#CHZLIFEHACK 7 เทคนิคเวอร์วัง ถ่ายภาพด้วยกล้องมือถือ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายุคนี้ "สมาร์ทโฟน" หรือเรียกแบบใสๆ ตรงตัวว่า "โทรศัพท์มือถือ" เป็นสิ่งที่ทุกคนพกติดตัวตลอด สำคัญยิ่งกว่าปัจจัย 4 ซะอีก เพราะเดี๋ยวนี้มันสามารถสร้างรายได้ให้เราง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว ไม่ว่าจะเป็น Blogger, Youtuber หรือแม้แต่สาวๆ หนุ่มๆ นักรีวิว เป็นแสนเป็นล้านคน ต่างก็ต้องมีเทคนิคการถ่ายภาพส่วนตัวกันทั้งนั้น แล้วแบบนี้...เราจะเอาอะไรไปสู้เค้าได้บ้างนะ!?

.

แต่ไม่ต้องกังวลให้เกินเรื่องไป เพราะการถ่ายภาพสวยด้วยกล้องมือถือ ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่เพื่อนๆ คิด ถึงแม้กล้อง DSLR จะมีลูกเล่นที่มากกว่า แต่ใช่ว่าโทรศัพท์ที่เราเสียเงินซื้อมา 2 - 3 หมื่นจะทำอะไรไม่ได้เลย...จริงป่ะ!? และถึงข้อจำกัดของมือถือจะมีมากกว่า แต่ลองดู 7 ไอเดียนี้ซะก่อน...รับรองว่ารูปใน Instagram, Facebook และช่องทางโซเชี่ยลอื่นๆ ของ คุณ คุณ คุณ จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!!!

เป็นไงล่ะ ไม่ยากอย่างที่คิดใช่มั้ย!!!

ถ้าเพื่อน ดูไม่ทันละก็...เรามีรายละเอียดวีธีถ่ายภาพสวย อย่างในคลิป

ไปดูกันเลย!!!

#1 กล้องมือถือ x แผ่นซีดี

เทคนิคนี้จะทำให้เงาสีรุ้งสะท้อนกับผิวของโมเดล เพียงแค่ใช้แผ่นซีดีหันรับมุมสะท้อนของแสง อาจจะเป็นแสงแดดธรรมดา หรือแสงจากแฟลชจากไฟฉายก็ได้ สาดแสงไปที่แผ่นซีดี จากนั้นขยับมุมเงาสีรุ้งตามใจชอบ

#2 กล้องมือถือ x แว่นตาเลนส์สี

เทคนิคนี้จะทำให้ภาพถูกคลุมด้วยสีจากเลนส์ของแว่น หรือใช้แทน Filter นั่นเอง เริ่มจากการวางแว่นตาเลนส์สีปิดที่หน้าเลนส์ของกล้องมือถือ แค่นี้ก็ได้ภาพย้อมสีแล้ว

*ถ้าเพื่อนๆ มีแว่นที่มีเลนส์สองสีก็จะยิ่งสนุกกว่าในคลิปอีกนะ*

#3 กล้องมือถือ x ลิปมัน

เทคนิคนี้จะทำให้ขอบภาพฟุ้ง เหมือนอยู่ในความฝัน เพียงแค่บีบลิปมันที่เราพกติดตัว แปะไปที่หน้าเลนส์ตัวขวามือ (กล้อง Portrait) จากนั้นเข้าโหมด Portrait ก็จะได้ภาพชวนฝันสไตล์วินเทจเลยแหละ

*ความมัวของภาพอยู่ที่ลิปมันที่แปะลงไปบนเลนส์ เพื่อนๆ อาจจะทดลองเกลี่ยไปมาก่อน เพื่อให้ได้ความมัวที่พอดี*

#4 กล้องมือถือ x เลื่อม

เทคนิคนี้จะทำให้แสงสะท้อนกับเลื่อมจนเกิดเป็นจุดแสงกระจายวิบวับ อารมณ์เหมือนกับไฟดิสโก้เลยล่ะ ใช้วิธีการเดียวกันกับแสงสะท้อนจากแผ่นซีดี โดยเปลี่ยนให้แสงสะท้อนจากเลื่อมมากระทบบนผิวของโมเดลแทน

#5 กล้องมือถือ x ถุงน่อง

เทคนิคนี้จะทำให้ภาพถูกดึงโทนสีจนดูเหมือนภาพเก่า ใช้เพียงถุงน่องสีเนื้อคลุมที่บริเวณหน้าเลนส์กล้องมือถือ ภาพที่ได้จะมัวๆ ติดสีกากีหน่อยๆ ให้ความรู้สึกภาพถ่ายวินเทจที่มีขอบเบลอฟุ้งเหมือนรูปยุคเก่าสมัยคุณแม่ยังสาวเลยล่ะ

#6 กล้องมือถือ x กล้องมือถือ

อ่านหัวข้ออาจจะงงๆ เทคนิคนี้จะทำให้เงาจากแสงไฟนีออน สะท้อนกับจอมือถืออีกเครื่อง คล้ายเงาสะท้อนบนกระจกมืดๆ นั่นเอง โดยเราจะใช้มือถือเครื่องที่หนึ่ง ไว้เพื่อถ่าย ส่วนมือถือเครื่องที่สอง จะใช้ตรงหน้าจอมาสะท้อนรับแสงนีออนเท่านั้น เริ่มจากกดปุ่มล็อคหน้าจอ จากนั้นหงายจอมือถือขึ้นเพื่อรับเงาสะท้อนบนหน้าจอ เทคนิคนี้เหมาะสำหรับงานกลางคืน ที่มีหลอดไฟสีเยอะๆ อย่างที่เยาวราช เกมส์โซน หรือตามงานเฟสติวัลก็ได้นะ

#7 กล้องมือถือ x ปกใส x Foggy Spray Bottle

เทคนิคนี้จะทำให้เราได้ภาพ Mood เศร้าๆ เหมือนเพลง ♪♫ วันที่ฝนตก...ไหลลงที่หน้าต่างงงง ใช้แค่ปกใสที่เราใช้รองรายงาน หรือจะเป็นกระจกใสจากกรอบรูปก็ได้นะ จากนั้นใช้ฟ๊อกกี้ฉีดน้ำเปล่าให้ทั่วแผ่นปกใส ก็จะได้ภาพสวยๆ เอาไว้ลงในโซเชี่ยลเวลาอยากรำพึงบ่นคิดถึงใครซักคน

.

เทคนิคง่ายๆ...แต่ได้ภาพโคตรสวยแบบนี้ ต้องลองด้วยตัวเองแล้วล่ะ

บอกเลยว่านี่คือภาพจากกล้องมือถือจริงๆ...ไม่ได้โม้นะ!

บางทีก็ไม่ต้องง้อกล้องใหญ่ไปซะทุกครั้งแล้วล่ะ เพราะกล้องมือถือก็ทำได้

แล้วอย่าลืมติดตาม #Chzlifehack ตอนต่อไปกันด้วยนะจ๊ะ

.

.

.

#Chzteam

PHOTOGRAPHER: SIVAKORN K. (@Sivakorn_boat)

VDOGRAPHER: RONNAKORN C. (@ronnakornn_)

VDO EDITOR: JANJIRA T. (@Janjira_tajateng)

STYLIST: SUPATSARA W. (@nutrilife22)

#ChzLifehack #SmartphoneCamaraLifeHacks #SmartphoneCamaraTricks

YOUR WEEKLY DOSE OF CHEEZE-LOOKER

What you love. We serve. Enter your email for weekly news Subscribe

or

What to read next

HOW TO เครื่องประดับสุดหลอน ต้อนรับคืนปล่อยผี EP.3 HALLOWEEN!

HOW TO เครื่องประดับสุดหลอน ต้อนรับคืนปล่อยผี EP.3 HALLOWEEN!

VIDEO 178 days ago

"Trick or Treat !" ใครๆก็มีแพลนออกไปปาร์ตี้ในคืนวันปล่อยผีสยองขวัญ แล้วเธอละ. . .พร้อมรึยัง! เตรียมอุปกรณ์ DIY ให้พร้อมเพราะคลิปส่งท้ายเดือนนี้ อัดแน่นไปด้วยไอเท็มชิ้นเด็ดที่จะทำให้ Halloween look ของสาวๆสมบูรณ์แบบ มานับถอยหลังเข้าสู่วันฮาโลวีนพร้อมกันกับ #ChzLifehack

HOW TO เครื่องประดับสุดหลอน ต้อนรับคืนปล่อยผี EP.2 HALLOWEEN!

HOW TO เครื่องประดับสุดหลอน ต้อนรับคืนปล่อยผี EP.2 HALLOWEEN!

VIDEO 185 days ago

กุ๊กๆ กู๋กกก กลับมาอีกครั้งกับ How to เครื่องประดับสุดหลอน ตอนรับวันฮาโลวีน คืนปล่อยผีสุดดหลอน #ChzLifehack คลิปนี้ก็มีวิธีการทำเครื่องประดับงานๆจากปืนกาวมาฝาก ห้ามพลาดคอนเท้นนี้เลยล่ะ!

#AccessorieHacks #halloween #BloodChoker

#Chzlifehack 'ทำสีหลักแสน...ในราคาหลักสิบ'

#Chzlifehack 'ทำสีหลักแสน...ในราคาหลักสิบ'

VIDEO 296 days ago

ได้ยินข่าวแว่วๆ มาว่า ใครทำสีผมเป็นแสนนะ!? เรามี Tips การทำสีผมในราคาประหยัดมาบอก ไม่ต้องเสียเงินถึงแสนสี่ ก็สวยได้ง่ายๆ กับ #ChzLifeHack How to วิธีเติมปลายผมสีม่วงต้อนรับ Pantone ปีนี้จ้าาา #ประหยัดจริงไม่ได้โม้

#CHZLifeHack #BeautyHack #HowTo #Tips #DipDye #Purple

Behind the scene Cheeze no.151 Real Life issue

Behind the scene Cheeze no.151 Real Life issue

VIDEO 836 days ago

Behind the scene Cheeze no.151 Real Life issue
#CheezeRecommends #UniqloThailand #LifeWear
@UniqloThailand

Newsletters

Contacts

©2017 CHEEZE-LOOKER.COM

Scroll