เก็บตก RIN (RAP IS NOW) AWARDS 2018

RIN AWARDS 2018
กับการประกาศรางวัลที่สุดแห่งปี วงการเพลงฮิพฮิพและแร็พไทยในบ้ านเรา ซึ่งแนวโน้มมีแต่จะระอุขึ้นเรื่ อยๆ อย่างที่พยายามบอกเสมอว่าปีนี้เป็นปี ทองของ Thai Hip Hop จริงๆ
ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ ก็ต้องตามข่าวที่เรานำเสนอกั นเรื่อยๆ

แน่นอนว่าปีนี้มีศิ ลปินหน้าใหม่หลายคนเข้ ามาในวงการบ้านเราตอนนี้ ที่แอบเห็นและแอบได้ ยินมา ก็คือ แนนโน๊ะ หรือคิตตี้ ที่เรารู้จักกันดี ก็ทำเพลงแร็พกะเขาบ้าง ต้องคอยดูว่าปีหน้าจะเข้าลุ้ นรางวัลศิลปินหน้าใหม่กับเขาบ้ างไหม ส่วนศิลปินปีนี้ที่เราว่าน่าจั บตามองได้แก่ 19tyger ซึ่งได้รับรางวัลสาขา Hometown Hero เจ้าของเพลง กูน่ะ คลองเตย เพราะว่าหนุ่มคนนี้เขาเกิ ดมาจากชุมชนนี้แหละ และเขาต้องการสื่อสารเกี่ยวกั บคนดูถูกชุมชนของเขาซึ่งอย่างที่ อยากให้เรารู้กันว่า เพลงแร็พนั่นมีการเล่าเรื่ องหลายประเภท ส่วนตัวเราที่ชอบเพลงแนวนี้ เพราะว่ารู้สึกว่าเป็นการสะท้ อนความจริง ความ REAL ออกมานั่นเอง ได้ยินบางคนบอกว่า Hip Hop สมัยนี้แม่ง Fake ว่ะโน้นนี่ จะบอกว่ามันก็เป็นการสะท้อนสั งคมเช่นนึงเช่นกัน หรือว่าเอาจริงๆ ตอนนี้สมัยนี้ๆ มีใครไม่เจออะไร fake fake กับตัวบ้างหรอ?

มาต่อกันที่คนที่ HOT ที่สุดแห่งปีอย่างโค้ช TWOPEE แห่งบ้าน The Rapper บอกเลยว่าปีของพี่เขาจริงๆ อ่ะ กวาดไป 5 รางวัลและแน่นอนรวมถึงรางวัล Artist of The Year ดีใจด้วยนะจ้ะพี่โต้งจ้า สาวๆ กรี๊ดกันตรึม แถมวันงานยังมีการโชว์เพลงครั้ งแรกในโลกกับเพลง Video Call ที่ทำเอาทุกคนร้องตามกันไม่ได้ เพราะว่าฟังที่นี่ที่แรกจริงๆ อ่ะ และแถมปีนโต๊ะใน Escape ร้องเลยจ้า Turnt แค่ไหนถามใจดู ขนาดวันนั้นพี่โต้งไม่สบายด้ วยนะ ต้องยอมรับเลยว่า spirit ของศิลปินจริงๆ You deserve it Bro!

ส่วนบรรยากาศในงานยิ่งดึกยิ่งคึ mosh pit วิ่งหนีเลยทีเดียว กลัวกล้องพัง ส่วนแร็พเพอร์หรือหลายๆ คนอย่างคิตตี้อีกคนที่เราก็ไม่ ได้ถ่ายมา เพราะว่าวันนั้นมีงานชนกั นหลายที่เกิน ดังนั้นดูเท่าที่มีไปก่อน เออลืมบอกวันนั้นเป็นวันเกิด P-HOT ด้วย เลยเป่าเค้กตอนรับรางวัลกันไป อบอุ่นน่ารักดี


อ่ะสุดท้ายละมากันที่รางวัลใหม่ ประจำปีนี้ก็คือ Bae of The Year คือการโหวตให้สาวที่เล่น MV นั่นเอง แต่ปีหน้าอยากให้มีรางวัลกองเชี ยร์แร็พเพอร์ดีเด่นบ้างนะ ตามไปโดดหน้างาน อยู่หน้าบู้ธดีเจอตลอด แย่งไมค์ก็ทำมาแล้ว แต่ไหงไม่มีรางวัลนี้สักที (น้อยใจส่วนตัว) ส่วนปีนี้แร็ปเปอร์คนโปรดอย่าง YOUNGOHM ไม่ได้รางวัลนะ ไม่ต้องน้อยใจ ตอนนี้มีเพลงออกมาใหม่ล่ะ ปีหน้าเราเชียร์สุดฤทธิ์ แต่ตอนนี้ไปฟังเพลงล่าสุ ดของเขาก่อนอย่าง ดูผิด จากกระแสที่คนออกมาวิพากษ์วิ จารณ์เรื่อง Auto Tune พี่โอมก็จัดให้สดๆ เลยจ้ะ อ่ะ จอบอเนอะ อย่าเรื่องเยอะเนอะ ฟังเพลงดีกว่า (คราวหน้าว่าจะพาไปงานปาร์ตี้ YO กับเพลงใหม่ที่สถานที่ใหม่ ใจกลางข้าวสาร แอบบอกเท่านี้ก่อนนะ)

Peace & Love

xx

Som

สรุปรางวัล RIN AWARDS 2018

ARTIST OF THE YEAR
TWOPEE SOUTHSIDE

HIPHOP SONG OF THE YEAR
AOW LA WOII - TWOPEE SOUTHSIDE

R&B SONG OF THE YEAR
ถ้าเธอต้องเลือก - ILLSLICK

PRODUCER OF THE YEAR
NINO

CROSS OF THE YEAR
นอนได้แล้ว - F.HERO X THE TOYS

COLLABORATION OF THE YEAR
วิ่งแบบพี่ตูน (Remix) - YOUNGGU FT. TWOPEEE, DABOYWAY & F.HERO

MUSIC VIDEO OF THE YEAR
AOW LA WOII - TWOPEE SOUTHSIDE DIRECTED BY BAD BROTHERS

BAE OF THE YEAR
YOGUE FHM / BYE BYE - P-HOT FT. YOUNGOHM

NEW FACE OF THE YEAR
OG-ANIC

HOMETOWN HERO
กูน่ะ คลองเตย - 19TYGER x H3NRI

SOUNDTRACK OF THE YEAR
DON’T SAY CAN’T - CARABAO CAN X TWOPEE


SPECIAL AWARDS

ALL TIME PIONEER
GANCORE CLUB
THAITANIUM
DAJIM

RUN OF THE YEAR
THE RAPPER & SMTM THAILAND

* อยากให้ลองฟัง

กูน่ะ คลองเตย - 19TYGER x H3NRI

ดูผิด - YOUNGOHM

ALL PIX SHOT IN #35MM FILM BY #SOMFILMSNAP

(IG: @somroxy)

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll