มาทำความรู้จักสไตล์ _GANDAGANDA_ กันใน STYLE WE CAN’T BUY ว่าจริงๆ แล้วเธอคือใคร

เราอยากรู้จักตัวจริงของผู้หญิงคนนี้หลังจากที่เราเจอฟีดในอินสตาแกรม

เรากดฟอลโล่อินสตาแกรมของเธอเอาไว้ เพราะรูปภาพในอินสตาแกรมของเธอนั้น น่าสนใจ

พื้นที่ส่วนตัว ที่เธอรวมเรื่องงานเข้าไปนั้น มันสนุกจนเราแยกแทบไม่ออก

เราสไลด์ดู เราลองฟัง เราอ่านแคปชั่น จนร้องอ่อ! ว่านี่นะหรอ คอนเท้นต์

และนั่นยิ่งทำให้เราถูกดึงเข้าไปในพื้นที่ของเธอมากยิ่งๆ ขึ้นไป

นี่แหละมั้ง ที่ผู้หญิงคนนี้ดูมีเสน่ห์ และมีเอกลักษณ์กว่าใครๆ

หรือเป็นเพราะเธอชื่อ กานดา ที่แปลว่า หญิง ผู้เป็นที่รัก ...

/ คุณรู้จักผู้หญิงที่ชื่อ ‘กานดา’ ไหม...

ตอบไม่ถูกจริงๆ นะ 555

“สวัสดีค่ะ กานดา สายทุ้ม เป็น BEAUTY BLOGGER ค่ะ”

พี่สนใจในไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิต การได้ไปเที่ยว การได้รับรู้ข้อมูลรอบๆ ตัว พี่ เป็นคนที่ค่อนข้างจะไม่ได้หยุดอยู่กับจุดใดจุดหนึ่ง พี่ปรับตัวได้ พี่ชอบที่จะหาอะไรใหม่ๆที่เหมาะกับตัวเองเสมอ และพี่ก็ ชอบและสนใจในเรื่องของบิวตี้

/ STYLE ของพี่ กานดา ...

CUSTOMED STYLE พี่เป็นคนชอบดัดแปลง พี่จะดัดแปลงให้มันเข้ากับตัวเองมากที่สุด ไม่ใช่ว่าไม่อยากไปซ้ำกับใครนะ แต่พี่รู้สึกว่าถ้าได้เห็นแล้วมันชื่นใจมีความสุข แต่หลักๆ เลยพี่จะไม่ค่อยหวาน ไม่ค่อยฟรุ้งฟริ้ง แต่ถามว่าใส่ได้ไหมก็คงจะต้องใส่ได้ แต่ ต้องในซิลลูเอทใหม่ที่เป็นตัวพี่ อย่างชุดแต่งงานของพี่ก็ทำขึ้นใหม่จากการเอาผ้าใหม่มาตัดให้ได้ทรงเก่า เป็นเนื้อผ้าเดียวกันทั้งชุดเหมือนสมัยก่อน คือดัดแปลงจากสิ่งเก่าให้ดูเข้ากับยุคสมัยมากขึ้น แต่สุดท้ายก็จะต้องเป็นสไตล์ของพี่

ส่วนไอเท็มที่เห็นได้ชัดๆ ในสไตล์ของพี่เลยก็คงเป็น แจ็คเก็ต ยีนส์ และ บู้ท นะ คือจริงๆ พี่ไม่ได้เป็นคนที่ใส่แจ็คเก็ตบ่อยหรอก แต่พี่ชอบ ส่วนยีนส์พี่ว่ายีนส์มันคือไอเท็มแห่งความคลาสสิคอย่างหนึ่ง คือแค่เราถือยีนส์ขึ้นมาสักตัว กางออก เราก็จะรู้ได้เลยว่ายีนส์ตัวนั้นสวยหรือไม่สวย ยิ่งการเลือกยีนส์ให้เข้ากับเราได้นั้น ยิ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย นี่แหละ ยีนส์ แจ็คเก็ต และบู้ท พี่จะมีชิ้นหลักๆ เท่านี้ สำหรับสไตล์ของพี่ หรือบางทีก็อาจจะมีอะไรป็อปอัพเพิ่มมาบ้าง แต่พี่ขอแค่ไม่กี่ชิ้นพอ พี่เป็นคนไม่เยอะ

“สไตล์มันคือ ‘WHY NOT?’ มั้ง ทำไมทำนี้ไม่ได้ ทำไมทำนั้นไม่ได้ แต่มันก็ไม่ใช่ว่าทุกอย่างที่เราจะทำได้นะมันก็ต้องอยู่บนพื้นฐานของความเหมาะสม และมันต้องเข้ากับเราได้ด้วย”

JACKET - H&M

/ แล้ว BEAUTY ที่พี่ ‘กานดา’ พูดถึง...

คือจะพูดว่ามันคืองานศิลปะก็ได้นะ แต่มันไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรขนาดนั้น เช่น การเลือกใช้สีในงานบิวตี้มันไม่เหมือนกับการใช้สีในคอมพิวเตอร์ คือมันต้องครีเอทเองจากมนุษย์ เพราะมันยังไม่ได้ผสมสี ใส่เท็กซ์เจอร์ ใส่ครีม ใส่ชิมเมอร์ ใส่กลิตเตอร์อะไรพวกนั้น คือมันไม่ใช่ปัจจัยเดียว มันต้องมีที่วิธีการใช้ วิธีการเล่น อย่างบางทีลองเอาลิปสติกมาแต่งแก้ม หรือแม้แต่เอากลอสมาทาเปลือกตาก็ยังได้ ทุกอย่างคือการพลิกแพลง...ท้ายที่สุดบิวตี้มันไม่ใช่แค่เรื่องสำหรับผู้หญิง ผู้ชายก็สามารถเรียนรู้ได้บิวตี้ทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเอง บิวตี้คือการดูแลตัวเอง บิวตี้คือการใส่ใจตัวเองนั้นแหละ

“บิวตี้คือการดูแล ไปจนถึงการเติมแต่ง...มันคือเรื่องที่ดีนะ”

/ พี่ ‘กานดา’ ว่าเราควรแต่งหน้าก่อน แล้วค่อยแต่งตัว หรือเราควรแต่งตัวก่อน แล้วค่อยแต่งหน้า...

เป็นคำถามที่ดีมาก 555 พี่แต่งตัวก่อนแล้วพี่ค่อยแต่งหน้า เพราะว่าแต่งตัวมันง่ายกว่าเมคอัพ สีมันเยอะมากๆ ขนาดเราเห็นเมคอัพทุกวันเรายังแบบ เห้ย! สีไหนดี แต่เสื้อผ้าที่เรามีมันจำกัดไง พี่ก็เลยเริ่มจากเสื้อผ้าก่อน

จริงๆ การเป็น BEAUTY BLOGGER ทำอะไรก็ใช่ว่าจะถูกไปซะทุกอย่าง คือทุกวันนี้หน้าที่ของพี่มันมีหลายอย่างพี่มักจะเลือกแต่งตัวตามกาละเทศะ ความถูกต้องความเหมาะสม ส่วนการแต่งหน้า...มันง่ายมาก ถ้ารีบแค่ทาลิปสติกก็ออกไปข้างนอกได้แล้วนะ

JACKET - ASV BY ASAVA

/ มาพูดถึงจุดเริ่มต้นของพี่ ‘กานดา’ ในการทำงานด้านบิวตี้...

หลังจากเรียนจบ พี่ตั้งใจจะไปเรียนต่อที่เมืองนอก แต่ก็ไม่ได้ไป คือตั้งแต่ 15 ปีที่แล้วอะนะ มันเป็นช่วงที่เพื่อนของพี่ทำงานอยู่ที่ แพรว สุดสัปดาห์ เราเลยได้พูดคุยกัน เพื่อนแนะนำให้ลองสมัครตำแหน่ง BEAUTY EDITOR ดู ในตอนนั้นชื่อเรียกตำแหน่งแบบนี้ยังไม่มีเลย มีแต่คอลัมนิสต์ในสายบิวตี้ พี่ก็เลยไปสมัคร แล้วก็ได้ทำงานเกี่ยวกับบิวตี้ตั้งแต่นั้นมา แล้วพี่ก็หยุดทำเพราะพ่อของพี่ขอให้กลับมาทำงานที่บ้าน ที่บ้านเราทำนิตยสาร ‘เธอกับฉัน’ พี่ก็กลับมาทำ ทำจนอยู่ในจุดที่อิ่มตัวแล้ว พี่ก็เลยตัดสินใจปิดตัวนิตยสารเธอกับฉันลง และตั้งใจว่าจะกลับไปเรียนต่อเมืองนอกอีกครั้ง แต่มันก็ไม่ได้แล้วอะ พี่อายุมากแล้ว 555 พี่เลยตัดสินใจกลับไปทำงานในสื่อสิ่งพิมพ์อีกครั้ง ที่นิตยสาร MARIE CLAIRE แล้วก็ยังทำงานในตำแหน่ง BEAUTY EDITOR อยู่เหมือนเดิม

/ ถ้าอย่างนั้นสมัยนี้คงต้องเรียกพี่ ‘กานดา’ ว่า BEAUTY BLOGGER ได้แล้วใช่ไหม...

ทุกวันนี้พี่ก็ยังคิดไม่ออกเลยนะ คือบางคนจะเรียกว่าอินฟลูเอนเซอร์ซึ่งพี่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับเขาสักเท่าไหร่ พี่รู้สึกว่าอินฟลูเอนเซอร์จะต้อง...คือพี่คิดถึงใครรู้ไหม พี่คิดถึง จอน เลนนอน, มาดอนน่า เพราะสำหรับพี่คำๆ นี้มันคือคำที่ยิ่งใหญ่มากนะ มันก็ใช่ที่อินฟลูเอนเซอร์คือคนที่มีอิทธิพลต่ออะไรต่างๆ ไม่รู้สิ ขนาดบางทีพี่ต้องเรียกตัวเองว่าเป็น BEAUTY BLOGGER พี่ก็เขินนะ จริงๆ พี่อยากจะกลับไปเรียกตัวเองว่าเป็น BEAUTY EDITOR เพราะพี่อยากทำคอนเท้นต์ อยากจะเป็นสายออนไลน์คอนเท้นต์ครีเอเตอร์อะไรอย่างนั่น พี่ชอบคอมโพสิชั่น ที่มาที่ไปของภาพ การคิด การนำเสนอว่าต้องทำอย่างไรออกไปแบบไหนให้คนได้รู้ว่า 'ของใหม่มาแล้ว!' คือมันเป็นการเลือกที่จะใช้ ใช้กับมันอย่างไร แล้วพรีเซนต์ในมุมไหนที่จะไม่ซ้ำใคร...เรียกพี่ว่า BEAUTY EDITOR อย่างเดิมได้ไหม 555

HOODED JACKET - CARHARTT

/ แล้วถ้าอย่างนั้น เราจะเรียกใครสักคนว่า BEAUTY BLOGGER ได้อย่างไร...

“การเป็น BEAUTY BLOGGER เราต้องมีความจริงใจในเรื่องที่เรารู้ อะไรที่เราไม่รู้เราก็อย่าบอกเขา”

อันดับแรกพี่ว่าเรา ต้องรู้จักบิวตี้จริงๆ ก่อน รู้จักผลิตภัณฑ์ รู้จักวิธีการใช้ที่เหมาะสม และเราต้องแนะนำคนอื่นได้นอกจากการที่เรารู้แล้วว่าผลิตภัณฑ์อะไรที่เหมาะกับเราแล้ว เราก็จะต้องสามารถแนะนำผลิตภัณฑ์อะไรที่เหมาะกับคนอื่นอีกได้ด้วย

จะดีมากถ้าบิวตี้มันคือการ HEALING ในส่วนนึง อย่างเพื่อนพี่หลายๆ คนบอกว่า ‘ทำยังไงดีหน้าชอบเป็นผด แต่ไม่อยากเข้าคลินิก’ เชื่อไหมล่ะว่าสกินแคร์บางตัวช่วยได้โดยที่ไม่ต้องไปหาหมอ มันเป็นเรื่องที่มากกว่าความสวยความงามมันคือการดูแลรักษาตัวเอง เพราะฉะนั้น การเป็น BEAUTY BLOGGER อีกส่วนหนึ่ง ก็คือ ว่า ควรจะผลิตคอนเท้นต์ยังไงที่มันไม่ได้เพื่อให้ตัวเองสวยแต่เพื่อให้อีกคนได้ใช้แล้วดูดีได้เหมือนกัน ในเวย์ของเขา เราไม่ได้บังคับว่า ‘แบบฉันสิถึงจะสวย’ คืออย่าหลงตัวเอง เพราะมันมียุคนึงที่ดาราดัง แต่ในยุคนี้ที่ใครจะดังก็ได้ เพราะสื่ออยู่ในมือทุกคน ไม่มีราคาด้วย แค่มีอินเทอร์เน็ต มีกล้องติดอยู่ก็พร้อมที่จะดังได้ คือ การจะเป็น BEAUTY BLOGGER เรื่องของแอดติจูดต้องดีด้วยนะ อย่าแข่งกับใคร อย่าคิดว่าตัวเองดีที่สุด คือคิดว่าตัวเองดีได้นะแต่มันก็มีคนอื่นที่ดีเหมือนกันแบบว่าเคารพในสไตล์ของแต่ละคน บางคนเราอาจจะหยีไม่ชอบ แต่ทำไมล่ะเขาก็มีความสุข เขาก็ทำมันได้เพราะฉะนั้นก็พยายามอยู่ในสิ่งที่ตัวเองเป็นและเคารพในสิ่งที่ตัวเองเป็นเหมือนกัน

LEATHER JACKET - CHATUCHAK MARKET

/ เรามาพูดถึง INSTAGRAM ที่ชื่อ _GANDAGANDA_ กัน

พี่ ‘กานดา’ พอจะรู้จักไหม...

รู้จักแน่นอน เพราะ _GANDAGANDA_ ก็คือพี่เอง 555

_GANDAGANDA_ เริ่มมาจากความชอบส่วนตัวของพี่ เวลาไปเที่ยว อยู่ที่บ้าน เราชอบอะไรเราก็ถ่ายๆ จนไปๆ มาๆ มันก็กลายเป็นอินสตาแกรมในเชิงสื่อมากขึ้น ในแง่ของเรื่องบิวตี้ เชื่อไหมอินสตาแกรมนี้มันเริ่มมาจากคน 2 คนเท่านั้น คือพี่กับพี่หรั่ง เราเป็นทั้งโปรดิวเซอร์ วางสตอรี่บอร์ด พี่หรั่งเซตเสื้อผ้า พี่แต่งหน้าทำผม เราทำด้วยกันมาตั้งแต่ต้องลงไปนั่งกับพื้น ลุกขึ้นมาเป็นแบบ ถ่ายๆแล้วก็กลับไปตัดวีดิโอ โทร.ติดต่อกับแบรนด์ ทำจนมันชัดเจนขึ้นมาเรื่อยๆ ว่าเราต้องการนำเสนอในเรื่องของอะไร แล้ววันหนึ่งก็กลายเป็นอาชีพโดยที่เราไม่รู้ตัว พี่รู้สึกว่าเรามีความสุขกับมันนะ แต่สิ่งที่แย่หน่อยก็คือเราจะใช้เวลาอยู่กับมันตลอด

_GANDAGANDA_ เนี่ย จะบ่งบอกการใช้ชีวิตของผู้หญิงที่คล้ายๆ กับเรา หรือผู้ชายก็ได้ พอมีกลุ่มคนที่มีความชอบคล้ายๆ พี่หันมาสนใจมันมากขึ้น ฉะนั้นมันเลยกลายเป็นการคิดคอนเท้นต์ ถามว่าจริงๆ พี่อยากจะลงรูปอะไรที่มันเป็นส่วนตัวมากๆ ตอนนี้ก็ทำไม่ได้แล้ว เพราะมันเป็นสื่อไปแล้ว ถ้าลงอะไรบ้าๆ บอๆ ไปมันก็จะกลายเป็นเรื่องส่วนตัวของพี่เกินไป

พี่เลยมองว่า ส่วนหนึ่งที่เป็นชีวิตส่วนตัว พี่ มันก็ จะต้องเป็นงานไปได้ด้วย

/ แล้วมีแผนอะไรอีกไหมกับ INSTAGRAM ที่ชื่อ _GANDAGANDA_ในอนาคต...

ตอนแรกก็ยังไม่ได้คิดจริงจังอะไรมาก แต่ว่าในเวลาใกล้ๆ นี้ พี่จะมีเว็บไซต์ที่เป็นคอนเท้นต์จริงจัง พี่ต้องคิดเยอะมาก วางแผนเยอะมาก คิดแม้กระทั้งการเรียงหน้าฟีดยังไง ทำอย่างไรให้มีมิติ มันไม่ใช่แค่แต่งหน้าแล้วสวยเลย มันจะต้องมีสไตล์ มีไลฟ์สไตล์ที่ชัดเจนด้วย...คือมันเยอะมากๆ

“พี่ย้ำมาตลอดว่า BEAUTY มันคือส่วนหนึ่งของ LIFESTYLE”

JEANS JACKET - HARLEY-DAVIDSON

/ สุดท้าย พี่ ‘กานดา’ หรือ _GANDAGANDA_ เชื่อมั่นได้อย่างไรว่าการเปลี่ยนสื่อมาเป็น ONLINE มันจะเวิร์ค...

ตอนที่พี่ออกมาทำออนไลน์ต้องบอกตรงๆ เลยว่านอกจากความชอบแล้วพี่ก็รู้สึกว่ามันสามารถเป็นอาชีพของเราได้อย่างหนึ่ง การที่จะทำอะไรเป็นอาชีพมันก็จะต้องถูกยอมรับ ถูกมั้ย? เพราะพี่อยากทำงานออกมาแล้วคนก็รู้สึกชอบ แต่พี่ก็ไม่ได้คาดหวังในแง่ที่ว่าคนต้องชมทุกคนนะแต่ขอแค่คนสักกลุ่มหนึ่งที่ชอบอะไรเหมือนๆ เรา พี่ก็รู้สึกว่าโอเค แฮปปี้แล้ว

ส่วนนิตยสารก็เริ่มปิดตัวกันลงไปเรื่อยๆ...พี่ก็ไม่ได้ดราม่าหรอกนะแต่พี่คิดว่าจากการที่พี่ทำนิตยสารมาก่อน พี่แค่รู้สึกว่าพี่เสียดาย เสียดายงานคราฟต์ เสียดายอะไรต่างๆ ของนิตยสาร แต่สุดท้ายแล้วมันก็เป็นไปตามยุคตามสมัย คือมันก็ไม่ได้ทำให้คนอ่านหนังสือน้อยลงนะเพียงแต่ว่าเราปรับเปลี่ยนสื่อที่อ่านกันเท่านั้นเอง

แต่ในขณะที่ออนไลน์มันทำให้เราไม่สามารถหยุดนิ่งได้ เปรียบเทียบนะ อย่างล่าสุดพี่ทำ LOOKBOOK แบบสิ่งพิมพ์นะมีคอนเท้นต์ที่ต้องปริ้นท์ เราก็รู้สึกว่าเออทำหนังสือมันก็คนละแบบมันต้องมีทีมทำอันนี้เสร็จก็ส่งไปทางนู้นส่งไปทางนี้ส่งไปจัดหน้ากระดาษมันมีหลายขั้นตอน แต่ ออนไลน์มันสามารถจบได้ในตัวเราเอง ไม่รู้นะพี่เป็นแบบนั้นและพี่คิดว่าคนส่วนใหญ่ก็น่าจะเป็นแบบนั้น

และถ้าถามพี่ว่าสำหรับตอนนี้ให้พี่เลือกว่าพี่จะเลือกทำอะไร พี่ขอเลือกทำออนไลน์ พี่ว่ามันสนุก มันมีแคปชั่น มีภาพนิ่ง มีวีดิโอ สุดท้ายงานของพี่อาจจะออกมาดี มีคนชอบเยอะ ชอบน้อย พี่ไม่รู้ แต่พี่จะคิดตลอดว่า เราจะทำยังไงให้มันพัฒนาขึ้นไปอีกเรื่อยๆ

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

#CHZStyleGuide ได้เวลาตระเตรียมชุดสวยไปเทศกาลดนตรีริมทะเลสไตล์ #BeachLife ด้วยกันแล้ว!

#CHZStyleGuide ได้เวลาตระเตรียมชุดสวยไปเทศกาลดนตรีริมทะเลสไตล์ #BeachLife ด้วยกันแล้ว!

STYLE 5 days ago

ชุดพร้อมมั้ย? ถ้าไม่พร้อมเรามีไกด์มาแนะนำ จะได้เซ็ตชุดไปลงเลกันเลยตั้งแต่วันนี้!

#CHZStyleGuide #Beachlife Longlayfestival #Longlayfestival2019

TIE DYE STYLE FOR THIS SUMMER: เป็นอะไรกับ 'มัดย้อม' มากปะ?!!!

TIE DYE STYLE FOR THIS SUMMER: เป็นอะไรกับ 'มัดย้อม' มากปะ?!!!

STYLE 7 days ago

เทรนด์นี้กลับมาทีไร ห้ามใจตัวเองไม่ได้ซะที กับไอเท็มมัดย้อมสีสะดุดตาต้อนรับซัมเมอร์ ที่หยิบมาแมทช์กี่ครั้ง ก็มันส์ไม่มีวันเบื่อ!
#CHZ #TIEDYESTYLE #APRIL2019 #BEACHLIFE

9 Must-Have Beach Items รักทะเลเวลามี(พวก)เธอด้วย!

9 Must-Have Beach Items รักทะเลเวลามี(พวก)เธอด้วย!

STYLE 15 days ago

รักทะเลเวลามีเธอด้วย...อากาศร้อนๆ แบบนี้ เหมาะจะแบกเป้ออกไปเที่ยวทะเล พักผ่อนสมองที่สุดเลย

ว่าแต่...ไปทะเลต้องพกอะไรไปบ้างล่ะ?

#CHZRecommended

5 WAYS TO WEAR “SWEET VS COOL”

5 WAYS TO WEAR “SWEET VS COOL”

STYLE 36 days ago

SWEET VS COOL 2 สไตล์ที่แต่งยังไงก็ไม่มีเอาท์กับเบสิคไอเท็ม 5 ชิ้นที่สาวๆ ต้องมีติดตู้เสื้อผ้ากันทุกคน มาส่องไอเดีย mix & match สนุกๆ ที่จะทำให้ไอเท็ม 1 ชิ้นไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

#CHZ #5waystowear

ตามไปส่อง "รองเท้าส้นสวย" ที่มีไว้…ยังไงก็ไม่เอาท์!

ตามไปส่อง "รองเท้าส้นสวย" ที่มีไว้…ยังไงก็ไม่เอาท์!

STYLE 49 days ago

มาอัพเลเวลความเฟี้ยวไปพร้อมกันกับรองเท้าที่น่าจับตามองที่สุดบนรันเวย์ 2019

#CHEEZELOOKERRECOMMENDED

"THE 9 MUST HAVE MICRO BAGS" เล็กขนาดนี้ใส่อะไรได้บ้างเนี่ย!

"THE 9 MUST HAVE MICRO BAGS" เล็กขนาดนี้ใส่อะไรได้บ้างเนี่ย!

STYLE 57 days ago

ตามมาดู 9 กระเป๋าใบจิ๋ว ที่เล็กจนเพื่อนๆ ต้องร้อง...โอ้โห!!!

#MicroBags #MustHave #Style #CHZSelected #CHZ

TOP 5 BOHO STYLE ON STREET

TOP 5 BOHO STYLE ON STREET

STYLE 86 days ago

แฟชั่นโบโฮ (Boho) สไตล์การแต่งตัวแบบผ้าผ้าลายพิมพ์เน้นสีสันจัดจ้านชัดเจนที่สาวๆหลายคนต่างตกหลุมรัก เพราะโบโฮคือความอิสระไม่ยึดติด โอ้โห้. . .รสนิยมอินดี้ไม่พอสไตล์ยังมีความยูนีคสุดๆ

TOP 5 GRUNGE STYLE ON STREET

TOP 5 GRUNGE STYLE ON STREET

STYLE 86 days ago

กรันจ์ (Grunge) แฟชั่นสุดเกรอะที่บรรดาเหล่าวัยทีนมอบใจให้ สไตล์แซ่บๆ ติดกลิ่นอายซ่าๆแบบพั้งค์ (Punk) แต่ถูกตัดทอนลดให้เรียบง่ายขึ้น นี่แหละที่ทำให้สายฮาร์ดคอร์ตกหลุมรักหัวปักหัวปำ

TOP 5 NEON STYLE ON STREET

TOP 5 NEON STYLE ON STREET

STYLE 92 days ago

ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2018 จนมาถึงตอนนี้ สีนีออนก็ยังคงขโมยหัวใจของเหล่าแฟชั่นนิสต้า ไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง สีเขียว สีชมพู สีส้ม สีน้ำเงิน เลือกใส่สีไหนก็ไม่หมอง แถมยังโดดเด่นเกินหน้าเพื่อน ถือเป็นเทรนด์ที่ไม่สามารถมองข้ามได้เลยจริงๆ

TOP 5 CYBERPUNK STYLE ON STREET

TOP 5 CYBERPUNK STYLE ON STREET

STYLE 97 days ago

ก่อนจะไปชมภาพสตรีทสไตล์ CYBERPUNK เรามาทำความรู้จักกับ Subculture นี้กันหน่อยดีกว่า

#CYBERPUNK #ONSTREET #STREETCHZ

GIRL ON FILMS #6 DIFFERENCE BETWEEN HER-SELF AND HER ROLES.

GIRL ON FILMS #6 DIFFERENCE BETWEEN HER-SELF AND HER ROLES.

STYLE 166 days ago

MOOD (มูด)

คนที่ 6

ความแตกต่างระหว่างตัวของ ‘เธอ และ ‘หน้าที่

5 WAYS TO WEAR ‘RAINCOAT'

5 WAYS TO WEAR ‘RAINCOAT'

STYLE 182 days ago

พอเข้าฤดูฝนทีไรอารมณ์เสียทุกที พกร่มก็ไม่ค่อยสะดวก ต้องนี่เลย ‘เสื้อกันฝน’ ไอเท็มที่จะช่วยป้องกันเราจากละอองฝนได้ดีที่สุด ใครบ่นว่าช่วงหน้าฝนแต่งตัวแซ่บๆไม่ได้เลย วันนี้ 5 way to wear มีไอเดียการ Mix & match เสื้อผ้าแฟชั่นกับเสื้อกันฝนมาฝาก ใส่แล้วต้องเชิ่ด. . .ไม่เชยแน่นอนค่ะ!

GIRL ON FILMS | MOOD #5 |

GIRL ON FILMS | MOOD #5 |

STYLE 208 days ago

จากความคิดสนุกๆ เลยเกิดเป็น GIRL ON FILMS | MOOD #5 |

การลองปรับ look ให้เป็น ref. ในแบบที่ 'ทิชา' อยากทดลอง

จะถูกถ่ายทอดผ่านภาพฟิล์ม set นี้

THE REAL WAY  RUNWAY

THE REAL WAY  RUNWAY

STYLE 232 days ago

เก็บตก 5 วัน 5 ไอเท็มเด่น จากงาน ELLE FASHION WEEK FALL/WINTER 2018 ที่ CHEEZE-LOOKER เรา RECOMMENDED มาแล้วว่าโดน!

GIRL ON FILMS with TISHA WONGPIMONPORN

GIRL ON FILMS with TISHA WONGPIMONPORN

STYLE 242 days ago

จาก GIRL ON FILMS #4 อยากให้ GIRL คนนี้ มาเป็น GIRL ON FILMS #5

5 WAYS TO WEAR “BIKE SHORTS”

5 WAYS TO WEAR “BIKE SHORTS”

STYLE 258 days ago

ใช่แล้วค่ะ. . .สาวๆอ่านไม่ผิดหรอกค่ะ ‘BIKE SHORTS’ หรือ ‘กางเกงปั่นจักรยาน‘ ไอเท็มที่ไม่ได้มีไว้เพื่อใส่ออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยเสริมลุคให้ดูแฟชั่นนิส

ได้เหมือนกัน เป็นอีกทางเลือกในการ Mix and match สำหรับสาวๆยุคใหม่ที่เข้า Gym ไม่เว้นแต่ละวัน #ChzStyleGuide

 5 อันดับ กระเป๋าคู่ใจใบใหม่ ใช้ได้ยาวๆ

5 อันดับ กระเป๋าคู่ใจใบใหม่ ใช้ได้ยาวๆ

STYLE 285 days ago

#CHZ #CHZItems #BAGS #totebag #bucketbag #crossbodybag #beltbag #backpack

EVERYTHING 101: แฟชั่นแบบนี้ก็มีด้วยเหรอ?!

EVERYTHING 101: แฟชั่นแบบนี้ก็มีด้วยเหรอ?!

STYLE 287 days ago

ความสนุกของแฟชั่นที่หยุดไม่อยู่ เกิดเป็นสไตล์ และไอเท็มชิ้นใหม่ ที่ใครก็คาดไม่ถึง

Hailey Baldwin ไหนดูซิ นางมีดีอะไร ถึงได้เป็นหวานใจ "ตัวจริง" ของ Justin Bieber!!!

Hailey Baldwin ไหนดูซิ นางมีดีอะไร ถึงได้เป็นหวานใจ "ตัวจริง" ของ Justin Bieber!!!

STYLE 288 days ago

วันที่ 7 เดือนที่ 7 เป็นวันอกหักแห่งโลก! #น้ำตาตกที่บาฮามาส #haileybaldwin #justinbieber #jailey

GIRL ON FILMS with น้ำฝน - อนัญญา กิตติคงคานนท์

GIRL ON FILMS with น้ำฝน - อนัญญา กิตติคงคานนท์

STYLE 292 days ago

#4 ผู้หญิงหมวยหน้าแมนที่ยกผู้หญิงอย่าง ‘คุณแม่’ เป็น inspire ให้กับตัวเธอ

work hard play hard 7 days 7 looks x TIEW DISAYA

work hard play hard 7 days 7 looks x TIEW DISAYA

STYLE 338 days ago

MIX AND MATCH ทั้งทีก็ต้องพร้อมกับทุกๆ ACTIVITY ที่จะเกิดขึ้น

Mix & Match สุดสนุก กับ 7 ตัวตนสุดมีสไตล์ ในแบบฉบับบสาว #CHZ

Mix & Match สุดสนุก กับ 7 ตัวตนสุดมีสไตล์ ในแบบฉบับบสาว #CHZ

STYLE 402 days ago

พาไปสนุกกับการ mix & match เสื้อผ้าให้ตัวตนของคุณน่าค้นหากว่าที่เคย...

แก้ปัญหาผมเสียหนักมากกับ “OLAPLEX”

แก้ปัญหาผมเสียหนักมากกับ “OLAPLEX”

STYLE 416 days ago

ซินเจียยู่อี่ ซินนี ้ฮวดใช้ ตรุษจีนที่ผ่านมาได้อั๋งเปากันคนละเท่าไหร่สารภาพมาซะดีๆ นี่ไม่ได้มาเพื่อปล้น แต่จะมาบอกข่าวดีสำหรับสาวๆที่รักสีสันและชื่นชอบการทำสีผมแบบเรา

คอลเลคชั่น Spring/Summer 2018 กับการสาดสีสันแห่งไอเดีย ของ 10 แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ ที่ทุกคนต้องพูดถึง

คอลเลคชั่น Spring/Summer 2018 กับการสาดสีสันแห่งไอเดีย ของ 10 แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ ที่ทุกคนต้องพูดถึง

STYLE 434 days ago

เราขอนำเสนอแฟชั่นหน้าร้อน คัดมาเน้นๆ กับ 10 แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ แบบไม่แคร์อากาศเมืองไทยที่เดี๋ยวก็ร้อน เดี๋ยวก็หนาวใดๆ!

4 LOOKS ที่จะทำให้สาวๆ ปังที่สุดในงาน Festival !!!

4 LOOKS ที่จะทำให้สาวๆ ปังที่สุดในงาน Festival !!!

STYLE 455 days ago

ใครว่าการแต่งตัวให้เด่นที่สุดในงาน Festival เป็นเรื่องยาก มา!!! นี่จะช่วยแนะนำการแต่งตัวในสไตล์บ้าน CHEEZE ที่แซ่บจี๊ดบาดใจให้ เอาไว้ไปงาน CHEEZE CARBOOTSALE 2018 ที่กำลังจะมาถึงนี้ !!

girl on films #2: weekend. start. time: 09.00 am

girl on films #2: weekend. start. time: 09.00 am

STYLE 495 days ago

girl says: วันหยุดพักผ่อน คือ ‘พรวิเศษ’ ของฉัน

#004 ‘Plain T-Shirt’ จาก James Dean จนถึง Justin Bieber กับการเดินทางของ 'เสื้อยืด' ที่ไม่ธรรมดา...

#004 ‘Plain T-Shirt’ จาก James Dean จนถึง Justin Bieber กับการเดินทางของ 'เสื้อยืด' ที่ไม่ธรรมดา...

STYLE 497 days ago

พาไปทำความรู้จัก เสื้อยืด ไอเท็มชิ้นสำคัญที่ใครๆ ก็มองว่าเป็นเรื่องง่ายๆ แต่เบื้องหลังมากมายที่คุณควรต้องรู้...

ไม่ต้องกด save ภาพ เพื่อไปใช้ inspire แค่มองผ่านๆ ไป ให้รู้ว่าจะสนุกแค่ไหน ถ้าได้ไปงาน festival

ไม่ต้องกด save ภาพ เพื่อไปใช้ inspire แค่มองผ่านๆ ไป ให้รู้ว่าจะสนุกแค่ไหน ถ้าได้ไปงาน festival

STYLE 504 days ago

ว่าด้วยเรื่องเก่าๆ ที่ต้องมานั่งเล่าในทุกๆ สิ้นปี กับการแต่งตัวทุกที เวลาที่ต้องไปงาน festival…เบื่ อเนอะ!?

Girl on films #1.2: red rose dress

Girl on films #1.2: red rose dress

STYLE 516 days ago

เรื่องราวเกี่ยวกับ พลังแห่งเสน่ห์ ที่ซ่อนอยู่ใน #girl คนนี้ ยังขอนำเสนอ เธอ #june กับ red rose dress ที่สะดุดตา จนทำให้รู้สึกถึงความเซ็กซี่ และเย้ายวน

Girl on films #1.1 : ingredients

Girl on films #1.1 : ingredients

STYLE 523 days ago

#june ผู้ปรุงแต่ง Accessories ออกมา...อย่างกลมกล่อม

You’ve got new rule: Get to know Dua Lipa!

You’ve got new rule: Get to know Dua Lipa!

STYLE 524 days ago

กฎข้อใหม่ที่สาวๆ ต้องทำความรู้จัก! นี่คือ Dua Lipa แฟชั่นไอค่อนคนใหม่ที่ใครๆ ก็จับตามอง

Girl on films #1 : Red Girl Power

Girl on films #1 : Red Girl Power

STYLE 530 days ago

#girl : june punyanuch ungprasert

The New Halloween  'สวย' 'สยอง' และมี 'สไตล์ '...

The New Halloween 'สวย' 'สยอง' และมี 'สไตล์ '...

STYLE 540 days ago

เทศกาลฮาโลวีนทั้งทีจะมาแต่งตัวเป็นผี เละๆ กันทำไม! นอกจากไม่สวยแล้ว คนยังจำไม่ได้อีกด้วย...วันนี้ #CHZ รวมเอา 15 Guide Looks จากหนังดังมาให้แต่งตามกันในวันฮาโลวีน รับรองเกิด!!!

BACK TO ALL BLACK

BACK TO ALL BLACK

STYLE 567 days ago

บรรยากาศท้องฟ้าช่วงนี้มืดครึม อาจเป็นเพราะชาวไทยต่างตกอยู่ในความเศร้าโศกของเดือนตุลาคม เดือนที่พ่อได้จากพวกเราไป

ส่งตรง Street Style ปังๆ จากงาน Type Thai Festival #2 ที่อาจทำให้คุณหยุดหายใจ!

ส่งตรง Street Style ปังๆ จากงาน Type Thai Festival #2 ที่อาจทำให้คุณหยุดหายใจ!

STYLE 587 days ago

ขอพามาดูความแซ่่บแบบถึงใจ กับแฟชั่นของเหล่าสากวสายสตรีท ทีี่มาเดินในงาน TYPE THAI FESTIVAL #2

เตรียมตัวเจอหน้าหนาว (ที่ไม่รู้ว่าจะมาถึงเมื่อไหร่)

เตรียมตัวเจอหน้าหนาว (ที่ไม่รู้ว่าจะมาถึงเมื่อไหร่)

STYLE 646 days ago

มาพูดถึงคอลเลคชั่นหน้าหนาวของสาวๆ แบบเรากัน ขอนำเสนอทั้ง 4 แบรนด์ รวดเดียวจบ!

เป็นอะไรไม่รู้เหมือนกัน ช่วงนี้มันเบื่อ มันเปื่อย มันเนือยกับการแต่งตัวไปซะหมด

เป็นอะไรไม่รู้เหมือนกัน ช่วงนี้มันเบื่อ มันเปื่อย มันเนือยกับการแต่งตัวไปซะหมด

STYLE 659 days ago

สงสัยว่าจะเป็นเพราะบรรยากาศฝนตกรถติดขยับไปไหนก็ยาก ใช้ชีวิตแบบไหนก็เบื่อไปหมด แถมจะตื่นจะลุกออกจากที่นอนแต่ละวันก็เป็นเรื่องยากซะยิ่งกว่าให้ไปถอดสแควร์รูทซะอีก เห้อ!!

ถึงฝนตกจะตกหรือไม่ตก ยังไงก็ไม่ยอมมืดครึ้มนะ!

ถึงฝนตกจะตกหรือไม่ตก ยังไงก็ไม่ยอมมืดครึ้มนะ!

STYLE 680 days ago

บนท้องฟ้าไม่มีอะไรแน่นอน ถ้ามองจากตรงนี้ เดี๋ยวก็มืด แล้วก็สว่าง…

ในวันที่ 'ฝนตก' ...แต่ไม่ไหลลงแค่หน้าต่าง

ในวันที่ 'ฝนตก' ...แต่ไม่ไหลลงแค่หน้าต่าง

STYLE 684 days ago

5 วิธีดูแล Sneakers คู่เก่งให้ฟริ้งเสมอแม้เจอฝน!

I FEEL YOUNG AT HEART

I FEEL YOUNG AT HEART

STYLE 685 days ago

อายุ เป็นเพียง ตัวเลข และ แฟชั่น ไม่ได้มีอยู่แค่บน รันเวย์!

 ถึงจะเล่นกีฬาไม่เก่ง แต่แต่งตัวเก่งนะ!

ถึงจะเล่นกีฬาไม่เก่ง แต่แต่งตัวเก่งนะ!

STYLE 686 days ago

กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ ฮา-ไฮ ฮา-ไฮ!

RAINY DAY ESSENTIAL

RAINY DAY ESSENTIAL

STYLE 688 days ago

วันนี้เรามีอีกหนึ่งไอเท็มที่จะช่วยให้ปัญหาการเดินลุยน้ำของสาวๆ หมดไป ถ้าอยากรู้ว่า Item นั้นน่าเป็นเจ้าของขนาดไหน ลองเข้าไปดูกันเลย!!!

น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้

น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้

STYLE 716 days ago

อยากจะเป็นสาวสไตล์วิคตอเรียในปี 2017 แบบโนซิเครท โนพร้อบเบลม!

พูดไม่ออก ไม่ได้โกรธ ฉันคงส่งยิ้มให้เท่านั้น

พูดไม่ออก ไม่ได้โกรธ ฉันคงส่งยิ้มให้เท่านั้น

STYLE 727 days ago

แต่มีคำ (สบถ) เป็นล้านคำอยู่ข้างใน...

ในวันนี้แค่ฉันเห็นเธอ ความเข้มแข็งมันก็ละลาย...

ในวันนี้แค่ฉันเห็นเธอ ความเข้มแข็งมันก็ละลาย...

STYLE 734 days ago

...ตั้งแต่เจอ เธอยืน หน้าประตู ฮือออ ฮื้อ

Cheeze No.152 "Based On True Skin"

Cheeze No.152 "Based On True Skin"

STYLE 761 days ago

บ่งบอกความเป็นตัวเองผ่านศิลปะบนผิวตั่งแต่หน้าแรกยันหน้าสุดท้ายใน Cheeze เล่มใหม่ ที่คนรักรอยสักและคนที่กำลังเริ่มต้นสักต้องมีไว้ในครอบครอง...บอกได้คำเดียวว่า "สวยสักๆ"

CLASSIC...VINTAGE...TIMELESS...FOREVER CHUCK

CLASSIC...VINTAGE...TIMELESS...FOREVER CHUCK

STYLE 782 days ago

ลองนึกภาพเล่นๆ ว่า มีไอเท็มแฟชั่นชิ้นไหนบ้างนะ ที่มันโตมาพร้อมๆ เรา ภาพที่แว้บเข้ามาก็คงหนีไม่พ้น ‘Converse Chuck Taylor All Star’ เอ้า! ไม่เชื่อลองหันไปถามเพื่อนดู!

แฟชั่นสตรีท 'สาวผมสั้น' ประชันหน้าร้อน

แฟชั่นสตรีท 'สาวผมสั้น' ประชันหน้าร้อน

STYLE 786 days ago

หน้าร้อนกำลังใกล้เข้ามาแล้ว ไว้ผมยาวจะทำอะไรก็เกะกะ ตัดสั้นมันซะเลยดีกว่า!!!

CAP GIRLS... แฟชั่นหมวกแก๊ปรับซัมเมอร์

CAP GIRLS... แฟชั่นหมวกแก๊ปรับซัมเมอร์

STYLE 789 days ago

ซัมเมอร์ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วจ้า การติดไอเท็มสตรีทแวร์กันตายอย่าง 'หมวกแก๊ป' เท่ๆ เก๋ๆ ไว้กับตัวสักใบก็ไม่เลว

START WITH STYLE 'PANTONE 2017'

START WITH STYLE 'PANTONE 2017'

STYLE 789 days ago

มาดูกันว่าเทรนด์สี PANTONE ของปี 2017 นี้สามารถหยิบมาทำอะไรได้บ้าง

SOLESLAVE PRESENTED.. 'UNION LOS ANGELES x VANS'

SOLESLAVE PRESENTED.. 'UNION LOS ANGELES x VANS'

STYLE 789 days ago

นอกจากปีนี้จะเป็นปีทองของเหล่า SNEAKERS อีกปีแล้ว ยังเป็นปีทองของ SNEAKERS สีสันสดใสอย่าง ชมพู-เหลืองอีกครั้งและอีกครั้ง ไปค่ะ ไปส่อง!!!

VALENTINE COUPLE GIRLS... นท-คาริสา

VALENTINE COUPLE GIRLS... นท-คาริสา

STYLE 799 days ago

แฟชั่นสตรีทคู่จิ้น #นทคาริสา ที่มาแรงแย่งซีน #วาเลนไทน์ ขึ้นอันดับต้นๆ บน TWITTER

MAY THE SNEAKERS BE WITH YOU.

MAY THE SNEAKERS BE WITH YOU.

STYLE 805 days ago

SOLESLAVE วันนี้ขอแนะนำ 8 แบรนด์ SNEAKERS สามัญประจำชั้นรองเท้า ที่มีติดไว้รับรองว่ายังไงก็ได้ลุค STREET ปังๆ แน่นอน!

WELCOME SINGLE LADIES... แฟชั่นสตรีทเซ็กซี่ที่งานนี้คนไม่โสดอดใส่

WELCOME SINGLE LADIES... แฟชั่นสตรีทเซ็กซี่ที่งานนี้คนไม่โสดอดใส่

STYLE 811 days ago

โสดแล้วจะแซ่บแค่ไหนก็ได้ สตรีทด้วยเซ็กซี่ด้วยก็ยังได้!!!

The '80s Princess

The '80s Princess

STYLE 812 days ago

ต้นตำหรับคลาสสิคลุคแห่งยุค '80s ของเจ้าหญิงผู้ล่วงลับขวัญใจประ ชาชน 'เจ้าหญิงไดอาน่า'

STYLE WE CAN'T BUY: "PLEASED TO MEET YOU!"

STYLE WE CAN'T BUY: "PLEASED TO MEET YOU!"

STYLE 813 days ago

นี่คือ ‘อั๊ง ภีมฑกร พันธุ์เจริญศิลป์’ น้องสาวหน้าใหม่ ไฟแรงหรือเปล่าไม่รู้ รู้แต่แต่งตัวสนุกแรง!

STYLIST PICKED... PRESENTS ‘ALTERNATIVE SHIRT’

STYLIST PICKED... PRESENTS ‘ALTERNATIVE SHIRT’

STYLE 813 days ago

แม้ว่าเดือนแห่งความสนุกในช่วงเทศกาลปีใหม่กำลังจะหมดไป แต่อย่าให้ความสนุกในใจของเราหมดตาม ด้วย ITEM 'ALTERNATIVE SHIRT’

15 แฟชั่นแบรนด์ไทยที่ไปไฉไลกับ 'น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์' ได้แก่... !!!

15 แฟชั่นแบรนด์ไทยที่ไปไฉไลกับ 'น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์' ได้แก่... !!!

STYLE 814 days ago

รวมแฟชั่นแบรนด์ไทยของ 'น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์' ในงานประกวด MISS UNIVERSE 2017

5 STYLISH WAYS TO WEAR ‘OVERSIZED CLOTHES’

5 STYLISH WAYS TO WEAR ‘OVERSIZED CLOTHES’

STYLE 815 days ago

ได้เวลาเปลี่ยนซีซั่นประจำตู้เสื้อผ้า ปรับ LOOK เปลี่ยน ITEMS สลัดคราบสาวตึงมาเป็นสาวสไตล์ MINIMAL

RED MATCH... รวมแฟชั่นสตรีทไอเท็มแดง แรงรับตรุษจีน

RED MATCH... รวมแฟชั่นสตรีทไอเท็มแดง แรงรับตรุษจีน

STYLE 817 days ago

แดงให้สุดรับตรุษจีน กับแฟชั่นสตรีทที่แมตช์ไอเท็มแดงแบบมีสไตล์

STYLIST PICKED... PRESENTS 'KEEP IT SIMPLE'

STYLIST PICKED... PRESENTS 'KEEP IT SIMPLE'

STYLE 818 days ago

กลับมาอีกครั้งกับคอนเท้นท์ STYLIST PICKED ที่ STYLIST ประจำ CHEEZE และ LOOKER ของเราจะขนไอเท็มสุดชิค มา MIX & MATCH เป็นตัวอย่างให้สาว MYNTCHEEZE ได้มีไอเดียสำหรับแต่งตัวออกไป HANGOUT กันสุดสัปดาห์นี้

ASHA's fashion beginning

ASHA's fashion beginning

STYLE 820 days ago

ผู้หญิงที่ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบนี่มันคูล ทำไมมันเท่ห์จัง

DRESS LIKE A DAYDREAM.

DRESS LIKE A DAYDREAM.

STYLE 823 days ago

ถึงเวลาตามหาความฝันแบบหวานใสสไตล์สาวพาสเทล อยากจะเป็นสาวหวานทั้งที มันต้องไปให้สุด!

STYLIST PICKED... PRESENTS 'ROCK THE NIGHT!'

STYLIST PICKED... PRESENTS 'ROCK THE NIGHT!'

STYLE 824 days ago

สำหรับสาว (อยากจะ) ร็อค ที่เตรียมตัวและแต่งตัวมาเพื่อจะไปปาร์ตี้เพลงร็อคคืนนี้ เรามี STYLIST ประจำนิตยสาร CHEEZE อย่าง ‘กะจิ๊บ - สุธยา ลี’ มาแนะนำสไตล์การแต่งตัวแบบ ROCK THE NIGHT ในแบบชีสชีสสสสสสส ให้สาวน้อยสาวใหญ่ได้มี GUIDELINE สำหรับชีวิตกันกันถึง 4 LOOKS ด้วยกัน จะเป็นยังไงบ้าง ไปดูกัน!!!

Phoebe Buffay  the kookiest <3

Phoebe Buffay the kookiest <3

STYLE 826 days ago

ส่องแฟชั่นของ Phoebe ตัวละครโปรดจาก SERIES ดัง ' Friends '

WE BELIEVE IN 90’S STYLE

WE BELIEVE IN 90’S STYLE

STYLE 826 days ago

กลายเป็นกระแสยอดฮิตที่ยังคงฮิตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2016 จนเข้าปี 2017 กับการหยิบเอาแฟชั่น Grunge Look จากยุค 90’s หยิบเสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูสบายและค่อนข้างทะมัดทะแมง แต่เต็มไปด้วยกลิ่นของความเท่จากไอเท็มแต่ละชิ้น จนกลายเป็นว่าเทรนด์ “Rejection of Fashion” ได้กลับมาอีกครั้งในหมู่สาวๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ

TEENAGE DREAM

TEENAGE DREAM

STYLE 830 days ago

ต่อให้ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ มันก็ไม่ใช่ปัญหา ในเมื่อคนเรามีความฝันอยู่เสมอ ถ้าใครสักคนจะมีความฝันล้านแปด ซึ่งหนึ่งในความฝันของสาว MYNTCHEEZE อย่างเราคงเป็นอะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่การแต่งตัวสวยๆ เพราะการแต่งตัวสวยจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ทำอะไรก็ชัด เป๊ะ! ไปซะหมด

In the black mood on Friday the 13th

In the black mood on Friday the 13th

STYLE 831 days ago

13 ไอเดียเพ้นท์เล็บดำ รับวันศุกร์ 13 วันแห่งความอาถรรพ์ (ที่ฉันไม่แคร์!!!!)

i'll drag my style around the world

i'll drag my style around the world

STYLE 832 days ago

เมื่อสตรีทมันอยู่ในเส้นเลือด ก็ลากมันไปท่องโลกด้วยเลย!! กับ แฟชั่นสตรีทแมตช์ชนคนกับกระเป๋าเดินทาง

GIRL CRUSH #2016

GIRL CRUSH #2016

STYLE 834 days ago

หนึ่งศิลปินสาวที่มีผลงานโดดเด่นทั้งเรื่องเพลง สไตล์ และการแสดงสดแห่งปี 2016 คงหนีไม่พ้นสาว Solange

Travel in Style

Travel in Style

STYLE 839 days ago

แฟชั่นเสื้อผ้าใส่ท่องเที่ยว หรือเสื้อผ้าสไตล์ sport ที่ไม่ได้ใส่ไปเที่ยวหรือเล่นกีฬาจริง แต่นำมาใส่ประจำวันเฉิดฉายเดินถนน

Top 10 street Best of the year 2016

Top 10 street Best of the year 2016

STYLE 847 days ago

เรามารีเชคก่อนจบปี 2016 กันเถอะ! ว่าหนุ่มสาวคนไหน ที่มีสไตล์โดนใจช่างภาพของเราแบบสุดๆ คือถึงขั้นเจอกี่ครั้งก็ต้องสแนป ไม่มีปล่อยผ่านไปอย่างแน่นอน!!!

My shoes speak louder than words!

My shoes speak louder than words!

STYLE 848 days ago

ช่วงนี้สาวๆ หลายคน สะบัดรองเท้าส้นสูง แล้วหันมาใส่รองเท้าผ้าใบ ซึ่งเราคิดว่ามันเป็นเทรนด์ที่ น่ารักมาก!

YOU MAKE ME FEEL LIKE A SUPERSTAR

YOU MAKE ME FEEL LIKE A SUPERSTAR

STYLE 869 days ago

ถึงเวลาของการ CELEBRATE!!! LET’S GET PARTY!! บู้ม! บู้ม! บู้ม!!! แต่สาว MYNTCHEEZE อย่างเราธรรมดาไม่ได้อยู่แล้วถูกป่ะ!!? จะเลือกลุคเปรี้ยวเข็ดฟันเผ็ดจนโลกลืม หรือจะเท่ให้หนุ่มๆ เหลียวมองก็ลองดู๊ว!!!

It's cool today, isn’t it?

It's cool today, isn’t it?

STYLE 875 days ago

เมื่อเจอลมแรงๆ จนรู้สึกเหน็บหนาวไปถึงขั้วหัวใจ จะทำยังไงในวันรีบๆ แบบนี้กันล่ะ!?

TOO OLD TO GO TO SCHOOL

TOO OLD TO GO TO SCHOOL

STYLE 876 days ago

อายุเป็นเพียงตัวเลขเท่านั้นนะยะ อย่าเพิ่งทำมาแซว หัวใจและการแต่งตัวของสาว cheeze อย่างเราเพิ่งจบ high school เท่านั้นแหละย่ะ ก็แฟชั่นไม่มีผิดไม่มีถูกและไม่มีวันหมดอายุนี่เนอะ ถึงจะ too old to go to school แต่ก็ไม่ได้ too old to wear ถูกแมะะะะะ!!?

LESS TALK ABOUT CLOTHES

LESS TALK ABOUT CLOTHES

STYLE 880 days ago

พักจากการแต่งตัวเต็ม FULL OPTIONS แล้วหันมาใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของ ACCESSORIES กันบ้าง เพราะนอกจากเสื้อผ้าแต่ละชิ้นในตัวจะสำคัญแล้ว อีกสิ่งที่จะช่วยเสริมให้การแต่งตัวเรียบๆ น้อยๆ แต่ดูมีอะไรนั้นมันแฝงอยู่ในไอเท็มอื่นๆ นอกเหนือจากเสื้อผ้าของพวกเธอยังไงล่ะ!!

WHEN IN DOUBT WEAR DENIM 

WHEN IN DOUBT WEAR DENIM 

STYLE 883 days ago

สาวๆ ทุกคนรู้ดี นอกจากจะเจอปัญหาหมดไอเดียในการแต่งตัวแล้ว เสื้อผ้ายังหมดตู้ไปอีก โอ้ยยยยย so bored! ปัญหานี้จะแก้ไง ต้องดู!!!

FUN FOR FALL!

FUN FOR FALL!

STYLE 885 days ago

ก็ยากจะหนาวตอนนี้เดี๋ยวนี้!! ใครเป็นเหมือนกัน ต้องกดดู ideas การแต่งตัวช่วง pre-fall พอเป็นน้ำจิ้ม รับรองว่าเห็นแล้วอยากจะหยิบมาใส่ ไม่ต้องรอหน้าหนาวกันเลยทีเดียว

YOU DON’T NEED MAGIC TO DISAPPEAR, ALL YOU NEED IS DESTINATION.

YOU DON’T NEED MAGIC TO DISAPPEAR, ALL YOU NEED IS DESTINATION.

STYLE 888 days ago

ก่อนที่จะเดินออกจากบ้านไปขึ้นรถนั้น อย่าลืมหยิบแอ็คเซสเซอร์รี่ชิ้นสำคัญสามัญประจำตัวอย่าง ‘แว่นกันแดด’ ไปด้วย เพราะนอกจากมันจะช่วยอำพรางความเหนื่อยล้าในดวงตาของเราได้แล้ว ยังจะช่วยทำให้สไตล์ของเราชัดเจนมากขึ้น

TOO HOT TO DRESS LIKE WINTER

TOO HOT TO DRESS LIKE WINTER

STYLE 888 days ago

แต่งตัวตามอากาศ กึ่งร้อนกึ่งหนาวของพี่ไทย สาวๆ แฟชั่นนิสต้าที่อยากจะ winter แต่อากาศไม่เอื้ออำนวย ห้ามพลาด !!!!!

Leaving bright colors behind and going earthy

Leaving bright colors behind and going earthy

STYLE 891 days ago

หมดแล้ว หมดแล้ว! แมชท์ชน แมชท์ซ้ำ แมชท์วนๆ เสื้อผ้าสีขาวสีดำซะจนเป็นขุยหมดแล้ว...เอางี้!พี่มีไอเดียการผสมสีโทนสุภาพมาให้แต่งตามกันได้แบบไม่ซ้ำ แม้ไอเท็มนั้นจะใช้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็ตาม

Strange Feeling

Strange Feeling

STYLE 894 days ago

ถ้าตอนนี้เธอกำลังเศร้าเพราะฝน แล้วยังไม่มีผู้ใดคอยปลอบประโลมเธอ พวกฉันก็อยากให้เธอเตรียมตัวรับมือกับความหนาวเหน็บที่เหมือนจะคืบคลานเข้ามาใกล้ๆ เอาไว้ด้วย เพราะพวกฉันเป็นห่วงเธอ...

WE’RE LIVING NOT DREAMING : SPECIAL INTERVIEW WITH JAI WAETFORD

WE’RE LIVING NOT DREAMING : SPECIAL INTERVIEW WITH JAI WAETFORD

STYLE 895 days ago

Make the music you want to make Jai Waetford

SPECIAL INTERVIEW : Follow Him

SPECIAL INTERVIEW : Follow Him

STYLE 898 days ago

หลายๆ คนอาจจะจำหนุ่มคนนี้ได้จากซี่รี่ส์วัยรุ่นที่โด่งดังเป็นพลุแตกกับบทของธีร์ 'ตั้ว' เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์ หนุ่มนัยย์ตาเศร้าที่ดูเหมือนมีแผลในใจตลอดเวลา แต่ครั้งนี้เราจะได้รู้จักเค้าในมุมที่แตกต่างกันออกไป

COME RAIN COME SHINE

COME RAIN COME SHINE

STYLE 898 days ago

ถึงเวลาปฎิวัติอะไรเดิมๆ มาลองอะไรใหม่ๆ กับเค้าบ้าง กับ Sandals สุดปรี๊ด ที่เพื่อนๆ ชั้นเม้าท์มาว่า ‘ใครไม่มีเชยนะย๊ะแก๊!!!’

YOU ARE THE ‘BEST’ THING THAT’S EVER BEEN MINE

YOU ARE THE ‘BEST’ THING THAT’S EVER BEEN MINE

STYLE 898 days ago

ไม่แปลกใจเลยจริงๆ ที่เพียงแค่ข้ามคืนผู้ชายหน้าตี๋ ใส่แว่น ยิ้มตาปิด อย่าง ‘เบสท์’ ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ เจ้าของยอดวิวกว่า 20 ล้านตอนนี้ใน youtube จะกลายเป็นที่รู้จักของคนแทบทั้งประเทศ

Minimal x Classic

Minimal x Classic

STYLE 900 days ago

ถ้าจะให้พูดถึงการแต่งตัว minimal ในแบบของสาว Cheeze มีเหรอที่จะเดินมาแบบเรียบๆ เพราะสำหรับเรา การเติมแอคเซสเซอรี่ คือเคล็ดลับสำคัญในการคอมพลีทลุค นี่ก็เลยนั่งลิสต์ชิ้น Must have มาแชร์ให้ทุกคนดู

THE PROPRIETY DEFINITION

THE PROPRIETY DEFINITION

STYLE 910 days ago

ช่วงนี้ฝนตกทุกวัน เสื้อผ้าสีดำที่เคยมีอยู่อาจไม่เพียงพอ ถึงเวลาที่เราต้องหยิบเสื้อผ้าสีสุภาพสีอื่นๆ มาปนบ้าง

ไอเดียการแต่งกายสีคลุมโทนในแบบ Street Style

ไอเดียการแต่งกายสีคลุมโทนในแบบ Street Style

STYLE 917 days ago

รวบรวมการแต่งกายในสีดำ ขาว เทา กรมท่า และสีสุภาพ มาเป็นไอเดียการ Mix & match ในแบบเรียบร้อย แต่ยังคงความเป็นตัวตนอยู่ดี

VELVET ALERT

VELVET ALERT

STYLE 925 days ago

การเตรียมตัว เตรียมใจ รับมือกับฤดูกาลใหม่! ฤดูหนาว...ด้วย ‘ผ้ากำมะหยี่’

THE LIMITLESS SPACE

THE LIMITLESS SPACE

STYLE 932 days ago

เรื่องอะไรสาวๆ Cheeze จะต้องแต่งตัวให้เหมือนใคร!!! ได้เวลาฉีกทุกกฏ กบฏทุกตำราแฟชั่น หันมา Mix & Match โดยไม่จำเป็นต้องคำนึงว่า Item นี้จะเป็นของชายหรือหญิง แค่จับมา Match กันในแบบที่เราอยากให้เป็น

C’MON BABY, LET’S TWIST!!!

C’MON BABY, LET’S TWIST!!!

STYLE 937 days ago

#สะบัดพลีทใส่แรงๆ ก็แบบว่า...คนมันซ่าอ่ะ!!!

SURVIVING IN THE STORM

SURVIVING IN THE STORM

STYLE 939 days ago

มีประกาศจากกรมอุตุฯ ว่าช่วงปลายเดือนนี้จะมีฝนฟ้าคะนองกระจาย ก็เลยต้องเตรียมการแต่งกายรับสภาพอากาศกันหน่อย

#ความเก๋ย่อมไม่กลัวฟ้าฝน

NIGHT OUT STREET STYLE

NIGHT OUT STREET STYLE

STYLE 940 days ago

'SangSom Spirit' ปาร์ตี้สุคคูลที่แค่มาดูการแต่งตัวของเหล่าบรรดา Fashion icon หรือ Trendsetter ก็เพลินแล้ว เรามาลองดูกันว่าปาร์ตี้ครั้งในแบบฉบับของ SANGSOM X LOOKER นั้นเค้ามีสไตล์การแต่งตัวกันได้คูลขนาดไหน รับรองว่าได้ไอเดียกลับบ้านไปเพียบ!! !!

OOTD 101 (THE BASIC GUIDELINE)

OOTD 101 (THE BASIC GUIDELINE)

STYLE 944 days ago

ใครที่เบื่อการแต่งตัวแบบเดิ๊มเดิม อยากได้ไอเดียใหม่ๆ เพิ่มเติมเข้ามากระแทกใจ ถึงเวลาแล้วค่ะ เพราะตอนนี้เราหยิบเอาเทรนด์การแต่งตัวสาวๆ ทั่วโลกมาเม้าท์ให้ฟังกันแบบง๊ายง่ายตามสไตล์ #CHEEZECREW

AS COOL AS OLD SKOOL

AS COOL AS OLD SKOOL

STYLE 944 days ago

ใครจะบอกว่าเทรนด์ของ Vintage ที่เป็นกระแสโลกอยู่ตอนนี้ว่ามันเชย มันเก่า มันโบ๊ววววโบหรืออะไรแล้วแต่นะ เพราะถึงแม้ชั้นจะอ่อนหัดในสายเนี๊ยะ แต่ก็พอรู้มาเหมือนกันว่าไอเท็มพวกนี้ถึงเก่าเก็บแต่ก็เก๋ากู้ดดด! ไม่งั้นราคาเหล่าบรรดารองเท้าปีลึกในท้องตลาดคงไม่พุ่งแรงขนาดนี้

My Style is 100% Waterproof!

My Style is 100% Waterproof!

STYLE 950 days ago

จริงๆ ถ้าเราเกิดเป็นฤดูฝน ก็จะมีความน้อยใจอยู่นะ เพราะใครๆ ก็ไม่ค่อยเอ็นดูเลย นอกจากจะทำให้ความรู้สึกหม่นๆ ทึมๆ เพราะฉะนั้น อย่าให้สภาพอากาศมากำหนดสไตล์ให้เราเลย

Girls, (sometimes) we don’t need that much!

Girls, (sometimes) we don’t need that much!

STYLE 950 days ago

บางทีก็ไม่ต้องเยอะมากก็ได้ น้อยๆ แต่มองนานๆ แล้วมีสเน่ห์เหลือเกิน ♡♡♡

It's raining, oh baby it's raining.

It's raining, oh baby it's raining.

STYLE 954 days ago

HAPPY monday นะทุกคน แต่วันนี้ฉันรู้สึกเครียดมากกก ที่เรด้าสำรวจฝนส่วนตัวของฉันไม่ค่อยดี จะออกไปไหนแต่ละที ก็กลัวว่าสิ่งที่เตรียมตัวแต่งไปแต่เช้าจะพังเพราะความชุ่มฉ่ำจากวันฝนพรำนี่แหละ

งั้น! เอางี้ดีกว่าลองมองหา ITEM ที่พร้อมจะเผชิญกับวันที่ฝนโปรยลงมากันดีกว่า

IN THE MOOD WITH TONI

IN THE MOOD WITH TONI

STYLE 958 days ago

ถ้าให้นึกถึงชายหนุ่มมากความสามารถที่เป็นขวัญใจชาว cheeze อย่างเรา ที่บั่บว่าเห็นกี่ทีก็กรี๊ดดดดดดดดสลบ เพราะนอกจากความสามารถที่เต็มเปี่ยมของคุณคนเนี๊ยะ หน้าตาที่เป็นไม้ตายเห็นกี่ครั้งก็เอ้อ! ละลายตลอดดดด ก็คงเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่พี่โทททททท (กรี๊ดสิย๊ะ) โทนี่ - รากแก่น ขวัญใจชาวเราาาา (ซารางเงงงงงง)

(IF) YOU WANNA BE MY LOVER

(IF) YOU WANNA BE MY LOVER

STYLE 958 days ago

อะไรนะคะ.. คนใส่รองเท้า Platform หรือส้นตึกนี่คือเชยเหรอ!!? จำเป็นต้อง Stilettos หรือส้นเข็มอย่างเดียวเหรอคะเมนเทอร์..

Based on sid vicious's style

Based on sid vicious's style

STYLE 960 days ago

I AM AN ANTICHRIST

DON'T KNOW WHAT I WANT

BUT I KNOW HOW TO GET IT

I WANNA DESTROY PASSER BY

CAUSE I WANNA BE ANARCHY

NO DOGS BODY

Must Have Accessories to Complete Your Look

Must Have Accessories to Complete Your Look

STYLE 971 days ago

ก็รู้แหละ! ว่าอยู่ในช่วงหน้าฝนที่ทั้งมืด ครึม อึม ทึม แต่คนแฟชั่นอย่างเราอ่ะจะยอมให้แค่ฝนมาหยุดความสนุกลงไปยังไง

CHEEZE NO.147 'GIRL INTERRUPTED'

CHEEZE NO.147 'GIRL INTERRUPTED'

STYLE 972 days ago

I may not be the 'Girl' that everyone wants,
But I'm not the 'Girl' that everyone had. 💘 💛 💘 💛 💘

Messy! Busy! Nauthy! Sexy! ถึงยุ่งๆ แต่เซ็กซี่ซุกซนไม่หยุด!

Messy! Busy! Nauthy! Sexy! ถึงยุ่งๆ แต่เซ็กซี่ซุกซนไม่หยุด!

STYLE 972 days ago

ถ้าจะต้องเซ็ททั้งมู้ดทั้งลุ คให้เป๊ะตลอดๆ เอาจริงๆ มันก็เหนื่อยอยู่เด้อ แต่ก็ไม่ต้องถึงขนาดที่ปล่อยทุ กสิ่งอย่างไปตามธรรมชาติเกิ๊น (เดี๋ยวเพื่อนรู้ทัน)

I AM (NOT) A SPORTS GIRL

I AM (NOT) A SPORTS GIRL

STYLE 981 days ago

ในที่สุดก็ผ่านเดือนแห่งความรักที่แสนจะโหดร้ายไปได้ซักที กลับมาสู่โลกความจริงกับความหนักใจ (ที่ไม่ใช่หนักใจเรื่องเลือกคู่) แต่เป็นการหนักใจในการเลือกรองเท้า เพราะด้วยความ Sport อ่ะ อะไรมันก็ Sport ไปหมด ดีไปหมด เลือกย๊ากกกกยากกกก แต่ก็เอาเป็นว่ารองเท้าคู่ไหน รักรุ่นไหนมากชั้นก็จะเขียนถึงละกัน จบเนอะ!!

Sun sun sun

Sun sun sun

STYLE 981 days ago

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนที่สุดของปีอย่างจริงจัง แม้ว่าคนไทยอย่างเราจะคุ้นเคยกับ สภาพอากาศ ที่ร้อนอบอ้าวกันอยู่แล้ว แต่ช่วงเดือนเมษายนที่อากาศยิ่งร้อนขึ้นไปอีก เราจะเอาตัวรอดกับมันอย่างไรดี

IN THE MOOD

IN THE MOOD

STYLE 982 days ago

It doesn’t have to feel so strange
To be in love again...
A drug and a dream

STRANGE FEEL

STRANGE FEEL

STYLE 984 days ago
90's FADS

90's FADS

STYLE 985 days ago

ยุค 90’s เป็นอีกยุคที่ผลิตท็อปโมเดลระดับโลกเดินเรียงแถวตามๆ กันมาบนรันเวย์ สาวสูงยาวเข่าดีเป็นหนึ่งในเทรนด์เซตเตอร์ของยุค

all about brooch

all about brooch

STYLE 985 days ago

การเลือก match accessories ให้สนุก และเข้ากับตัวเอง เป็นอะไรที่สร้างสีสัน ให้ในแต่ละวันไม่น่าเบื่อ

an education 

an education 

STYLE 985 days ago

sometimes an education isn't by the book

Must Have Accessories to Complete Your Look

Must Have Accessories to Complete Your Look

STYLE 987 days ago

สิ่งที่ควรเพิ่มเติมให้ชีวิตประจำวันมีชีวิตชีวา

New trends X Local designers

New trends X Local designers

STYLE 988 days ago

คำว่า ‘Trends’ นี้มันสำคัญแค่ไหนและมันมีความจำเป็นกับ street fashion อย่างไร? ใครทราบ?

Pink and Silver

Pink and Silver

STYLE 988 days ago

ปรับ look จากสาวหวานใน outfit สีชมพู ให้เท่ขึ้น ด้วยการ mix and match item ที่เป็นสีเงิน metallic เข้าไป

Her Myth, Her Art, Her Influence

Her Myth, Her Art, Her Influence

STYLE 988 days ago

หญิงสาวหน้าคมเข้ม คิ้วสีดำดก หัวคิ้วชนกัน โปรดปรานการโพกผ้า แซมดอกไม้บานสะพรั่งที่ศีรษะ หลงใหลในเสื้อผ้าสีสด

Boy x Girl

Boy x Girl

STYLE 989 days ago

เสื้อผ้าที่เราสวมใส่กันทุกวันนี้มีเพศหรือป่าว เคยมีใครสงสัยมัยคะ แอ่ะ แล้วใครเป็นคนกำหนดหรอว่าผู้หญิงต้องใส่ชุดเดรสกระโปรงผู้ชายต้องใส่สูทกางเกง?

(500) DAYS OF COLOR

(500) DAYS OF COLOR

STYLE 990 days ago

เป็นไงกันบ้างย๊ะสาวๆ ช่วงนี้ชีวิตดี๊ดีแฮพพรี่กันบ้างรึยัง ถ้ายังก็ถึงเวลาก้าวออกมาจากความเศร้าแล้วยิ้มรับความสดใสซาบซ่าดี๊ด๊า colorful กันได้ละเนอะ

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll