!

'WINNER' เตรียมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ วันที่ 4 สิงหาคมนี้!

CULTURE 631 days ago

แฟนๆ WINNER เตรียมกรี๊ด เตรียมเปย์ให้มั่น เพราะโอปป้าของพวกเรากำลังจะกลับมาพร้อมกับความสดใสครั้งใหม่

#TB #CHZCLUBCULTURE #FILMPHOTOGRAPHY - EP.2

#TB #CHZCLUBCULTURE #FILMPHOTOGRAPHY - EP.2

CULTURE 673 days ago

"ASICSTIGER BRAND DAY 2017"

#TB #CHZclubculture #FilmPhotography - EP.1

#TB #CHZclubculture #FilmPhotography - EP.1

CULTURE 676 days ago

"VINYL FEELING RECORDS STORE SOFT OPENING AND DJ NANZIEE BD"

'Oh Wonder' กับปรากฏการณ์ Sold Out ไวเวอร์! พวกเขาเป็นใคร ทำไมทำได้ขนาดนี้?

'Oh Wonder' กับปรากฏการณ์ Sold Out ไวเวอร์! พวกเขาเป็นใคร ทำไมทำได้ขนาดนี้?

CULTURE 694 days ago

ชวนเพื่อนๆ มาทำความรู้จักสองดูโอ้อีเล็กโทรป๊อปจากเกาะอังกฤษที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ แรงไม่แรง บัตรคอนก็ขายหมดในชั่วพริบตา!

5 BOOKS TO FUEL YOUR WANDERLUST

5 BOOKS TO FUEL YOUR WANDERLUST

CULTURE 701 days ago

ก่อนจะตัดสินใจแพ็คกระเป๋าแล้วออกไปยืดเส้นยืดสายกันตามทริปที่คิดไว้ในปีนี้ เรามีหนังสือดีๆ มาแนะนำ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับการเดินทางครั้งใหม่ของคุณ

แสงบ่าย 4

แสงบ่าย 4

CULTURE 702 days ago

ถ้าต้องหาคำตอบจากคนหลายคน ว่าช่วงเวลา ‘บ่าย 4’ คืออะไร? เราคงได้ ‘คำตอบ’ ที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าให้ถาม กล้าม - รนกร เจริญคุณ ละก็...

18 พ.ค. นี้ ไปลองมอง "ฌอง จูเลียง" ดูซิเออ!

18 พ.ค. นี้ ไปลองมอง "ฌอง จูเลียง" ดูซิเออ!

CULTURE 710 days ago

ครั้งแรกในเมืองไทยกับ "JEAN JULLIEN: THE PEOPLE EXHIBITION" นิทรรศการศิลปะอารมณ์ขันของศิลปินชาวฝรั่งเศสคนนี้ ที่เรา CHEEZE - LOOKER พูดเลยว่าจะไม่พลาด!

 City Pop by ashysinagalaxyfarfaraway

City Pop by ashysinagalaxyfarfaraway

CULTURE 743 days ago

ช่วงนั้น City Pop เฟื่องฟูมากๆ เพราะว่ามันเป็นเหมือนกับ Lifestyle รสนิยมของคนเมืองสมัยนั้น พอฟังแล้วมันทำให้รู้สึกฟู่ฟ่าขึ้นมาทันที

รีวิว 'สยามสแควร์' มีดีมากกว่าแค่หนังสยองขวัญ

รีวิว 'สยามสแควร์' มีดีมากกว่าแค่หนังสยองขวัญ

CULTURE 751 days ago

ลองเปิดใจให้กับภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญกันสักหน่อย ที่ความสนุกมีมากกว่า 'ผี' ที่คุณเห็น

ASHA'S FAVORITE SERIES

ASHA'S FAVORITE SERIES

CULTURE 772 days ago

ชวนดูซีรี่ย์ฝั่งตะวันตกที่น่าติดตาม รับรองความสนุกโดย ASHA

คริสเตียเนีย (Christiania) ดินแดนเสรีชน ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุง Copenhagen

คริสเตียเนีย (Christiania) ดินแดนเสรีชน ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุง Copenhagen

CULTURE 776 days ago

เราเชื่อว่าการเดินทางในแต่ละครั้ เหมือนเป็นการได้ไปขัดเกลาตัวเอ เราชอบที่จะมองว่าแต่ละคนเค้าใช้ ชีวิตกันแบบไหนในโลกใบเดียวกั นนี้ และวันนี้เราจะพาไปดูโลกอีกใบ ที่แตกต่าง แต่ขนานคู่ไปกับเรา "christiania free town'

COLD SPRING CAFE คาเฟ่น่ารักมีสไตล์ เป็นมิตรกับ INSTAGRAM

COLD SPRING CAFE คาเฟ่น่ารักมีสไตล์ เป็นมิตรกับ INSTAGRAM

CULTURE 776 days ago

คาเฟ่สไตล์โฮมมี่สุดอบอุ่น เคียงข้างสวนดอกไม้ย่อมๆ ในฤดูใบไม้ผลิ

ASHA's Basic Items

ASHA's Basic Items

CULTURE 780 days ago

Basic Item Must Have สำหรับวันสบายๆ ของช่า มิกซ์กับไอเทมตัวอื่นได้ง่ายๆ ใส่ยังไงก็รอด

LET'S TRAVEL FOR MUSIC

LET'S TRAVEL FOR MUSIC

CULTURE 787 days ago

วางแผนไปเ ที่ยว music festival ในครึ่งปีแรกของ 2017!

And the Oscar goes to… 'Emma Stone'

And the Oscar goes to… 'Emma Stone'

CULTURE 787 days ago

ดาวดวงล่าสุดที่กำลังเฉิดฉายในเวที Oscar .. 'Emma Stone' สาวผู้กุมหัวใจของใครหลายคนเอาไว้

“SUGAR POP” สวนสนุกของคนรักขนมหวาน!

“SUGAR POP” สวนสนุกของคนรักขนมหวาน!

CULTURE 790 days ago

มารู้จักกับร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นย่านอารีย์ที่เต็มไปด้วยเมนูอร่อย น่ารัก แบบครีเอทีฟไม่เหมือนใคร

DON'T THINK ABOUT IT, INK IT.

DON'T THINK ABOUT IT, INK IT.

CULTURE 792 days ago

มันเจ็บนะ! แต่มันทนได้…

ASHA's FOLLOWERS

ASHA's FOLLOWERS

CULTURE 794 days ago

รวม IG สาวๆ ญี่ปุ่นที่ช่าติดตาม

 แบ่งกันดู แบ่งกันฟิน กับหนังรักที่ 'ASHA' เลือก

แบ่งกันดู แบ่งกันฟิน กับหนังรักที่ 'ASHA' เลือก

CULTURE 799 days ago

หนังรักในเดือนแห่งความรัก แบบ ASHA's STYLE

“DAVID BOWIE” ดวงดาวผู้ลาลับ แต่ไม่อาจดับแสง

“DAVID BOWIE” ดวงดาวผู้ลาลับ แต่ไม่อาจดับแสง

CULTURE 804 days ago

แม้ราชา Glam Rock ตลอดกาลอย่าง David Bowie จะจากไปแล้ว แต่แรงบันดาลใจที่เขาสร้างไว้ให้วงการแฟชั่นยังคงอยู่เสมอ

“Stranger Things” เมื่อคอสตูมวินเทจสุดเจ๋งอยู่ในซีรีส์แนว Sci-fi!

“Stranger Things” เมื่อคอสตูมวินเทจสุดเจ๋งอยู่ในซีรีส์แนว Sci-fi!

CULTURE 807 days ago

มาดูคอสตูมวินเทจเท่ๆสไตล์ 80's จากซีรีส์สุดฮิต Stranger Things กันเถอะ

แนะนำให้รู้จัก TABASCO X NEW EP ความหวานที่เคลือบมาพร้อมกับความเผ็ดร้อน

แนะนำให้รู้จัก TABASCO X NEW EP ความหวานที่เคลือบมาพร้อมกับความเผ็ดร้อน

CULTURE 808 days ago

ถึงเวลาแนะนำให้รู้จัก TABASCO วงดนตรีที่รสชาติเผ็ดร้อนถึงใจ ผสมผสานความแสบของดนตรีเข้ากับดีไซน์สุดจี๊ดของเสื้อผ้าจาก QDAP จนกลายมาเป็น EP X ที่สุดแสนจะเย้ายวน

SNAP SNAP SNAP! FEAT. STAUB

SNAP SNAP SNAP! FEAT. STAUB

CULTURE 818 days ago

เสกเมนูธรรมดาให้ล่า LIKE ได้ด้วยไอเท็มเด็ด 'STAUB'

IMADO SHRINE... ศาลเจ้าที่ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวคู่ แถมเป็นกูรูเรื่องความรัก

IMADO SHRINE... ศาลเจ้าที่ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวคู่ แถมเป็นกูรูเรื่องความรัก

CULTURE 818 days ago

ศาลเจ้าเล็กๆ ใกล้วัดอาซากุสะ ที่ทาสแมว และทาสรัก ต้องไป CHECK IN ให้ได้

I WILL SURVIVE (IN THE SKY)

I WILL SURVIVE (IN THE SKY)

CULTURE 826 days ago

รวมเมนู TAKEAWAY ช่วยชีวิตเหล่า BACKPACKERS ในสนามบินดอนเมือง

“A Song To Start The Year” เริ่มต้นครึ่งปีแรกด้วยการหาอัลบั้มดีๆ ฟัง!

“A Song To Start The Year” เริ่มต้นครึ่งปีแรกด้วยการหาอัลบั้มดีๆ ฟัง!

CULTURE 833 days ago

มาดูกันซิว่าครึ่งแรกปี 2017 นี้ ศิลปินคนไหนกำลังเตรียมถอยอัลบั้มออกมาให้เราได้ฟินได้ฟังกัน เตรียมหนึ่งใจและสองหูให้ดี คนโปรดของคุณอาจมีผลงาน!

ASHA's tracks

ASHA's tracks

CULTURE 833 days ago

เพลงเพราะๆ ดีๆ ที่ช่าอยากให้เพื่อนๆ ลองฟัง

Step by Step ‘Hyperdia’ JAPAN Subway website for new street backpackers

Step by Step ‘Hyperdia’ JAPAN Subway website for new street backpackers

CULTURE 834 days ago

รีวิว Hyperdia เว็บไซต์ตารางรถไฟญี่ปุ่นฉบับรวบตึงสำหรับสายสตรีทแบ็คแพ็คมือใหม่

STREET FOOD IN TAIWAN

STREET FOOD IN TAIWAN

CULTURE 841 days ago

รวมเมนูสตรีทฟู้ดในไต้หวัน กับทริปกินแหลกตัวแตกกันไปข้าง!!

NEWBIE IN CHIANGMAI TOWN

NEWBIE IN CHIANGMAI TOWN

CULTURE 844 days ago

SBTYL_MEOW CHIANGMAI ร้านเล็กๆ ริมน้ำปิง จังหวัดเชียงใหม่

JIUFEN OLD STREET

JIUFEN OLD STREET

CULTURE 847 days ago

หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงมาจิบชาชิลล์ๆ กับวิวภูเขาเคล้าทะเล นี่คือเสน่ห์ของเมืองเล็กๆ เก่าแก่ที่ชื่อ JIUFEN

STREET ART IN XIMENDING, TAIPEI

STREET ART IN XIMENDING, TAIPEI

CULTURE 848 days ago

Ximending ย่านช้อปปิ้งชื่อดังกลางเมืองไทเปที่คนไทยรู้จักกันดี กลับมีตรอกเล็กๆ ที่เป็นแหล่งของศิลปะ Graffiti ซ่อนอยู่

A BACKPACKER'S BEST FRIEND

A BACKPACKER'S BEST FRIEND

CULTURE 850 days ago

ไม่ต้องไปตามที่คนอื่นเค้าไปกัน หรือตามที่ทัวร์เค้าไปกันซ้ำๆ เพราะนี่คือการมัดรวมกันของเว็บไซต์รีวิว กับดีเทลแน่นๆ ของประเทศนั้นๆ จาก INSIDER!!

EAT,  PLAY,  LOVE

EAT, PLAY, LOVE

CULTURE 885 days ago

ถึงชีวิตจะ busy ขนาดไหน หนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับพวกเราก็คือการกิน กิน และกิน มาดูกันว่า ที่กินที่ไหนจะตอบโจทย์คนเมืองอย่างเรา!

พรจากฟ้า

พรจากฟ้า

CULTURE 890 days ago

พรจากฟ้า (A Gift) ภาพยนตร์รักอบอุ่นที่ GDH ตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

สายชิลล์ในเกาะแห่งปาร์ตี้ 'IBIZA'

สายชิลล์ในเกาะแห่งปาร์ตี้ 'IBIZA'

CULTURE 934 days ago

จากหาดเราเดินมาตรงกึ่งถ้ำกึ่งหน้าผาใกล้ๆหาดนั้นเพื่อชมวิถีดิบชาวฮิปปี้ ชาวฮิปปี้ทั้งหลายกำลังเล่นโยคะรับแสงแดดสุดท้ายของวันเคล้าเสียงคลื่นที่กระทบกับหินแต่…ฮิปปี้เหล่านี้แก้ผ้าเล่นโยคะกัน!!!!

เช็กลิสต์ 5 สิ่ง Wanna be Healthster

เช็กลิสต์ 5 สิ่ง Wanna be Healthster

CULTURE 947 days ago

ตอนนี้ นาทีนี้ คำว่า Healthster (เฮลสเตอร์) มาแรงเหลือเกิน Healthster เป็นกลุ่มคนที่ชื่นชอบการดูแลตัวเอง ต้องการดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วยการออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มาจากธรรมชาติ ซึ่งนั่นรวมไปถึงเรื่องของแฟชั่นด้วย... มาเช็คกันดีกว่าว่าคุณเป็น Healthster หรือเปล่า ?

Horoscope ประจำเดือนกันยายน 2559

Horoscope ประจำเดือนกันยายน 2559

CULTURE 953 days ago

เดือนนี้ดวงใครเริ่ด ดวงใครโรย มาเช็คและกรีดร้องไปพร้อมๆ กัน

#รักเพื่อนอย่าลืมtagดวงไปหาเพื่อน

JOIN X0809 FORCE!

JOIN X0809 FORCE!

CULTURE 981 days ago

เดี๋ยวนี้มีวงดนตรีใหม่ๆ ให้เห็นเต็มไปหมด แต่ไม่ใช่บ่อยๆ ที่เราจะได้เจอวงที่เรียกได้ว่าแสบและมันส์รอบด้าน ทั้งดนตรี สไตล์การแต่งตัว และ attitude ด้วยเหตุผลนี้! เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับวง electronic ของ นท และ เยล ในชื่อ X0809

Tame Impala Live in KL

Tame Impala Live in KL

CULTURE 986 days ago

This could be the day that we push through.
It could be the day that all our dreams come true. For me and you

the diary of a teenage girl

the diary of a teenage girl

CULTURE 986 days ago

เรารู้จัก the diary of a teenage girl จากบทความ ‘หนังคุณภาพที่ถูกมองข้ามบนเวทีออสการ์’ แค่เห็นโปสเตอร์กับตัวอย่างหนังก็รู้เลยว่าถูกจริตเราแน่ๆ...ซึ่งก็จริง!

EXTREME SECRECY

EXTREME SECRECY

CULTURE 991 days ago

ไม่ต้องหาเหตุผลให้มากมาย แค่เป็นตัวเองให้สุด นั่นแหละชัดเจนที่สุด!

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll